Mèo Anh Lông Ngắn Lilac Là Màu Gì, Mua Mèo Lilac Xinh Ở Đâu

Mèo Anh lông ngắn là giống mèo có muôn vàn màu lông khác nhau. Màu lông nào cũng có thể phô diễn được vẻ đẹp của chúng. Màu lilac được cho là một màu đặc biệt ở giống mèo này bởi sự kết hợp từ nhiều màu sắc nhưng được biểu hiện rất nhã nhặn. Hãy cùng Tổ dân phố chó mèo nhập khẩu tìm hiểu về giống mèo lilac đặc biệt này nhé.

Mèo lilac là màu gì? Mèo Anh lông ngắn lilac là gì

Mèo lilac là những chú mèo có màu lông màu hoa cà, màu hoa tử đinh hương. Màu lông này là sự kết hợp của màu xám, hồng, xanh lam; tổng thể giống như màu sô co la pha loãng.

Mèo lilac
Mèo Anh lông ngắn lilac mang màu lông hoa cà có mũi và đệm chân cùng tông với màu lông.

 

Người ta thường gọi mèo lilac hay Mèo Anh lilac để chỉ mèo Anh lông ngắn lilac. Tuy nhiên, trên thực tế mèo có màu lilac còn có những giống mèo khác như anh lông dài, mèo ba tư (mèo 34), mèo tai cụp (Scottish fold),…. Bài viết này sẽ đề cập chủ yếu về mèo Anh lông ngắn màu lilac.

Mèo Anh lông ngắn lilac thường có mắt màu cam, đồng. Màu lilac có nhiều biến thể khác như như từ màu hoa tử đinh hương lạnh cho đến màu xám hồng ấm áp (sắc thái đậm nhạt khác nhau). Chúng có lớp lông tơ có màu nhạt hơn chút so với lớp lông ngoài nhưng không tương phản với lớp lông ngoài. Mèo con khi sinh ra sẽ có những sọc hoa văn còn sót lại nhưng sẽ biến mất khi lớn lên.

Mèo bicolor lilac Anh lông ngắn là gì

Mèo Anh lông ngắn màu bicolor lilac hay còn được tắt là mèo bicolor lilac. Chúng có hai màu lôngmàu trắng ở phần cằm kéo dài xuống bụng ngực và phía trong của chân; màu còn lại là màu lilac bao phủ phía trên. Phần mặt mèo lilac bicolor có hình như chữ V ngược. Các mảng màu trên cơ thể mèo bicolor lilac được phân chia rõ ràng và đều nhau.

Mèo Anh lông ngắn màu bicolor lilac
Mèo Anh lông ngắn màu bicolor lilac

Những bé mèo này có mắt màu vàng, đồng hoặc cam. Đệm chân và mũi có màu tương tự như màu lông.

Nguồn gốc, sự ra đời mèo Anh lông ngắn màu Lilac

Mèo Anh lông ngắn là giống mèo có nguồn gốc lâu đời từ Vương quốc Anh nhưng thời điểm này chúng nổi tiếng bởi màu lông xám xanh truyền thống. Màu lông lilac được ra đời muộn hơn. Tuy nhiên, cho đến nay vẫn chưa ai biết chính xác về thời điểm ra đời của giống mèo Anh lông ngắn màu lilac.

Người ta cho rằng để tại ra mèo lilac, người ta đã lai tạo mèo Anh lông ngắn thuần chủng với những giống mèo khácgen màu lilac. Màu lông này là sự kết hợp hoàn hảo giữa xám, hồng, xanhthêm chút ánh bạc cực kỳ cuốn hút. Từ đó, đã tạo ra những chú mèo Anh lilac có màu rất đặc biệt.

Nguồn gốc, sự ra đời mèo Anh lông ngắn màu Lilac
Nguồn gốc, sự ra đời mèo Anh lông ngắn màu Lilac

Đặc điểm ngoại hình của mèo Anh lông ngắn Lilac

a. Tổng quan cơ thể mèo Anh lilac

Mèo Anh lông ngắn màu lilacthân hình bụ bẫm,tròn trịa. Chúng có chân ngắn, cơ bắp và tròn, vai rộng, phần đầu của chúng to, tròn, mắt tròn long lanh, cằm tròn có nọng và mũi hơi gãy nhưng không quá gãy như mèo exotic. Bàn chân của giống mèo này có hình tròn, chóp đuôi cũng tròn.

đặc điểm của mèo anh lilac
Mèo Anh lông ngắn màu lilac có thân hình bụ bẫm,tròn trịa

Tổng thể mèo Anh lông ngắn trông khá mũm mĩm, đáng yêu với lớp lông ngắn, dày và mịn như nhung.

b. Màu lông lilac có đặc điểm gì?

