Mèo Lykoi (Mèo Sói) | Đặc điểm, giá bán, cách chăm sóc

Bạn là người rất cá tính và thích những cái gì độc lạ, không loại trừ thú cưng thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua mèo Lykoi. Những chú mèo lykoi có vẻ ngoài như “người sói” khá kỳ quặc nhưng tính cách lại hoàn toàn trái ngược: vừa đáng yêu, ấm ấp và hòa nhà. Hãy cùng Tổ dân phố chó mèo nhập khẩu tìm hiểu thêm về mèo Lykoi trước khi bạn và chúng cùng về chung một nhà nhé.

Mèo Lykoi là mèo gì
Mèo Lykoi là mèo gì

1. Tổng quan về mèo Lykoi

Mèo Lykoi hay còn được gọi là mèo sói, mèo ma sói, trong tiếng anh được gọi là “werewolf cat”. Chúng là giống mèo tương đối quý hiếm và có số lượng ít. Đây là giống mèo mới phát triển trong khoảng 20 năm. Ban đầu người ta cho rằng, mèo Lykoi là đột biến của mèo Sphynx/Devon Rex nhưng xét nghiệm DNA của chúng cho thấy mèo Lykoi đến từ mèo lông ngắn. Cái tên “lykoi” trong tiếng Hy Lạp có nghĩa là “sói”.

Thông tin chung về mèo Lykoi

Tiêu chí Mô tả
Chiều cao 20 – 25cm
Cân nặng 2,7 – 5,4kg
Tuổi thọ 12 – 15 năm
Dễ dàng hòa hợp với Tất cả mọi người, chó, mèo khác
Tính cách Hòa đồng, hiền lành
Thông minh Khá
Cần vui đùa Trung bình
Mức độ năng động Tích cực
Mức độ kêu Khi cần thiết
Độ dài lông Ít lông, ngắn
Màu sắc Đen
Các đặc điểm khác Dễ chải chuốt, cực kỳ thân thiện.

 

Đặc điểm tính cách mèo Lykoi

Tính cách của mèo Lykoi
Tính cách của mèo Lykoi

Mèo Lykoi là giống mèo đáng yêu, dễ tính. Các bé rất dễ dàng hòa thuận với bất cứ ai, có thể “làm thân” với chó hay các giống mèo khác rất nhanh chóng.

Mèo Lykoi là giống mèo luôn vui tươi, tuy không vận động quá nhiều nhưng chúng mang lại nguồn năng lượng tích cực đáng kể.

Mèo lykoi là giống mèo rất tình cảm, ngọt ngào, chúng thích thể hiện tình cảm với chủ nhân và luôn muốn gắn bó với chủ nhân của mình. Giống mèo có vẻ ngoài hơi khó gần nhưng tính cách lại hoàn toàn trái ngược. Mèo Lykoi là giống mèo khá cởi mở với người lạ nhưng ban đầu có thể hơi xa cách.

Đặc điểm ngoại hình mèo Lykoi

Ngoại hình của mèo lykoi
Ngoại hình của mèo lykoi

Có người nói mèo Lykoi có vẻ ngoài “xấu xí” nhưng cũng có người nói chúng có vẻ ngoài “rất đẹp” và huyền bí. Mèo Lykoi là giống mèo duy nhất có kiểu gen có thể gây ra kiểu lông lang (pha trộn giữa màu lông bình thường với màu lông trắng) và gây ra hiện tượng “hói” ở lớp lông.

Mèo Lykoi con được sinh ra với bộ lông bình thường và trông giống với bất cứ giống mèo con nào khác. Lúc này, chúng không “hói” và cũng không có lớp lông loang màu. Sau từ một đến hai tuần, mèo con bắt đầu rụng lông và có lông tơ. Mèo Lykoi có thể rụng toàn bộ lông trong quá trình này.

