Mèo Devon Rex | Mèo lông xoăn đặc biệt như chó Poodle

Devon rex hay còn được gọi là mèo lông xoăn. Chúng có bộ lông xoăn như chó poodle. Với vẻ ngoài dễ thương và tính cách năng động, tinh nghịch, bé mèo dễ dàng thu hút được sự quan tâm của tất cả mọi người. Hãy cùng Tổ dân phố chó mèo nhập khẩu (Chomeow) tìm hiểu thêm về mèo Devon Rex nhé.

Mèo Devon Rex là mèo gì
Mèo Devon Rex là mèo gì

1. Tổng quan về mèo Devon Rex

Thông tin chung về mèo Devon Rex

Tiêu chí Mô tả
Chiều cao 25 – 31cm
Cân nặng 2,7 – 4,1kg
Tuổi thọ 10 – 15 năm
Dễ dàng hòa hợp với Các gia đình, cá nhân và thú cưng khác
Tính cách Hòa đồng, tinh nghịch, thân thiện, gan dạ
Thông minh Cao
Cần vui đùa Cao
Mức độ năng động Cao
Mức độ kêu Khi cần thiết
Độ dài lông Ngắn
Màu sắc Sô cô la, quế, trắng, bạc, xanh, đen, đỏ, kem…
Các đặc điểm khác Dễ chăm sóc, dễ huấn luyện, dễ chải chuốt, thân thiện ngay cả với người lạ, có xu hướng trung thành mạnh mẽ, có thể bế, phù hợp với những người lần đầu nuôi mèo.

 

Đặc điểm tính cách mèo Devon Rex

Tính cách của mèo Devon Rex
Tính cách của mèo Devon Rex

Devon Rex là giống mèo cực kỳ thông minh, tinh nghịch. Chúng luôn thích khám phá mọi nơi trong nhà. Các bé có thể dành hàng giờ liền để tự tìm hiểu các ngóc ngách. Thậm chí, mèo người ta còn ví chúng có tính cách như “một chú khỉ đội lốt mèo”.

Mèo Devon Rex là giống mèo tình cảm. Chúng thích ở gần chủ nhân của mình và có thể lẽo đẽo theo bạn để “nũng nịu”.

Mèo Devon Rex rất dễ huấn luyện và có thể dạy cách đi trên dây, chơi trò nhặt đồ hay các huấn luyện các mệnh lệnh đứng lên, ngồi xuống như một chú cún. Bạn sẽ luôn cảm thấy vui vẻ và thú vị khi có sự đồng hành của mèo Devon rex.

Mèo Dervon Rex cực kỳ hòa đồng và hướng ngoại. Chúng dễ dàng hòa hợp và thích trẻ con. Đây là giống mèo nuôi phù hợp nếu nhà bạn có trẻ nhỏ.

Đặc điểm ngoại hình mèo Devon Rex

Ngoại hình của mèo Devon Rex
Ngoại hình của mèo Devon Rex

Mèo Devon rex là giống mèo có kích cỡ trung bình. Chúng có đôi tai to, mắt to, gò má cao, cổ dài và thân hình mảnh khảnh. Chúng có bộ lông gợn sóng như chó poodle.

Những lớp lông xoăn dễ thương và siêu mịn. Bộ lông mèo Devon Rex ngắn, đặc biệt ở ngắn hơn ở đầu, tai, cổ, bàn chân, ngực, bụng. Bộ lông của chúng có màu đen, xanh, sô cô la, quế, lilac, trắng. Mèo Devon rex còn có màu đồi mồi, tabby, point và shaded.

Mèo Devon rex được coi là giống mèo ít gây dị ứng vì bộ lông ngắn của mình. Người ta có thể nhầm lẫn mèo Devon rex là Cornish rex vì chúng có ngoại hình tương tự nhau. Mặc dù có điểm chung là bộ lông xoăn nhưng chúng có bộ gen hoàn toàn khác. Mèo Cornish rex có bộ lông dài hơn và khuôn mặt mảnh mai hơn.

