Mèo Somali | Nguồn gốc, đặc điểm, giá bán, cách chăm sóc

Mèo Somali hay còn được gọi là mèo cáo. Chúng có vẻ ngoài khá tương đồng với mèo Abyssinian nhưng khác biệt ở lớp lông dài và tính cách đặc trưng. Với bộ lông quyến rũ, xinh đẹp và tính cách năng động thông minh; mèo cáo Somali đang ngày càng thu hút sự chú ý của những người yêu thích thú cưng tại Việt Nam. Hãy cùng tìm hiểu thêm về giống mèo này để biết bạn có nên nuôi mèo Somali không nhé.

Mèo Somali là mèo gì
Mèo Somali là mèo gì

1. Tổng quan về mèo Somali

1.1. Thông tin chung về mèo Somali

Tiêu chí Mô tả
Chiều cao 18 – 28cm
Cân nặng 2,7 – 4,5kg
Tuổi thọ 11 – 16 năm
Dễ dàng hòa hợp với Tất cả mọi người và vật nuôi khác
Tính cách Hòa đồng, dũng cảm
Thông minh Cao
Cần vui đùa Cao
Mức độ năng động Cao
Mức độ kêu Khi cần thiết
Độ dài lông Dài
Màu sắc Cam đỏ, xanh/xám, quế, nâu vàng  (fawn)
Các đặc điểm khác Cần chải chuốt nhiều, dễ huấn luyện, thân thiện với tất cả mọi người và vật nuôi khác.

1.2. Đặc điểm tính cách mèo Somali

Tính cách mèo Somali
Tính cách mèo Somali

Mèo somali có tính cách hòa đồng và thân thiện. Những chú mèo cáo này có thể nhanh chóng kết thân với những loài vật khác và dễ dàng thu hút sự chú ý của bất cứ ai.

Mèo cáo somali rất trung thành, tình cảm và quan tâm đến chủ nhân của mình. Chúng có thể luôn đi theo bạn khắp nơi trong nhà và cố gắng “giao tiếp” với bạn theo cách riêng của mình.

Mèo somali rất năng động và chúng thích tìm kiếm “việc làm” cho riêng mình. Những bé mèo cáo thông minh, tò mò, luôn muốn khám phá mọi thứ xung quanh. Chỉ cần bạn đặt sẵn những đồ chơi trong nhà, chúng sẽ không bao giờ cảm thấy nhàm chán.

Mèo Somali có tính cách khá giống loài chó. Chúng có thể đi theo sau chủ nhân, chơi trò nhặt đồ chỉ cần bạn dạy chúng và có thể luôn đồng hành cùng bạn như cách một chú chó luôn bên chủ nhân của mình.

1.3. Đặc điểm ngoại hình mèo Somali

Ngoại hình mèo Somali
Ngoại hình mèo Somali

Mèo Somali có vẻ ngoài khá hoang dã. Chúng có họ hàng gần với mèo Abyssinian. Có lẽ vì như vậy nên chúng như phiên bản lông dài của mèo Abyssinian. Mèo Somali có thân hình vạm vỡ, uyển chuyển, đầu hình nêm và đôi mắt to hình quả hạnh. Bàn chân mèo Somali có hình bầu dục gọn gàng với một số bùi lông giữa các ngón chân và đuôi dài bồng bềnh tuyệt đẹp.

Mèo Somali có bộ lông nửa dài, với bộ lông ngắn hơn và ôm sát cơ thể, đồng thời dài hơn quanh cổ, chân và đuôi. Mỗi sợi lông mèo Somali đều có nhiều dải màu (agouti). Điều này khiến cho lớp lông của chúng có vẻ ngoài bóng mờ, sáng tối bóng mượt và thu hút.

Mắt mèo cáo có màu vàng, hổ phách hoặc xanh lục. Các sắc tố quanh mắt có cảm giác như kẻ mắt, được bao quanh một lớp kem sáng hơn nhiều hoặc gần như trắng. Điều này khiến cho mèo Ba Tư có vẻ ngoài nổi bật và lôi cuốn.

Với thân hình uyển chuyển, cân đối, khuôn măt biểu cảm; trông mèo Somali như một chú sư tử núi nhỏ hoặc báo sư tử. Điểm độc đáo ở mèo Somali chính là chiếc đuôi dài và thuôn nhọn, rậm rạp. Chính chiếc đuôi này đã khiến cho mèo Somali có cái tên khác là mèo cáo.

