Mèo Hyma, mèo Himalaya Anh lông ngắn | Giá bán, đặc điểm

Mèo anh lông ngắn Hyma là một biến thể của mèo anh lông ngắn, chúng là những chú mèo anh lông ngắn có một bộ lông màu color point. Vậy giống mèo Hyma có đặc điểm gì? Hãy cùng tìm hiểu với Tổ dân phố chomeow nha

Tổng quan về mèo Anh lông ngắn màu mèo Himalaya

Mèo Anh lông ngắn màu Hyma
Mèo Anh lông ngắn màu Hyma

Với thân màu sáng và các điểm tương phản nổi bật, chủ yếu tập trung ở các khu vực xa của cơ thể như tai, đuôi và bàn chân. Các khu vực khác trên cơ thể có màu sáng hơn, tuy nhiên lại không phải là màu trắng tinh. Các vùng tập trung sắc tố được gọi là điểm (point), và màu tổng thể được gọi là điểm màu (color point).

Nguồn gốc của mèo hyma lông ngắn

Nguồn gốc của mèo hyma lông ngắn
Nguồn gốc của mèo hyma lông ngắn

Mèo Anh lông ngắn Hyma còn được biết đến với tên gọi phổ biến trên toàn cầu là British Shorthair Himalaya hoặc British Shorthair Colorpoint.

Màu lông của chúng được phát triển từ gen màu Himalayan của mèo Xiêm, tạo nên biến thể mèo Anh lông ngắn Hyma.. Quá trình lai tạo giống mèo này được xem là rất thành công và tiên tiến tại thời điểm đó. Giống mèo Hyma nhanh chóng trở thành “con cưng” mang ngoại hình xinh xắn trong làng mèo cảnh.

Đặc điểm ngoại hình mèo anh lông ngắn màu Himalaya

Không chỉ có ngoại hình dễ thương, mèo Hyma còn có các đặc điểm độc đáo thu hút mọi người.

Đặc điểm của mèo Anh lông ngắn màu Hyma
Đặc điểm của mèo Anh lông ngắn màu Hyma
Thân hình mèo Hyma
Mèo Anh lông ngắn màu Hyma có chiều cao thấp hơn khá nhiều so với mèo Ba Tư hay mèo Exotic, chỉ khoảng từ 25-30cm, tạo nên hình dáng mũm mĩm nhưng cơ thể săn chắc với khung xương nặng.
Khuôn mặt
Mặt của mèo Hyma thường được miêu tả như mang một mặt nạ bởi họa tiết đối xứng trên khuôn mặt, với một mảng trắng hình chữ “V” ngược bao phủ từ trán đến mũi và râu. Khuôn mặt của mèo Hyma cũng có hình dáng tròn xoe bầu bĩnh, rất đáng yêu.
Đặc điểm mắt
Mèo Anh lông ngắn màu Hyma có đôi mắt to tròn, long lanh như ánh trăng thu, với màu vàng, xanh nước biển hoặc xanh lá cây. Đặc biệt, mèo Hyma có giá trị cao hơn nếu đôi mắt xanh đậm.
Bộ lông màu Hyma
Mèo Anh lông ngắn màu Hyma có thường có bộ lông sáng với các điểm màu color point tối hơn. Các màu lông phổ biến của chúng bao gồm nâu sẫm, nâu, kem, nâu đốm, và màu hỗn hợp. Bộ lông của mèo Hyma dài và mềm mượt, với sợi lông mỏng.
Những vùng như tai, chân, cẳng chân, đuôi và phần mặt thường có màu sắc đậm, trong khi phần còn lại thường có màu sáng hơn. Tuy nhiên, cũng có những ngoại lệ. Với vẻ ngoài đặc biệt và quý tộc này, mèo Hyma luôn được ưa chuộng và có giá thành cao.
Đặc điểm tai
Tai của chúng luôn thẳng, chân đều với màu bóng đổ hoặc trắng và khi di chuyển, chúng rất uyển chuyển. Chiếc đuôi dài được phủ bởi lớp lông dài tuyệt đẹp, trông như những cỏ lau đang đu đưa.

Tính cách của Mèo Anh lông ngắn màu Hyma

Tính cách của Mèo Anh lông ngắn màu Hyma
Tính cách của Mèo Anh lông ngắn màu Hyma

Mèo Hyma lông ngắn được biết đến với tính cách hiền hoà và ít nói nhiều làm, thích sự yên tĩnh và không thích những nơi ồn ào và đông đúc. Nhờ tính cách này mà chúng khá ngoan ngoãn, không quấy rối hoặc phá hoại đồ đạc trong nhà.

Chúng rất thân thiện và yêu thích được vuốt ve, thường tỏ ra rất tình cảm với chủ nhân. Mèo Hyma cũng có thể chơi đùa với trẻ em một cách an toàn, được đánh giá là loài mèo thân thiện, thông minh và ham học hỏi.