Nhìn tổng thể, mèo Devon rex có vẻ ngoài độc đáo và dễ gây ấn tượng. Thân hình chúng có phần “xương xẩu” nhưng rắn chắc, mạnh mẽ với chân dài lực lưỡng và ngón chân to nhưng chúng vẫn cuốn hút, đáng yêu theo một cách rất riêng.

Nguồn gốc của mèo Devon Rex

Ngoại hình của mèo Devon Rex
Ngoại hình của mèo Devon Rex

Mèo Devon Rex có nguồn gốc từ đột biến tự nhiên xảy ra giữa những con mèo không có phả hệ ở Devon. Chú mèo được công nhận là Devon rex đầu tiên được sinh ra vào năm 1959 tên là Kirlee. Đó là chú mèo có bộ lông xoăn duy nhất trong một lứa được sinh ra.

Kirlee đã được nhận nuôi bởi cô Beryl Cox và bạn cô. Năm 1960, Cô Cox đã đọc được bài báo về chú mèo con lông xoăn duy nhất hiếm có tại Anh. Sau đó, cô đã liên hệ với chủ nhân của bé mèo đó và bé mèo Kirlee đã được phát hiện là giống mèo lông xoăn đầu tiên.

Sau đó, họ lai mèo Kirlee với mèo Cornish rex nhưng kết quả chỉ mang lại là mèo lông thẳng. Người ta đã phát hiện ra, một đột biến gen không liên quan đã gây ra bộ lông gợn sóng với các điểm độc đáo ở mèo Devon rex.

Năm 1968, con mèo Devon Rex đầu tiên được nhập khẩu vào Hoa Kỳ. Đến năm 1979, giống mèo này đã được Hiệp hội những người yêu mèo chính thức công nhận. Ngày nay, giống mèo này đang dần trở lên phổ biến và được đông đảo mọi người yêu thích.

2. Phân loại mèo Devon Rex theo màu

Mèo Devon Rex là giống mèo đa dạng về màu lông. Chúng có mọi sự kết hợp hoa văn và màu sắc khác nhau. Mèo Devon rex có thể có một màu lông, hai màu bicolor, tabby, điểm màu (point), màu mai rùa hay màu khói…

Mèo Devon Rex đơn màu (solid color)

Màu Devon Rex trắng
Màu Devon Rex trắng

Mèo Devon Rex đơn màu có duy nhất một màu lông và không có bất cứ một điểm trắng nào. Chúng có thể có màu đen (black), trắng (white), xanh (blue), hoặc nâu (brown). Nếu mèo Devon rex có màu kem (cream) hay đỏ (red) thì thường chúng không ở dạng đơn màu mà sẽ đi kèm hoa văn mướp (tabby).

Mèo Devon Rex cũng có thể có một số màu hiếm như quế (cinnamon), sô cô la (chocolate), hoa cà (lilac)

Mèo Devon Rex tabby

Màu Devon Rex Tabby
Màu Devon Rex Tabby

Những bé mèo Devon Rex tabby có thể có bất cứ một màu lông nào. Thông thường, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy màu brown tabby (mướp nâu), red tabby (mướp đỏ) hay màu cream tabby (mướp kem). Chúng có thể có màu nâu, trắng, xám và đen hòa trộn với các sắc thái khác nhau.

Bạn cũng có thể tìm thấy những bé mèo Devon Rex silver tabby với nền lông màu bạc thép và những mảng màu đen đậm hơn. Bộ lông có thể có hoa văn như Mackerel tabby (sọc cá thu kéo dài và hẹp trên cơ thể), classic tabby (có vòng xoáy như mắt bò), spotted tabby (đốm mướp trên cơ thể và sọc trên chân), ticked tabby (có nền lông nhạt và các điểm đánh dấu sẫm màu).