Sau đó vài tuần, lớp lông mèo lykoi bắt đầu mọc ra. Khi được 3 – 4 tháng tuổi, mèo con sẽ có hình dáng của một chú mèo lykoi hoàn chỉnh.

Mèo Lykoi có bộ lông trông có vẻ cứng nhưng thực ra lông mèo lykoi rất mềm và giống như lụa. Chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên khi thực sự được vuốt lông mèo lykoi.

Bộ lông mèo Lykoi không phải lúc nào cũng cố định. Lớp lông này có thể rụng toàn bộ và hình thành lớp lông mới sau đó dày hơn hoặc ít hơn. Sau lần thay lông này, màu lông cũng có thể thay đổi khiến chúng có màu đen hơn hoặc trắng hơn. Do đó, mèo lykoi trưởng thành trông có thể hơi khác so với lúc nhỏ.

Một số những bé mèo lykoi có lông trần trụi hơn giống như mèo Sphynx, trong khi số mèo khác gần như được bao phủ hoàn toàn lông.

Tai và mũi mèo Lykoi luôn không có lông, có lông xù trên đầu, bàn chân có lông thưa thớt. Những đặc điểm này không thay đổi bất kể sự thay đổi của mật độ lông.

Mèo Lykoi có thể có bất cứ màu nào. Màu đen là màu tiêu chuẩn mà hầu hết mọi người có thể nhìn vào và nhận ra đó là mèo sói.

Mèo Lykoi có kích thước trung bình với thân hình mảnh mai, săn chắc với chiếc đầu hình nêm. Đôi mắt gần tròn có màu hổ phách hoặc màu xanh lục.

Nguồn gốc của mèo Lykoi

Nguồn gốc của mèo lykoi
Nguồn gốc của mèo lykoi

Mèo lykoi mang đến vẻ ngoài hấp dẫn, đẹp lạ với bộ lông “nham nhở” nhưng thú vị khác thường. Mèo Lykoi lần đầu tiên được phát hiện tại thuộc địa hoang dã ở Hoa Kỳ do đột biến tự nhiên năm 2010.

Người ta đã thử nghiệm di truyền và thử nghiệm giao phối để chứng minh gen lykoi là gen lặn và không liên quan đến bất kỳ đột biến không lông nào đã biết. Do đó, mèo Lykoi không hề có liên quan đến mèo Sphynx hay mèo Devon Rex.

Giống mèo lykoi được công nhận vào năm 2011. Mèo lykoi được nhân giống có chủ ý đầu tiên được sinh ra từ hai con mèo giống lykoi trông giống nhau được phát hiện trong quần thể hoang dã. Sau đó, mèo lykoi được biết đến rộng rãi và phổ biến hơn.

2. Phân loại mèo Lykoi theo màu

Màu lông mèo Lykoi
Màu lông mèo Lykoi

Mèo Lykoi hiện nay chưa được phân loại theo tiêu chuẩn nào. Các bé có màu lông lang đen chủ yếu (với phần ngọn lông có màu đen và gốc lông có màu sáng như xám hoặc trắng). Những bé mèo lykoi có màu lông khác không được công nhận và không được trình diễn.

3. Giá mèo Lykoi

Giá mèo lykoi
Giá mèo lykoi

Mèo lykoi vẫn là giống mèo còn khá mới tại Việt Nam. Do đó, mèo Lykoi sinh sản trong nước không nhiều. Nếu bạn muốn mua mèo lykoi sinh sản trong nước thì rất có thể bạn vẫn cần đặt trước các bé từ những trại giống chuyên về dòng mèo sói lykoi này.

Giá mèo Lykoi sinh sản trong nước

Giá mèo lykoi sinh sản trong nước sẽ từ 30 – 70 triệu đồng. Những bé mèo này đa phần có giấy tờ. Bạn nên chọn lựa nơi nhân giống mèo uy tín vì đây vẫn là giống mèo mới.