Mèo Somali có đến 28 sự kết hợp màu lông khác nhau như màu lilac, màu sorrel, màu kem, sô cô la, màu bạc, màu mai rùa… Tuy vậy, Hiệp hội những người yêu thích mèo CFA chỉ công nhận mèo Somali có màu ruddy, sorrel, fawn, blue.

Mèo cáo somali đực sẽ nặng hơn mèo cái, trưởng thành mèo cáo nặng đến 4,5kg.

1.4. Nguồn gốc của mèo Somali

Nguồn gốc mèo Somali
Nguồn gốc mèo Somali

Mèo Somali có lịch sử hình thành khá bí ẩn. Những người nghiên cứu đã đưa ra giả thuyết rằng người ta đã nhân giống mèo Abyssinian với bé mèo lông dài không rõ nguồn gốc vào năm 1900 để tạo ra mèo Somali tại Anh.

Sau đó, giống mèo này lần lượt được giới thiệu và trình diễn ở Úc vào năm 1965 và những nước khác. Ngày nay, hầu hết các hiệu hội lớn đều công nhận mèo Somali là một giống riêng mà không phải gọi chúng là mèo “Abyssinian lông dài”. Mèo Somali vẫn là một giống mèo tương đối hiếm và độc đáo.

2. Phân loại mèo Somali theo màu

Mèo Somali mang vẻ ngoài lộng lẫy với chiếc đuôi rậm rạp với đôi mắt biểu cảm, đôi tai cao nhọn, ấn tượng. Chúng có nhiều màu sắc và hoa văn khác nhau. Mèo Somali có 28 màu lông nhưng phổ biến hơn cả là 4 màu lông với những dải màu riêng lẻ trên từng sợi lông. Những màu phổ biến như ruddy, sorrel, blue, fawn và màu ít phổ biến hơn như màu sô cô la, màu đỏ, màu kem, màu lilac, màu mai rùa…

Mèo Somali màu ruddy

Mèo somali màu ruddy
Mèo somali màu ruddy

Đây là màu lông phổ biến. Những bé mèo Somali mang màu này sẽ biểu hiện qua màu lông đỏ hồng có màu nâu vàng pha đen, màu đen nổi rõ hơn quanh mặt và đuôi. Bộ lông thường sẫm màu hơn ở phần dọc theo sống lưng.

Somali màu sorrel

Mèo somali màu sorrel
Mèo somali màu sorrel

Những bé mèo somali sorrel có màu cam đỏ hoặc màu cây me chua. Màu sắc này càng khiến chúng trông giống như những con cáo. Mèo Somali có thể có bộ lông cực kỳ sáng và thường có những mảng trắng quanh mặt, cổ và ngực. Mũi mèo có màu hồng sáng.

Mèo somali màu blue

Mèo somali màu blue
Mèo somali màu blue

Mèo somali blue có màu xám xanh. Chúng có lớp lông nền màu sáng hơn màu của bột yến mạch.

Mèo Somali màu fawn

Mèo somali màu fawn
Mèo somali màu fawn

Mèo somali có màu nâng vàng với phần trên cùng bộ lông thường có màu be đậm hơn, sau đó nhạt dần thành màu cát sáng hơn về phía bụng và chân. Mũi mèo somali fawn có màu hồng.

Mèo somali chocolate

Mèo somali màu sô cô la
Mèo somali màu sô cô la

Những bé mèo somali chocolate có màu nâu đậm hơn trên lưng, sắc thái màu chuyển sang màu mơ nhạt hơn trên bụng. Bạn có thể thấy màu sẫm hơn kéo dài đến chân và đuôi.

Mèo somali màu lilac

Mèo somali màu lilac
Mèo somali màu lilac

Những bé mèo somali lilac có màu gần giống với somali blue nhưng có nhiều màu tía hơn. Chúng cũng có lớp nền màu sẫm hơn nhưng vẫn khá giống màu bột yến mạch.

Mèo Somali màu đỏ

Mèo somali màu red
Mèo somali màu red

Somali red có màu lông sẫm hơn màu lông mèo somali sorrel. Chúng có xu hướng có lớp lông màu đỏ đậm phủ trên lớp lông nền màu đỏ nhạt hơn. Mũi mèo có màu hồng tươi tương phản màu lông.

Mèo Somali màu kem

Mèo somali màu kem
Mèo somali màu kem

Mèo somali cream có bộ lông màu trắng với màu hoa mơ bên trên lưng, khiến chúng có vẻ ngoài rực rỡ, nổi bật.

Mèo somali màu mai rùa

Mèo somali màu mai rùa
Mèo somali màu mai rùa

Mèo somali tortie có các màu pha trộn trên lưng nhưng không có màu trắng. màu sắc này khá giống với mai rùa. Các màu được pha trộn ngẫu nhiên với nhiều tông màu khác nhau như tortie sorrel, tortie blue, tortie fawn, tortie chocolate, tortie lilac.