Mèo Devon Rex bicolor

Màu Devon Rex bicolor
Màu Devon Rex bicolor

Những bé mèo Devon Rex bicolor có thể có bất cứ màu nào được kết hợp cùng màu lông trắng và phân bố đều trên cơ thể với nửa màu trắng và nửa có màu. Có những màu như đen trắng, xanh trắng, tabby và trắng… Đôi khi bạn có thấy mèo Devon rex có màu tuxedo với lớp lông đen tuyền với những mảng trắng trên bụng, ngực, bàn chân và có thể có ở cằm. Những chú mèo này dường như đang đeo “cà vạt” màu đen.

Mèo Devon Rex tam thể (calico)

Màu Devon Rex calico
Màu Devon Rex calico

Mèo Devon Rex tam thể có ba màu như đen, trắng, đỏ (cam) hoặc tông màu nhạt hơn như xám, trắng và hồng đào. Những bé mèo Devon rex calico thường là mèo cái.

Mèo Devon Rex màu point

Màu Devon Rex point
Màu Devon Rex point

Mèo Devon rex point có cơ thể một màu với các điểm màu sẫm hơn ở mặt, tai, bàn chân và đuôi. Bộ lông này khiến chúng khá giống mèo Xiêm. Tất cả các màu ở điểm point đều được công nhận ở mèo Devon Rex.

Mèo Devon Rex tortoiseshell

Màu Devon Rex Tortoiseshell
Màu Devon Rex Tortoiseshell

Những bé mèo này có màu tương tự như mèo tam thể nhưng thay vì có ba màu, chúng thường chỉ có màu đen và cam. Điều này khiến lớp lông chúng như đang có vằn. Mèo Devon Rex màu mai rùa chủ yếu là con cái.

Mèo Devon Rex smoke

Màu Devon Rex smoke
Màu Devon Rex smoke

Mèo Devon Rex màu khói có bộ lông có gốc lông màu trắng và chuyển dần thành đen hoặc xám. Điều này khiến vẻ ngoài của chúng hơi mờ ảo như khói.

3. Giá mèo Devon Rex

Giá mèo Devon Rex
Giá mèo Devon Rex

Mèo Devon Rex chưa phải là giống mèo được nuôi phổ biến tại nước ta. Sẽ rất khó để bạn tìm mua được mèo Devon Rex sinh sản trong nước. Nếu bạn muốn mua mèo Devon Rex thuần chủng thì nên chọn đặt mua từ nước ngoài.

Giá mèo Devon Rex nhập khẩu từ Trung Quốc, Thái Lan

Mèo Devon Rex nhập khẩu từ Thái Lan, Trung Quốc sẽ có giá từ 30 – 65 triệu đồng. Những bé này có thể có giấy tờ hoặc không. Do đó, bạn nên biết cách chọn mèo Devon Rex thuần chủng hoặc chọn mua tại nơi chuyên nhập mèo nhập khẩu uy tín để tránh mua phải mèo lai, mèo yếu bệnh.

Giá mèo Devon Rex nhập khẩu từ Nga, châu Âu

Mèo Devon Rex nhập khẩu từ Nga, châu Âu có giá từ 70 triệu đồng trở lên. Những bé mèo này đều có giấy tờ, phả hệ đầy đủ. Đây là nguồn mèo thích hợp để nuôi nhân giống vì chất lượng gen tốt, đẹp, màu lông đa dạng và có đầy đủ phả hệ.

4. Mèo Devon Rex nhập khẩu là gì?

Mèo Devon Rex nhập khẩu
Mèo Devon Rex nhập khẩu

Mèo Devon Rex nhập khẩu ngày nay không còn quá xa lạ với những người yêu thú cưng. Mèo Devon Rex nhập khẩu là mèo không sinh sản trong nước, được nhập về Việt Nam khi chúng đủ tuổi, đủ sức khỏe. Những bé mèo Devon Rex nhập khẩu thường có giá cao hơn những bé mèo Devon Rex sinh sản trong nước.

Mức giá mèo Devon Rex cao sẽ phụ thuộc tùy trại giống, vé máy bay chuyển về, lồng, công người chăm sóc… Mèo Devon Rex nhập khẩu là những bé mèo được chọn lọc từ trại giống uy tín tại nước ngoài.

