Mèo Anh Tai Cụp, Mèo Scottish Fold | Đặc điểm, giá bán

Mèo Anh lông ngắn tai cụp không phải là giống mèo quá xa lạ với những người yêu thú cưng. Tuy nhiên, bạn có từng thắc mắc chúng là mèo Anh lông ngắn hay mèo tai cụp? Liệu mèo Anh lông ngắn tai cụp có phải là gì? Hãy cùng Tổ dân phố chó mèo nhập khẩu (Chomeow) tìm hiểu về mèo Anh lông ngắn tai cụp nhé.

Mèo anh tai cụp, mèo Anh lông ngắn tai cụp là gì?

Mèo Tai cụp lông ngắn là gì
Mèo Tai cụp lông ngắn là gì

Mèo Anh tai cụp hay mèo Scottish Fold là các bé mèo có ngoại hình tai cụp (tai gấp). Mèo tai cụp là giống mèo đã xuất hiện từ những năm 1796.

Những bé mèo tai cụp ngày nay có nguồn gốc từ bé mèo được tạo ra lần đầu tiên ở Scotland vào năm 1961 được đặt tên là Susie. Sau đó, người ta lai tạo Susie với mèo nhà và mèo Anh lông ngắn để tạo ra giống mèo tai cụp sau này.

Mèo tai cụp được biết đến với ngoại hình giống cú mèo, chúng có mắt tròn, đầu to, tai cụp và có ngoại hình rất đáng yêu. Đặc điểm tai cụp liên quan đến một bất thường di truyền gọi là osteochondrodysplasia ảnh hưởng đến sụn khắp cơ thể, gây cho tai “gấp lại”, uốn cong về phía trước và xuống phía trước của đầu.

Mặc dù đặc điểm này giúp mèo có ngoại hình đáng yêu độc đáo, nhưng osteochondroplasia có thể tác động tiêu cực đến sức khỏe của mèo. Các bé mèo tai cụpcấu trúc xương bị biến dạng và có thể phát triển các bệnh thoái hóa khớp nghiêm trọng, gây đau đớn khi chúng còn nhỏ tuổi. Do đó, việc nhân giống mèo tai cụp bị cấm ở một số quốc gia và một số tổ chức quốc tế không công nhận giống mèo này .

Ngoài mèo Anh lông ngắn, mèo tai cụp còn có thể gặp ở mèo Anh lông dài, mèo Ba Tư, mèo munchkin (mèo chân lùn)… tuy nhiên, khi chỉ nói riêng là mèo tai cụp, người ta thường ngầm hiểu là những chú mèo Anh lông ngắn tai cụp.

Đặc điểm của mèo Anh tai cụp Scottish Fold

mèo lông ngắn tai cụp, anh lông ngắn tai cụp, mua mèo aln tai cụp, bán mèo tai cụp tphcm, giá mèo anh tai cụp, mèo anh lông ngắn tai cụp giá,
Đặc điểm của mèo Anh lông ngắn tai cụp

1. Ngoại hình mèo anh lông ngắn tai cụp

Mèo Anh lông ngắn tai cụp có vẻ ngoài là mèo Anh lông ngắn nhưng chỉ có khác biệt ở đôi tai. Chúng có đầu tròn, cổ ngắn và mắt to kết hợp cùng tai cụp xuống khiến vẻ ngoài mèo tai cụp giống như loài cú mèo.

Mèo tai cụp có thể có bộ lông ngắn hoặc dài. Màu lông mèo tai cụp rất đa dạng như trắng, xám xanh, kem, silver, golden, đen… Mèo tai cụp có thể có một màu đơn hoặc hoa văn tabby, bicolor (hai màu), màu mai rùa.

Mắt mèo tai cụp có thể có màu vàng, xanh lục hoặc xanh lam.

mèo lông ngắn tai cụp, anh lông ngắn tai cụp, mua mèo aln tai cụp, bán mèo tai cụp tphcm, giá mèo anh tai cụp, mèo anh lông ngắn tai cụp giá,
Ngoại hình mèo Anh lông ngắn tai cụp

Mèo Tai cụp mang vẻ ngoài chắc nịch, vạm vỡ, trưởng thành có cân nặng đến 5,9kg nên chúng phù hợp sống trong căn hộ.

