Mèo Anh lông ngắn đen, màu lông rất hiếm của mèo ALN

Anh lông ngắn là giống mèo nổi tiếng bởi tính cách đáng yêu và màu lông da đạng dễ lựa chọn. Nếu bạn là người yêu thích sự huyền bí và quyến rũ của màu đen thì mèo Anh lông ngắn màu đen sẽ là lựa chọn thú vị dành cho bạn. Hãy cùng Tổ dân phố chó mèo nhập khẩu tìm hiểu thêm về những chú mèo này nhé

Mèo Anh màu đen và sự đa dạng màu lông ở mèo Anh lông ngắn

Mèo Anh màu đen và sự đa dạng lông ở mèo Anh lông ngắn
Mèo Anh màu đen và sự đa dạng lông ở mèo Anh lông ngắn

Mèo Anh lông ngắn được ghi nhận có hơn 250 sự kết hợp màu lông khác nhau. Một số màu lông và hoa văn phổ biến và được biết đến dưới đây như:

  • Màu lông đơn sắc như: xám, trắng, sô cô la, đen, kem, đỏ, cinnamon (quế), fawn…
  • Mèo Anh lông ngắn hai màu (bicolor): như bicolor xám, bicolor golden, bicolor cinnamon…
  • Mèo Anh lông ngắn ba màu (tricolor): là mèo tam thể (trắng, đen, đỏ hoặc xám, trắng, nâu vàng) còn được gọi “calico”
  • Mèo Anh lông ngắn “đổ bóng”: màu golden, silver…
  • Mèo aln với các điểm màu (color point): như golden point, silver point, siamese point (tạo thành mèo hyma/himalayan)…
  • Các họa tiết như tabby, hay mèo Anh có màu lông mai rùa/đồi mồi.
  • Mèo anh lông ngắn đen mang bộ lông đen tuyền, huyền bí và cực kỳ ấn tượng.

Nguồn Gốc Mèo Anh Lông Ngắn Màu Đen

Người ta vẫn cho rằng mèo Anh lông ngắn bắt nguồn từ Ai Cập trước khi được người La Mã đưa đến nước Anh. Khi người La Mã rời khỏi nước Anh, những chú mèo bị bỏ lại đã kết hợp với mèo rừng châu Âu để tạo ra mèo Anh lông ngắn mang ngoại hình tương tự như ngoại hình của những chú mèo Anh ngày nay. Những chú mèo này rất khỏe mạnh và đã quen sống ở vùng khí hậu lạnh và ẩm ướt.

Người ta vẫn cho rằng mèo Anh lông ngắn bắt nguồn từ Ai Cập trước khi được người La Mã đưa đến nước Anh
Người ta vẫn cho rằng mèo Anh lông ngắn bắt nguồn từ Ai Cập trước khi được người La Mã đưa đến nước Anh

Thời điểm này, những chú mèo Anh lông ngắn mang màu xám đặc trưng, đến nỗi mèo Anh lông ngắn được gọi là “British blue” – mèo Anh xanh. Khi được công nhận vào năm những năm 1900 thì những bé màu sắc của mèo Anh lông ngắn cũng được công nhận theo, trong đó có màu đen. Để tạo ra mèo Anh lông ngắn đen tuyền thì con bố mẹ cần gen quyết định màu đen.

Nguồn gốc mèo Anh lông ngắn màu đen
Nguồn gốc mèo Anh lông ngắn màu đen

Những chú mèo đen trước đây thường bị mang tiếng xấu là không may mắn, có liên quan đến phù thủy. Nhưng trong nhiều nền văn hóa khác như văn hóa dân gian Celtic thì mèo Anh lông ngắn đen mang ý nghĩa tích cực. Mèo Anh lông ngắn đen trước đây được Hiệp hội những người yêu mèo công nhận vào năm 1980

Để một con mèo đen được đăng ký, nó phải có màu đen tuyền đến toàn thân, không có vết bạc màu hoặc lông trắng ở bất cứ đâu. Mũi của chúng có màu đen, trong khi đệm chân của chúng có màu đen hoặc nâu, và mắt của chúng có thể có màu vàng hoặc đồng không có màu xanh lục.

Đặc điểm ngoại hình của mèo Anh lông ngắn màu đen

Đặc điểm ngoại hình của mèo Anh lông ngắn màu đen
Đặc điểm ngoại hình của mèo Anh lông ngắn màu đen

Nhiều người cho rằng mèo Anh lông ngắn đen là một giống mèo khác biệt, nhưng thực tế không phải vậy. Đây chỉ đơn giản là màu lông hiếm do rất khó lai tạo. Đôi khi bộ lông của chúng sinh ra màu đen nhưng sẽ thay đổi màu lông như màu sô cô la khi già đi do sắc tố của màu lông, lớp lót và da được bão hòa.