Những chú mèo Devon Rex nhập khẩu đều sẽ có giấy tờ đầy đủ như: hộ chiếu, giấy khám sức khỏe, phả hệ, đã được gắn microchip, để về Việt Nam sẽ được kiểm dịch trước khi về với chủ mới.

Mèo nhập khẩu nói chung hay mèo Devon Rex nói riêng là những chú mèo được công nhận bởi những hiệp hội mèo uy tín như WCF (Liên đoàn mèo thế giới World Cat Federation), TICA (Hiệp hội mèo quốc tế – The International Cat Association), FiFé (Liên đoàn mèo Quốc tế – Fédération Internationale Féline), CFA (hiệp hội những người yêu thích mèo – Cat Fanciers’ Association)…

Do đó, mèo Devon Rex nhập khẩu sẽ đảm bảo sự thuần chủng, đủ giấy tờ, phả hệ và đủ điều kiện nhân giống theo tiêu chuẩn của từng hiệp hội hoặc những bé mèo Devon Rex được chọn chỉ nuôi thú cưng (chỉ làm “pet”, không sinh sản).

VÍ DỤ: Tiêu chuẩn mèo Devon Rex thuần chủng theo WCF

Mèo Devon Rex thuần chủng sẽ có những tiêu chuẩn về cơ thể, đầu, tai, mắt, lông và gắn với điều kiện sau:

Đầu mèo Devon Rex
 • Đầu mèo Devon rex ngắn và rộng. Các đường nét góc cạnh và nổi bật.
 • Xương gò má nổi và cách xa nhau. Mõm rõ ràng
 • Cằm và hàm dưới săn chắc.
Tai mèo Devon Rex
 • Tai mèo lớn và rất thấp.
 • Tai mèo rộng ở gốc với các đầu tai hơi tròn.
Mắt mèo Devon Rex
 • Mắt mèo to, hình bầu dục và cách xa nhau
 • Màu mắt phải đồng đều và tương ứng với màu lông
Cơ thể mèo Devon Rex
 • Mèo Devon rex có kích thước trung bình và chiều dài trung bình. Chúng có cơ bắp rắn chắc và nặng hơn. Ngực rộng, săn chắc, tròn trịa.
 • Chân dài mảnh khảnh, bàn chân hình bầu dục
 • Đuôi dài, đầu đuôi hơi tròn.
Lông mèo Devon Rex
 • Lông mèo rất ngắn, mịn, mềm và lượn sóng.
 • Râu và lông mày uốn lượn.
Màu lông Tất cả các màu sắc được công nhận và bất kỳ màu trắng nào cũng được phép.
Lỗi Có những phần lông thiếu là một lỗi nghiêm trọng

5. Lý do bạn nên nuôi mèo Devon Rex

Lý do bạn nên nuôi mèo Devon Rex
Lý do bạn nên nuôi mèo Devon Rex

Có nhiều lý do khác nhau khiến bạn phải đón một bé mèo Devon Rex về nhà:

Chúng được mệnh danh là chó poodle trong thế giới mèo

Mèo Devon rex rất tinh nghịch, hòa đồng, chúng dễ gần và thân thiện. Các bé dễ dàng hòa hợp với những giống chó, mèo khác miễn là bạn giới thiệu phù hợp. Các bé còn có lớp lông xoăn đặc biệt như chó Poodle.

Mèo Devon rex rất thông minh và tình cảm

Mèo Devon Rex thích được cùng tương tác với bạn. Chúng tình cảm và thích được âu yếm, vuốt ve nhưng không quá đòi hỏi. Các bé không kêu quá nhiều như mèo Xiêm. Nếu bạn thích sự yên tĩnh và vẫn muốn nuôi mèo thì Devon rex là giống mèo phù hợp cho bạn.

Devon rex phù hợp với những người lần đầu nuôi mèo.

