Mèo Anh Lông Ngắn Giá Rẻ Có Thật Không? Bao Nhiêu Tiền Là Rẻ?

Mèo Anh lông ngắn ngày nay không còn quá xa lạ với tất cả mọi người. Không quá khó để bạn bắt gặp một quảng cáo bán mèo Anh lông ngắn giá rẻ. Vậy thực hư việc này ra sao? Hãy cùng Tổ dân phố chó mèo nhập khẩu (Chomeow) tìm hiểu thêm về nhận định này nhé.

Mèo anh lông ngắn bao nhiêu tiền được gọi là rẻ

Mèo Anh lông ngắn là giống mèo khá phổ biến tại Việt Nam hiện nay. Do ngoại hình đáng yêu, dễ nuôi, dễ hòa đồng nên chúng được người nuôi mèo săn đón và có nhiều mức giá khác nhau. 

Trên thực tế, định giá 1 chú mèo có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng như: nguồn gốc, xuất xứ, ngoại hình mèo, màu sắc lông, độ uy tín của người bán, mèo có giấy tờ, phả hệ hay không, mèo có đạt giải thưởng gì hay không, chế độ bảo hành ra sao.

Mèo anh lông ngắn bao nhiêu tiền được gọi là rẻ
Mèo anh lông ngắn bao nhiêu tiền được gọi là rẻ

Không đề cập đến việc mỗi chú mèo sẽ có giá trị về tinh thần là vô giá, nếu xét trên yếu tố đặc điểm và lý tính, để sở hữu một bé mèo Anh lông ngắn thuần chủng, tối thiểu bạn phải dành ra từ 15 triệu đồng trở lên – Nếu bạn mua với mức giá này thì được coi là rẻ

Tuy nhiên, đó là xét trường hợp bé mèo là thuần chủng, nếu bạn không có kinh nghiệm thì sẽ mua phải mèo lai Anh lông ngắn. Mức giá cho các bé mèo có 1 nửa nguồn gốc Anh lông ngắn như vậy sẽ giao động từ 3-5 triệu đồng là bạn có thể sở hữu 1 bé sinh sản tại Việt Nam rồi.

Do đó, đôi khi những quảng cáo bán mèo Anh lông ngắn giá rẻ với mức giá dưới 2 triệu đồng được xem là quá thấp, hãy cảnh giác vì có thể bạn sẽ mua phải mèo lai, xấu hoặc mèo bị bệnh.

Một số dòng mèo Anh lông ngắn giá rẻ trên thị trường

1. Mèo Anh lông ngắn xám xanh

Mèo Anh lông ngắn xám xanh giá rẻ
Mèo Anh lông ngắn xám xanh giá rẻ

Mèo anh lông ngắn xám xanh là màu lông phổ biến nhất ở mèo Anh lông ngắn. Đây là màu lông dễ nhân giốngdễ chăm nên bạn có thể mua được với giá rẻ hơn. Giá những bé mèo này sẽ từ 9 – 20 triệu đồng với những bé mèo thuần chủng hoặc có bố mẹ nhập khẩu thuần chủng. Những bé mèo Anh lông ngắn xám xanh có tai cụp giá sẽ cao hơn từ 13 – 25 triệu đồng, mèo Anh xám xanh chân ngắn sẽ có giá từ 15 – 27 triệu đồng. Với các bé mèo lai hoặc không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc có thể có giá từ 3 triệu đồng.

2. Mèo lai Nga giá rẻ

Mèo Lai Nga Đẹp Có Giá Dao Động Từ 2 - 5 Triệu Đồng
Mèo Lai Nga Đẹp Có Giá Dao Động Từ 2 – 5 Triệu Đồng

Mèo lai Nga thường được mọi người gọi là mèo Tây hay mèo lai. Tùy vào những bé mèo được lai mà giá mèo lai Nga con sẽ có mức giá khác nhau. Những bé mèo lai Nga đẹp sẽ từ 4 – 5 triệu đồng và những bé chưa được đẹp lắm có giá từ 2 triệu đồng.

