Mèo Silver Tabby Lông Ngắn | Giống Mèo Như Hổ Bạc Đáng Yêu

Bạn đã từng nghe đến những chú mèo Anh lông ngắn sọc dưa (mèo sọc dưa) với những vằn, đốm, mướp như loài hổ? Trong đó, chắc chắc không thể không nhắc đến mèo Anh lông ngắn màu silver tabby. Đây là một màu lông rất đẹp ở mèo Anh lông ngắn. Hãy cùng Chomeow tìm hiểu thêm về những chú mèo silver tabby này nhé.

Mèo Anh lông ngắn màu silver tabby là gì

Mèo Anh lông ngắn màu silver tabbymèo Anh lông ngắn mang có họa tiết tabby (mướp, vằn, đốm) trên nền lông màu bạc tuyệt đẹp. Có thể xem đó là kết quả phối giống mèo Anh lông ngắn có gen tabby với mèo gen màu bạc (silver).

Mèo Anh lông ngắn Silver Tabby
Mèo Anh lông ngắn Silver Tabby

Những vằn mướp này khiến mèo silver tabby như một chú hổ con thực thụ. Chúng không quá hiếm nhưng vẫn được yêu thích và săn đón vì bộ lông đẹp ấn tượng của mình.

Đặc điểm của mèo silver tabby

Mèo silver tabby mang đặc điểm ngoại hình khá dễ nhận biết. Chúng có bộ lông mang các sọc, đốm chấm trên nền lông nhạt màu nên được gọi là mèo vằn, mèo sọc dưa. Các đốm, vằn trên cơ thể mèo phải đối xứng. Phần đuôi mèo có các vòng như đang đeo nhẫn. Đầu mèo silver tabby có hình chữ “M” như ở những dòng tabby khác.

Mèo Silver Tabby
Mèo Silver Tabby

Mèo silver tabby có lớp lông pha trộn của các sắc thái màu xám. Các đốm và vằn có màu xám đậm, màu sẫm trên nền lông xám trắng hay trắng nhạt hơn tạo sự tương phản. Mèo silver tabby đôi khi có thể có màu gần như trắng hoặc rất tối.

Mèo Anh silver tabby trưởng thành có thể nặng đến 7,7kg. Chúng có chân khá ngắn (chân lửng) nhưng không ngắn hẳn như mèo munchkin. Chúng có thân hình khá tròn và cơ bắp. Phần tai hay mắt tròn càng làm tăng thêm vẻ đáng yêu của giống mèo này.

Phân loại các nhóm màu mèo anh silver tabby

Mèo Anh lông ngắn màu silver
Mèo Anh lông ngắn màu silver

Có 4 loại vân lông mèo aln silver tabby khác nhau là:

  • Ticked silver tabby (mèo mướp bạc với phần lông được đánh dấu màu)
  • Mackerel silver tabby (mèo mướp bạc hình xương cá)
  • Spotted silver tabby (mèo mướp đốm bạc)
  • Classic silver tabby (mèo mướp bạc)

Mỗi một kiểu lông màu mướp bạc lại mang những đặc điểm khác nhau. Cụ thể:

a. Mèo Anh lông ngắn ticked silver tabby

Những bé mèo ticked silver tabby có các gen đánh dấu quyết định phần lông được đánh dấu trên mỗi sợi lông. Chúng có thể có phần đánh dấu màu đen, xanh, sô cô la…trên nền lông xám trắng, bạc hay trắng. Những điểm đánh dấu màu lông không rõ ràng khiến tổng thể lông mèo có những đốm chấm nhỉ đan xen. Chân và đuôi mèo vẫn có những sọc sẫm màu như mèo tabby bình thường.

Mèo Anh Lông Ngắn Silver
Mèo Anh Lông Ngắn Silver

b. Mèo Mackerel silver tabby

Họa tiết xương cá bạc này khiến mèo silver tabby mang ngoại hình như chú hổ vằn xinh đẹp. Phần mướp sẽ dọc theo lưng và chìa song song nhau như hình xương cá.

c. Mèo Spotted silver tabby (mèo mướp đốm bạc)

Những chú mèo silver đốm bạc có những đốm phân bổ trên thân mèo sẫm màu ấn tượng. Nhìn chúng như những chú chó đốm chính là đặc trưng của mèo Spotted silver tabby hay mèo mướp đốm bạc

Mèo Spotted silver tabby (mèo mướp đốm bạc)
Mèo Spotted silver tabby (mèo mướp đốm bạc)

d. Mèo Classic Silver (Mèo mướp bạc cổ điển)

Mèo màu Classic Silver có những vạch ngang dày dọc theo sống lưng của mèo các phần vằn cũng chạy dọc tương ứng ra thân mèo. Họa tiết này rất phổ biến mèo mèo silver tabby.