Mèo Devon rex là giống mèo dễ chăm sóc và khỏe mạnh. Bạn chỉ cần đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cho các bé và thăm khám sức khỏe đầy đủ là chúng có thể sống cùng bạn lâu dài.

6. Lưu ý khi chọn mua mèo Devon Rex

Cách chọn mua mèo Devon Rex
Cách chọn mua mèo Devon Rex

Cách chọn mua mèo Devon Rex không có phả hệ

Nếu bạn am hiểu về giống mèo Devon Rex hoặc có ngân sách có phần hạn hẹp thì có thể tìm mua mèo Devon Rex không có đủ giấy tờ, phả hệ. Tuy nhiên, hãy so sánh tiêu chuẩn của mèo Devon Rex mà tổ dân phố chó mèo nhập khẩu đã đề cập bên trên với bé mèo bạn định mua để có đánh giá chính xác về chúng.

Đánh giá tình trạng chung của mèo Devon Rex khi đến đón mèo:

 • Mèo Devon Rex khỏe mạnh sẽ có bộ lông bóng, mượt, không bết dính
 • Mèo Devon Rex khỏe mạnh sẽ có mắt sáng, trong, ít hoèn mắt, mũi không chảy dịch hay sổ mũi, hắt hơi…
 • Mèo Devon Rex khỏe mạnh sẽ năng động, không ủ rũ.

Ngoài ra, bạn cần tìm hiểu thêm thông tin mèo Devon Rex bố mẹ để định hình được mèo Devon Rex tương lai sẽ trông như thế nào. Nên chọn mua mèo Devon Rex từ những trại nhân giống sạch sẽ, vệ sinh vì những bé mèo Devon Rex khỏe mạnh chắc chắn không phải sống trong môi trường bẩn thỉu, ẩm ướt dễ mang mầm bệnh.

Với những người mua mèo Devon Rex với mục đích nhân giống thì nên tìm những bé mèo có đầy đủ giấy tờ, phả hệ.

Cách chọn mua mèo Devon Rex nhập khẩu hoặc mua mèo từ xa

Đối với những bé mèo Devon Rex nhập khẩu hay ở xa, bạn nên yêu cầu bên bán cung cấp hình ảnh/video bé mèo, thông tin, phả hệ của mèo Devon Rex bố mẹ hoặc phả hệ của chính bé mèo Devon Rex đó. Điều này giúp bạn định hình được ngoại hình của mèo con trong tương lai và biết rõ nguồn gen của các bé phù hợp với mục đích nhân giống mèo Devon Rex.

Ngoài ra, bạn cũng nên chọn mua mèo Devon Rex ở những nơi bán mèo có bảo hành sức khỏe mèo lâu dài như Tổ dân phố chó mèo nhập khẩu. Vì nếu mua mèo Devon Rex không bảo hành, bạn có thể sẽ gặp nhiều rủi ro như mèo bị ốm bệnh, giao mèo không thuần chủng…

7. Nuôi mèo Devon Rex có dễ không?

Cách chăm sóc mèo Devon Rex
Cách chăm sóc mèo Devon Rex

Chế độ dinh dưỡng cho mèo Devon Rex

Mèo Devon Rex không phải là giống mèo kén ăn. Tuy nhiên, bạn nên cho chúng ăn thức ăn chất lượng cao, giàu protein vì mèo Devon rex là động vật ăn thịt. Lượng thức ăn cho mèo Devon rex đôi khi sẽ phụ thuộc vào chất lượng thức ăn, kích thức, cân nặng, tình trạng thể chất, mức độ vận động của bé mèo.

Nếu bạn không chắc chắn về việc nên cung cấp dinh dưỡng cho mèo như thế nào thì hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ thú y. Có thể kết hợp cho mèo Devon Rex thịt tươi, thức ăn khô như hạt, thức ăn ướt như pate, soup.

Bạn nên chọn thức ăn khô có hàm lượng protein cao, chọn nguồn protein chính từ thịt thật và tránh chọn hương vị thịt hay thức ăn được độn quá nhiều chất phụ gia hay tinh bột. Để giúp chúng khỏe mạnh hơn, bạn có thể cung cấp thêm vitamin tổng hợp hay các chất khoáng như taurine, thực phẩm dinh dưỡng cho mèo devon rex.