3. Mua mèo anh lông ngắn nhỏ giá sẽ rẻ hơn

Mèo Anh lông ngắn nhỏ thường có giá rẻ hơn những bé mèo trưởng thành. Đa phần những bé mèo này được sinh sản từ những trại bán chuyên, người nuôi không có nhu cầu nuôi nhiều mèo nên sẽ bán giá tốt hơn là bạn mua ở những petshop

4. Mèo bicolor giá rẻ

Mèo bicolor giá rẻ chỉ những bé mèo có hai màu lông, trong đó có một màu lông trắng và một màu còn lại là màu lông bất kỳ. Những bé mèo bicolor này đúng chuẩn thì sẽ có phần lông tối màu khá cân xứng trên mặt và trên thân, chúng có phần lông trắng kéo dài từ cằm cho đến trước ngực và kéo xuống bụng, mặt sau của chân. Tuy nhiên, nếu các bé có phần lông không cân xứng thì sẽ được bán với giá rẻ hơn

Mèo bicolor có phần lông không cân thường có giá rẻ hơn
Mèo bicolor có phần lông không cân thường có giá rẻ hơn

Mèo Anh lông ngắn bicolor màu xám thường có giá thấp nhất trong các màu lông mèo bicolor và những màu hiếm như bicolor golden, bicolor cinnamon sẽ có giá cao hơn. Thông thường bạn có thể bắt đầu mua một bé mèo bicolor sinh sản Việt Nam với mức giá từ 4 triệu đồng.

5. Mèo malta giá rẻ

Mèo Anh Lông Ngắn Giá Rẻ
Mèo Anh Lông Ngắn Giá Rẻ

Mèo Malta giá rẻ không phải là một giống mèo riêng biệt mà chúng được gọi chung là mèo nhà có màu lông mang màu xám hay xanh đậm. Những bé mèo này có thể có một phần màu lông xám, xanh đậm hoặc bộ lông hoàn toàn có màu này.

Bạn có thể mua mèo Anh lông ngắn giá rẻ trực tuyến tại những website sau:

Mèo Anh lông ngắn “siêu rẻ” dưới 1 triệu đồng có thật không?

Tiềm ẩn nhiều nguy cơ khi mua mèo anh lông ngắn giá rẻ

Mèo Anh lông ngắn giá dưới 1 triệu đồng chủ yếu được lai từ mèo bố mẹ anh lông ngắn không có giấy tờ chứng minh về nguồn gốc hoặc lai với mèo ta. Thông thường các bé mèo này có thể giữ được 1 phần nhỏ đặc điểm của mèo Anh lông ngắn, tuy nhiên khi mua mèo Anh lông ngắn giá dưới 1 triệu đồng có thể tiềm ẩn nguy cơ lừa đảo, mèo bệnh rất cao bởi chi phí để nuôi 1 bé mèo là không nhỏ.

Mèo Anh Lông Ngắn Xám Có Giá Rẻ Hơn So Với Màu Lông Khác
Mèo Anh Lông Ngắn Xám Có Giá Rẻ Hơn So Với Màu Lông Khác

Do việc nhân giống không đảm bảo nên mèo dễ mắc các bệnh di truyền và yếu ớt. Những bé mèo này tiềm ẩn những nguy cơ lây nhiễm bệnh cho những bé mèo khác khi bạn đón chúng về cùng nhà.

Nếu mua mèo Anh lông ngắn giá rẻ chưa rõ nguồn gốc, bạn nên nhốt riêng chúng ở một mình từ 1 – 2 tuần trước khi cho chúng tiếp xúc với những bé mèo khác để tránh lây lan dịch bệnh. 

Mua nhầm mèo lai tạp không rõ nguồn gốc

Mèo anh lông ngắn siêu rẻ quảng cáo trên mạng có thể là những bé mèo được lai tạp không rõ nguồn gốc nêu trên nên sẽ không đảm bảo về nguồn gen, ngoại hình và thể chất. Nếu bạn muốn nhân giống thì chắc chắn cần phải biết về bé mèo của bạn đang mang gen lông màu gì để sinh sản ra được mèo Anh lông ngắn mang màu lông như ý muốn.

