Mèo Anh lông ngắn Tabby, mèo sọc dưa thông tin đặc điểm

Bạn đã từng nhìn thấy những chú mèo sọc dưa thú vị? Vẻ ngoài trông giống như vằn của một chú hổ con. Đây chính là họa tiết “tabby” khá độc đáo ở những bé mèo Anh lông ngắn. Mèo Anh lông ngắn tabby còn có đặc điểm nào khiến chúng được yêu thích đến như vậy. Hãy cùng Tổ dân phố chó mèo nhập khẩu (Chomeow) tìm hiểu thêm về mèo anh lông ngắn tabby trước khi chúng trở thành thành viên trong gia đình bạn nhé.

Mèo Tabby Anh lông ngắn, mèo anh lông ngắn sọc dưa là mèo gì

Mèo Anh Lông Ngắn Silver Tabby
Mèo Anh Lông Ngắn Silver Tabby

Mèo tabby Anh lông ngắn hay còn được gọi là mèo Anh lông ngắn sọc dưa, mèo aln tabby. Đây là màu lông tabby (mướp, vằn, vện) ở mèo Anh lông ngắn. Mèo Anh lông ngắn là giống mèo cổ điển có nguồn gốc từ nước Anh. Chúng đại diện cho xứ sở xương mù và được cho rằng đã từng xuất  hiện vào khoảng 100 năm sau công nguyên khi người La Mã xâm chiếm  những hòn đảo thuộc nước Anh.

Những người La Mã đã mang giống mèo từ Ai Cập đến và nhân giống với mèo bản địa, qua quá trình chọn lọc đã tạo ra giống mèo mới thích nghi với môi trường lạnh lẽo tại Anh. Theo đó, mèo Anh lông ngắn tabby cũng được ra đời. Khi mèo Anh lông ngắn được công nhận thì người ta sẽ công nhận những màu lông ở mèo Anh lông ngắn.

Những bé mèo có họa tiết lông có vằn, mướp như loài hổ khiến chúng càng trở nên đặc biệt và ấn tượng. Họa tiết này cũng rất phổ biến ở mèo Mỹ lông ngắn. Mèo Anh lông ngắn màu tabby không phải là màu hiếm, đây là kiểu lông dễ tạo ra nên bạn có thể dễ dàng tìm mua được những chú mèo sọc dưa này.

Các đặc điểm của mèo Anh lông ngắn Tabby – Mèo sọc dưa

Đặc điểm mèo Anh lông ngắn Tabby
Đặc điểm mèo Anh lông ngắn Tabby

Mèo Anh lông ngắn tabby có những đặc điểm của mèo Anh lông ngắn. Khi trưởng thành, mèo tabby có thể nặng từ 3 – 7.7kg và có chiều cao tính đến vai từ 30 – 36cm. Những con đực thường nặng hơn và có má lớn hơn những con cái.

Chúng có phần đầu lớn, tai nhỏ, mắt tròn to và cơ thể mũm mĩm, cơ bắp. Tổng thể mèo Anh lông ngắn tabby khá tròn trịa với những hoa văn sọc dưa thú vị.

Mèo Anh lông ngắn tabby có thể có mắt màu xanh lục, màu hạt dẻ, mắt màu cam, hổ phách hoặc màu vàng. Màu mũi và đệm chân sẽ phụ thuộc vào từng màu lông cơ bản.

Mèo Anh lông ngắn tabby có bộ lông ngắn, dày, mịn như nhung và ôm sát thân. Nếu bạn sờ vào mèo Anh lông ngắn sẽ có cảm giác như đang sờ vào tấm thảm nhung mềm mịn.

Mèo Anh lông ngắn tabby trên trán luôn có hình chữ “M”, phần má có đường kẻ hẹp và một đường kéo dài từ góc ngoài hai bên mắt như kẻ mascara. Đa phần các bé mèo tabby đều có đường sọc hình nhẫn tròn quấn quanh đuôi. Chóp đôi mèo có màu cùng màu với sọc trên cơ thể. Ngón chân, bụng mèo có đốm, còn chân và bàn chân có vòng tròn.

Điều quan trọng trên cơ thể mèo Anh lông ngắn tabby là những vằn này phải đối xứng. Các họa tiết trên thân, hai chân sau hay các đường vân từ cổ đến lòng bàn chân, các sọc khác trên thân đều có sự đối xứng hài hòa. Điều này tạo nên vẻ đẹp đặc biệt ấn tượng ở mèo aln tabby.

Một số họa tiết cơ bản của mèo Anh tabby (vằn, vện, mướp)

mèo silver tabby
Mèo Silver Tabby

Mèo Anh lông ngắn tabby có họa tiết tabby với các kiểu mướp khác nhau như: Mackerel Tabby (mướp xương cá); Classic Tabby (mướp cổ điển); Spotted Tabby (mướp đốm),  Spotted silver tabby (tabby đốm bạc).

