Mèo Anh Lông Ngắn Chocolate | Giá Mèo Anh Chocolate

Mèo anh lông ngắn không chỉ là giống mèo nổi tiếng tại Anh mà còn trên toàn thế giới. Chúng được biết đến nhiều nhất với các màu golden, silver, xám xanh,… đặc trưng. Nhưng trên thực tế, những chú mèo này còn có rất nhiều màu sắc khác nhau. Một trong số đó là màu lông chocolate tuyệt đẹp. Hãy cùng Tổ dân phố chomeow tìm hiểu thêm về Mèo Anh lông ngắn chocolate nhé.

Mèo màu Chocolate | Màu lông đặc biệt và hiếm gặp

Mèo màu chocolate
Mèo màu chocolate

Đúng như cái tên, mèo Anh chocolate khoác lên mình một bộ lông màu nâu như màu hạt dẻ. Màu lông nâu này ở mèo Anh lông ngắn xuất hiện lần đầu khi chúng được lai tạo với mèo ba tư chocolate. Song, thời gian đầu, việc lai tạo cho ra các bộ lông với độ dài và độ mịn khác khá nhiều so với các bé mèo anh lông ngắn truyền thống. Điều này khiến các nhà phối giống phải tốn nhiều thời gian mới có thể khắc phục được để cho ra những bé mèo Anh lông ngắn thuần chủng có màu nâu đẹp. Những bé mèo muốn có màu chocolate thì cần phải có cả bố và mẹ đều mang màu này. Do đó, đây là màu lông đặc biệt và rất hiếm gặp.

Mèo anh lông ngắn màu nâu chocolate là gì

Mèo anh lông ngắn màu nâu chocolate hay còn được gọi là mèo anh màu havana hay mèo anh màu nâu hạt dẻ là những chú mèo Anh lông ngắn có màu lông màu nâu được quy định trong phả hệ là màu Chocolate. 

Điều đặc biệt là dải màu lông của chúng không chỉ có 1 màu duy nhất mà trải dài từ màu sô-cô-la sữa nhạt cho đến màu sô-cô-la đen đều được chấp nhận, duy chỉ có màu lông nâu trắng thì không được chấp nhận.

Mèo Anh lông ngắn màu nâu chocolate
Mèo Anh lông ngắn màu nâu chocolate

Mắt mèo Anh chocolatemàu cam đậm hay đồng. Đệm chân và mũi có màu cùng màu lông. Thời gian để mèo hoàn thiện màu lông sẽ mất khoảng từ 1 – 1,5 năm.

Đôi khi người ta sẽ nhầm màu lông này và mèo anh màu cinnamon (quế). Tuy nhiên, bạn có thể phân biệt dựa trên sự “ấm nóng” của mèo lông màu quế khi màu quế sẽ cảm thấy có màu “nóng đậm” hơn mèo chocolate.

Nguồn gốc bộ lông mèo Anh lông ngắn màu chocolate

Nguồn gốc mèo Anh lông ngắn màu chocolate
Nguồn gốc mèo Anh lông ngắn màu chocolate

Mèo Anh lông ngắn là một giống mèo tương đối lâu đời. Trên thực tế, chúng là một trong những giống mèo lâu đời nhất trên thế giới, có lẽ có từ khoảng thế kỷ thứ nhất sau Công nguyên. Những chú mèo này ban đầu được người La Mã đưa đến Anh trong công cuộc xâm lược nước này.

Theo thời gian, giống mèo này được giao phối tự do với mèo bản địa. Đây hoàn toàn là quá trình nhân giống tự nhiên. Cho đến khi, mèo Anh lông ngắn đã tự “phát triển” một bộ lông ngắn và dày để giúp chúng sống sót qua khí hậu khắc nghiệt của quần đảo Anh.

Đến thế kỷ 19, mèo Anh lông ngắn mới được nhân giống có chọn lọc hơn. Giống mèo này xuất hiện tại buổi trình diễn mèo đầu tiên được tổ chức tại Crystal Palace ở London vào năm 1871. Điều này khiến mèo Anh lông ngắn trở nên nổi tiếng nhanh chóng.