Mèo Tai cụp có phần tai gập xuống với 4 mức độ khác nhau:

 • Mèo tai cụp “single easy fold”: Đôi tai mèo sẽ hơi vểnh, đầu tai tạo với phần đường gấp xương sụn tạo thành hình chữ L (còn lại là tai cụp lỗi với tai cụp không rõ ràng).
 • Mèo tai cụp “single fold”: Đôi tai của mèo tai cụp hơn tạo thành hình chữ V nhưng chưa sát đầu.
 • Mèo tai cụp “double fold”: Những bé mèo này có tai cụp hình chữ W, cụp sát đầu và vẫn nhìn thấy tai
 • Mèo tai cụp “triple fold”: Đôi tai của mèo có cụp hình chữ W và không nhìn thấy tai.

2. Đặc điểm tính cách

mèo lông ngắn tai cụp, anh lông ngắn tai cụp, mua mèo aln tai cụp, bán mèo tai cụp tphcm, giá mèo anh tai cụp, mèo anh lông ngắn tai cụp giá,
Tính cách mèo Scottish Fold

Mèo tai cụp không phải là giống mèo hay đeo bám, đòi hỏi người khác như những giống mèo khác (mèo Bengal, mèo xiêm hay mèo Balinese). Chúng khá trầm tính và hiền lành.

Mèo tai cụp rất thông minh. Các bé có thể nhanh chóng thích nghi với những tình huống mới. Chúng thích những món đồ chơi mang tính thử thách như trò chơi câu đố về tìm thức ăn hay trò chơi nhặt đồ.

Mèo Tai cụp (scottish fold, highland fold) rất hiền lành và thân thiện. Chúng dễ dàng hòa đồng với những giống mèo hay giống chó khác. Mèo Tai cụp có mức hoạt động trung bình, không quá lười biếng cũng không chạy nhảy liên tục.

Mèo tai cụp thích thu hút sự chú ý của của mọi người trong gia đình nhưng đôi khi chúng sẽ chú ý đến một người mà chúng thích trong gia đình và có thể thường xuất hiện bên cạnh người đó.

Cách chăm sóc mèo Anh lông ngắn tai cụp

cách chăm sóc mèo Anh lông ngắn tai cụp
cách chăm sóc mèo Anh lông ngắn tai cụp

Mèo Anh lông ngắn tai cụp là giống mèo khỏe mạnh và rất dễ chăm sóc. Bạn chỉ cần chú ý về sức khỏe, dinh dưỡng và vệ sinh cho bé phù hợp, nhất là phần tai gập vào. Hãy xem chi tiết về cách chăm sóc mèo Anh tai cụp lông ngắn dưới đây nhé:

Chăm sóc tai và mắt cho mèo tai cụp

chăm sóc tai và mắt cho mèo lông ngắn tai cụp
chăm sóc tai và mắt cho mèo lông ngắn tai cụp

Mèo Anh tai cụp có phần tai gập lại nên đôi khi chúng sẽ bị mắc các ấn đề về tai như bụi bẩn tích tụ, chúng không tự làm sạch được và thường ký sinh như bọ chét, rận tai trú ngụ ở đó. Bạn nên kiểm tra tai thường xuyên để dễ phát hiện các vấn đề có thể gặp ở mèo.

Hãy vệ sinh tai mèo bằng dung dịch vệ sinh tai dành riêng cho mèo. Bạn chỉ nên lau bên ngoài, tránh lau sâu vào trong ống tai vì có thể gây ảnh hưởng đến thính lực của chúng. Bạn có thể dùng khăn ẩm hoặc bông thấm dung dịch lau thật nhẹ nhàng cho chúng và kiểm tra có dấu hiệu của rận hay ký sinh khác ở đó không.

Những bé mèo khỏe mạnh sẽ có mắt trong, không có nhiều gỉ mắt. Bạn nên lau gỉ mắt tại khóe mắt mèo Anh lông ngắn tai cụp hàng ngày để tránh vi khuẩn tích tụ gây sưng mắt hay viêm nhiễm khác cho mắt mèo.