Những chú mèo Anh tabby có nhiều màu lông khác nhau như tabby vàng, tabby bạc, tabby nâu, tabby lilac…

Những bé mèo sọc dưa luôn có phần đuôi với các đường sọc hình nhẫn tròn quấn quanh. Chóp đuôi mèo có màu giống với sọc; bụng và ngón chân có đốm; chân và bàn chân có vòng tròn.

  • Classic Tabby: Có những vòng xoáy màu đen dày tạo thành hình mắt bò
  • Spotted Tabby: Dải đốm đen dọc theo cơ thể, đôi khi hợp nhất thành dải hoàn chỉnh trên chân
  • Mackerel Tabby có các dải sọc đen mỏng hơn với các vòng màu đen trên đuôi và chóp đuôi màu đen.
  • Patched Tabby: Thường được gọi là con lai giữa tabby và kiểu mai rùa, có các mảng sọc mướp và hoa văn mai rùa bao phủ lớp lông. Nó có thể có màu nâu sẫm, cam hoặc xám nhưng tất cả đều có các dấu hiệu tabby.
  • Ticked Tabby: Các dải lông sáng và tối khuếch tán trên mỗi sợi lông thay vì sọc riêng biệt rõ rệt kiểu classic tabby hoặc mackerel tabby.

Các nhóm màu Tabby ở mèo Anh lông ngắn

Mèo Anh lông ngắn classic tabby

mèo tabby classic
Mèo tabby classic

Mèo Anh lông ngắn classic tabby là kiểu tabby phổ biến ở mèo Anh lông ngắn tabby. Họa tiết tabby cổ điển với những vòng xoáy màu đen dày với các dải tạo thành điểm hình như mắt bò trên nền lông.

Mèo Aln Mackerel Tabby

Mèo Tabby Tai Cụp
Mèo Tabby Tai Cụp

Mèo Aln Mackerel Tabby có các dải sọc đen mỏng hơn với các vòng màu đen nhìn thấy trên đuôi và chóp đuôi màu đen. Màu lông này khiến chúng có vẻ ngoài như một chú mèo mướp ta chỉ khác về thân hình béo múp,

Mèo golden tabby Anh lông ngắn

mèo golden tabby
Mèo Golden Tabby

Mèo Golden tabby Anh lông ngắn có kiểu vân mướp màu golden vô cùng rực rỡ và ấn tượng. Màu lông này không phổ biến bằng Aln silver tabby.

Mèo anh lông ngắn silver tabby

Mèo Anh lông ngắn màu silver tabby,
Mèo Anh lông ngắn màu silver tabby,

Mèo anh lông ngắn silver tabby khá được ưa chuộng vì màu lông lạc tabby tương phản cuốn hút. Mèo Aln silver tabby rất được ưa chuộng và được coi là loài vật linh thiêng và thường được tôn thờ như những vị thần ở Ai Cập cổ đại. Ở châu Âu thời trung cổ, người ta còn tin rằng mèo Aln silver tabby sở hữu sức mạnh ma thuật.

Mèo Anh blue tabby

mèo tabby
Mèo Anh Blue Tabby

Mèo Anh blue tabby có họa tiết tabby trên cơ thể nhưng các vằn mướp có màu xanh (blue). Mèo Anh lông ngắn blue tabby khá hiếm nên bạn sẽ khó mua được màu này hơn những màu tabby khác.

Sự kết hợp giữa vân Tabby & họa tiết khác ở Mèo Anh lông ngắnmèo tabby classic, mèo classic tabby, mèo silver tabby, mèo anh lông ngắn màu silver tabby, mèo tabby tai cụp, mèo tabby classic giá, giá mèo tabby

 

Ở mèo Anh lông ngắn có thể kết hợp giữa vân Tabby với mèo Anh lông ngắn hai màu lông. Chúng sẽ được gọi là mèo Anh lông ngắn bicolor tabby. Những bé mèo có màu lông kết hợp này khá hiếm nên giá sẽ cao hơn giá mèo Aln tabby thường.

Tính cách của mèo aln tabby

Tính Cách Mèo ALN Tabby
Tính Cách Mèo ALN Tabby

Mèo Aln tabby rất hiền lành, đáng yêu và dễ dàng hòa hợp với những giống chó hay mèo khác. Các bé rất tinh nghịch nhưng không phải thích vận động quá nhiều. Đôi khi chúng khá lười biếng và chỉ thích nằm dài.

Mèo Anh lông ngắn tabby rất thông minh, chúng tò mò với tất cả mọi thứ. Mèo sọc dưa cũng rất độc lập, chúng có thể tự chơi mà không cần quá dựa dẫm vào chủ nhân. Những cùng đừng vì như thế mà bạn để chúng một mình quá lâu nhé vì các bé vẫn sẽ cảm thấy buồn chán và lo lắng nếu phải ở một mình trong thời gian dài.