Dù ở bất cứ kiểu vân nào thì mèo silver tabby cũng có thể có bất cứ một màu lông nào khác.

Mèo Anh lông ngắn silver tabby giá bao nhiêu tiền?

Mèo Anh lông ngắn silver tabby không phải màu hiếm nên sẽ không có giá cao như những màu khác nhưng vẫn đắt hơn mèo Anh lông ngắn màu xám truyền thống từ 3 – 5 triệu đồng.

Giá mèo Silver Tabby
Giá mèo Silver Tabby

Dưới đây là bảng giá mèo Silver Tabby tham khảo:

  • Giá mèo anh lông ngắn silver tabby sinh sản trong nước sẽ từ 12 – 25 triệu đồng với một bé sinh sản trong nước.
  • Những bé mèo có gia phả chứng minh nguồn gốc, độ thuần chủng giá sẽ từ 18 – 37 triệu đồng.
  • Giá mèo Anh lông ngắn silver tabby nhập khẩu từ Nga, châu Âu sẽ từ 60 triệu đồng trở lên.

Các mức giá có thể sẽ thay đổi phụ thuộc vào chi phí vận chuyển, độ uy tín của từng trại giống, độ đẹp…Nhưng bù lại, bạn sẽ tìm được kiểu lông mèo tabby yêu thích với màu sắc phù hợp.

Mèo silver tabby tai cụp (mèo scottish silver tabby) là gì?

Mèo silver tabby tai cụp hay còn được gọi là mèo scottish silver tabby (khi có hoa văn mướp) hoặc scottish silver (khi bộ lông như được đổ bóng). Những chú mèo này sở hữu bộ lông ánh bạc rất đẹp và có đôi tai cụp dễ thương. Mèo aln tai cụp silver tabby có màu lông gần như trắng hoàn toàn có pha chút ánh bạc.

Mèo Silver tabby tai cụp
Mèo Silver tabby tai cụp

Phần đầu lông mèo sẽ được bao phủ một lớp màu tùy theo tỷ lệ sẽ tạo ra kiểu lông có thể từ tối đến sáng. Kiểu lông này tạo hiệu ứng ánh bạc lấp lánh có thể kết hợp với những vằn, đốm (tabby) sẫm màu để tạo ra màu lông silver tabbymèo tai cụp.

Mèo silver tai cụp rất được ưa chuộng vì màu lông khá hiếm và đặc điểm cụp tai khiến mèo có giá trị cao. Màu silver được yêu thích là black silver (cả ns11 – silver shaded và ns 12 – silver shell).

Silver Tabby
Silver Tabby

Mua mèo anh silver tabby ở đâu tốt nhất?

Mèo Anh Silver tabby hiện nay được nhân giống khá phổ biến, không quá khó để bạn tìm mua chúng. Tuy nhiên, việc nhân giống tràn lan sẽ dễ khiến bạn mua phải những bé mèo silver tabby không thuần chủng. Do đó, hãy lựa chọn những nơi uy tín để mua nhé!

Mua Mèo Anh Silver Tabby
Mua Mèo Anh Silver Tabby

Nếu chưa có kinh nghiệm chọn mua mèo silver tabby thuần chủng, bạn có thể chọn mua những bé mèo có đầy đủ gia phả, chứng minh nguồn gốc. Không quá khó khăn để tìm mua tại những trại giống, cửa hàng thú cưng nếu bạn ở tại những thành phố lớn như HCM và HN.

Tham khảo một số địa chỉ mua mèo anh lông ngắn:

Dù ở xa, bạn vẫn có thể chọn mua mèo aln silver tabby qua mạng xã hội, qua các website nhưng nên kiểm tra kỹ thông tin người bán và những chính sách đảm bảo cho bạn.

Để đảm bảo chất lượng con giống hay muốn mua mèo Anh silver tabby để sinh sản kinh doanh, bạn nên lựa chọn mèo silver tabby nhập khẩu thuần chủng.

Tham khảo tại những cơ sở chuyên order chó mèo nhập khẩu như Chomeow hay RussiCat để có thêm lựa chọn cho mình nhé.

Trên đây là những thông tin cơ bản về mèo Anh lông ngắn màu silver tabby. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu thêm về mèo silver tabby loại nào thì hãy liên hệ Tổ dân phố chó mèo nhập khẩu để được tư vấn chi tiết.

Mèo anh lông ngắn là giống mèo đa đạng màu sắc, bạn có thể tham khảo thêm tại đây:

Tóm tắt nội dung

Giới thiệu

Tổ dân phố chó mèo nhập khẩu chuyên order/vận chuyển/nhập khẩu chó mèo Nga, Việt, Philippines, Indonesia,…

Cam kết dịch vụ chuyên nghiệp, nhanh chóng, chất lượng và đảm bảo tuyệt đối cho khách hàng.