Giá mèo Lykoi nhập khẩu từ Trung Quốc, Thái Lan

Số lượng mèo Lykoi tại Trung Quốc, Thái Lan cũng không nhiều, do đó, bạn sẽ khó mua mèo lykoi tại hai thị trường này. Nếu có, giá mèo lykoi nhập khẩu từ Trung Quốc, Thái Lan sẽ từ 45 – 75 triệu đồng.

Giá mèo Lykoi nhập khẩu từ Nga, châu Âu

Giá mèo Lykoi nhập khẩu từu Nga châu Âu sẽ từ 70 triệu đồng trở lên. Bạn có thể tìm mua được mèo Lykoi ưng ý tại đây. Tuy nhiên, mèo lykoi vẫn là một giống mèo hiếm. Bạn nên chọn order mèo lykoi nhập khẩu thuần chủng tại những đơn vị vận chuyển mèo uy tín như chomeow để được đảm bảo về chất lượng và tìm mua được bé mèo ưng ý nhất.

4. Mèo Lykoi nhập khẩu là gì?

Mèo lykoi nhập khẩu
Mèo lykoi nhập khẩu

Mèo Lykoi nhập khẩu ngày nay không còn quá xa lạ với những người yêu thú cưng. Mèo Lykoi nhập khẩu là mèo không sinh sản trong nước, được nhập về Việt Nam khi chúng đủ tuổi, đủ sức khỏe. Những bé mèo Lykoi nhập khẩu thường có giá cao hơn những bé mèo Lykoi sinh sản trong nước.

Mức giá mèo Lykoi cao sẽ phụ thuộc tùy trại giống, vé máy bay chuyển về, lồng, công người chăm sóc… Mèo Lykoi nhập khẩu là những bé mèo được chọn lọc từ trại giống uy tín tại nước ngoài.

Những chú mèo Lykoi nhập khẩu đều sẽ có giấy tờ đầy đủ như: hộ chiếu, giấy khám sức khỏe, phả hệ, đã được gắn microchip, để về Việt Nam sẽ được kiểm dịch trước khi về với chủ mới.

Mèo nhập khẩu nói chung hay mèo Lykoi nói riêng là những chú mèo được công nhận bởi những hiệp hội mèo uy tín như WCF (Liên đoàn mèo thế giới World Cat Federation), TICA (Hiệp hội mèo quốc tế – The International Cat Association), FiFé (Liên đoàn mèo Quốc tế – Fédération Internationale Féline), CFA (hiệp hội những người yêu thích mèo – Cat Fanciers’ Association)…

Do đó, mèo Lykoi nhập khẩu sẽ đảm bảo sự thuần chủng, đủ giấy tờ, phả hệ và đủ điều kiện nhân giống theo tiêu chuẩn của từng hiệp hội hoặc những bé mèo Lykoi được chọn chỉ nuôi thú cưng (chỉ làm “pet”, không sinh sản).

VÍ DỤ: Tiêu chuẩn mèo Lykoi thuần chủng theo WCF

Mèo Lykoi thuần chủng sẽ có những tiêu chuẩn về cơ thể, đầu, tai, mắt, lông và gắn với điều kiện sau:

Mèo lykoi có hoa văn, màu sắc độc đáo khiến bộ lông trông gợn sóng. Mèo lykoi không có lông một phần. Sự kết hợp giữa hoa văn, màu sắc và không có lông một phần khiến mèo lykoi có vẻ ngoài như “người sói”.