3. Giá mèo Somali

Giá mèo Somali
Giá mèo Somali

Mèo somali không phải là giống mèo được nuôi dưỡng và nhân giống phổ biến tại Việt Nam. Có thể bạn sẽ gặp khó khăn khi tìm mua mèo somali thuần chủng sinh sản trong nước với giá tốt. Giá mèo Somali sẽ phụ thuộc nhiều vào nguồn gốc, xuất xứ, độ đẹp, phả hệ, có giải hay không có giải, …

3.1. Giá mèo Somali sinh sản trong nước

Từ 10 – 30 triệu đồng:

Trong khoảng giá này, đa phần mèo somali sinh sản trong nước đều không kèm theo giấy tờ. Mèo somali có thể thuần chủng hoặc không. Do đó, bạn nên có kinh nghiệm chọn mèo để tránh mua phải mèo lai không đẹp hay ốm bệnh.

Từ 20 – 45 triệu đồng:

Mèo Somali sinh sản trong nước ở mức giá này thường kèm theo giấy tờ, phả hệ chứng minh nguồn gốc và đảm bảo thuần chủng.

3.2. Giá mèo Somali nhập khẩu từ Trung Quốc, Thái Lan

Mèo somali nhập khẩu từ Trung Quốc, Thái Lan sẽ có giá từ 15 – 50 triệu đồng. Những bé mèo này có thể kèm theo giấy tờ hoặc không. Vì vị trí địa lý của hai nơi này đều gần Việt Nam nên có thể mèo được vận chuyển qua đường bộ, nhốt lồng chung nên không đảm bảo sức khỏe.

Do đó, bạn nên chọn mua ở những đơn vị chuyên nhập khẩu mèo từ Trung Quốc, Thái Lan uy tín và có thời gian bảo hành sức khỏe bé mèo lâu dài.

3.3. Giá mèo Somali nhập khẩu từ Nga, châu Âu

Mèo Somali nhập khẩu từ Nga, châu Âu sẽ có giá từ 65 triệu đồng trở lên. Những bé mèo cáo nhập khẩu đều có đầy đủ giấy tờ, phả hệ và được đảm bảo về nguồn gốc; thời gian vận chuyển nhanh chóng qua đường hàng không nên đảm bảo về sức khỏe. Ở thị trường này, bạn có thể dễ dàng tìm cho mình bé mèo somali có màu sắc yêu thích.

4. Mèo Somali nhập khẩu là gì?

Mèo somali nhập khẩu là gì
Mèo somali nhập khẩu là gì

Mèo Somali nhập khẩu ngày nay không còn quá xa lạ với những người yêu thú cưng. Mèo Somali nhập khẩu là mèo không sinh sản trong nước, được nhập về Việt Nam khi chúng đủ tuổi, đủ sức khỏe. Những bé mèo Somali nhập khẩu thường có giá cao hơn những bé mèo Somali sinh sản trong nước.

Mức giá mèo Somali cao sẽ phụ thuộc tùy trại giống, vé máy bay chuyển về, lồng, công người chăm sóc… Mèo Somali nhập khẩu là những bé mèo được chọn lọc từ trại giống uy tín tại nước ngoài.

Những chú mèo Somali nhập khẩu đều sẽ có giấy tờ đầy đủ như: hộ chiếu, giấy khám sức khỏe, phả hệ, đã được gắn microchip, để về Việt Nam sẽ được kiểm dịch trước khi về với chủ mới.

Mèo nhập khẩu nói chung hay mèo Somali nói riêng là những chú mèo được công nhận bởi những hiệp hội mèo uy tín như WCF (Liên đoàn mèo thế giới World Cat Federation), TICA (Hiệp hội mèo quốc tế – The International Cat Association), FiFé (Liên đoàn mèo Quốc tế – Fédération Internationale Féline), CFA (hiệp hội những người yêu thích mèo – Cat Fanciers’ Association)…

Do đó, mèo Somali nhập khẩu sẽ đảm bảo sự thuần chủng, đủ giấy tờ, phả hệ và đủ điều kiện nhân giống theo tiêu chuẩn của từng hiệp hội hoặc những bé mèo Somali được chọn chỉ nuôi thú cưng (chỉ làm “pet”, không sinh sản).

