Mèo Anh lông ngắn lai là gì? Các kiểu lai mèo anh lông ngắn

Thông thường, trước khi chọn mua mèo Anh lông ngắn, mọi người sẽ tham khảo giá và bé mèo tương ứng. Có những bé mèo được bán với giá chỉ 1 – 2 triệu đồng nhưng cũng có những bé mèo được bán với giá vài chục triệu đồng. Đa phần những bé mèo Anh lông ngắn giá rẻ thường là mèo lai với mèo ta, mèo bản địa hoặc các giống mèo khác. Hãy cùng Chomeow tìm hiểu thêm về mèo lai anh lông ngắncác kiểu lai mèo anh lông ngắn khác nhau nhé

1. Mèo Anh Lông Ngắn lai là mèo gì? 

Mèo Anh lông ngắn lai là gì
Mèo Anh lông ngắn lai là gì

Mèo Anh lông ngắn lai là những bé mèo được phối từ mèo Anh lông ngắn thuần chủng và giống mèo khác, thường là mèo nhà hoặc mèo bản địa cho ra một bé mèo mới có 1 phần ngoại hình của mèo Anh lông ngắn.

Mèo Anh lông ngắn lai không mang đầy đủ những đặc điểm theo tiêu chuẩn giống về mèo Anh lông ngắn. Các bé không được cấp phả hệ hoặc giấy tờ chứng minh nguồn gốc do việc lai tạp giữa các giống sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến bé mèo.

Về ngoại hình, mèo lai Anh lông ngắn ít sở hữu những đặc điểm ngoại hình của mèo Anh lông ngắn. Chúng có thân hình gầy và dài hơn mèo Anh lông ngắn thuần chủng. Màu lông của chúng chủ yếu là màu red (màu vàng gừng), trắng, xám hoặc có họa tiết mướp (tabby).

Mèo lai Anh lông ngắn thường có mắt màu vàng đồng hoặc màu hổ phách. Đuôi mèo dài, thường có đầu nhọn hơn. Chúng thường có bộ lông mỏng, thưa và không đồng đều.

2. Tổng hợp các loại mèo lai Anh lông ngắn

2.1. Mèo Anh lông ngắn lai ta

Mèo Anh lông ngắn lai ta
Mèo Anh lông ngắn lai ta

Mèo anh lông ngắn lai ta là những bé mèo được sinh ra bởi sự kết hợp giữa bố hoặc mẹ là mèo ta với mẹ hoặc bố là mèo Anh lông ngắn. Chúng mang những đặc điểm của cả mèo ta và số ít của mèo Anh lông ngắn. Những đặc điểm thường thấy như: thân hình dài, chân dài, lông mỏng, đầu không quá tròn, mặt dài. Các màu lông phổ biến của chúng là: màu trắng, màu mướp, màu vàng.

Mèo anh lông ngắn lai ta hiện nay khả phổ biển với giá khá rẻ, dưới 2 triệu đồng là bạn có thể sở hữu một bé mèo anh lông ngắn lai ta.

2.2. Mèo Anh lông ngắn lai mèo ba tư

Mèo Anh lông ngắn lai mèo Ba Tư ra mèo Anh lông dài
Mèo Anh lông ngắn lai mèo Ba Tư ra mèo Anh lông dài

Trước đây, người ta cho rằng mèo ba tư lai Anh lông ngắn sẽ tạo ra mèo Anh lông dài. Tuy nhiên quá trình này đã được chọn lọc và nhân giống qua nhiều đời khác nhau để tạo ra mèo Anh lông dài thuần chủngđược công nhận là một giống mèo riêng biệt.

Sản phẩm của mèo Anh lông ngắn lai mèo Ba Tư sẽ là những chú mèo có bộ lông dài, khuôn mặt tròn, xinh xắn với bộ lông mềm mại, đôi mắt to tròn, biểu cảm tạo nên nét quyến rũ và quý tộc cho giống mèo này. Mèo ba tư lai Anh lông ngắn có thân hình vạm vỡ, chắc khỏe; khi trưởng thành có thể nặng từ 3 – 7kg và có chiều cao tính đến vai từ 27 – 35cm.