Đầu mèo Lykoi
 • Đầu mèo lykoi có hình nêm, các đường viền tròn từ mũi đến má, đến tai.
 • Đầu hơi dài.
 • Trán hơi tròn.
 • Có “mặt nạ” không có lông nối giữa mõm, cằm, mũi với tai và mắt.
 • Có đường cong lõm từ lông mày đến cầu nối, có vết sưng nhẹ trên mũi.
 • Mũi không có lông và sờ vào có cảm giác hơi tròn ở phần cuối.
 • Mõm có chiều dài trung bình, với các đệm râu tròn nhẹ nhàng không có lông. Mõm kết thúc với cằm lớn, thẳng hàng mũi, có vẻ ngoài tròn trịa.
Tai mèo Lykoi
 • Tai mèo lykoi lớn, thoáng, rộng ở gốc, đầu tai tròn
 • Tai đặt cao trên đầu, thẳng đứng và dựng đứng.
Mắt mèo Lykoi
 • Mắt mèo có hình dạng trung bình, hình bầu dục đến gần như tròn.
 • Xu hướng mắt có góc bên trong chỉ vào mũi, góc bên ngoài chỉ ra rìa tai bên ngoài, để trông giống như mặt trăng tròn.
 • Các viền mắt không có lông tạo cảm giác như có lớp lót màu trắng.
 • Màu mắt vàng được ưa thích hơn.
Cơ thể mèo Lykoi
 • Mèo lykoi có cơ thể thanh mảnh, khá “yểu điệu”.
 • Cổ có chiều dài trung bình, không quá gầy cũng không quá cơ bắp.
 • Chân và bàn chân có lớp lông thưa, có chiều dài trung bình.
 • Bàn chân có kích thước trung bình hình bầu dục với những ngòn chân dài.
 • Đuôi mèo ngắn hơn cơ thể và thuôn nhọn về một điểm.
Lông mèo Lykoi
 • Mèo lykoi có lông ngắn đến đến trung bình.
 • Có thể có một phần không có lông; chúng có ít lông lót; lông bảo vệ dài hơn bao phủ xung quanh.
 • Số lượng lông sẽ phụ thuộc vào chu kỳ của năm nhưng mong muốn nhiều lông hơn là ít lông.
 • Bộ lông mềm mại khi chạm vào.
 • Màu sắc/hoa văn: 30 – 70% màu đen sẫm từ gốc đến ngọn xen kẽ với màu trắng amelanistic từ gốc đến ngọn với tỷ lệ lý tưởng là 50 – 50.
 • Bộ lông mềm mại khi chạm vào.
 • Màu sắc/hoa văn: 30-70% màu đen sẫm từ gốc đến ngọn xen kẽ với màu trắng amelanistic với tỷ lệ lý tưởng 50 – 50.
 • “Mặt nạ” mèo không có lông.
 • Các điểm, đốm bụng có thể có màu trắng.
Màu lông Màu lông đen lang. Các màu khác được phép nhân giống nhưng không được tham gia trình diễn.
Lỗi Lớp lông lót nhiều

5. Lý do bạn nên nuôi mèo Lykoi

Lý do bạn nên nuôi mèo lykoi
Lý do bạn nên nuôi mèo lykoi

Có nhiều lý do để bạn nên nuôi mèo Lykoi:

Là vật nuôi lý tưởng trong gia đình

Mèo Lykoi rất thân thiện với tất cả các thành viên trong gia đình. Mèo lykoi rất tình cảm với con người. Chúng luôn muốn được đồng hành bên bạn mọi lúc mọi nơi.

Mèo lykoi hòa đồng với trẻ em và những vật nuôi khác

Nếu bạn lo lắng về việc gia đình bạn đang nuôi nhiều giống mèo, chó khác nhau thì mèo Lykoi sẽ lựa chọn thích hợp để bổ sung thêm vào danh sách những giống mèo mà bạn sở hữu. Chúng sẽ nhanh chóng hòa nhập với nhau và không để xảy ra những “cuộc hỗn chiến” khiến bạn đau đầu. Mèo Lykoi cũng là giống mèo yêu thích trẻ nhỏ. Mèo lykoi sẽ trở thành “bạn tốt” của bé con nhà bạn.

Mèo lykoi là giống mèo có vẻ ngoài đẹp lạ

Mèo Lykoi với lớp lông tơ thưa thớt và màu lông lang đen khiến chúng có vẻ ngoài như “người sói”. Vẻ đẹp này lạ và dễ gây ấn tượng với người nhìn ngay từ lần đầu tiên.

