Mèo Anh lông ngắn mắt 2 màu hiếm có | Giá bán, thông tin mèo ALN 2 màu mắt

Mèo Anh lông ngắn là một trong số những giống mèo đáng yêu nhất và cũng được ưa chuộng nhất. Những chú mèo này có rất nhiều đặc điểm độc đáo và thu hút. Trong đó có lẽ đôi mắt là thứ nổi bật nhất. Mèo Anh lông ngắn có màu mắt rất đa dạng. Ngoài màu vàng đồng và hổ phách thường thấy, những chú mèo này còn có thể có mắt màu cam sáng, xanh dương, xanh lá. Tuy nhiên, đặc biệt phải kể đến là những chú mèo Anh lông ngắn mắt 2 màu. Cùng chomeow tìm hiểu về dòng mèo đặc biệt nhất, quyến rũ nhất nhé. 

Mèo mắt 2 màu là mèo gì?

Mèo mắt 2 màu là mèo gì
Mèo mắt 2 màu là mèo gì

Những chú mèo có hai màu mắt trên thế giới được gọi là “odd-eye cat”. Thông thường, ở giống mèo Anh lông ngắn, kiểu mắt 2 màu đặc biệt này sẽ thường được thấy ở mèo có bộ lông màu trắng. Những màu khác của giống mèo Anh lông ngắn thường sẽ hiếm có kiểu màu mắt này. Hiện tượng mắt 2 màu cũng rất phổ biến ở các giống mèo khác như mèo ba tư, mèo tai cụp, mèo xiêm, mèo ai cập,…

Mèo anh mắt 2 màu, phiên bản hiếm của giống mèo Anh

Mèo Anh lông ngắn mắt 2 màu
Mèo Anh lông ngắn mắt 2 màu

Đôi mắt 2 màu ở những chú mèo Anh lông ngắn màu trắng giống như một sự tô điểm hoàn hảo cho những chú mèo này. Sự kết hợp màu mắt của những chú mèo này thường sẽ là màu vàng đồng kết hợp với xanh nước biển. Hoặc màu vàng kết hợp với xanh lá cây.

Cũng có thể có những kiểu kết hợp khác. Nhưng thường mọi người chỉ bắt gặp được những chú mèo Anh lông ngắn có các kiểu kết hợp màu mắt như trên. Thông thường ở giống mèo Anh, thì mèo Anh lông dài sẽ có tỷ lệ sở hữu có đôi mắt 2 màu hơn là mèo Anh lông ngắn.

Đặc điểm mèo Anh lông ngắn 2 màu mắt

Mèo anh lông ngắn 2 màu mắt không có điểm gì khác biệt so với mèo anh lông ngắn bình thường, điểm khác biệt chỉ có ở đôi mắt của chúng khi mà mèo anh lông ngắn 2 màu mắt có đôi mắt với mống mắt khác màu nhau.

Tại sao mèo có hai màu mắt?

Tại sao mèo có mắt 2 màu
Tại sao mèo có mắt 2 màu

Mống mắt quyết định màu sắc của mắt mèo. “Màu sắc của mống mắt được xác định bởi sự hiện diện của sắc tố, còn được gọi là melanin”, Doug Payne, giám đốc y tế của Bệnh viện Động vật VCA East Penn ở Pen Argyl, Pennsylvania cho biết.

Dị sắc tố ở mèo có thể do di truyền (bẩm sinh) hoặc mắc phải (mắt mèo đổi màu theo thời gian). Dị tật di truyền ở mèo có ba biến thể:

Toàn bộ, được gọi là mống mắt dị sắc (một mắt có màu hoàn toàn khác so với mắt còn lại).

Khu vực (một phần mống mắt của mèo có màu xanh lam và phần còn lại của mắt đó có màu khác).

Trung tâm (các màu khác nhau trong mống mắt tạo ra hình dạng gai nhọn hoặc quầng sáng).

Tiến sĩ Payne giải thích: “Mèo dường như bị dị sắc tố hoàn bộ thường xuyên hơn, nhưng cũng có thể thấy các dạng phân nhánh và trung tâm.’’

