Mèo Anh lông ngắn xám giá bao nhiêu? Mèo xám xanh và xám tro là gì

Mèo Anh lông ngắn là giống mèo có màu lông vô cùng đa dạng như golden, silver, cinnamon, lilac… nhưng không thể không nhắc đến màu lông truyền thống ở giống mèo này là màu xám. Hãy cùng tìm hiểu thêm về mèo Anh lông ngắn xám trước khi quyết định đón về nhà cho mình một bé mèo đáng yêu nhé.

Mèo Anh màu xám, mèo anh lông xám là gì

Mèo Anh màu xám hay mèo Anh lông xám thường được dùng để chỉ chung mèo Anh lông ngắn xám. Mèo Anh lông ngắn xám (xanh) còn có tên tiếng Anh là British blue.

Mèo Anh Màu Xám
Mèo Anh Màu Xám

Những bé mèo này mang những đặc điểm, hình thái và theo tiêu chuẩn của mèo Anh lông ngắn nhưng với bộ lông màu xám. Bộ lông này có thể có màu xám tro hoặc xám xanh.

Nguồn gốc Mèo Anh lông ngắn màu xám xanh

Mèo Anh lông ngắn là giống mèo có nguồn gốc từ nước Anh và màu lông xám xanh là màu lông nguyên thủy, truyền thống ở giống mèo này. Năm 1824, Harrison Wier đẫ tạo ra tiêu chuẩn giống mèo này. Năm 1871, ông cũng đã tổ chức buổi trình diễn mèo đầu tiên ở Anh để giới thiệu rộng rãi mèo Anh lông ngắn màu xám xanh này.

Nguồn gốc mèo Anh lông ngắn màu xám xanh
Nguồn gốc mèo Anh lông ngắn màu xám xanh

Một số khác cho rằng, mèo Anh lông ngắn màu xám xanh có nguồn gốc từ mèo Ai Cập. Chúng được đưa đến Anh bởi người La Mã. Tuy nhiên, vào khoảng thế kỷ 19, người ta mới tập trung nhân giống chọn lọc và phát triển mèo Anh xám xanh.

Trong chiến tranh thế giới thứ hai, giống mèo này gần như tuyệt chủng. May thay, chúng đã được lai tạo với mèo lông ngắn khác trong nước, với mèo Ba Tư lông dài, mèo Nga mắt xanh và các giống mèo khác để giúp chúng khỏi bị tuyệt chủng.

Mèo Anh lông ngắn đã được Hiệp hội những người yêu thích mèo và Hiệp hội mèo quốc tế chính thức công nhận năm 1970. Dù có nhiều biến thể về màu sắc khác nhau nhưng mèo Anh lông ngắn xám xanh là phổ biến nhất.

Đặc điểm ngoại hình mèo xám lông ngắn

Mèo Anh lông ngắn xám xanh có thân hình bụ bẫm, đầu tròn, ngực rộng, cổ vạm vỡ, chân dài vừa phải. Mèo xám lông ngắn có bộ lông ngắn dày, mượt mà. Trưởng thành, mèo xám Anh có thể nặng từ 3, 8 – 9kg.

Mèo Anh lông xám có ngoại hình đáng yêu
Mèo Anh lông xám có ngoại hình đáng yêu

Tổng thể mèo Anh lông xám khá cơ bắp và tròn trĩnh. Chúng có phần đầu tròn, lớn, mở rộng và cằm chắc chắn; mũi ngắn, thẳng; má mèo đầy đặn và rõ ràng.

Mèo Anh lông ngắn xám có tai cỡ vừa, mắt to tròn, cách xa nhau; bộ lông dày, mịn, ôm sát thân.

Mèo Anh xám có mắt màu vàng, hổ phách hoặc cam. Đệm chân và mũi mèo cùng màu với màu lông. Màu lông xám có thể là màu xám tro hoặc xám xanh. Màu lông này ở mèo Anh phải có lớp đồng nhất, trong khi lớp lông tơ có thể nhạt hơn chút so với màu chính nhưng không được phép lẫn màu trắng. Những bé mèo aln xám xanh được ưa chuộng hơn những bé mèo màu xám tro.

Mèo anh lông ngắn xám xanh và mèo anh lông ngắn xám tro

Mèo anh lông ngắn xám xanh

Mèo Anh lông ngắn xám xanh mang những đặc điểm ngoại hình của mèo Anh lông ngắn. Chúng có bộ lông ngắn màu xám và ánh xanh khá tươi, vẫn có ánh bạc nhưng ít hơn. Những chú mèo con khi sinh ra có thể có một số sọc trên cơ thể nhưng khi trưởng thành, những sọc này sẽ biến mất theo thời gian. Mông mắt của mèo con xám xanh có màu xám xanh nhưng khi già đi, sẽ chuyển thành màu hổ phách.

Mèo Anh lông ngắn xám xanh
Mèo Anh lông ngắn xám xanh

Mèo Anh lông ngắn xám xanh có mắt màu đồng, hổ phách hoặc cam; chúng có đệm chân, màu mũi tương tự màu lông. Mèo Anh lông ngắn xám xanh có có số lượng ít hơn và có giá trị cao hơn mèo Anh lông ngắn xám tro.