Chăm sóc lông, móng và vệ sinh răng miệng

chăm sóc lông, móng và vệ sinh răng miệng mèo anh tai cụp
chăm sóc lông, móng và vệ sinh răng miệng mèo anh tai cụp

Mèo Anh tai cụp lông ngắn có lớp lông ngắn, mịn dễ chăm sóc. Bạn không cần chải lông cho chúng quá nhiều, mỗi tuần chỉ cần chải từ 1 – 2 lần/tuần và trong mùa thay lông như cuối mùa xuân, cuối mùa thu có thể chải lông cho mèo từ 2 – 3 lần/tuần để tránh lông rơi rụng ra nhà.

Có thể tắm cho mèo Anh lông ngắn tai cụp từ 8 – 12 tuần/lần hoặc khi chúng bị dính bẩn cần phải làm sạch. Hãy dùng sữa tắm dành riêng cho mèo Anh lông ngắn thay vì dùng sữa tắm của người để tắm cho chúng. Vì sữa tắm của người đôi khi có thể khiến cho da mèo bị kích ứng, mẩn đỏ…

Nếu mèo bé mèo anh lông ngắn tai cụp sợ nước thì bạn có thể xem thêm cách tắm cho mèo Anh lông ngắn khi mèo sợ nước. 

Cắt móng cho mèo Anh tai cụp lông ngắn khi thấy quá dài để tránh móng dài đâm vào đệm chân mèo khiến mèo bị đau và để giúp bạn tránh bị trầy xước khi bạn chơi đùa cùng chúng.

Để giúp nướu và răng mèo Anh lông ngắn tai cụp khỏe mạnh, bạn nên đánh răng cho chúng từ 2 – 3 lần/tuần bằng các sản phẩm vệ sinh răng miệng dành riêng cho mèo. Điều này cũng sẽ giúp mèo Anh tai cụp lông ngắn không hôi miệng và tránh mất răng.

Chế độ dinh dưỡng

Chế độ dinh dưỡng cho mèo ALN tai cụp
Chế độ dinh dưỡng cho mèo ALN tai cụp

Mèo Anh lông ngắn tai cụp là động vật ăn thịt. Bạn nên kết hợp dinh dưỡng gồm có phần lớn protein và chất béo từ thịt động vật, các vitamin và khoáng chất, tránh cho mèo ăn quá nhiều tinh bột hay protein có nguồn gốc thực vật.

Nếu chọn thức ăn sẵn, bạn nên chọn những loại thức ăn chất lượng cao. Mỗi một bé mèo có nhu cầu dinh dưỡng khác nhau nên mỗi bé sẽ có sở thích khác nhau về loại thức ăn, lượng thức ăn… Bạn nên cân đối lượng thức ăn vừa đủ, phù hợp với kích thước, cân nặng, thể trạng, mức độ vận động, tình trạng của bé mèo, chất lượng thức ăn để tránh cho chúng ăn quá nhiều dẫn đến béo phì.

 • Mèo Anh lông ngắn tai cụp dưới 4 tuần tuổi: Chủ yếu hấp thụ dinh dưỡng qua sữa mẹ hoặc sữa công thức dành cho mèo (nếu cần thiết).
 • Mèo Anh lông ngắn tai cụp từ 5 – 10 tuần: Có thể bắt đầu tập ăn thức ăn mềm như thịt hầm, pate, soup… và cho nhiều bữa nhỏ 5 – 6 bữa/ngày, tránh cho mèo ăn quá no và vẫn kết hợp sữa mẹ. Có thể cai sữa dần trong giai đoạn này.
 • Mèo Anh lông ngắn tai cụp từ 11 – 15 tuần tuổi: Giai đoạn này chúng đã được cai sữa và có thể ăn thức ăn đặc. Có thể tăng độ cứng của thức ăn dần lên nhưng vẫn ưu tiên thức ăn mềm để tốt cho tiêu hóa của các bé. Số lượng bữa có thể từ 3 – 4 bữa/ngày.
 • Mèo Anh lông ngắn tai cụp từ 16 tuần tuổi – 10 tháng tuổi: Bạn nên kết hợp nhiều loại thức ăn khác nhau từ thức ăn khô, thức ăn ướt, thức ăn bán khô để tránh nhàm chán và giúp chúng hấp thu đủ chất hơn. Số lượng bữa ăn trong ngày của mèo Anh tai cụp lông ngắn có thể chỉ cần 3 bữa/ngày.
 • Mèo Anh lông ngắn tai cụp từ 10 tháng tuổi trở lên: Thông thường khi từ 12 tháng tuổi, chúng sẽ được đổi sang loại thức ăn dành cho mèo trưởng thành. Bạn có thể cân đối số bữa giảm xuống cho mèo từ 1 – 2 bữa/ngày và vẫn cho chúng ăn theo nhu cầu và sở thích.