Tuy nhiên, chúng lại có xu hướng khó gần gũi với người lạ hoặc động vật lạ khác, thường tìm cách tránh xa hoặc lẩn trốn thay vì tham gia vào các hoạt động chung.

Mèo Himalaya giá bao nhiêu? Các yếu tố ảnh hưởng đến giá bán mèo Himalaya.

Giá Mèo Himalayan
Giá Mèo Himalayan

Mèo Anh lông ngắn hyma là màu lông rất khó lai tạo. Nên tại Việt Nam, rất ít trại giống có thể nhân giống được màu mèo này. Để có thể sở hữu một chú mèo Anh lông ngắn hyma. Bạn sẽ phải order mèo nhập khẩu từ các trại mèo uy tín của châu Âu, hoặc các nước khác.

Giá của mèo Himalayan nhập khẩu dao động từ $200 đến $2.500 tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, tùy theo nhà lai tạo, giới tính, màu sắc, tình trạng sức khỏe,…

Giá mèo himalaya lai giống tại Việt Nam

Giá mèo Hyma lai giống tại Việt Nam thường giao động dưới 1000$, nhưng những bé mèo này thường được nhân giống không kiểm soát, không đảm bảo thuần chủng và thông thường cũng không có đầy đủ giấy tờ pháp lý.

Giá mèo himalaya nhập khẩu thuần chủng

Mèo Hyma thuần chủng nhập khẩu thường có giá giao động trên 2000 đô. Những bé mèo này được đảm bảo về ngoại hình, sức khỏe, độ thuần chủng,… và luôn có đầy đủ giấy tờ pháp lý, gia phả cũng rất đầy đủ.

Giá mèo Himalaya nhập khẩu thuần chủng
Giá mèo Himalaya nhập khẩu thuần chủng

Order mèo Anh lông ngắn màu Hyma nhập khẩu ở đâu uy tín, chất lượng nhất?

Hãy tìm mua mèo Anh lông ngắn Hyma ở những nơi được giới thiệu bởi những người đã mua, hoặc những nơi có địa chỉ rõ ràng, uy tín và có nhiều lượt đánh giá tích cực. Tránh những nơi mờ ám, ít người mua hoặc chưa có người mua để tránh bị lừa đảo.

Mèo Anh lông ngắn hyma nhập khẩu tại Chomeow

Tại chomeow.com, bạn có lựa chọn giữa rất nhiều các bé mèo Anh lông ngắn Hyma đáng yêu, thuần chủng được nhập khẩu từ Nga với đầy đủ giấy tờ pháp lý, gia phả,… cùng với đó, khi mua mèo ở chomeow.com, bạn cũng nhận được nhiều ưu đãi với những chính sách bảo hành tốt nhất thị trường hiện tại, cùng với mức giá phải chăng và các dịch vụ hữu ích.

Mèo Anh Lông Ngắn Màu Hyma Thuần Chủng
Mèo Anh Lông Ngắn Màu Hyma Thuần Chủng

Điểm thú vị về màu lông Hyma của mèo Anh

Điểm thú vị về màu lông Hyma của mèo Anh
Điểm thú vị về màu lông Hyma của mèo Anh

Các kiểu kết hợp màu của mèo Anh lông ngắn màu hyma

 • Classic color point
 • Bi-color color point
 • Silver (smoke) color points
 • Tabby color point
 • Tortoiseshell (Tortie) color points
 • Shaded and Shell (chinchilla) color points​

Mèo Anh lông ngắn màu classic hyma

Ở mèo Anh lông ngắn Classic Hyma. Số lượng màu “điểm màu” tương ứng với số lượng màu đơn sắc chính: blue point, chocolate point, seal point, cream point, lilac point, fawn point, red point, cinnamon point.

Mèo Hima Classic
Mèo Hima Classic

Màu tổng thể bao gồm “điểm” của màu đơn sắc chính đồng nhất trên nền sáng nhẹ. Các nhóm màu này đến nay vẫn khá hiếm nhưng đang được các nhà nhân giống quan tâm.

Các tiêu chuẩn giống cơ bản là: lông ngắn và dầy, độ tương phản rõ ràng, màu lông ở mõm, tai, bàn chân và đuôi có “điểm màu” từ đầu đến cuối.

Các “điểm màu” phải rất rõ ràng, không bị mờ và có màu tràn đều. Không được có bất kì sợ lông trắng nào lốm đốm trên các “điểm màu”. Mắt màu xanh đậm hoặc nhạt, màu mắt càng xanh đều càng đẹp.

Mèo Anh lông ngắn màu Tortie Hyma

Mèo Tortie Hyma là sự kết hợp màu hỗn hợp rất thú vị giữa 2 kiểu màu – “điểm màu” và màu torties.