Chăm sóc mèo Lykoi rất dễ dàng

Những bé mèo lykoi ít lông không cần sự chăm sóc quá cầu kỳ. Bạn không phải ngày nào cũng cần chải lông cho mèo lykoi. Lông mèo lykoi ít rụng cũng giảm tình trạng lông mèo bay lung tung trong nhà.

6. Lưu ý khi chọn mua mèo Lykoi

Cách chọn mua mèo lykoi
Cách chọn mua mèo lykoi

Cách chọn mua mèo Lykoi không có phả hệ

Nếu bạn am hiểu về giống mèo Lykoi hoặc có ngân sách có phần hạn hẹp thì có thể tìm mua mèo Lykoi không có đủ giấy tờ, phả hệ. Tuy nhiên, hãy so sánh tiêu chuẩn của mèo Lykoi mà tổ dân phố chó mèo nhập khẩu đã đề cập bên trên với bé mèo bạn định mua để có đánh giá chính xác về chúng.

Đánh giá tình trạng chung của mèo Lykoi khi đến đón mèo:

 • Mèo Lykoi khỏe mạnh sẽ có bộ lông bóng, mượt, không bết dính
 • Mèo Lykoi khỏe mạnh sẽ có mắt sáng, trong, ít hoèn mắt, mũi không chảy dịch hay sổ mũi, hắt hơi…
 • Mèo Lykoi khỏe mạnh sẽ năng động, không ủ rũ.

Ngoài ra, bạn cần tìm hiểu thêm thông tin mèo Lykoi bố mẹ để định hình được mèo Lykoi tương lai sẽ trông như thế nào. Nên chọn mua mèo Lykoi từ những trại nhân giống sạch sẽ, vệ sinh vì những bé mèo Lykoi khỏe mạnh chắc chắn không phải sống trong môi trường bẩn thỉu, ẩm ướt dễ mang mầm bệnh.

Với những người mua mèo Lykoi với mục đích nhân giống thì nên tìm những bé mèo có đầy đủ giấy tờ, phả hệ.

Cách chọn mua mèo Lykoi nhập khẩu hoặc mua mèo từ xa

Đối với những bé mèo Lykoi nhập khẩu hay ở xa, bạn nên yêu cầu bên bán cung cấp hình ảnh/video bé mèo, thông tin, phả hệ của mèo Lykoi bố mẹ hoặc phả hệ của chính bé mèo Lykoi đó. Điều này giúp bạn định hình được ngoại hình của mèo con trong tương lai và biết rõ nguồn gen của các bé phù hợp với mục đích nhân giống mèo Lykoi.

Ngoài ra, bạn cũng nên chọn mua mèo Lykoi ở những nơi bán mèo có bảo hành sức khỏe mèo lâu dài như Tổ dân phố chó mèo nhập khẩu. Vì nếu mua mèo Lykoi không bảo hành, bạn có thể sẽ gặp nhiều rủi ro như mèo bị ốm bệnh, giao mèo không thuần chủng…

7. Nuôi mèo Lykoi có dễ không?

Cách chăm sóc mèo lykoi
Cách chăm sóc mèo lykoi

Chế độ dinh dưỡng cho mèo Lykoi

Mèo Lykoi không phải là giống mèo kén ăn nhưng hãy đảm bảo bạn cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho chúng, nên có từ 70% protein trở lên. Thức ăn của chúng nên ít carbohydrate và nhiều chất xơ. Bởi vì mèo lykoi nạp quá nhiều carbohydrate sẽ dễ tăng cân và béo phì. Bạn nên cung cấp đủ nước sạch cho mèo lykoi.