Bữa ăn hàng ngày của mèo tai cụp

mèo lông ngắn tai cụp, anh lông ngắn tai cụp, mua mèo aln tai cụp, bán mèo tai cụp tphcm, giá mèo anh tai cụp, mèo anh lông ngắn tai cụp giá,
bữa ăn hàng ngày của mèo ALN tai cụp

Chúng không phải là giống mèo kén ăn, tuy nhiên hạn chế cho chúng ăn quá nhiều có thể dẫn đến béo phì. Ngoài ra, do kết cấu xương khá yếu, có thể gặp các vấn đề về khớp nên hãy hạn chế để bé mèo tai cụp của bạn quá béo sẽ dẫn đến tuổi thọ của chúng không được cao.

Gợi ý của Tổ dân phố chó mèo đối với những bạn nuôi mèo bận rộn là bạn có thể cho chúng ăn thức ăn tươi/pate vào bữa sáng và tối, bữa trưa có thể đổ sẵn hạt từ buổi sáng cho mèo.

 • Thức ăn khô cho mèo như hạt cho mèo cho mèo Anh lông ngắn, bánh quy cho mèo.
 • Thức ăn ướt cho mèo Anh lông ngắn tai cụp như pate, soup…
 • Thức ăn bán khô như thịt tươi… Bạn có thể hấp, luộc các loại thịt cho mèo Anh lông ngắn tai cụp ăn như thịt gà, thịt chim cút, bò.

Ngoài ra, để bé mèo Anh lông ngắn tai cụp có đầy đủ dinh dưỡng và đẹp lông thì bạn có thể bổ sung các loại thực phẩm dinh dưỡng dành cho mèo như canxi, gel tốt lông… trong bữa ăn hàng ngày.

Giá mèo anh lông ngắn tai cụp là bao nhiêu?

Mèo anh lông ngắn tai cụp sinh sản trong nước

mèo lông ngắn tai cụp, anh lông ngắn tai cụp, mua mèo aln tai cụp, bán mèo tai cụp tphcm, giá mèo anh tai cụp, mèo anh lông ngắn tai cụp giá,
Mèo anh lông ngắn tai cụp sinh sản trong nước

Mèo Anh lông ngắn tai cụp sinh sản trong nước thường có giá thấp hơn những bé mèo có nguồn gốc từ những nước khác. Tuy nhiên, giá mèo có thể thay đổi và chênh lệch dựa theo màu lông, độ đẹp, độ thuần chủng, mèo có phả hệ hay không.

Giá mèo Anh lông ngắn tai cụp sinh sản trong nước sẽ từ từ 7 – 25 triệu đồng với những bé không có gia phả và có giá từ 15 – 60 triệu đồng với những bé có gia phả chứng minh thuần chủng.

Mèo anh lông ngắn tai cụp nhập khẩu từ Thái Lan.

mèo lông ngắn tai cụp, anh lông ngắn tai cụp, mua mèo aln tai cụp, bán mèo tai cụp tphcm, giá mèo anh tai cụp, mèo anh lông ngắn tai cụp giá,
mèo anh lông ngắn tai cụp nhập khẩu từ Thái Lan

Mèo Anh lông ngắn tai cụp nhập khẩu từ Thái Lan có giá từ 15 – 50 triệu đồng với những bé chưa có giấy tờ và từ 25 – 60 triệu đồng với những bé mèo Anh tai cụp lông ngắn có giấy tờ phả hệ đầy đủ.