Trong trường hợp dị hợp tử mắc phải ở mèo, sự mất sắc tố ở mống mắt xảy ra do một số nguyên nhân khác. Tiến sĩ Payne nói: “Điều này có thể là do nhiều yếu tố, chẳng hạn như tình trạng viêm nhiễm, chấn thương thể chất và thậm chí là do một số loại thuốc. “Có nhiều tình trạng khác có thể ảnh hưởng đến màu mắt ở chó và mèo. Một số tình trạng này có thể rất khó chịu đối với vật nuôi và nếu không được giải quyết có thể dẫn đến tổn thương vĩnh viễn hoặc thậm chí mất thị lực.”

Mèo mắt 2 màu có tốt không? Có bị làm sao không?

Trên thực tế, những bé mèo có từ 1-2 mắt màu xanh có nguy cơ bị điệc cẩm sinh cao hơn các bé mèo bình thường, ngoài ra thì các bé có sức khỏe hoàn toàn bình thường.

Giá mèo Anh lông ngắn 2 màu mắt bao nhiêu tiền?

Mèo anh lông ngắn có đầy đủ giấy tờ và được kiểm tra đầy đủ thì được bán với giá từ 12 – 29 triệu đồng một con.

Đặt mua mèo Anh lông ngắn 2 màu mắt thuần chủng ở đâu uy tín, chất lượng

Đặt mua ở những nơi quen biết, hoặc những nơi có địa chỉ rõ ràng, nhiều đánh giá tốt, tích cực để tránh bị lừa đảo.

Các giống mèo mắt 2 màu thường gặp

Dị sắc tố 2 mài mắt xuất hiện ở hầu hết các giống mèo, nổi bật có thể kể đến như mèo anh lông ngắn, mèo ba tư, mèo xiêm, mèo angoras thổ nhĩ kì,… đặc biệt, những bé mèo có bộ lông màu trắng càng dễ có được đôi mắt bẩm sinh dặc biệt này.

Mèo anh lông dài mắt 2 màu

Anh lông dài mắt 2 màu
Anh lông dài mắt 2 màu

Mèo anh lông dài mắt 2 màu là họ hàng gần của mèo anh lông ngắn. Chúng rất quấn người, thân thiện và ngọt ngào cũng như rất giàu tình cảm. Tuy  nhiên, do bộ lông dài của chúng nên việc chải chuốt cho những chú mèo này cũng phải được thực hiện thường xuyên hơn.

Mèo nga mắt 2 màu

Mèo Nga mắt 2 màu
Mèo Nga mắt 2 màu

Nga là quê hương của nhiều giống mèo nổi tiếng. Nổi bật hơn cả có thể nói đến mèo Nga mắt xanh. Những chú mèo này cũng thường xuyên xuất hiện với 2 màu mắt khác nhau.

Mèo tam thể mắt 2 màu

Mèo tam thể 2 màu
Mèo tam thể 2 màu

Mèo tam thể không còn xa lạ gì với chúng ta. Mèo tam thể mắt 2 màu rất đáng yêu, thân thiện và sẽ là người bạn đồng hành tốt trong mỗi hộ gia đình.

Mèo ba tư mắt 2 màu

Mèo ba tư thể 2 màu
Mèo ba tư thể 2 màu

Nổi tiếng với bộ lông màu trắng, giống mèo này thường xuyên có những bé mèo có 2 màu mắt. Nếu muốn nuôi 1 chú mèo ba tư, hãy nhớ phải luôn chải chuốt thường xuyên để giữ cho bộ lông của chúng dài, bồng bềnh và mềm mại.

Xem thêm:

Tóm tắt nội dung

Giới thiệu

Tổ dân phố chó mèo nhập khẩu chuyên order/vận chuyển/nhập khẩu chó mèo Nga, Việt, Philippines, Indonesia,…

Cam kết dịch vụ chuyên nghiệp, nhanh chóng, chất lượng và đảm bảo tuyệt đối cho khách hàng.