Tone màu lông lilac khá rộng, có thể trải dài từ màu hoa cà khô cho đến màu hồng ấm áp (tông màu lilac từ đậm đến nhạt).

Những chú mèo Anh lilac thường có lớp lông tơ nhạt màu hơn bên ngoài cùng. Khi còn nhỏ, chúng có thể xuất hiện vằn trên lông nhưng sẽ biến mất khi trưởng thành.

c. Màu mắt thường thấy

Mèo lilac thường có mắt màu vàng đồng hay hổ phách hoặc cam. Mắt màu vàng đồng thường tạo ra vẻ ấm áp và thân thiện, trong khi mắt màu hổ phách hay cam thường mang lại vẻ nổi bật và quyến rũ. Sự kết hợp của bộ lông màu Lilac và mắt đặc trưng tạo nên vẻ đẹp độc đáo và thu hút ở loại mèo này.

d. Phần tai mèo

Tai mèo lilac nhỏ, chóp tai tròn và hướng sang hai bên. Nhìn chung phần đặc điểm này không có gì khác nhiều so với những chú mèo Anh lông ngắn thông thường. Bên cạnh đặc điểm tai dựng, chúng có thể có cả tai cụp hoặc cụp lửng trông cũng rất đáng yêu

Mèo màu lilac có hiếm không?

Trước đây, màu lilac ở mèomàu lông khá hiếm do việc lai tạo ra màu lông này phải kết hợp từ các gen lilac và phải có sự trộn gen phù hợp. Tuy nhiên, ngày càng nhiều người yêu thích vẻ đẹp độc lạ của màu lông này nên các trại giống đã tập trung nhân giống nhiều hơn.

Hiện nay việc chọn mua những bé mèo Anh lông ngắn lilac đã dễ dàng hơn rất nhiều, bạn có thể tham khảo tại Tổ dân phố Chomeow hay ở những cơ sở trại giống khác tại Việt Nam.

Mèo Anh lilac có hiếm không?
Mèo Anh lilac có hiếm không?

Tính cách mèo Anh lông ngắn màu Lilac

Cũng như những bé mèo Anh lông ngắn màu khác mèo lilac tính cách thân thiện, dễ gần và không thích những nơi ồn ào. Chúng thích được gần gũi bên chủ nhân của mình, thích được vuốt ve nhẹ nhàng nhưng thường là không thích bị bế.

mèo anh lông ngắn lilac đáng yêu
mèo anh lông ngắn lilac đáng yêu

Các bé rất thông minh và thích khám phá mọi ngóc ngách trong nhà. Bạn có thể cùng tương tác với mèo lilac để tăng tình cảm và giúp chúng vận động nhiều hơn.

Giá mèo Anh lông ngắn màu Lilac

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá mèo lilac

giá mua mèo anh lông ngắn lilac
giá mua mèo anh lông ngắn lilac

Có nhiều yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến giá mèo lilac như nguồn gốc, độ thuần chủng, gia phả, độ đẹp, mèo có giải hay không, giới tính… Dưới đây là một số yếu tố ảnh hưởng tới giá của mèo Anh lilac cụ thể

Nguồn gốc, xuất xứ
Mèo Anh lông ngắn lilac nhập khẩu sẽ có giá cao hơn mèo lilac sinh sản trong nước. Những bé mèo lilac được nhân giống tại những trại giống lớn, uy tín cũng có giá cao hơn những bé được sinh ra từ những cá nhân chưa được biết đến.
Gia phả, độ thuần chủng
Gia phả mèo lilac được coi là căn cứ để chứng minh nguồn gốc thuần chủng của chúng. Để được cấp phả hệ, chủ nuôi cũng sẽ phải thành lập trại kinh doanh và thông qua các thủ tục đăng ký phức tạp. Mèo thuần chủng sẽ có giá cao hơn những bé mèo Anh lai.
Ngoại hình đáng yêu
Những bé mèo có vẻ ngoài bụ bẫm, có nọng cằm và béo khỏe thường được yêu thích hơn.
Mèo có giải hay không
Những bé mèo đã từng tham gia các cuộc thi dành cho mèo đạt giải sẽ có giá cao hơn những bé chưa tham gia. Vì những cuộc thi này đã đánh giá “sắc đẹp” của chúng dựa trên những tiêu chí về mèo Anh lông ngắn thuần chủng và chắc chắn những bé mèo này sẽ tạo ra sản phẩm mèo con chất lượng. Hay những bé mèo có bố mẹ đạt giải cao trong các cuộc thi cat show cũng sẽ có giá cao hơn.
Giới tính
Mèo Anh lông ngắn lilac cái thường có giá cao hơn vì khả năng sinh sản giúp tăng lợi nhuận cho chủ nuôi.