Mắt mèo Anh lông ngắn đen có màu đồng, cam hoặc vàng
Mắt mèo Anh lông ngắn đen có màu đồng, cam hoặc vàng

Những bé mèo Anh lông ngắn đen sẽ phải có lớp lông lót và lớp lông bên ngoài không được khác màu nhau. Cảm quan bộ lông màu đen sẽ thấy khá thô hơn so với bộ lông màu xanh lam cổ điển. Bàn chân và chóp mũi mèo Anh lông ngắn đen có màu đen. Mắt mèo Anh lông ngắn đen có màu đồng, cam hoặc vàng.

Mèo Anh lông ngắn đen trưởng thành có cân nặng từ 3,1 – 7,7 kg. Chúng có dáng vẻ bụ bẫm, tròn trịa đáng yêu cùng chiếc đầu tròn, đôi mắt tròn cuốn hút.

Mèo Anh lông ngắn đen trưởng thành có cân nặng từ 3,1 – 7,7 kg
Mèo Anh lông ngắn đen trưởng thành có cân nặng từ 3,1 – 7,7 kg

Có một biến thể khác của màu mèo Anh màu đenmàu khói. Mèo Anh lông ngắn màu khói (black smoke british shorthair) cũng có màu đen nhưng lớp lông tơ màu trắng. Có thể hiểu đơn giản là chân lông mèo có màu trắng còn ngọn có màu đen. Điều này khiến cho mèo Anh lông ngắn trông có vẻ có màu đen nhưng khi di chuyển sẽ làm lộ lớp lông tơ khiến chúng có màu đen khói khác biệt.

Tham khảo: Mèo Anh lông ngắn màu trắng đen | Mèo Tuxedo là mèo gì?

Tính Cách giống mèo đen lông ngắn có gì đặc biệt không

Giống như đa phần các bé mèo Anh lông ngắn khác, Mèo Anh lông ngắn đen không quá năng động, chúng được biết đến với tính cách thân thiện và điềm tĩnh. Các bé thích nằm thư giãn bên chủ nhân. Những bé mèo này rất thông minh, dễ dàng hòa hợp với những giống mèo, chó khác.

Mèo Anh lông ngắn đen không quá năng động như những giống mèo khác
Mèo Anh lông ngắn đen không quá năng động như những giống mèo khác

Mèo Anh lông ngắn đen khá độc lập, chúng có thể tự chơi đùa một mình trong thời gian dài. Các bé trở thành vật nuôi dễ chăm sóc, ít tốn công nhất. Chúng thông minh nên cũng khá tò mò, thích leo trèo khám phá nhưng không quá nghịch ngợm hay phá phách. Bạn có thể yên tâm khi đón 1 chú mèo Anh lông ngắn màu đen về nhà bởi tính cách hiền lành, hòa nhã và có thể chơi với mọi người.

Những câu hỏi thường gặp về mèo anh màu đen

Mèo Anh lông ngắn màu đen có hiếm không?

Mèo Anh Lông Ngắn Màu Đen Có Hiếm Không
Mèo Anh Lông Ngắn Màu Đen Có Hiếm Không

Với màu lông đen Black (B) – biểu hiện màu lông đen, là gen trội. Các gen trội B ảnh hưởng đến biểu hiện của eumelanin (sắc tố nâu, đen, chịu trách nhiệm về màu tối của lông, tóc). Kiểu đột biến của B là b (nâu hoặc sô cô la) và bl (nâu nhạt hoặc quế cinnamon).

Thứ tự phân cấp: B (Đen – black) > b (Sôcôla – chocolate) = bl (Quế – cinnamon)

Mèo Anh lông ngắn đen tuy mang màu lông đen là gen trội nhưng để tạo ra bộ lông đen hoàn toàn thì bạn cần có mèo bố và mẹ có gen B và không có gen agouti (gen quyết định vân tabby).

Điều này khiến mèo Anh lông ngắn đen trở nên hiếm và khó lai tạo.

Mèo Anh màu đen tuyền
Mèo Anh màu đen tuyền

Mèo Anh lông ngắn màu đen có được ưa chuộng tại Việt Nam không?

