Mua mèo anh lông ngắn giá dưới 1 triệu, cẩn thận rủi ro tiềm ẩn

Khi tìm mua mèo qua những trang mạng xã hội như facebook, instagram, bạn có thể thấy những lời quảng cáo như: “bán mèo anh lông ngắn giá rẻ”, “bán mèo Anh lông ngắn giá dưới 1 triệu” hay “bán mèo anh lông ngắn giá sinh viên”. Liệu rằng, những lời quảng cáo, rao bán đó có thật sự như vậy hay chỉ đang là chiêu trò dùng để lừa cọc của những bạn trẻ, những bạn sinh viên đang muốn mua mèo. Hãy tìm hiểu kỹ về những lời quảng cáo như vậy vì tiềm ẩn nhiều rủi ro khó lường

Mèo Anh lông ngắn giá dưới 1 triệu đang liên tục được rao bán trên mạng

Mèo Anh lông ngắn giá dưới 1 triệu đang liên tục rao bán trên mạng
Mèo Anh lông ngắn giá dưới 1 triệu đang liên tục rao bán trên mạng

Mèo Anh lông ngắn là giống mèo được nuôi rất phổ biến hiện nay chỉ sau mèo ta trong nước. Những chú mèo này có nguồn gốc từ nước Anh và được nhân giống rộng rãi ở nhiều các quốc gia khác nhau.

Với mỗi hiệp hội về mèo khác nhau như Liên đoàn mèo thế giới (WCF), Hiệp hội những người yêu thích mèo (CFA), Hiệp hội mèo quốc tế (TICA)…sẽ có những tiêu chuẩn về giống mèo Anh lông ngắn thuần chủng khác nhau. Nhưng nhìn chung, chúng đều phải đảm bảo tiêu chuẩn thuần chủng, không lai tạp và phải mang những đặc điểm ngoại hình, tính cách tương tự nhau.

Mèo Anh lông ngắn giá 1 triệu, thực tế hay tiềm ẩn rủi ro?
Mèo Anh lông ngắn giá 1 triệu, thực tế hay tiềm ẩn rủi ro?

Thông thường, những bé mèo Anh lông ngắn thuần chủng được sinh sản trong nước sẽ có giá từ 8-10 triệu đồng trở lên, những bé có gia phả chứng mình nguồn gốc sẽ có giá từ 15 triệu đồng trở lên.

Giá mèo Anh lông ngắn còn tăng dần dựa trên màu sắc, độ hiếm có, nguồn gốc xuất xứ, mèo có giải trong các cuộc thi hoa hậu mèo (cat show)… Chưa kể việc chăm sóc mèo Anh lông ngắn cũng khá tốn kém nên sẽ không thể có mèo Anh lông ngắn giá dưới 1 triệu đồng.

Mèo Anh lông ngắn thuần chủng đã có giá từ 8 triệu trở lên
Mèo Anh lông ngắn thuần chủng đã có giá từ 8 triệu trở lên

Trên nhiều các trang facebook, thậm chí là trên google, bạn cũng có thể tìm thấy những nơi đăng tin “bán mèo Anh lông ngắn giá 500k, mèo anh lông ngắn giá dưới 1 triệu” hay “mèo Anh lông ngắn giá rẻ”. Hãy cẩn thận với những người bán mèo với giá như vậy vì có thể là bạn sẽ nhận được mèo lai, mèo xấu bệnh hay chúng chỉ muốn lừa tiền cọc của bạn.

Mèo Anh lông ngắn giá dưới 1 triệu rủi ro lừa cọc
Mèo Anh lông ngắn giá dưới 1 triệu rủi ro lừa cọc

Lý do không thể có mèo Anh lông ngắn giá dưới 1 triệu đồng bởi:

  • Để tạo ra mèo Anh lông ngắn con đẹp, thuần chủng thì cần bố mẹ cũng phải đẹp, thuần chủng và có nguồn gốc rõ ràng. Do đó, mèo bố mẹ giá trị thì con cũng cần phải có giá trị tương xứng.
  • Thời gian chăm sóc mèo bố mẹ sẽ mất khoảng 8 – 10 tháng để có thể đủ khả năng sinh sản. Nếu muốn sinh sản thì mèo Anh lông ngắn mẹ cần được phối giống. Chi phí phối giống mèo Anh lông ngắn sẽ từ 4 – 10 triệu đồng tùy vào gen, nguồn gốc của mèo Anh lông ngắn bố.
  • Khi mèo mẹ mang thai, cần những chi phí chăm sóc như thăm khám, chăm sóc mèo bầu, chi phí sinh sản, chăm sóc mèo con mới sinh…
  • Những bé mèo con trước khi về nhà mới cần được tiêm phòng vắc-xin đầy đủ, cần được chăm sóc để biết tự ăn hạt và đi vệ sinh đúng chỗ.

