Mèo Anh Lông Ngắn Silver | Bảng giá, Thông tin, Đặc điểm

Cũng như giống mèo Anh golden, mèo Anh lông ngắn silver là giống mèo được đông đảo nhiều người yêu thích tại Việt Nam. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp những chú mèo có màu lông ánh bạc tuyệt đẹp và đáng yêu.

Giống mèo silver này có gì đặc biệt mà được nhiều người yêu thích đến vậy? Hãy cùng Chomeow tìm hiểu nhé.

Nguồn gốc, sự ra đời mèo Anh lông ngắn Silver

Mèo Anh lông ngắn silver là mèo gì
Mèo Anh lông ngắn silver là mèo gì

Mèo Anh lông ngắn là giống mèo lâu đời có nguồn gốc từ nước Anh. Trước đây, chúng được tìm thấy với màu lông lông màu xám xanh truyền thống. Sau nhiều quá trình lai tạo và được các hiệp hội mèo công nhận thì mèo Anh lông ngắn màu silver ra đời và dần được biết đến rộng rãi.

Màu silver được tạo ra bởi nhà nhân giống Normon Winder. Năm 1970, ông đã lai tạo ra mèo Chinchillatiếp tục cho phối với mèo Anh lông ngắn để tạo ra mèo Anh lông ngắn Silver.

Mèo màu silver đã được giới thiệu tại triển lãm năm 1973 và được công nhận chính thức vào năm 1980.

Với bộ lông ánh bạc đặc sắc, mèo Anh lông ngắn silver ngày càng nhận được sự quan tâm và yêu thích của những người yêu mèo Anh. Đôi khi người ta sẽ gọi chúng là mèo Silver để chỉ chung cho mèo Anh silver.

Ở Việt Nam, Mèo Silver là giống mèo được yêu thích thứ hai sau mèo golden. Người ta quan niệm rằng khi nuôi 2 giống mèo này trong nhà sẽ giống như trong nhà có vàng (golden)bạc (silver). Có thể nói, không chỉ nhận được sự yêu thích từ đặc điểm ngoại hình đáng yêu, mà việc nuôi những chú mèo này còn mang một ý nghĩa về tâm linh khá đặc biệt.

Tổng quan mèo Silver, mèo Anh lông ngắn Silver là mèo gì?

Cần phải đính chính rằng: Mèo Silver không phải là một giống mèo riêng biệt mà để chỉ những bé mèo có màu bạc silver. Màu sắc này có thể xuất hiện ở nhiều giống mèo khác nhau, tuy nhiên ở Việt Nam và nhiều nước trên thế giới, hầu hết người ta gọi Mèo Silver chính là mèo Anh lông ngắn màu silver. Vì vậy, chúng mang những đặc điểm chung của mèo Anh lông ngắn như sau:

Tiêu chí Mô tả
Chiều cao 30 – 36cm (chiều cao tính đến vai)
Cân nặng 3 – 7,7 kg
Tuổi thọ 15 – 20 năm
Dễ dàng hòa hợp với Trẻ em, người lớn tuổi, động vật khác
Tính cách Hòa đồng, trìu mến, thân thiện
Thông minh Cao
Cần vui đùa Trung bình
Mức độ năng động Điềm tĩnh
Mức độ kêu Khi cần thiết
Độ dài lông Ngắn
Các đặc điểm khác Dễ chăm sóc, dễ chải chuốt, dễ huấn luyện, thân thiện với tất cả mọi người, phù hợp cho những người nuôi thú cưng lần đầu, có xu hướng  trung thành.

Ngoài ra, trên thực tế nhiều người nhầm tưởng mèo silver là mèo Anh lông ngắn màu trắng nên thường sẽ tìm kiếm theo từ khóa như:“mèo anh lông ngắn màu trắng” hoặc “mèo aln trắng” hay “mèo Anh trắng”, thay vì tìm kiếm “mèo Anh silver”. 

Mèo Anh lông ngắn silver (ALN silver) có ngoại hình như thế nào

Ngoại hình siêu đáng yêu của mèo Anh màu silver
Ngoại hình siêu đáng yêu của mèo Anh màu silver

Mèo Anh lông ngắn silver có vẻ ngoài khá truyền thống nhưng lại có màu lông độc đáo với ánh bạc cuốn hút. Mèo Anh silver đặc điểm cơ thể mũm mĩm, thân hình chắc nịch, mập mạp, phần đầu tròn, má phính, mắt to tròn và tai nhỏ.

Khi trưởng thành, mèo silver có thể nặng đến 9kg. Chúng cũng được xếp vào giống mèo lớn cùng với mèo Ragdoll, mèo Maine Coon.