Ngoài ra, mức giá mèo lilac còn phụ thuộc vào chủ nuôi, chế độ bảo hành, mức độ uy tín của người bán…

Giá mèo Anh lông ngắn màu Lilac tham khảo

Mèo lilac là một màu hiếm hiện nay. Do đó, để mua mèo Anh lông ngắn lilac thì bạn sinh sản trong nước thì bạn sẽ cần bỏ ra từ 10 – 25 triệu đồng. Những bé này đa phần không có kèm giấy tờ. Những bé có giá từ 25 – 50 triệu đồng có thể là những bé có phả hệ và có nguồn gốc rõ ràng.

Giá mèo Anh lông ngắn lilac nhập khẩu từ Trung Quốc, Thái Lan sẽ giao động từ 15 – 50 triệu đồng. Thường những bé mèo này sẽ không có nguồn gốc xuất xứ hay phả hệ tuy nhiên ngoại hình của chúng thì lại rất đáng yêu, mập mạp bụ bẫm.

Nếu chịu chi hơn thì bạn có thể mua mèo Anh lông ngắn lilac nhập khẩu từ châu Âu, Nga với giá từ 70 triệu đồng trở lên. Những bé mèo này đa phần có nguồn gốc rất rõ ràng, đồng thời nguồn gen thuần chủng được quản lý và đăng ký qua nhiều đời mèo nên chất lượng về cả ngoại hình và sức khỏe đều rất tốt.

Giá mèo Anh lông ngắn màu lilac tham khảo
Mèo Anh lông ngắn màu lilac nhập khẩu châu Âu có giá hơn 70tr

Những bé mèo Anh lông ngắn bicolor lilac sẽ có giá cao hơn mèo Anh lông ngắn lilac từ 10 – 20 triệu đồng.

Có nên mua mèo Anh màu lilac giá rẻ?

Có nên mua mèo Anh lilac giá rẻ
Có nên mua mèo Anh lilac giá rẻ

Bạn có thể thấy những thông tin đăng bán mèo Anh màu lilac giá rẻ hơn so mức mức giá nêu trên. Điều này phụ thuộc vào nhu cầu muốn bán của trại. Tuy nhiên, hãy cẩn thận những chiêu trò lừa đảo với chỉ vài trăm nghìn hay vài triệu đồng để mua mèo Anh lông ngắn màu lilac thuần chủng là hoàn toàn không có thật

Để tạo ra mèo Anh lilac con thì cần cả mèo bố mẹ đều có màu lông tương tự. Nếu không có mèo bố thì người lai tạo phải mất chi phí phối giống mèo từ 3 – 5 triệu đồng.

Chăm mèo Anh lông ngắn màu lilac mẹ sinh sản cũng sẽ tốn chi phí. Mèo con khi sinh ra sẽ cần được tiêm phòng. Do đó, không thể có mèo Aln màu lilac thuần chủng dưới 7 triệu đồng.

Mua mèo Anh lông ngắn màu lilac giá rẻ tiềm ẩn nhiều rủi ro như mua phải mèo lilac lai, mèo ốm bệnh, mua phải mèo thải từ những trại giống tại Trung Quốc hay thậm chí là bạn có thể bị lừa mất tiền cọc mua mèo.

Tham khảo: Bảng Giá Mèo Anh Lông Ngắn Chi Tiết, Mua Ở Đâu, Giá Bao Nhiêu

Tham khảo hình ảnh các bé mèo Anh lông ngắn màu Lilac đẹp

Dưới đây là những hình ảnh mèo lilac đẹp có tại Chomeow. Bạn có thể chọn cho mình bé mèo ALN lilac thuần chủng, đẹp, khỏe mạnh với giá cả phù hợp nhất:

mèo anh lilac giá
mèo anh lilac giá
Mèo Anh lông ngắn lilac
Mèo Anh lông ngắn lilac
Mèo Anh lilac mắt hổ phách
Mèo Anh lilac mắt hổ phách
Mèo Lilac lông ngắn đáng yêu
Mèo Lilac lông ngắn đáng yêu

Nếu vẫn muốn khám phá thêm những màu lông khác của mèo Anh lông ngắn bạn có thể tham khảo dưới đây:

Tóm tắt nội dung

Giới thiệu

Tổ dân phố chó mèo nhập khẩu chuyên order/vận chuyển/nhập khẩu chó mèo Nga, Việt, Philippines, Indonesia,…

Cam kết dịch vụ chuyên nghiệp, nhanh chóng, chất lượng và đảm bảo tuyệt đối cho khách hàng.