Mèo ba tư lai Anh lông ngắn có nhiều màu lông khác nhau như màu xám, màu golden, màu silver, màu trắng…

2.3. Mèo anh lông ngắn lai mèo xiêm

Mèo Anh lông ngắn lai mèo Xiêm
Mèo Anh lông ngắn lai mèo Xiêm

Mèo Xiêm lai mèo Anh lông ngắn tạo ra những bé mèo mang đặc điểm của cả hai hoặc tạo ra những bé mèo có màu color point. Màu lông mèo con được tạo thành sẽ phụ thuộc vào phần lớn màu lông mèo Anh lông ngắn. Những bé mèo xiêm lai anh lông ngắn sẽ có thân hình nhỏ nhắn và khá dài. Chúng có vẻ ngoài khá giống một chú mèo ta nhưng được thừa hưởng sự khác lạ từ mèo Xiêm và Anh lông ngắn.

Trên thực tế, người ta rất ít khi cho mèo Xiêm và mèo Anh lông ngắn lai tạo với nhau.

2.4. Mèo anh lông ngắn lai mèo anh lông dài

Mèo Anh lông ngắn lai mèo anh lông dài
Mèo Anh lông ngắn lai mèo anh lông dài

Mèo Anh lông dài lai mèo anh lông ngắn sẽ tạo ra một nửa là mèo Anh lông dài và một nửa là mèo Anh lông ngắn. Những bé mèo này mang những đặc điểm của cả mèo Anh lông ngắn và Anh lông dài. Trên thực tế 2 giống mèo này vẫn được coi là có liên quan đến nhau, song để giữ được nét đẹp riêng về lông, việc lai giữa mèo ALN và ALD cũng không nên áp dụng.

3. Đặc điểm của mèo Anh lông ngắn lai ta

Đặc điểm mèo Anh lông ngắn lai mèo ta
Đặc điểm mèo Anh lông ngắn lai mèo ta

Mèo Anh lông ngắn lai ta mang những đặc điểm của cả mèo ta và mèo Anh lông ngắn. Chúng có thân hình dài, nhỏ nhắn, không quá cơ bắp. Phần đầu không quá tròn, hơi thuôn hình nêm. Mắt mèo không tròn xoe, tai hướng thẳng và to. Thông thường, mèo Anh lông ngắn lai ta thường có ngoại hình không được đẹp cho lắm.

4. Cách nhận biết mèo Anh lông ngắn lai

Cách nhận biết mèo Anh lông ngắn lai
Cách nhận biết mèo Anh lông ngắn lai

Một số cách nhận biết một chú mèo Anh lông ngắn lai là:

 • Thông qua cảm quan trực tiếp: Những chú mèo lai chó ngoại hình sẽ không được mập mạp và cân đối cho lắm. Bạn có thể dễ dàng nhận biết qua mắt nhìn với những đặc điểm như cơ thể mèo quá dài, gầy, phần mặt dài không có nọng,… Với những bé mèo con chưa rõ form thì bạn có thể hỏi kỹ người bán về nguồn gốc trước khi mua
 • Nhận biết qua giấy tờ phả hệ: Hiện nay, rất nhiều trại mèo bán mèo lai nhưng lại mang danh mèo sinh sản từ bố mẹ nhập. Hãy yêu cầu xem kỹ thông tin mèo bố mẹ và giấy tờ phả hệ, đồng thời tìm hiểu về người bán xem có phải là một người bán chuyên lâu năm uy tín hay không trước khi mua nhé

Nhìn chung, mèo Anh lông ngắn lai thường có vẻ ngoài thanh mảnh, không quá bụ bẫm, thân hình không tròn trịa. Mắt mèo không tròn, đầu thường có hình tam giá ngược hoặc hình nêm. Những bé mèo anh lông ngắn lai thường có tai nhọn vểnh.