Nguồn thức ăn tươi cho mèo có thể chọn thịt gà, thịt bò, thịt chim cút, cá biển…Một số rau có thể cho mèo ăn như bí đỏ, cà rốt…Cung cấp canxi cho mèo qua phomai, trứng hay sụn xương mềm.

Chăm sóc lông và vệ sinh cho mèo Devon Rex

Mèo Devon rex có bộ lông ngắn dễ chăm sóc. Bạn không cần phải chải lông quá nhiều chỉ cần khoảng 1 lần/tuần để tránh lông rơi rụng. Tuy nhiên, bộ lông ngắn đôi khi không đủ hút dầu thừa trên da mèo khiến da chúng dầu hơn như mèo Sphynx. Do đó, bạn nên tắm thường xuyên cho mèo Devon Rex bằng sữa tắm dành riêng cho mèo (có thể tắm cho chúng hàng tháng).

Vệ sinh tai hàng tuần, dọn chậu cát hàng ngày sẽ giúp bảo vệ mèo Devon rex khỏi ký sinh trùng hay bọ chét… Với những bé có móng quá dài, bạn nên cắt bớt để tránh móng dài đâm vào đệm chân mèo hay bé mèo lỡ cào bạn hoặc làm “xước xác” sofa, đệm trong nhà.

Đánh răng cho mèo hàng tuần giúp bảo vệ nướu và răng mèo Devon Rex tốt hơn. Điều quan trọng là bạn cần giữ vệ sinh chỗ nằm của mèo Devon Rex. Hãy dọn dẹp ổ nằm của bé hàng tuần, vệ sinh bát ăn và uống của chúng hàng ngày.

Chăm sóc sức khỏe mèo Devon Rex

Mèo Devon Rex là giống mèo khỏe mạnh có thể sống đến 15 năm. Tuy nhiên, bạn vẫn nên biết đến một số bệnh có thể gặp ở mèo Devon Rex để sớm phát hiện và có biện pháp chữa trị phù hợp. Đó là bệnh cơ tim phì đại, chứng loạn sản xương hông, trật xương bánh chè, hội chứng nhược cơ bẩm sinh.

Các nhà nhân giống uy tín sẽ sàng lọc các vấn đề về sức khỏe ở bố mèo mẹ và mèo con. Do đó, bạn không cần quá lo lắng về những bệnh trên nếu bạn mua mèo Devon Rex từ những nhà nhân giống chuyên nghiệp và uy tín. Nếu bạn cũng muốn nuôi nhân giống thì hãy tìm hiểu thêm về các bệnh có thể gặp ở mèo Devon Rex nhé.

Để giúp mèo Devon Rex sống lâu hơn và khỏe mạnh hơn. Bạn nên cho bé mèo thăm khám sức khỏe thú y hàng năm. Hãy chú ý tiêm phòng và tẩy giun định kỳ để tránh mắc phải những bệnh truyền nhiễm.

Môi trường sống và vận động

Mèo Devon Rex là giống mèo tinh nghịch, năng động và cần nhiều sự chú ý. Nếu bạn ít khi ở nhà hay thường là người bận rộn, bạn nên đặt sẵn đồ chơi, trụ cào móng, cây mèo cho mèo Devon Rex để chúng không cảm thấy nhàm chán. Nếu chúng nhàm chán và không có đồ chơi đi kèm, các bé có thể biến đồ đạc của bạn thành đồ chơi của chúng.

Mèo Devon Rex rất thích trẻ nhỏ. Do đó, bạn không cần quá lo lắng nếu để mèo Devon Rex ở một mình với bọn trẻ. Mèo Devon Rex rất tình cảm nên các bé thích sống gần chủ nhân. Nếu bạn quá bận rộn thì bạn nên gửi mèo Devon Rex đến khách sạn chó mèo hoặc tìm người chăm sóc các bé trong thời gian bạn vắng nhà.

