Nên Mua Mèo Anh Lông Ngắn Hay Dài

Bạn đang phân vân giữa hai dòng mèo Anh nổi tiếng là Anh lông ngắn và Anh lông dài. Mỗi giống đều có những đặc điểm về ngoại hình và tính cách khác nhau. Chắc chắn sẽ khác khó để quyết định nên mua mèo Anh lông ngắn hay dài. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết cách chọn một bé mèo Anh phù hợp với bạn nhất nhé.

1. Đặc điểm của mèo Anh lông dài và mèo Anh lông ngắn

STT Tiêu chí Anh lông dài Anh lông ngắn
1 Nguồn gốc Mèo Anh lông dài được tạo thành bởi sự kết hợp của mèo Anh lông ngắn và mèo Ba Tư. Chúng xuất hiện sau mèo Anh lông ngắn.

Lần đầu tiên các bé được công nhận là một giống mèo riêng biệt vào thế kỷ 21 và trở nên nổi tiếng vì bộ lông sang trọng

Mèo Anh lông ngắn là giống mèo lâu đời, có nguồn gốc từ nước Anh. Chúng được công nhận vào thế kỷ 19 và trước đó đã được nuôi rất phổ biến.
2 Chiều cao 30 – 35,5cm 30 – 35,5cm
3 Cân nặng 3,6 – 7,2kg 4 – 7,7kg
4 Bộ lông Dài, dày và thẳng Ngắn, dày, thẳng
5 Mức độ rụng lông Vừa phải Thấp
6 Màu lông, màu mắt Đa dạng như màu: xám, đen, trắng, golden, silver… Màu mắt: vàng, đồng, hổ phách, xanh lục, xanh lam Màu lông và màu mắt đa dạng như Anh lông dài
7 Tuổi thọ 12 – 15 năm, có thể kéo dài đến 20 năm 12 – 17 năm, có thể đến 20 năm
8 Nhu cầu chải chuốt Cao Thấp
9 Mức độ tình cảm Cao hơn Thấp hơn
10 Sự thông minh Cao hơn Thấp hơn
11 Thân thiện với người lạ Cao hơn Thấp hơn
12 Thân thiện với trẻ nhỏ Cao Cao
13 Thân thiện với vật nuôi khác Cao Cao
14 Khả năng thích ứng Cao, dễ thích nghi với sự thay đổi của môi trường mới Cao, dễ thích nghi với sự thay đổi của môi trường
15 Giá mèo – Giá mèo Anh lông dài sinh sản trong nước từ 8 – 55 triệu đồng

– Giá mèo Anh lông dài nhập khẩu từ 60 triệu đồng trở lên

Giá mèo Anh lông ngắn sinh sản trong nước từ 9 – 55 triệu đồng

– Giá mèo Anh lông ngắn nhập khẩu từ 55 triệu đồng trở lên.

16 Một số vấn đề sức khỏe Cả hai giống mèo đều có thể gặp một số vấn đề sức khỏe với việc béo phì, hô hấp, tim mạch, răng miệng, mắt.

 

2. Ưu và nhược điểm khi nuôi mèo Anh lông ngắn

Nên mua mèo Anh lông ngắn hay dài
Nên mua mèo Anh lông ngắn hay dài

Ưu điểm khi nuôi mèo Anh lông ngắn

Mèo Anh lông ngắn là giống mèo có bộ lông ngắn, mịn, dày. Bộ lông ngắn cùng vẻ ngoài khiến chúng trông xinh xắn như gấu bông. Mèo Anh lông ngắn ít rụng lông và dễ chăm sóc.. Do đó, chúng hợp ngay cả với những người chưa nuôi mèo bao giờ.

Mèo Anh lông ngắn là giống mèo thích nghi tốt và có sức khỏe tốt. Mèo Anh lông ngắn cũng không hề kén ăn. Do đó, các bé là giống mèo phù hợp cho tất cả mọi người.

Nhược điểm khi nuôi mèo Anh lông ngắn

Mèo Anh lông ngắn đôi khi dễ bị béo phì vì chúng khá lười. Và đây là giống mèo thích chịu đựng một mình, nên bạn sẽ khó phát hiện ra bệnh có thể gặp ở mèo Anh lông ngắn nếu không để ý bé.

3. Ưu và nhược điểm khi nuôi mèo Anh lông dài

Nên mua mèo Anh lông ngắn hay dài
Nên mua mèo Anh lông ngắn hay dài

Ưu điểm khi nuôi mèo Anh lông dài

Mèo Anh lông dài là giống mèo có sức khỏe tốt và dễ thích nghi với sự thay đổi của môi trường sống hay thời tiết. Các bé có bộ lông dài đẹp và trông rất quý tộc. Các bé có bộ lông dài, ít rụng lông và có thể khắc phục bằng cách chải lông.

Nhược điểm khi nuôi mèo Anh lông dài

Bộ lông dài khiến mèo Anh lông dài dễ bẩn hơn mèo Anh lông ngắn nhưng bạn có thể chải lông, tắm cho chúng. Bộ lông dài nhưng không dễ rối hay dễ vón cục. Bạn chỉ cần chăm sóc chúng kỹ hơn chút.