Mua phải mèo bị bệnh truyền nhiễm

Khi mua mèo Anh lông ngắn giá quá rẻ có thể tiềm ẩn rủi ro mắc các bệnh truyền nhiễm. Những bệnh này như FIV, bệnh giảm bạch cầu. Chúng có thể bị lây nhiễm do không được tiêm phòng hay lây nhiễm chéo trong quá trình vận chuyển nhốt chung khi mèo giá rẻ chắc chắn không được nhốt riêng lồng khi vận chuyển. Thời gian ủ bệnh của những bệnh này thường trong khoảng 7 – 14 ngày.

Những chú mèo lai có giá dưới 1 triệu được lai từ nhiều nguồn không rõ ràng
Những chú mèo lai có giá dưới 1 triệu được lai từ nhiều nguồn không rõ ràng

Lừa tiền cọc rồi mất tích

Rao bán “mèo Anh lông ngắn giá rẻ từ 1 – 2 triệu đồng” hay “mèo Anh lông ngắn giá rẻ dưới 1 triệu đồng” chỉ nhằm mục đích lừa tiền cọc rồi mất tích. Vì cả tin vào việc sẽ mua được mèo giá rẻ nên các đối tượng sẽ yêu cầu bạn đặt cọc trước một khoản nhỏ từ 100 – 500 nghìn đồng.

Nhiều bạn sẽ tin rằng mình mua được mèo giá hời nên chuyển khoản cho các đối tượng trên mà chưa kiểm tra rõ thông tin. Sau đó, chắc chắn là các đối tượng sẽ chặn liên hệ với bạn. Những trường hợp lừa đảo mua mèo giá rẻ này không phải là hiếm hiện nay.

Có nên mua mèo Anh lông ngắn giá rẻ không?

Mèo Anh lông ngắn giá rẻ tiềm ẩn nhiều nguy cơ như mèo yếu bệnh, mèo đã nhiễm bệnh có thể lây lan cho những bé mèo, mèo được lai tạp không đảm bảo chất lượng… Tuy nhiên, cũng có trường hợp người bán muốn vừa bán vừa tặng vì không thể chăm sóc được bé mèo trường hợp này người chủ chỉ cần 1 khoản nhỏ gọi là “vía” cho mèo, tuy nhiên trường hợp này khá ít và không thường diễn ra. Do đó, hãy đảm bảo bạn đã tìm hiểu kỹ và trang bị cho mình 1 lượng kiến thức cơ bản trước khi đặt tiền mua bán bất cứ một bé mèo nào nhé!

Những lưu ý khi mua mèo Anh lông ngắn giá rẻ

Lưu ý khi mua mèo Anh lông ngăn giá rẻ
Lưu ý khi mua mèo Anh lông ngăn giá rẻ

Nếu với ngân sách có phần hạn hẹp, bạn có thể tìm mua mèo Anh lông ngắn giá rẻ và có thể tham khảo những mẹo hay lưu ý khi mua mèo Anh lông ngắn giá rẻ như sau:

  • Nên kiểm tra thông tin người bán mèo xem có uy tín hay không để tránh trường hợp bị lừa.
  • Nếu có thể hãy đến trực tiếp nơi bán để chọn mua mèo. Bạn có thể dựa trên những đặc điểm tiêu chuẩn mèo Anh lông ngắn thuần chủng để chọn được bé nào giống hoặc gần giống nhất. Hãy quan sát những bé mèo có vẻ ngoài nhanh nhẹn, lông không bết dính, mắt trong không chảy gỉ, không sổ mũi; môi trường sống của bé mèo sạch sẽ.

Nếu bạn không thể đến trực tiếp có thể yêu cầu người bán quay video hoặc gọi video trực tiếp để xem mèo.