Mèo Devon rex thích nghi rất nhanh với môi trường mới. Chúng có thể dễ dàng sống ở nhiều môi trường khác nhau và hợp với thời tiết, khí hậu tại Việt Nam.

8. Mua mèo Devon Rex thuần chủng nhập khẩu châu Âu

Mua mèo Devon Rex tại Hà Nội Lựa chọn trực tiếp tại 97 Văn Cao, Ba Đình, Hà Nội.
Mua mèo Devon Rex tại Hồ Chí Minh Lựa chọn tại Website của Tổ dân phố Chó Mèo hoặc truy cập fanpage Facebook của Tổ dân phố Chó Mèo nhập khẩu để được tư vấn.

Hotline: 0383.86.86.43 (zalo/whatsapp/call) để được hỗ trợ nhanh nhất

9. Những giống mèo liên quan khác

Người ta đôi khi nhầm lẫn mèo Devon Rex với mèo Cornish Rex hoặc Selkirk Rex. Dưới đây là những đặc điểm giúp bạn phân biệt ba giống mèo này.

Mèo Cornish Rex
Mèo Cornish Rex

Mèo Devon Rex
Mèo Devon Rex

Mèo Selkirk Rex
Mèo Selkirk Rex

 

Tên giống Mô tả
Cornish Rex

 

 • Mèo Cornish Rex được ghi nhận lần đầu vào năm 1950 tại Cornwal, Anh và được chính thức công nhận vào năm 1967.
 • Giống mèo này có đầu hình nêm, thon dài, mõm tròn. Chúng có đôi tai rất lớn và thân hình vạm vỡ, chắc khỏe và chân dài.
 • Đuôi mèo Cornish Rex dài và thon. Bộ lông mèo ngắn, mượt và không có lông bảo vệ. Bộ lông có thể gợn sóng, cuộn tròn hoặc gợn sóng dọc theo cơ thể.
 • Mèo Cornish rex chỉ cần có nhu cầu chải chuốt nhẹ nhàng. Giống mèo này cực kỳ thông minh và thích bầu bạn cùng con người.
Mèo Devon Rex

 

 • Bộ lông của Devon Rex ít dày hơn so với Cornish và có thể gần như “hói”. Chúng có vẻ ngoài rất đặc biệt và có ngực rất rộng, trán phẳng nhăn nheo và gò má nhô cao nhưng lại có cơ bắp và đuôi dài giống Cornish. Bộ lông không cần chải mà chỉ cần vuốt nhẹ.
 • Bản chất chúng rất tinh nghịch và thích chơi đùa nên bạn cần chuẩn bị sẵn đồ chơi trong nhà để chúng không cảm thấy nhàm chán.

 

Mèo Selkirk Rex

 

 • Selkirk rex có bộ lông dày hơn nhiều so với hai giống mèo trên và có lớp lông bảo vệ. Chúng có vẻ ngoài như mèo Ba Tư và có khuôn mặt tròn, đầy đặn hơn.
 • Bộ lông nên được chải chuốt bằng lược răng thưa. Giống mèo này có tính cách điềm tĩnh hơn so với các giống mèo khác.

Trên đây là những thông tin về mèo Devon Rex: nguồn gốc, đặc điểm, giá bán, cách chăm sóc và tiêu chuẩn mèo Devon Rex theo từng hiệp hội yêu thích mèo. Nếu bạn muốn đón cho mình một bé mèo Devon rex thuần chủng, nhập khẩu thì hãy liên hệ Chomeow để được tư vấn chi tiết.

Tóm tắt nội dung

Giới thiệu

Tổ dân phố chó mèo nhập khẩu chuyên order/vận chuyển/nhập khẩu chó mèo Nga, Việt, Philippines, Indonesia,…

Cam kết dịch vụ chuyên nghiệp, nhanh chóng, chất lượng và đảm bảo tuyệt đối cho khách hàng.

Bài viết liên quan