Mèo anh lông ngắn xám tro

Mèo Anh lông ngắn xám tro cũng được xếp chung ký hiệu màu với mèo Anh lông ngắn xám xanh. Màu lông chúng có độ tối và bạc hơn, màu hơi ngà và bóng. Những chú mèo con khi mới sinh cũng có thể có các sọc trên cơ thể và biến mất sau khi chúng trưởng thành. Mông mắt có màu xám và sẽ chuyển thành màu hổ phách khi trưởng thành.

Mèo Anh lông ngắn xám tro
Mèo Anh lông ngắn xám tro

Mèo Anh lông ngắn xám tro có mắt màu đồng, hổ phách và cam như mèo Anh lông ngắn xám xanh. Đây là màu lông phổ biến nhất ở mèo Anh lông ngắn.

Mèo anh lông ngắn màu xám giá bao nhiêu?

Giá mèo Anh lông ngắn xám
Giá mèo Anh lông ngắn xám

Mèo Anh lông ngắn xám là màu lông được nhân giống phổ biến, rộng rãi trong nước. Do đó, không quá khó để bạn tìm mua mèo xám xanh tại Việt Nam. Giá mèo Anh lông ngắn xám sinh sản trong nước sẽ từ 5 – 15 triệu đồng. Đa phần những bé mèo này chưa kèm giấy tờ, gia phả chứng thuần chủng. Với những bé mèo Anh có giấy thì giá sẽ cao hơn từ 10 – 30 triệu đồng.

Nếu mèo Anh lông ngắn xám mang những đặc điểm như cụp tai hoặc chân ngắn sẽ có giá từ 13 – 25 triệu, nếu có gia phả sẽ từ 20 – 30 triệu đồng. Mèo Anh lông ngắn xám vừa cụp vừa có chân ngắn sẽ có giá cao hơn từ 15 – 30 triệu đồng (kèm giấy sẽ thêm 5 – 15 triệu đồng) tuy bé.

Đối với mèo Anh lông ngắn xám nhập khẩu. Giá mèo Anh lông ngắn xám sẽ giao động:

  • Mèo nhập khẩu Thái Lan, Trung Quốc: từ 10 – 35 triệu đồng.

Mức giá này có thể có giấy tờ hoặc không. Bạn nên cân nhắc lựa chọn những nơi chuyên nhập khẩu mèo anh lông ngắn xám để được đảm bảo về chất lượng mèo: gen tốt, sức khỏe, đủ khả năng sinh sản, đủ giấy tờ và có thể làm giấy tờ cho thế hệ mèo con sau này.

Những bé mèo Anh lông ngắn xám nhập từ Thái Lan, Trung Quốc có tai cụp hoặc chân ngắn sẽ có giá cao hơn 5 – 15 triệu đồng; nếu có cả hai đặc điểm trên sẽ có giá cao hơn từ 15 – 30 triệu đồng.

  • Mèo xám xanh nhập Nga, châu Âu: từ 55 triệu đồng trở lên.

Trong mức giá này, chắc chắn, bạn sẽ tìm mua được những bé thuần chủng, đầy đủ giấy tờ, khỏe mạnh, hoặc những bé mèo xám Anh đạt giải cat show sẽ có mức giá nhỉnh hơn đôi chút.

Mèo Anh lông ngắn xám nhập Nga có thêm đặc điểm như tai cụp, chân ngắn sẽ có giá cao hơn từ 10 – 25 triệu đồng và kết hợp cả hai đặc điểm trên sẽ có giá cao hơn từ 15 – 35 triệu đồng.

Tham khảo chi tiết Bảng giá mèo Anh lông ngắn để biết cách so sánh chọn mua mèo Anh lông ngắn nhé. 

Mua mèo anh xám xanh ở đâu

Mua mèo Anh lông ngắn màu xám
Mua mèo Anh lông ngắn màu xám ở đâu

Bạn có thể tìm đến những trại giống, nhà nhân giống cá nhân hoặc các cửa hàng thú cưng để tìm mua mèo Anh xám. Nếu bạn ở những thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh thì bạn có thể dễ dàng đến trực tiếp những nơi này để chọn mua mèo. Tuy nhiên, nếu bạn ở xa, bạn có thể lựa chọn mua mèo qua mạng xã hội như facebook bằng cách tham gia vào các hội nhóm mèo Anh lông ngắn. Tham khảo một số địa chỉ mua bán mèo dưới đây:

Bên cạnh đó, nếu muốn order 1 bé mèo Anh lông ngắn xám nhập khẩu thuần chủng, bạn có thể tham khảo các đơn vị chuyên order, nhập mèo từ nước ngoài như RussiCat hoặc Tổ dân phố chó mèo nhập khẩu.

Những màu lông khác của mèo Anh lông ngắn có thể bạn sẽ thích:

Tóm tắt nội dung

Giới thiệu

Tổ dân phố chó mèo nhập khẩu chuyên order/vận chuyển/nhập khẩu chó mèo Nga, Việt, Philippines, Indonesia,…

Cam kết dịch vụ chuyên nghiệp, nhanh chóng, chất lượng và đảm bảo tuyệt đối cho khách hàng.