4. Nên mua mèo Anh lông ngắn hay dài

Nên mua mèo Anh lông ngắn hay dài
Nên mua mèo Anh lông ngắn hay dài

Nhìn chung, cả mèo Anh lông ngắn và mèo Anh lông dài đều là hai giống mèo đáng yêu và dễ thương. Chúng có tính cách tương tự nhau chỉ có khác biệt đôi chút khi mèo Anh lông dài có xu hướng quấn người hơn mèo Anh lông ngắn. Do đó, mỗi bé sẽ phù hợp với từng người có sở thích khác nhau.

Nếu bạn quá bận rộn và không có nhiều thời gian chăm chút cho mèo cưng thì có thể chọn mèo Anh lông ngắn để bầu bạn. Tuy nhiên, cũng đừng bỏ bê bé mèo một mình quá nhiều nhé. Còn nếu bạn rảnh rang hơn chút hoặc thích vẻ đẹp hoàn mỹ thì mèo Anh lông dài là lựa chọn hoàn hảo.

Ngày nay, việc chăm sóc lông mèo dễ dàng và đơn giản hơn trước nhiều khi bạn có những công cụ hỗ trợ như máy hút lông, bụi hay có các dịch vụ spa thú cưng…

5. Có phải nuôi mèo Anh lông dài dễ bị dị ứng hơn mèo Anh lông ngắn không?

Thực tế việc dị ứng với mèo không phải nằm ở dị ứng lông mèo hay ở độ dài của lông. Người dị ứng với mèo sẽ dị ứng với protein của mèo nằm ở nước bọt, nước tiểu và vẩy da khô của mèo. Đó là protein fel – 1 – d.

Mèo dùng lưỡi để chải lông nên nước bọt của mèo sẽ dính vào lông mèo và phát tán cùng lớp vảy da chết khiến cho người  bị dị ứng bị ảnh hưởng. Chính vì vậy mèo có lông thì dễ phát tán protein gây dị ứng này. Do đó, không phải nuôi mèo Anh lông dài dễ bị dị ứng hơn mèo Anh lông ngắn.

6. Ngại rụng lông nhưng vẫn muốn nuôi mèo Anh lông dài?

Giải pháp khi muốn nuôi mèo Anh lông dài
Giải pháp khi muốn nuôi mèo Anh lông dài

Mèo Anh lông dài vẫn là giống mèo khỏe mạnh, dễ ăn và dễ thích nghi. Chúng chỉ khác biệt với giống mèo khác ở việc có bộ lông dài. Nếu bạn vẫn muốn nuôi mèo Anh lông dài dù hơi “sợ” lông dài vương vãi thì có thể thực hiện biện pháp sau:

  • Chải lông mèo Anh lông dài hàng ngày bằng lược dành riêng cho mèo. Thời gian chải lông chỉ mất khoảng 10 phút nhưng cũng đủ giúp lông mèo tránh bám bụi, bết dính hay bị vón cục.
  • Cho mèo Anh lông dài đi tắm hàng tháng, việc này giúp mèo Anh lông dài được sạch sẽ hơn. Chúng được chăm sóc toàn diện như chải lông, tắm, cắt tỉa, bôi dưỡng…
  • Cho mèo ăn chế độ dinh dưỡng phù hợp. Những bé mèo Anh lông dài khi được ăn uống đủ chất sẽ hạn chế rụng lông. Bạn có thể bổ sung thực phẩm dinh dưỡng, gel tốt lông hay vitamin phù hợp. Hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ nếu mèo rụng quá nhiều lông để có phương pháp điều trị phù hợp nhé.
  • Sử dụng những thiết bị thông minh trong nhà để loại bỏ lông rụng như robot hút bụi tự động, máy hút bụi, máy lọc không khí…
  • Sử dụng các vật dụng trơn, ít nhám để tránh bám lông mèo hay bụi.
  • Tạo chỗ nằm riêng cho mèo Anh lông dài để tránh việc chúng đi lại lung tung dễ để lại lông bay rụng khắp nơi.
  • Giới hạn mèo riêng, tránh cho mèo vào trong phòng ngủ

Việc nuôi mèo luôn đem lại nhiều lợi ích cho người nuôi như giảm căng thẳng, giúp tránh các bệnh tim mạch, bệnh nhồi máu não, giúp chúng ta cảm thấy thư thái và thoải mái hơn. Nếu bạn yêu thích bất cứ giống mèo nào, dù là mèo Anh lông ngắn hay mèo Anh lông dài thì đừng đắn đo mà hãy đón các bé về nhà nhé.

Khi bạn đã đủ yêu thương thì dù lông chúng dài hay ngắn cũng không quan trọng. Đến đây, bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi: “nên mua mèo Anh lông ngắn hay dài” chưa? Tham khảo thêm các bé mèo Anh lông ngắn và mèo Anh lông dài tại Tổ dân phố chó mèo nhập khẩu ngay nhé.

Cách thức Order Mèo Anh lông ngắn tại Chomeow

Tóm tắt nội dung

Giới thiệu

Tổ dân phố chó mèo nhập khẩu chuyên order/vận chuyển/nhập khẩu chó mèo Nga, Việt, Philippines, Indonesia,…

Cam kết dịch vụ chuyên nghiệp, nhanh chóng, chất lượng và đảm bảo tuyệt đối cho khách hàng.