Thông thường, mèo mẹ sẽ sinh ra từ 3 – 6 bé/lứa và với công chăm sóc như vậy thì giá mèo Anh lông ngắn sẽ không bao giờ dưới 1 triệu đồng lại càng không bao giờ có mèo Anh lông ngắn 500k.

Mèo anh lông ngắn giá 1 triệu có đảm bảo chất lượng?

Mèo anh lông ngán giá 1 triệu có đảm bảo chất lượng
Mèo anh lông ngán giá 1 triệu có đảm bảo chất lượng

Bạn có thể tìm mua được mèo Anh lông ngắn dưới 1 triệu nhưng không chắc chắn được đảm bảo về chất lượng. Trong trường hợp rất hiếm, bạn có thể mua được mèo Anh lông ngắn giá rẻ chất lượng từ người quen thân với mình. Vậy thực tế, mèo Anh lông ngắn giá dưới 1 triệu có chất lượng như nào?

Mèo Anh lông ngắn giá dưới 1 triệu do lai tạp, ngoại hình không đẹp

Những bé mèo bố mẹ thường là mèo lai hoặc không rõ nguồn gốc, khi người nhân giống mua mèo bố mẹ thì họ cũng chỉ nhận được lời cam kết “đây là mèo anh lông ngắn” chứ không biết đó có phải mèo Anh lông ngắn thuần chủng thật không (vì không có giấy tờ chứng minh). Sau đó người nhân giống sẽ lại nhân giống với bé mèo không rõ nguồn gốc khác dẫn đến mèo con ra đời không giữ được gene mèo thuần chủng.

Bên cạnh đó, 1 triệu không đủ chi phí để tiêm vaccine cho các bé mèo, do đó, nếu người bán đưa ra mức giá dưới 1 triệu đồng thì khả năng cao các bé mèo này chưa được tiêm vaccine cho mèo.

Mèo Anh lông ngắn giá dưới 1 triệu tiềm ẩn nguy cơ bệnh hoặc không có nguồn gốc
Mèo Anh lông ngắn giá dưới 1 triệu tiềm ẩn nguy cơ bệnh hoặc không có nguồn gốc

Mèo Anh lông ngắn giá dưới 1 triệu do mèo ốm, mèo ủ sẵn bệnh.

Những bé mèo được rao bán với giá rẻ có thể tiềm ẩn nguy cơ đã mắc bệnh và có biểu hiện nhưng người bán cố che giấu hoặc đang mắc bệnh nhưng chưa có biểu hiện bệnh ra bên ngoài. Khi bạn mua mèo về, có thể sau 1 – 2 ngày đến 1 tuần, chúng sẽ có những dấu hiệu rõ hơn của bệnh. Đương nhiên, trường hợp này bạn có liên hệ với người bán thì cũng “mất tăm”

Mèo Anh lông ngắn giá dưới 1 triệu nhưng thực chất là lừa đảo lừa cọc

Rủi ro lừa đảo khi mua mèo Anh lông ngắn dưới 1 triệu
Rủi ro lừa đảo khi mua mèo Anh lông ngắn dưới 1 triệu

Những trường hợp này, người bán thường yêu cầu bạn đặt cọc trước từ vài trăm đến 1 triệu và sẽ thanh toán nốt khi nhận mèo. Bằng nhiều lý do như bận rộn nên không có thời gian chăm nên tìm nhà mới cho bé mèo kèm theo vía rẻ; hay mèo nhà đẻ không chăm hết nên để giá rẻ.

Sau khi bạn chuyển khoản đặt cọc sẽ bị chặn ngay và không liên lạc được. Những trường hợp này diễn ra rất nhiều hiện nay. Các đối tượng không chỉ dừng lại ở bán mèo Anh lông ngắn giá rẻ mà có thể áp dụng với mèo munchkin (chân ngắn) giá dưới 5 triệu,…và sẽ lừa người mua chuyển cọc và biến mất.

Giá mèo Anh lông ngắn thuần chủng rẻ nhất là bao nhiêu?