  • Nên chọn mua những bé mèo từ 3 tháng trở lên vì lúc này chúng đã đủ khả năng tách riêng mẹ và đã học được những kỹ năng từ mèo mẹ. Nếu muốn biết rõ phom dáng khi lớn có thể chọn mua mèo trưởng thành.
  • Vì mua mèo Anh lông ngắn giá rẻ dễ tiềm ẩn những nguy cơ nên bạn có thể yêu cầu người bán bảo hành sức khỏe thú cưng trên 7 ngày. Ngoài ra, hãy cho bé mèo thăm khám sức khỏe đều đặn và có tiêm phòng đầy đủ.

Nếu bạn yêu thương dòng mèo Anh lông ngắn thì nên chọn mua những bé mèo thuần chủng vì việc lai tạp nhiều sẽ ảnh hưởng đến chất lượng gen và ảnh hưởng đến cả giống mèo Anh lông ngắn. Mèo Anh lai thường dễ yếu bệnh hơn những bé mèo Anh thuần chủng.

Tham khảo Bảng Giá Mèo Anh Lông Ngắn Chi Tiết, Cập Nhật Giá Mèo ALN

Mua mèo Anh lông ngắn giá rẻ ở đâu?

Chomeow Là 1 Trong Những Nơi Bán Mèo Nhập Khẩu Uy Tín, Chất Lượng Tại Việt Nam
Chomeow Là 1 Trong Những Nơi Bán Mèo Nhập Khẩu Uy Tín, Chất Lượng Tại Việt Nam

Mua mèo anh lông ngắn giá rẻ tại TP HCM

Không quá khó khăn để tìm địa chỉ mua mèo Anh lông ngắn thuần chủng, giá rẻ tại TP HCM. Bạn có thể tìm mua tại những trại giống lớn hay từ nhà nhân giống và các cửa hàng thú cưng. Với số lượng nhu cầu mua rất lớn, TP HCM luôn là địa điểm có nhiều giao dịch mua bán mèo cao nhất cả nước, do đó, các cửa hàng Petshop hay các trại nhân giống mèo cũng xuất hiện rất rất nhiều tại đây.

Mua mèo anh lông ngắn giá rẻ ở đâu
Mua mèo anh lông ngắn giá rẻ ở đâu

Mua mèo anh lông ngắn giá rẻ tại Đà Nẵng

Tương tự, Đà Nẵng là một trong số các thành phố lớn và có số lượng người chơi mèo cao hàng đầu cả nước, nếu bạn có nhu cầu mua 1 chú mèo Anh lông ngắn thì ko nên bỏ qua các petshop tại đây. Ngoài ra, các group mua bán mèo Anh lông ngắn tại Đà Nẵng cũng là nơi mà các bạn có thể tham khảo rất nhiều lựa chọn. Cuối cùng, ghé qua các trang web mua bán online như muaban.net, chotot để tìm thêm được nhiều lựa chọn hơn nhé.

Hà Nội mèo anh lông ngắn mua ở đâu

Xếp sau HCM, Hà Nội cũng là địa điểm có nhiều nhà nhân giống và người mua mèo Anh lông ngắn nhất cả nước, không quá khó để tìm kiếm các cửa hàng petshop tại Hà Nội. Bạn có thể lượn lờ dọc các con đường như Hoàng Hoa Thám, Trường Chinh, Bạch Mai để tìm kiếm các petshop tại Hà Nội. Ngoài ra, các group facebook “Mua bán mèo Anh lông ngắn tại Hà Nội” cũng hoạt động rất sôi nổi và cho bạn rất nhiều sự lựa chọn mèo anh lông ngắn giá rẻ. Tuy nhiên, hãy đảm bảo bạn đã trang bị một vài tiêu chí để có thể lựa chọn cho mình 1 bé mèo đẹp, khỏe mạnh nhé.

Tóm tắt nội dung

Giới thiệu

Tổ dân phố chó mèo nhập khẩu chuyên order/vận chuyển/nhập khẩu chó mèo Nga, Việt, Philippines, Indonesia,…

Cam kết dịch vụ chuyên nghiệp, nhanh chóng, chất lượng và đảm bảo tuyệt đối cho khách hàng.