Nói chung, tính khí mèo Aln tabby khá dễ chịu. Những tính cách này của chúng phù hợp với người nuôi mèo lần đầu. Chúng không quá phụ thuộc cũng không quá dựa dẫm vào chủ nhân.

Giá mèo anh lông ngắn màu tabby thuần chủng về Việt Nam

Giá mèo tabby
Giá mèo tabby

Giá mèo Anh lông ngắn màu tabby thuần chủng sinh sản trong nước từ 9 – 25 triệu đồng. Những bé này có thể có giấy tờ, phả hệ hoặc không có. Mèo Anh lông ngắn tabby thuần chủng có gia phả sẽ từ 15 – 35 triệu đồng.

Những bé mèo Aln tabby có thêm đặc điểm như tai cụp, chân ngắn sẽ cao hơn từ 5 – 15 triệu đồng. Nếu bé nào vừa có chân ngắn vừa có tai cụp sẽ có giá cao hơn 15 – 35 triệu đồng.

Với mèo Anh lông ngắn mày tabby thuần chủng nhập khẩu sẽ có giá cao hơn mèo trong nước từ 20 – 40 triệu đồng và giá cao nhất sẽ là những bé mèo aln tabby nhập khẩu từ Nga và châu Âu.

Mua mèo Anh lông ngắn tabby ở đâu?

Mèo tabby classic giá
Mèo tabby classic giá

Mèo Anh lông ngắn tabby được nuôi dưỡng sinh sản khá nhiều hiện nay nên bạn có thể dễ dàng tìm mua tại những cửa hàng thú cưng, những nhà nhân giống cá nhân hay từ những trại giống. Dù mua ở bất cứ nơi nào, bạn cũng nên tìm hiểu thông tin của người bán để chọn được nơi bán mèo Anh lông ngắn tabby uy tín và chất lượng.

Một số địa chỉ bán mèo Anh lông ngắn tabby thuần chủng tại Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng:

Địa Chỉ Mua Mèo Anh Lông Ngắn Ở Hà Nội Uy Tín

Top 8 Địa Chỉ Mua Mèo Anh Lông Ngắn Hà Nội

Top 10 địa chỉ mua mèo Anh lông ngắn tại HCM

Tất tần tật top các địa chỉ mua mèo Anh lông ngắn uy tín tại Đà Nẵng

Nếu với ngân sách vừa phải, bạn có thể mua mèo tabby không có giấy tờ. Bạn có thể tham khảo tiêu chuẩn mèo Anh lông ngắn tabby thuần chủng nêu trên để biết cách so sánh và lựa chọn bé mèo phù hợp nhất. Nếu bạn muốn nhân giống mèo Anh lông ngắn tabby thì có thể ưu tiên những bé mèo Aln tabby nhập khẩu thuần chủng.

Bạn có thể tìm mua mèo aln tabby nhập khẩu tại những đơn vị chuyên order chó mèo từ nước ngoài như RussiCat hoặc liên hệ với Tổ dân phố chó mèo nhập khẩu.

Mèo Tabby đang bán tại Chomeowmèo tabby classic, mèo classic tabby, mèo silver tabby, mèo anh lông ngắn màu silver tabby, mèo tabby tai cụp, mèo tabby classic giá, giá mèo tabby

Những bé mèo tabby (mèo sọc dưa) đang bán tại Chomeow đều được chọn lọc từ những trại giống uy tín tại Nga, châu Âu. Các bé khi nhập về đều có đầy đủ giấy tờ, phả hệ, có gắn microchip, kèm hộ chiếu, sổ tiêm và được kiểm dịch trước khi xuất cảnh và nhập cảnh.

Mua mèo Anh lông ngắn tabby tại Chomeow bạn sẽ được cam kết về độ thuần chủng, chất lượng bé mèo. Khách hàng còn được hưởng chính sách bảo hành sức khỏe thú cưng lên đến 14 ngày với những bệnh đã thỏa thuận và bảo hành sinh sản cho những khách hàng muốn nhân giống.

Mèo Anh lông ngắn còn có những màu lông siêu “hot” khác như:

Mèo Golden | Bảng giá, Thông tin và Tất tần tật mã màu bạn muốn biết

Mèo Anh lông ngắn tai cụp chân ngắn, giống mèo dễ thương nhất hành tinh

Mèo Tuxedo thuần chủng nhập khẩu | Bảng giá, thông tin, hình ảnh

Mèo Anh lông ngắn màu silver tabby | Bảng giá, đặc điểm, thông tin

Mèo Anh Lông Ngắn Màu Chocolate | Mèo Nâu Chocolate Là Mèo Gì | Giá bán, Thông Tin

Tóm tắt nội dung

Giới thiệu

Tổ dân phố chó mèo nhập khẩu chuyên order/vận chuyển/nhập khẩu chó mèo Nga, Việt, Philippines, Indonesia,…

Cam kết dịch vụ chuyên nghiệp, nhanh chóng, chất lượng và đảm bảo tuyệt đối cho khách hàng.