5. Giá mèo Anh lông ngắn lai ta trên thị trường hiện nay

Giá mèo Anh lông ngắn lai ta
Giá mèo Anh lông ngắn lai ta

Mèo Anh lông ngắn lai ta được bán khá phổ biến trên thị trường hiện nay. Giá mèo Anh lông ngắn lai ta sẽ giao động từ 1.000.000đ – 5.000.000đ tùy thuộc vào độ đẹp về ngoại hình hoặc nguồn gốc của mèo.

Những bé mèo có khuôn mặt tròn, cơ thể bụ bẫm, mắt tròn, mép dày và màu lông đồng nhất, đẹp sẽ có giá cao hơn những bé mèo Anh lông ngắn lai ta có họa tiết mướp hay những bé có dáng vẻ y như mèo ta.

Mỗi màu lông mèo Anh lông ngắn khác nhau sẽ có bảng giá khác nhau tại Bảng giá mèo Anh lông ngắn chi tiết.

6. Mua mèo Anh lông ngắn lai ta ở đâu

Mua mèo Anh lông ngắn lai ta ở đâu
Mua mèo Anh lông ngắn lai ta ở đâu

Không quá khó để bạn tìm mua mèo Anh lông ngắn lai ta. Bạn có thể tham khảo các bé mèo trực tiếp trên các hội nhóm facebook về mèo Anh lông ngắn, các trang web bán mèo, các cửa hàng (petshop) hoặc những người bán chuyên.

7. Lưu ý khi mua và nuôi mèo Anh Lông Ngắn lai

7.1. Mua mèo Anh lông ngắn lai cần lưu ý gì

 • Bạn nên chọn mua những bé mèo Anh lông ngắn lai từ 3 tháng tuổi trở lên. Vì những bé mèo này đã có thể tự ăn hạt, được mèo mẹ dạy cách đi vệ sinh đúng chỗ. Chúng đủ cứng cáp để có thể tách ra và sống trong môi trường sống mới.
 • Bạn nên chọn mua mèo anh lông ngắn lai từ người bán có bảo hành về sức khỏe bé mèo, tránh khi mua phải mèo anh lông ngắn lai yếu bệnh, khó chăm.
 • Dù sao bạn cũng nên ưu tiên những bé mèo Anh lông ngắn thuần chủng vì việc lai tạo khác giống đôi khi có thể không tốt cho sức khỏe của bé mèo. Nếu có điều kiện, hãy chọn mua một bé mèo Anh lông ngắn thuần chủng nhé.

  Lưu ý khi nuôi mèo Anh lông ngắn lai
  Lưu ý khi nuôi mèo Anh lông ngắn lai

7.2. Lưu ý khi nuôi mèo Anh lông ngắn lai

 • Bạn không nên thả rông mèo Anh lông ngắn lai, nên nuôi trong nhà vì nếu thả cho bé đi lại tự do dễ bị bắt mất và tình huống xấu nhất có thể bị bán vào các lò mổ
 • Chú ý tiêm phòng thường xuyên cho mèo Anh lông ngắn lai. Tiêm phòng sẽ giúp chúng tránh những bệnh dại, bệnh bạch cầu, viêm phổi, viêm mũi khí quản truyền nhiễm…
 • Đảm bảo chế độ dinh dưỡng cân bằng. Bạn nên chọn những loại thức ăn chất lượng cho mèo Anh lông ngắn lai ta kết hợp thay đổi thức ăn để đảm bảo cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho chúng.
 • Chăm sóc răng miệng, vệ sinh tai sẽ giúp chúng khỏe mạnh và sống lâu hơn bạn tưởng tượng đấy.
 • Triệt sản cho mèo giúp thân thiện, hiền lành hơn, giảm khả năng mắc các bệnh nguy hiểm và giảm số lượng mèo lang thang trên thực tế.

Tham khảo:

Tóm tắt nội dung

Giới thiệu

Tổ dân phố chó mèo nhập khẩu chuyên order/vận chuyển/nhập khẩu chó mèo Nga, Việt, Philippines, Indonesia,…

Cam kết dịch vụ chuyên nghiệp, nhanh chóng, chất lượng và đảm bảo tuyệt đối cho khách hàng.