Anh lông ngắn tai cụp nhập khẩu châu Âu

Mèo tai cụp nhập khẩu Châu Âu thuần chủng
Mèo tai cụp nhập khẩu Châu Âu thuần chủng

Mèo Anh lông ngắn tai cụp nhập khẩu châu Âu thường được những nhà nhân giống ưu tiên lựa chọn hoặc đơn giản là chỉ muốn tìm một bé mèo tai cụp đẹp chuẩn, màu hiếm và giá trị. Nằm trong phân khúc này, bạn có thể mua được mèo Anh tai cụp lông ngắn với những màu hiếm như mèo tai cup golden ny12, mèo tai cụp bicolor cinnamon… với giá từ 80 triệu đồng

Mua mèo anh lông ngắn tai cụp ở đâu?

mèo lông ngắn tai cụp, anh lông ngắn tai cụp, mua mèo aln tai cụp, bán mèo tai cụp tphcm, giá mèo anh tai cụp, mèo anh lông ngắn tai cụp giá,
mua mèo anh lông ngắn tai cụp ở đâu

Ở những thành phố lớn như Hà Nội và Hồ Chí Minh thì không quá khó để bạn tìm mua được mèo Anh lông ngắn tai cụp.

Mua mèo anh tai cụp Hà nội

Bạn có thể dễ dàng chọn mua mèo aln tai cụp tại các cửa hàng thú cưng hay những trại nhân giống trực tiếp hoặc người bán nhân giống tự do. Tùy vào nhu cầu, sở thích và tài chính thì bạn có thể tìm cho mình bé mèo ưng ý.

Nếu bạn muốn mua mèo Anh lông ngắn tai cụp nhập khẩu tại Hà Nội thì có thể qua trực tiếp RussiCat (đơn vị chuyên order, vận chuyển chó mèo nhập khẩu từ Nga về Việt Nam) hoặc liên hệ với Tổ dân phố chó mèo nhập khẩu (Chomeow) để được tư vấn chi tiết.

Mèo anh lông ngắn tai cụp Tp.Hcm

Ở Hồ Chí Minh, bạn có thể mua mèo aln tai cụp ở những cửa hàng thú cưng như thú kiểng, Dogily. Đa phần những bé chó mèo tại đây được nhân giống trong nước và có mức giá hợp lý hơn là mèo nhập khẩu.

Một số lưu ý khi mua mèo Anh lông ngắn tai cụp

mèo lông ngắn tai cụp, anh lông ngắn tai cụp, mua mèo aln tai cụp, bán mèo tai cụp tphcm, giá mèo anh tai cụp, mèo anh lông ngắn tai cụp giá,
một số lưu ý khi mua mèo anh lông ngắn tai cụp

Cách chọn mua mèo Anh lông ngắn tai cụp không có phả hệ

Nếu bạn am hiểu về giống mèo Tai cụp hoặc có ngân sách có phần hạn hẹp thì có thể tìm mua mèo Tai cụp không có đủ giấy tờ, phả hệ. Tuy nhiên, hãy so sánh tiêu chuẩn của mèo Tai cụp mà tổ dân phố chó mèo nhập khẩu đã đề cập bên trên với bé mèo bạn định mua để có đánh giá chính xác về chúng.

Lưu ý mua mèo Tai cụp khỏe mạnh:

 • Mèo Tai cụp khỏe mạnh sẽ có bộ lông bóng, mượt, không bết dính
 • Mèo Tai cụp khỏe mạnh sẽ có mắt sáng, trong, ít gỉ mắt, mũi không chảy dịch hay sổ mũi, hắt hơi…
 • Mèo Tai cụp khỏe mạnh sẽ năng động, không ủ rũ.

Ngoài ra, bạn cần tìm hiểu thêm thông tin mèo Tai cụp bố mẹ để định hình được mèo Tai cụp tương lai sẽ trông như thế nào. Nên chọn mua mèo Tai cụp từ những trại nhân giống sạch sẽ, vệ sinh vì những bé mèo Tai cụp khỏe mạnh chắc chắn không phải sống trong môi trường bẩn thỉu, ẩm ướt dễ mang mầm bệnh.

Với những người mua mèo Tai cụp với mục đích nhân giống thì nên tìm những bé mèo có đầy đủ giấy tờ, phả hệ.

Cách chọn mua mèo Anh tai cụp lông ngắn nhập khẩu hoặc mua mèo từ xa

Đối với những bé mèo Tai cụp nhập khẩu hay ở xa, bạn nên yêu cầu bên bán cung cấp hình ảnh/video bé mèo, thông tin, phả hệ của chúng. Điều này giúp bạn định hình được ngoại hình của mèo con trong tương lai và biết rõ nguồn gen của các bé phù hợp với mục đích nhân giống mèo Tai cụp.