Tuy nhiên, vào những năm 1900, kết quả của Thế chiến thứ nhất và sự ra đời của những giống mèo như mèo Ba Tư đã khiến giống mèo này gần như tuyệt chủng. Khi đó, họ đã tiến hành nhân giống mèo Ba Tư và một số giống mèo khác mèo Anh còn sót lại để tạo ra mèo Anh lông ngắn như ngày nay.

Sau đó, số lượng mèo Anh lông ngắn đã giảm xuống sau chiến tranh thế giới thứ hai khiến chúng được khuyến khích cho phối cùng mèo Ba Tư. Đây cũng là khoảng thời gian mèo Anh lông ngắn màu chocolate được ra đời và phát triển.

Đặc điểm mèo anh lông ngắn chocolate

Đặc điểm mèo Anh lông ngắn màu chocolate
Đặc điểm mèo Anh lông ngắn màu chocolate

Mèo anh lông ngắn màu chocolate ngày nay mang cho mình một cơ thể chắc nịch và mạnh mẽ. Chúng có một bộ ngực rất rộng và đôi chân to. Đuôi của chúng hơi ngắn và có đầu khá tròn. Đặc biệt, con đực có hàm phát triển mà má phính với nọng cằm. Mắt của mèo ALN chocolate rất to và tròn.

Mèo Anh chocolate mất khoảng 3 năm để có thể phát triển đầy đủ, hoàn thiện về hình thể. Khi chúng trưởng thành hoàn toàn, con đực sẽ nặng khoảng 4,5 – 7,7kg, trong khi con cái sẽ nặng từ 3,1 – 5,4kg.

Màu chocolate không được chấp nhận bởi một số hiệp hội về mèo Anh lông ngắn. Có thể nói đến, Hiệp hội những người yêu thích mèo (CFA) đặc biệt không chấm nhận mèo Anh lông ngắn màu chocolate. Các cơ quan đăng ký mèo khác thì lại chấp nhận màu chocolate, vì nó đã là một phần tạo nên vẻ ngoài của chú mèo này.

Về tính cách, Mèo Anh chocolate rất thân thiện, đáng yêu và dễ gần. Các bé dễ dàng thích nghi với môi trường sống mới, điềm tĩnh và có thể độc lập tự chơi một mình.

Giá Mèo màu Chocolate trên thị trường

Giá mèo Anh lông ngắn màu chocolate
Giá mèo Anh lông ngắn màu chocolate

Mèo màu chocolate vài năm gần đây rất được yêu thích và ưa chuộng. Bởi việc lai tạo khá khó khăn, giá mèo Anh màu chocolate thường cao hơn những bé mèo Anh màu khác như xám xanh, bicolor xám, trắng, đen. Giá mèo màu chocolate sinh sản trong nước sẽ từ 13 triệu đồng trở lên. Những bé mèo có gia phả giá từ 25 triệu đồng trở lên.

Mèo ALN màu chocolate nhập khẩu từ Nga, châu Âu sẽ có giá từ 65 triệu đồng trở lên.

Mức giá mèo khác nhau phụ thuộc vào nguồn gốc, gia phả, độ đẹp, độ uy tín của trại, mèo có giải hay không…

Tham khảo: Bảng Giá Mèo Anh Lông Ngắn Chi Tiết, Mua Ở Đâu, Giá Bao Nhiêu

Mua mèo màu Chocolate ở đâu

Mèo Anh màu chocolate
Mèo Anh màu chocolate

Hiện nay, bạn có thể mua mèo aln chocolate trực tuyến online trên các nhóm, trang bán mèo hay trực tiếp tại những cửa hàng thú cưng, trại giống. Tuy nhiên, bạn cần cẩn thận với những hình thức lừa đảo kiểu: mua mèo anh lông ngắn giá rẻ, mèo anh lông ngắn giá dưới 1 triệu đồng,…đa phần là lừa cọc hoặc bán mèo bệnh, mèo kém chất lượng.