Có thể nói ngắn gọn, đây là một bé mèo Anh lông ngắn màu Hyma (Xiêm) với một chút họa tiết đồi mồi (tortie).

Cơ thể mèo có màu sáng, còn lại phần tai, mõm, bàn chân và đuôi có màu và có hoa văn tortie.

Để nhân giống ra mèo Anh lông ngắn con Torties color point (Tortie hyma) thì mèo bố phải là tortie, mèo mẹ có lông màu colorpoint. Hoặc ngược lại, mèo bố là mèo màu hyma còn mèo mẹ có họa  tiết màu tortie.

Đây là trường hợp rất ít khi xảy ra. Vì vậy mèo Anh lông ngắn tortie color point rất hiếm và đồng thời cũng có giá rất đắt.

Mèo Anh lông ngắn Tabby hyma

Những bé mèo Anh lông ngắn Tabby hymahoa văn tabby phân biệt ở các “điểm màu”: chữ “M”, hoa văn xung quanh mắt, các điểm phân biệt ở vùng râu và các vết đốm trên tai.

mèo Anh lông ngắn Tabby hyma là gì
mèo Anh lông ngắn Tabby hyma là gì

Màu lông nền chính trên cơ thể có màu sáng và nhạt. Chân trước của những chú mèo này có các họa tiết trông giống như những chiếc nhẫn hở đi từ bàn chân lên. Chúng có các sọc ở hông, màu của đệm bàn chân và đầu mũi phù hợp với màu sắc của hoa văn.

Các “điểm màu” tabby được thể hiện bằng tất cả các màu khác nhau giống như ở nhóm màu tortie colorpoint.

Mèo Anh lông ngắn Silver Himalaya

Mèo Anh lông ngắn Silver Himalaya hay Smoke Colorpoint là màu khá hiếm gặp. Đây là màu trông rất khác thường và tạo ra sự bí ấn cho các bé mèo. Smoke colorpoint có màu sắc hỗn hợp, với các tiêu chuẩn cho mỗi màu phải được đáp ứng rất khắt khe.

Mèo Anh lông ngắn Silver Himalaya
Mèo Anh lông ngắn Silver Himalaya

Mèo Smoke colorpoint nên có màu nhạt ở phần lớn bộ lông trên cơ thể. Và các cùng màu tối hơn trên các bộ phận: mặt, tai, chân và bàn chân.

Tiêu chuẩn ngoại hình của giống mèo này là phải có màu khói rõ ràng trên tai, lớp lông tơ phải có màu trắng, họa tiết tabby không được xuất hiện. Ngoài ra, mắt của mèo Silver hyma cũng phải có màu xanh, đầu mũi và đệm bàn chân có màu chủ đạo.

Mèo anh lông dài màu hyma

Tương tự mèo Anh lông ngắn, Mèo anh lông dài Hyma là một biến thể màu color point xuất hiện ở mèo Anh lông dài. Với ngoại hình bộ lông dài mượt đáng yêu cùng màu lông hiếm gặp. Những chú mèo Anh lông dài màu hyma lại càng đặc biệt và có giá trị cao.

Mèo Anh Lông Dài Màu Himalaya
Mèo Anh Lông Dài Màu Himalaya

Cách chăm sóc mèo anh lông ngắn hyma

Cách chăm sóc cho mèo Anh lông ngắn Hyma không có gì khác biệt so với cách chăm sóc mèo anh lông ngắn. Bạn chỉ cần nhớ phải chăm chơi với bé bởi bản tính của mèo anh lông ngắn có phần lười biếng, lười vận động. Hãy chơi với bé để khuyến khích bé vận động, giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh béo phì, dẫn đến các bệnh về tim mạch gây ra hậu quả xấu.

Tham khảo: 06 Lưu Ý Khi Chăm Sóc Mèo Anh Lông Ngắn Đúng Cách

a. Chế độ dinh dưỡng cho mèo Anh Hyma

Mèo là động vật ăn thịt. Khẩu phần ăn cho các bé mèo Hyma nên đặt các protein và chất béo làm chính, việc bổ sung cho các bé các loại vitamin và chất khoáng cũng rất cần thiết.