Mèo lykoi có thể được ăn thức ăn tươi, thức ăn ướt hoặc hạt khô. Bạn có thể tự làm thức ăn cho mèo lykoi với các loại thức ăn như:

 • Thịt bò, thịt thỏ, gia cầm, thịt lợn, thịt chuột
 • Nội tạng như tim, gan, lưỡi, phổi, cật, lá lách..
 • Cá hồi, cá trích, cá chép, cá bơn, cá tuyết (nấu chín trước khi cho mèo lykoi ăn).
 • Bạn có thể cho chúng ăn rau như bí xanh, củ cải đường, súp lơ, cà rốt, rau bina
 • Lòng đỏ trứng gà, trứng cút luộc

Chăm sóc lông và vệ sinh cho mèo Lykoi

Mèo Lykoi không phải là giông mèo rụng lông quá thường xuyên nhưng đôi khi chúng sẽ rụng lông theo mùa hoặc có thể rụng toàn bộ lông trước khi mọc lại lông mới cho mùa tiếp theo. Bạn có thể chải lông cho mèo lykoi 1 – 2 lần/tuần. Có thể tắm cho mèo từ 8 – 12 tuần/lần bằng sữa tắm dành riêng cho mèo.

Vì có ít lông giống như mèo Sphynx nên da chúng có thể dễ bị tích tụ dầu thừa trên da. Bạn có thể tắm cho chúng để loại bỏ hoặc dùng khăn ẩm lau thường xuyên.

Chúng cũng cần được chăm sóc như những bé mèo nhà khác bằng cách vệ sinh tai thường xuyên, cắt móng cho mèo khi móng dài, đánh răng hàng tuần giúp bảo vệ nướu và răng.

Vệ sinh chỗ nằm cho mèo Lykoi cũng rất quan trọng để giúp mèo Lykoi được khỏe mạnh hơn. Hãy chú ý dọn chất thải cho mèo lykoi hàng ngày để tránh những bệnh liên quan đến ký sinh trùng. Thay nước uống sạch cho mèo hàng ngày và vệ sinh bát ăn uống khi bẩn sẽ giúp các bé tránh được những bệnh về đường tiêu hóa.

Chăm sóc sức khỏe mèo Lykoi

Mèo Lykoi là một giống mèo mới nên người ta vẫn đang nghiên cứu về cấu trúc di truyền và các vấn đề tiềm ẩn ở mèo Lykoi. Thông thường, những nhà nhân giống sẽ loại bỏ những bệnh cơ bản về di truyền ở mèo có thể xuất hiện ở mèo lykoi. Do đó, bạn không cần quá lo lắng về những bệnh này.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về một số bệnh có thể gặp ở mèo Lykoi như viêm phúc mạc truyền nhiễm ở mèo (FIP), các bệnh về tim, bệnh thận, bệnh cường giáp. Tuy nhiên, những bệnh này có thể được phát hiện sớm và có biện pháp chữa trị phù hợp nếu mèo Lykoi được kiểm tra định kỳ hàng năm.

Để giúp mèo lykoi có sức khỏe tốt hơn, bạn nêm tiêm phòng và tẩy giun cho mèo định kỳ.

Môi trường sống và vận động

Vì có lớp lông mỏng và khá thưa thớt nên mèo Lykoi được khuyến khích nuôi trong nhà. Lông của chúng khó mà bảo vệ các bé khỏi cái lạnh hoặc ánh nắng trực tiếp. Vì da chúng sẽ nhạy cảm hơn ở cả hai thời tiết này nên bạn cần giữ ấm cho bé vào mùa đông và tránh cho mèo lykoi ra nắng vào mùa hè.

Vào mùa đông, bạn có thể đặt thêm đèn sưởi, đệm sưởi hay mặc áo cho mèo lykoi. Đến mùa hè, bạn có thể cho chúng cùng nằm trong phòng có điều hòa ở nhiệt độ vừa phải.

Mèo Lykoi không phải giống mèo quá hiếu động hay thích leo trèo quá nhiều nhưng các bé vẫn cần được vận động. Bạn nên đặt cây mèo, đồ chơi sẵn trong nhà, trụ cào móng để các bé được tự do vận động.