Ngoài ra, bạn cũng nên chọn mua mèo Tai cụp ở những nơi bán mèo có bảo hành sức khỏe mèo lâu dài như Tổ dân phố chó mèo nhập khẩu. Vì nếu mua mèo Tai cụp không bảo hành, bạn có thể sẽ gặp nhiều rủi ro như mèo bị ốm bệnh, giao mèo không thuần chủng…

06 loại mèo Anh tai cụp dễ thương nhất

Mèo anh lông ngắn xám xanh tai cụp

Mèo anh lông ngắn tai cụp xám
Mèo anh lông ngắn tai cụp xám

Mèo Anh lông ngắn tai cụp xám có bộ lông màu xám. Bộ lông có thể là màu xám tro hoặc xám xanh.  Những bé mèo anh lông ngắn xám có mắt màu đồng, màu hổ phách hoặc màu vàng. Chúng có đệm chân và mũi cùng màu với màu lông. Mèo Anh lông ngắn xám xanh tai cụp khá phổ biến và có giá thấp hơn những bé mèo Anh lông ngắn tai cụp khác.

Mèo anh lông ngắn lai tai cụp

Mèo Anh lông ngắn lai tai cụp
Mèo Anh lông ngắn lai tai cụp

Mèo Anh lông ngắn lai tai cụp không được coi là mèo tai cụp thuần chủng. Biểu hiện bên ngoài của bé mèo không đạt tiêu chuẩn mèo tai cụp lông ngắn như đầu tròn, mắt tròn to, thân hình chắc nịch cơ bắp…

Mèo anh lông ngắn tai cụp trắng

Mèo anh lông ngắn tai cụp trắng
Mèo anh lông ngắn tai cụp trắng

Mèo Anh lông ngắn tai cụp trắng với bộ lông trắng đáng yêu và dễ mến. Tuy nhiên, số lượng mèo Anh lông ngắn tai cụp trắng thường không nhiều, chủ yếu bạn sẽ thấy chúng có màu bạc (silver) hơn.

Mèo anh lông ngắn tai cụp chân ngắn

Mèo Anh lông ngắn tai cụp chân ngắn
Mèo Anh lông ngắn tai cụp chân ngắn

Mèo Anh tai cụp chân ngắn có vẻ ngoài vô cùng đáng yêu bởi chân vừa ngắn, tai vừa cụp. Những bé mèo này sẽ không được công nhận cấp phả hệ vì chúng không thuộc mèo chân ngắn (munchkin) hay mèo tai cụp (scottish fold).

Mèo anh lông ngắn tai cụp bicolor

Mèo anh lông ngắn tai cụp bicolor
Mèo anh lông ngắn tai cụp bicolor

Mèo Anh lông ngắn tai cụp bicolor có hai màu lông khác nhau, trong đó, có một màu lông trắng và màu còn lại có thể là màu xanh, màu quế, màu lilac… Màu lông này tương  tự như mèo Anh lông ngắn bicolor. Những bé mèo Anh tai cụp lông ngắn màu này sẽ có giá khá cao nhất là màu Bicolor cinnamon, lilac bicolor hay golden bicolor.

Mèo anh lông ngắn tai cụp màu vàng

Mèo anh lông ngắn tai cụp golden
Mèo anh lông ngắn tai cụp golden

Mèo Anh lông ngắn tai cụp golden mang vẻ ngoài vàng gold “sang trọng” và chiếc tai cụp dễ thương. Những bé mèo Anh tai cụp có màu vàng golden thường có giá trị cao rất hiếm. Màu lông này tương tự như mèo golden.

Xem thêm về một số  màu lông mèo Anh lông ngắn:

Tóm tắt nội dung

Giới thiệu

Tổ dân phố chó mèo nhập khẩu chuyên order/vận chuyển/nhập khẩu chó mèo Nga, Việt, Philippines, Indonesia,…

Cam kết dịch vụ chuyên nghiệp, nhanh chóng, chất lượng và đảm bảo tuyệt đối cho khách hàng.