Tổng thể mèo Anh lông ngắn màu silver khá tròn trịa với mắt màu xanh lục khiến chúng trông càng giống như mèo bông.

Phần lông trên cơ thể mèo Silver có nhiều kiểu sắp xếp khác nhau dẫn đến những tên gọi kèm mã màu lông khác nhau. Nhìn chung sẽ có 4 biến thể màu silver, đó là: Chinchilla, shadded (bóng mờ), tabby silver(vằn, mướp); smoke silver (khói).

Ở màu chinchilla, phần đỉnh chóp sợi lông có màu chiếm 1/8 độ dài của lông. Điều này khiến cho những chú mèo Chinchilla có vẻ ngoài lấp lánh, đẹp hơn. Còn với kiểu Shaded, khoảng ¼ của sợi lông có màu sắc. Màu tabby thì có hai dải màu xen lẫn và cách nhau khiến chúng như đang có vằn. Đặc biệt hơn là màu lông tipped, chỉ một chút ở cuối chóp lông có màu (chiếm khoảng 1/12 chiều dài lông).

Những kiểu lông nào có phần màu ít đậm sẽ khiến cho chúng trông đẹp hơn, bạc sáng bóng và trông có vẻ “lấp lánh”.

Tổng hợp các màu lông mèo silver phổ biến nhất

Có nhiều kiểu kết hợp màu lông mèo silver khác như: mèo silver smoke, mèo silver shaded; silver chinchilla/silver shell và mèo silver point.

1. Mèo anh lông ngắn silver point

Mèo Anh lông ngắn Silver Point
Mèo Anh lông ngắn Silver Point

Mèo Silver ( Smoke) Color Point hay còn được gọi là mèo silver point (hay mèo Anh lông ngắn silver point) có những đốm màu khói nhạt tập trung ở mặt, đầu tai, chân, bàn chân, đuôi mèo. Lớp lót nền lông mèo silver có màu trắng; mắt mèo màu xanh và sẽ chỉ có phần lông tối màu ở những điểm nêu trên.

Nếu bạn muốn sinh ra được mèo silver point thì cả bố và mẹ đều phải có gen point hoặc đều là mèo silver point.

Mèo Anh lông ngắn silver point cũng là màu lông khá hiếm và đẹp hiện nên giá mèo silver sẽ cao hơn những màu lông khác của mèo Anh lông ngắn như mèo Anh lông ngắn xanh, trắng…

2. Mèo anh lông ngắn silver shaded

Mèo Anh lông ngắn Silver Shaded
Mèo Anh lông ngắn Silver Shaded

Mèo Anh lông ngắn silver shaded (được ký hiệu theo WCFns11) có vẻ ngoài sáng bạc lấp lánh. Màu sắc ở từng sợi theo tỉ lệ ¼ sợi lông và có lớp lông nền khá nhạt như màu bạc trắng. Các lông trên lưng, hai bên sườn, đầu, tai và đuôi được phủ bằng màu sắc của phần lông này.

Các phần như cằm, bụng, ngực, dưới đuôi có màu khá nhạt. Phần đầu có thể là bất kỳ một màu đồng nhất nào. Màu mũi và đệm chân tương ứng với màu lông. Mắt mèo silver màu xanh lục hoặc xanh lam.

3. Mèo anh lông ngắn silver chinchilla

Bên cạnh đó, ở mèo Anh lông ngắn silver, mèo Anh lông ngắn silver chinchilla hay silver shell (ký hiệu theo WCF là ns12) là giá trị nhất. Chúng có vẻ ngoài gần như trắng tinh với phần ánh bạc nhẹ trên lưng, hai bên sườn, đầu đuôi tạo hiệu ứng bạc lấp lánh.

Chúng có viền mắt, môi, mũi màu đen. Da mũi màu gạch đỏ, đệm chân màu đen. Mắt mèo Chinchilla/shell có màu xanh lục hoặc xanh lam.

4. Mèo Silver Smoke

Mèo Silver Smoke sẽ có màu mướp (tabby) bạc di truyền, lớp lông trên cùng cơ thể có bất kỳ màu nào đồng nhất (xám xanh, black), màu mai rùa (tortoiseshell) hoặc kem xanh. Lớp lông tơ cơ màu bạc nhạt hay bạc trắng thể hiện độ tương phản tối đa. Màu mũi và đệm chân tương thích với màu lông. Mắt mèo Anh silver smoke có màu vàng hoặc màu đồng.