Mèo lykoi rất dễ thích nghi với môi trường mới nhưng bạn nên giới thiệu cho chúng làm quen với nhau trước “tự ý” thả mèo lykoi vào trong đám đông. Hãy xã hội hóa mèo con ngay từ nhỏ để chúng nhanh chóng hình thành tính cách tốt vốn có của giống mèo lykoi.

8. Mua mèo Lykoi thuần chủng nhập khẩu châu Âu

Mua mèo Lykoi tại Hà Nội Lựa chọn trực tiếp tại 97 Văn Cao, Ba Đình, Hà Nội.
Mua mèo Lykoi tại Hồ Chí Minh Lựa chọn tại Website của Tổ dân phố Chó Mèo hoặc truy cập fanpage Facebook của Tổ dân phố Chó Mèo nhập khẩu để được tư vấn.

 

Hotline: 0383.86.86.43 (zalo/whatsapp/call) để được hỗ trợ nhanh nhất

9. Những giống mèo liên quan khác

Mèo Lykoi có vẻ ngoài khá tương đồng với mèo Sphynx (mèo không lông) và mèo Devon Rex. Tuy vậy, mèo Sphynx dường như không có lông hoàn toàn mà chỉ có lớp lông tơ, còn mèo Dervon rex khá ít lông nhưng lớp lông xoăn gợn sóng như chó Poodle.

Tên giống Đặc điểm Hình ảnh
Mèo Ai Cập
 • Mèo Ai cập (Sphynx) cũng được cho là giống mèo “xấu lạ” nhưng cũng đẹp lạ như mèo sói Lykoi. Chúng có cơ thể có phần nhẵn nhụi và hơi nhăn nheo.
 • Mèo Sphynx nổi bật với vẻ ngoài nghiêm nghị nhưng tính cách hoàn toàn trái ngược, vô cùng đáng yêu. Chúng có nhiều màu da khác nhau như hồng, nude, màu đen…
 • Chúng nổi bật bởi tai lừa, mắt to tròn như mắt nai, cổ dài, ngực sâu.
 • Đây là giống mèo kén người người như Lykoi nhưng đã tiếp xúc với chúng rồi thì rất khó “dứt ra” được.

 

Mèo Sphynx point
Mèo Sphynx
Mèo Devon Rex
 • Mèo Devon Rex có vẻ ngoài khá thú vị. Thay vì có lông lởm chởm như mèo sói lykoi thì lông chúng xoăn gợn sóng.
 • Mèo Devon rex có mắt to, mũi lớn, gò má cao. Chúng có thân hình vạm vỡ, săn chắc.
 • Mèo Devon rex trưởng thành có thể nặng đến 4,5kg. Chúng có thể có bất cứ màu lông nào thay vì một màu lông như mèo sói lykoi.
 • Mèo Devon rex có tuổi thọ từ 10 – 15 năm.
 • Mèo Devon rex cực kỳ hòa đồng, năng động và thân thiện. Chúng là giống mèo tinh nghịch, năng động, giàu tình cảm.

Mèo Devon Rex
Mèo Devon Rex

Trên đây là những thông tin về mèo Lykoi: nguồn  gốc, đặc điểm, giá bán, cách chăm sóc, tiêu chuẩn giống mèo Lykoi. Nếu bạn muốn đón cho mình một bé mèo Lykoi thuần chủng nhập khẩu thì hãy liên hệ Chomeow để được tư vấn chi tiết.

 

 

Tóm tắt nội dung

Giới thiệu

Tổ dân phố chó mèo nhập khẩu chuyên order/vận chuyển/nhập khẩu chó mèo Nga, Việt, Philippines, Indonesia,…

Cam kết dịch vụ chuyên nghiệp, nhanh chóng, chất lượng và đảm bảo tuyệt đối cho khách hàng.