Chế độ dinh dưỡng cho mèo Anh Hyma
Chế độ dinh dưỡng cho mèo Anh Hyma

Hãy tạo ra cho các bé một khẩu phần ăn đa dạng, không nhàm chán cũng rất quan trọng, tránh việc các bé lười ăn, bỏ bữa. Bạn nên tìm mua các loại hạt, pate chuyên dụng dành cho mèo cũng như thỉnh thoảng nên cho các bé ăn các loại thịt sống, thịt chín như ức gà, thịt bò,…

Kho mèo ăn, hãy nhớ bổ sung cho các bé một ít rau củ phù hợp và luôn nhớ phải cung cấp nước cho các bé (50-70ml trên kg cân nặng) để tránh gây ra sỏi thận.

b. Vệ sinh định kỳ, đúng cách

Việc cắt tỉa móng là cần thiết cho mèo Hyma lông ngắn cũng như các loài mèo khác, và nên được thực hiện hằng tuần. Bạn có thể tự cắt móng cho chúng hoặc đưa đến các spa chăm sóc mèo để thực hiện. Tuy nhiên, khi cắt móng, bạn chỉ nên cắt phần đầu móng và tránh tuyệt đối cắt phần móng màu hồng ở gần chân, vì nếu bị tổn thương có thể gây chảy máu và không tốt cho sức khỏe của mèo.

Cách chăm sóc Mèo Anh lông ngắn himalaya
Cách chăm sóc Mèo Anh lông ngắn himalaya

Mèo Hyma lông ngắn thường tự liếm láp để vệ sinh cơ thể, nhưng vẫn có những vị trí mà chúng không thể tự làm sạch được và cần sự giúp đỡ từ chủ nhân. Vì vậy, bạn cần quan sát và thường xuyên vệ sinh tai cho chúng để loại bỏ bụi bẩn.

c. Chăm sóc bộ lông thường xuyên             

Lông của mèo Hyma khá ngắn, nhưng lại rất dày. Bộ lông của chúng khi sờ vào sẽ có cảm giác tơ và mượt hơn những bé mèo khác. Thế nên, việc chăm sóc lông định kỳ là rất quan trọng để loại bỏ lông rụng và giữ độ mượt mà cho chúng. Khẩu phần ăn nhiều protein cũng là tác nhân giúp bộ lông của giống mèo này mượt mà và khỏe hơn.

d. Huấn luyện mèo Himalayan

Cách huấn luyện mèo Himalayan
Cách huấn luyện mèo Himalayan

Để huấn luyện mèo Himalayan một cách hiệu quả nhất, bạn có thể áp dụng các cách sau đây:

 • Tập trung vào một thứ trong một khoảng thời gian nhất định.
 • Thưởng cho mèo khi mèo làm tốt.
 • Không nên trừng phạt những hành vi xấu của mèo.
 • Hãy để những người khác cùng huấn luyện mèo với bạn.
 • Huấn luyện mèo sử dụng khay vệ sinh.
 • Nên bắt đầu huấn luyện mèo càng sớm càng tốt.

Lý do nên nuôi mèo anh lông ngắn Himalaya

Lý do nên nuôi mèo Anh lông ngắn Hyma cũng giống như các lý do bạn nên nuôi mèo anh lông ngắn vậy. Mèo Anh lông ngắn dễ nuôi dưỡng và có sức khoẻ tốt, tuổi thọ của chúng khoảng 8-10 năm.

Lông của chúng ngắn và dày, rụng nhiều vào mùa thay lông, do vậy khi chăm sóc giống mèo này, bạn cần phải lưu ý thường xuyên chải lông cho chúng vào mùa xuân và mùa thu. Ngoài ra, giống mèo này không quá kén ăn trong việc ăn uống.

Lưu Ý Một Số Bệnh Thường Gặp Ở Mèo Anh Lông Ngắn Himalaya

Các em mèo giống Anh lông ngắn màu Hyma thường dễ mắc phải một số bệnh thường gặp, và bạn cần lưu ý để đảm bảo sức khỏe cho chúng như:

 • Vấn đề về hô hấp do mũi ngắn và nằm sâu trong.
 • Các vấn đề về mắt như chảy nước mắt, đau mắt đỏ, lông mi quặm, teo võng mạc.
 • Răng lệch.
 • Thận đa nang.
 • Các vấn đề về da như viêm da, rụng lông, v.v…

Ngoài ra, hội chứng tăng cảm giác ở mèomẫn cảm với nhiệt độ thường xảy ra do hệ thần kinh bị thoái hóa. Để đảm bảo cho mèo Hyma có sức khỏe tốt nhất, bạn cần đưa chúng đi khám định kỳ và tiêm ngừa đầy đủ tại các cơ sở thú y.

Khi quyết định mua mèo, bạn nên chọn những địa điểm buôn bán uy tín và đảm bảo rằng mèo có đầy đủ các giấy tờ chứng minh nguồn gốc và sức khỏe để tránh các bệnh di truyền.

Trên đây là những thông tin về mèo Anh lông ngắn màu himalaya. Tham khảo các màu mèo Anh khác tại:

Tóm tắt nội dung

Giới thiệu

Tổ dân phố chó mèo nhập khẩu chuyên order/vận chuyển/nhập khẩu chó mèo Nga, Việt, Philippines, Indonesia,…

Cam kết dịch vụ chuyên nghiệp, nhanh chóng, chất lượng và đảm bảo tuyệt đối cho khách hàng.