Tính cách mèo Anh lông ngắn màu Silver

Tính cách mèo Anh lông ngắn silver
Tính cách mèo Anh lông ngắn silver

Mèo Anh lông ngắn màu silver rất tình cảm, thân thiện và hòa đồng. Các bé khá độc lập và có thể tự chơi một mình. Mèo Aln silver có thể dễ dàng hòa hợp với những giống mèo, chó khác. Các bé thích gần gũi với con người và sẽ tự xác định được người yêu thương chúng là ai và dành tình cảm yêu thương cho người đó.

Mèo Anh lông ngắn màu silver rất thông minh nên chúng luôn tò mò với mọi thứ xung quanh. Chúng vui tươi ở mức độ vừa phải, các bé thích nằm và quan sát các hoạt động xung quanh trong nhiều giờ thay vì thích vận động.

Không chỉ vậy, Mèo aln silver rất tinh nghịch một cách cẩn thận. Chúng thích nằm trong lòng bạn, nhẹ nhàng và tình cảm với tiếng kêu “rừ rừ”. Các bé không thích được bế hay ôm quá lâu nhưng lại muốn “dính” lấy chủ nhân mà chúng yêu quý.

Mèo silver giá bao nhiêu? Giá mèo Anh silver trong nước và nhập khẩu

Mèo Anh lông ngắn Silver giá bao nhiêu
Mèo Anh lông ngắn Silver giá bao nhiêu

Giá mèo Anh lông ngắn màu Silver có sự khác nhau tùy thuộc vào nguồn gốc, độ đẹp, có giấy tờ hay không, có giải hay không có giải, giới tính và nhu cầu của thị trường. Cũng như giá mèo Golden, giá mèo Silver sẽ cao hơn so với những bé mèo Anh màu khác vì độ hiếm có và nhu cầu tìm nuôi cao.

Trung bình, giá mèo Anh lông ngắn màu silver sinh sản trong nước sẽ giao động từ 7 – 20 triệu đồng. Những bé mèo này đa phần không có giấy và dễ mua phải mèo silver lai, không đẹp. Để chắc chắn hơn, bạn có thể tìm mua mèo silver sinh sản trong nước có giấy với mức giá từ 15 – 45 triệu đồng.

Mèo Anh lông ngắn màu silver nhập từ Thái Lan, Trung Quốc sẽ có giá từ 20 – 50 triệu đồng tùy thuộc vào việc mèo có giấy tờ, phả hệ hay không…

Mèo Anh lông ngắn màu silver nhập khẩu châu Âu, Nga sẽ có mức khá cao từ 65 triệu đồng trở lên. Những bé mèo silver này được đảm bảo độ thuần chủng, có giấy tờ, phả hệ và khỏe mạnh.

Bạn có thể dễ dàng tìm mua những bé đẹp chuẩn, có giải trong các cat show về làm giống tại nước ngoài thông qua những đơn vị chuyên order chó mèo nhập khẩu như Tổ dân phố chó mèo nhập khẩu.

Những bé mèo aln silver có những đặc điểm như tai cụp hay chân ngắn sẽ có giá cao hơn mức giá trên từ 10 – 20 triệu đồng và nếu mèo Anh silver vừa cụp vừa lùn sẽ có giá cao hơn từ 15 – 30 triệu đồng.

Tham khảo thêm: Bảng Giá Mèo Anh Lông Ngắn Chi Tiết, Mua Ở Đâu, Giá Bao Nhiêu

Nếu bạn đã sẵn sàng đón về nhà một bé mèo Anh lông ngắn màu silver siêu xinh thì hãy liên hệ Tổ dân phố chó mèo nhập khẩu (chomeow) để được tư vấn chi tiết nhé.

Ngoài ra mèo Anh lông ngắn không chỉ có màu silver, chúng còn có nhiều màu lông khác như:

Tất tần tật về mèo Anh lông ngắn màu Lilac, mua mèo lilac xinh ở đâu
Mèo Hyma, mèo Himalaya Anh lông ngắn | Hình ảnh, giá bán, thông tin
Mèo Golden | Bảng giá, Thông tin và Tất tần tật mã màu bạn muốn biết
Mèo anh lông ngắn tai cụp giá bao nhiêu, thông tin chi tiết
Mèo Anh lông ngắn màu đen, màu đặc biệt và rất hiếm của mèo ALN

Tóm tắt nội dung

Giới thiệu

Tổ dân phố chó mèo nhập khẩu chuyên order/vận chuyển/nhập khẩu chó mèo Nga, Việt, Philippines, Indonesia,…

Cam kết dịch vụ chuyên nghiệp, nhanh chóng, chất lượng và đảm bảo tuyệt đối cho khách hàng.