Mèo Anh lông ngắn đen ở một số nước được coi là điềm lành và sự may mắn. Đặc biệt trong văn hóa dân gian Nhật Bản và Celtic, những con mèo này có mối liên hệ tích cực. Thậm chí, chúng còn được coi là linh thiêng trong thần thoại Celtic. Ở Vương Quốc Anh, mèo Anh lông ngắn đen được cho là giúp ích cho cuộc sống hôn nhân.

Mèo Anh lông ngắn đen ở một số nước được coi là điềm lành và sự may mắn
Mèo Anh lông ngắn đen ở một số nước được coi là điềm lành và sự may mắn

Tại Việt Nam, những chú mèo Anh lông ngắn màu đen khá được ưa chuộng. Người ta thích nó vì độ hiếm có và vẻ ngoài khá ấn tượng. Một số người thích mèo đen vì nó mang ý nghĩa phong thủy, tâm linh. Như màu đen theo ngũ hành thuộc mệnh Thủy nhưng tương sinh với mệnh Mộc nên hợp cả hai mệnh và làm vượng mệnh. Màu đen thể hiện sự huyền bí, tinh tế và quyền lực nên đôi khi người ta mê mèo Anh lông ngắn đen cũng vì điều này.

Mèo Anh lông ngắn màu đen tai cụp là giống mèo gì?

 

Mèo Anh lông ngắn màu đen tai cụp
Mèo Anh lông ngắn màu đen tai cụp

Mèo Anh lông ngắn đen tai cụp thực chất không phải là giống mèo riêng biệt. Chúng là mèo tai cụp lông ngắn (Scottish fold) có màu đen. Những bé mèo này có ngoại hình tương tự như mèo Anh lông ngắn màu đen chỉ khác biệt ở phần tai cụp xuống. Đôi khi người ta sẽ nhầm lẫn chúng và chỉ gọi là mèo Anh lông ngắn màu đen tai cụp.

Các giống mèo màu đen thường gặp ngoài mèo Anh lông ngắn

Ngoài mèo Anh lông ngắn đen, bạn có thể bắt gặp những giống mèo lông ngắn khác có màu đen như: mèo tai cụp màu đen, mèo Anh chân ngắn đen, mèo Anh lông ngắn tai cụp chân ngắn đen, mèo ta màu đen, mèo mỹ lông ngắn đen…

Giá bán mèo Anh màu đen tại Việt Nam là bao nhiêu

Mèo Anh lông màu đen không phải là màu lông mèo phổ biến và khá hiếm, do đó, giá mèo Anh lông ngắn màu đen sẽ cao hơn so với giá của mèo Anh lông ngắn màu lông khác như màu xám, bicolor xám…

Mèo Anh lông ngắn màu đen có giá bao nhiêu
Mèo Anh lông ngắn màu đen có giá bao nhiêu

Giá mèo Anh màu đen sinh sản trong nước sẽ có giá từ 15 – 50 triệu đồng. Các bé có thể có giấy tờ hoặc không. Nếu chưa có kinh nghiệm nhận biết mèo Anh thuần chủng thì bạn có thể tìm mua ở những chỗ bán kèm theo phả hệ.

Giá mèo Anh lông ngắn màu đen nhập khẩu từ châu Âu, Nga có thể giao động từ 70 triệu đồng trở lên. Những bé này sẽ có giấy tờ, phả hệ đầy đủ. Phù hợp cho những ai muốn tìm mèo Anh lông ngắn đen thuần chủng làm giống.

Mua mèo Anh lông ngắn màu đen ở đâu

Bạn có thể tìm mua mèo Anh lông ngắn đen tại những trại giống, cửa hàng thú cưng, nhà nhân giống uy tín. Nếu muốn tìm những bé mèo Anh lông ngắn đen nhập khẩu, thuần chủng thì bạn có thể đặt mua tại những cơ sở order chó mèo nhập khẩu như Tổ dân phố chó mèo nhập khẩu hay RussiCat – Order chó mèo từ Nga.

Tham khảo:

Mèo anh lông ngắn xám | Bảng giá, thông tin, đặc điểm chi tiết

Mèo Anh lông ngắn tam thể | Mèo Aln màu tricolor đẹp, giá tốt

Mèo Anh lông ngắn mắt xanh | Các màu mắt của mèo anh lông ngắn

 

Tóm tắt nội dung

Giới thiệu

Tổ dân phố chó mèo nhập khẩu chuyên order/vận chuyển/nhập khẩu chó mèo Nga, Việt, Philippines, Indonesia,…

Cam kết dịch vụ chuyên nghiệp, nhanh chóng, chất lượng và đảm bảo tuyệt đối cho khách hàng.