Nếu bạn muốn mua mèo anh lông ngắn màu chocolate đẹp, khỏe mạnh, thuần chủng thì nên tìm hiểu kỹ người bán và cần có cam kết rõ ràng về các chế độ mua bán, bảo hành…

Nếu bạn muốn tìm mèo Anh chocolate nhập khẩu thuần chủng để nhân giống thì không thể không liên hệ chomeow để chọn được những bé mèo ưng ý nhất.

Hoặc tìm thêm những bé mèo anh lông ngắn màu chocolate sinh sản Việt Nam tại:

Cách Nhận Biết Mèo Anh Lông Ngắn Màu Nâu Chocolate Thuần Chủng

Mèo Anh lông ngắn màu Chocolate thuân chủng
Mèo Anh lông ngắn màu Chocolate thuân chủng

Để nhận biết mèo Anh lông ngắn màu nâu chocolate thuần chủng, bạn có thể dựa vào gia phả/phả hệ của bé mèo. Trong trường hợp không có gia phả, bạn có thể tham khảo để xác định giá mèo chocolate dựa vào các tiêu chí sau đây:

Xem xét về ngoại hình
Dựa vào tiêu chuẩn mèo Anh lông ngắn thuần chủng từ các hiệp hội và so sánh, đối chiếu với bé mèo Anh lông ngắn mà bạn muốn đón. Cảm quan có thể thấy vẻ ngoài khá tròn, thân hình chắc nịch, cơ bắp. Chân mèo không quá dài, bàn chân tròn, chắc. Đầu mèo Aln chocolate và mắt tròn, tai nhỏ chóp tròn, mép dày, mèo đực hay có má phính và nọng. Tổng thể mèo Anh mũm mĩm, đáng yêu.
Xem xét màu lông mèo
Mèo anh chocolate không được có xen lẫn màu lông trắng, trừ khi chúng là mèo anh màu bicolor chocolate thì các mảng màu sô cô la sẽ cân đối, nhưng đây sẽ là màu lông khác. Màu lông không đỏ ấm vì nếu đỏ ấm là màu của mèo cinnamon.
Tìm hiểu mèo bố mẹ Tìm hiểu về mèo bố mẹ với các tiêu chí như ngoại hình, gia phả (nếu có) để định hình mèo con tương lai
Môi trường sống của mèo
có sạch sẽ, được dọn dẹp hay không. Mèo có được tiêm phòng đầy đủ và chăm sóc phù hợp không.

Mèo Aln màu nâu chocolate thuần chủng còn thường không quá nhút nhát, chúng rất thân thiện dù ban đầu mới đón về nhà chúng sẽ hơi có chút sợ người lạ, song chỉ cần làm quen 1 chút là chúng sẽ quen với chủ mới sớm thôi.

Các bé Anh lông ngắn (ALN) chocolate nâu đáng yêu nhập khẩu

Anh lông ngắn màu chocolate
Anh lông ngắn màu chocolate
Mua Mèo Anh Lông Ngắn Màu Chocolate
Mèo Anh Lông Ngắn Màu Chocolate
Mèo Anh Lông Ngắn Màu Chocolate giá
Mèo Anh Lông Ngắn Màu Chocolate
Mèo Anh Lông Ngắn Bicolor Chocolate
Mèo Anh Lông Ngắn Bicolor Chocolate

Trên đây là một vài thông tin cơ bản cùng với giá mèo Anh lông ngắn chocolate, bạn có câu hỏi nào khác hãy gửi về cho Tổ dân phố chomeow nhập khẩu nhé.

Đừng quên, Mèo Anh lông ngắn còn rất nhiều những màu lông khác, tham khảo thêm:

Tóm tắt nội dung

Giới thiệu

Tổ dân phố chó mèo nhập khẩu chuyên order/vận chuyển/nhập khẩu chó mèo Nga, Việt, Philippines, Indonesia,…

Cam kết dịch vụ chuyên nghiệp, nhanh chóng, chất lượng và đảm bảo tuyệt đối cho khách hàng.