Giá mèo Anh lông ngắn thuần chủng rẻ nhất là bao nhiêu
Giá mèo Anh lông ngắn thuần chủng rẻ nhất là bao nhiêu

Giá mèo Anh lông ngắn thuần chủng thường được quyết định bởi nguồn gốc, xuất xứ, độ uy tín của trại giống, độ đẹp của mèo, mèo có gia phả hay không, mèo đã từng đạt giải trong các cuộc thi dành cho mèo hay chưa.

Một bé mèo Anh lông ngắn chất lượng được sinh sản trong nước thường có giá thấp nhất cũng từ 10 – 15 triệu đồng chưa có gia phả. Nếu kèm có phả hệ giá sẽ cao hơn từ 5 – 10 triệu đồng. Mèo Anh lông ngắn màu xám xanhmàu trắng sẽ có giá thấp hơn so với những màu lông khác

Với những bé mèo nhập khẩu từ nước ngoài, giá sẽ cao hơn mèo Anh lông ngắn sinh sản trong nước. Thông thường, mèo Anh lông ngắn nhập Trung Quốc, Thái Lan sẽ có giá từ 15 – 50 triệu đồng. Giá mèo Anh lông ngắn nhập khẩu từ Nga, Thái Lan sẽ từ 50 triệu đồng trở lên.

Mỗi màu lông mèo Anh lông ngắn sẽ có giá khác nhau. Tham khảo Bảng Giá Mèo Anh Lông Ngắn Chi Tiết, Cập Nhật Giá Mèo ALN để biết mức giá chọn mèo phù hợp nhé.

Liệu có khả năng mua mèo Anh lông ngắn dưới 1 triệu đồng?

Mặc dù giá mèo Anh lông ngắn chất lượng sẽ không thể dưới 1 triệu đồng, tuy nhiên, nếu bạn yêu thích sự đáng yêu của giống mèo này có thể tham khảo một số cách thức có thật dưới đây để đạt được mong muốn dễ dàng hơn.

Có khả năng mua mèo Anh lông ngắn giá dưới 1 triệu đồng hay không?
Có khả năng mua mèo Anh lông ngắn giá dưới 1 triệu đồng hay không?

Mua mèo Anh lông ngắn lai

Mèo Anh lông ngắn lai mèo ta có thể được rao bán dưới 1 triệu nhưng những bé này thường không đẹp cho lắm và chỉ giữ được phần nhỏ đặc điểm của các bé mèo thuần chủng. Mèo Anh lông ngắn lai mèo ta có thân hình khá dài, mặt nhọn, tai nhỏ, lông thưa dài và xẹp. Những bé mèo này có phom dáng chỉ khác mèo ta đôi chút.

Mua mèo Anh lông ngắn lai mèo ta giá dưới 1 triệu đồng
Mua mèo Anh lông ngắn lai mèo ta giá dưới 1 triệu đồng

Những bé mèo Anh lông ngắn lai mèo ta giá rẻ đa phần là màu mướp, màu vàng, trắng với mắt màu vàng, màu đồng.

Mua mèo từ những chủ mèo “nhả vía”

Mua mèo dưới 1 triệu chất lượng nhờ chủ mèo "nhả vía"
Mua mèo dưới 1 triệu chất lượng nhờ chủ mèo “nhả vía”

Trên thực tế vẫn có thể tìm được những bé mèo chất lượng, thậm chí thuần chủng do các chủ mèo không còn khả năng chăm sóc nên tặng cho người nuôi có khả năng. Trong trường hợp này, chủ mèo chỉ cần 1 khoản tiền nho nhỏ để “nhả vía” cho mèo dễ nuôi hơn. Bạn có thể tìm được các bé mèo dưới 1 triệu đồng qua hình thức nhận tặng cho này thông qua các hội nhóm tặng cho mèo, tuy nhiên số lượng tặng cho là rất ít và đa phần bạn cũng dễ nhận được mèo có vấn đề về sức khỏe.

Trên đây là nội dung liên quan đến thực hư mèo Anh lông ngắn giá dưới 1 triệu đồng, hi vọng bạn đã nắm được phần nào thông tin liên quan đến vấn đề này. Hãy lưu ý cân nhắc khi lựa chọn mua mèo Anh lông ngắn giá dưới 1 triệu đồng để tránh mất tiền mà còn phải chịu nhiều rủi ro nhé.

Tóm tắt nội dung

Giới thiệu

Tổ dân phố chó mèo nhập khẩu chuyên order/vận chuyển/nhập khẩu chó mèo Nga, Việt, Philippines, Indonesia,…

Cam kết dịch vụ chuyên nghiệp, nhanh chóng, chất lượng và đảm bảo tuyệt đối cho khách hàng.