VÍ DỤ: Tiêu chuẩn mèo Somali thuần chủng theo WCF

Mèo Somali thuần chủng sẽ có những tiêu chuẩn về cơ thể, đầu, tai, mắt, lông và gắn với điều kiện sau:

Đầu mèo Somali
 • Đầu mèo somali có hình nêm vừa phải, các đường viền tròn nhẹ nhàng
 • Mũi mèo có chiều dài trung bình
 • Cằm chắc chắn
Tai mèo Somali
 • Tai lớn và cách xa nhau
 • Tai rộng ở gốc và hơi tròn ở đầu
 • Mèo somali có búi tai
Mắt mèo Somali
 • Mắt mèo to, rực rỡ và biểu cảm
 • Mắt hình quả hạnh nhân và cách xa nhau
 • Mắt trong, rõ ràng; có màu hổ phách, xanh lục
 • Mí mắt bao quanh mắt có  nhiều màu khác nhau
Cơ thể mèo Somali
 • Cơ thể mèo cáo có thanh lịch, săn chắc, uyển chuyển, cơ bắp
 • Chúng có kích thước và chiều dài trung bình
 • Chân gân guốc, thon dài
 • Bàn chân hẹp và có hình bầu dục
 • Đuôi dài khỏe ở gốc và đầu đuôi thuôn nhọn
 • Cổ mèo somali thanh mảnh.
Lông mèo Somali
 • Lông mèo dài vừa phải, mịn, bóng với lớp lông tơ dày.
 • Có diềm cổ xếp thành nếp và quấn quanh được yêu thích
 • Đuôi dày bồng bềnh như lông vũ
 • Điểm đánh dấu ticking trên lông:

Các điểm màu có thể gấp đôi hoặc gấp lần màu nền trên từng sợi lông. Không có vằn trên toàn thân. Ve kéo dài và đều. Đường dọc sống lưng, chóp đuôi và mặt bên của chân sau có màu đậm như màu ve. Ngực, bụng và mặt trong của chân không có ve, có màu cơ bản tương ứng.

Màu lông
 • Ruddy
 • Blue
 • Sorrel
 • Fawn
 • black silver
 • blue silver
 • sorrel silver
 • fawn silver
Lỗi
 • Có sọc trên chân trước
 • Vòng cổ bị gãy
 • Lớp lông lót màu xám hoặc quá nhạt
 • Ticking quá ít
 • Các điểm đánh dấu không rõ ràng
 • Thiếu vành mắt
 • Phần trắng kéo dài ra ngoài cằm
 • Chân lông mèo có màu đen

5. Lý do bạn nên nuôi mèo Somali

Lý do bạn nên nuôi mèo somali
Lý do bạn nên nuôi mèo somali

Có nhiều lý do khác nhau để bạn nên nuôi mèo Somali. Tuy đây chưa phải là giống mèo phổ biến, nhưng bạn khó có thể bỏ qua chúng khi biết những điều sau đây:

Mèo somali là giống mèo khá hiếm và có ngoại hình như loài cáo

Bạn có thể sở hữu một giống mèo khá lạ đặc biệt như mèo Somali ngoài những giống mèo phổ biến như mèo Anh lông ngắn, mèo tai cụp, mèo Ba Tư, mèo maine coon… Mèo somali mang vẻ ngoài cuốn hút như loài cáo nhưng dễ nuôi và dễ chăm như mèo.

Mèo Somali là giống mèo thông minh và tình cảm

Một chú mèo đáng yêu, luôn sẵn sàng đồng hành bên bạn bất cứ lúc nào. Chúng sẽ không ngồi chờ bạn đến vuốt ve mà các bé sẽ tự tìm đến chỗ bạn. Điều này đặc biệt ấm áp giúp bạn “an ủi” phần nào trong cuộc sống áp lực hàng ngày.

Mèo somali năng động và có tính cách như loài chó

Một chú mèo đáng yêu và trung thành với chủ nhân như loài chó. Các bé rất thông minh nên có thể dễ dàng học các mánh khóe và có thể chơi nhặt đồ cùng chủ nhân, miễn là bạn dạy chúng. Chắc chắn mèo Somali sẽ khiến cuộc sống của bạn trở nên phong phú và vui tươi.

Tuy nhiên, mèo somali không dành cho những ai muốn tìm kiếm một chú mèo ngoan ngoãn, yên tĩnh. Chúng thích được tương tác cùng con người và luôn muốn trở thành trung tâm của sự chú ý.

6. Lưu ý khi chọn mua mèo Somali

Lưu ý khi chọn nuôi mèo Somali
Lưu ý khi chọn nuôi mèo Somali

Cách chọn mua mèo Somali không có phả hệ

Nếu bạn am hiểu về giống mèo Somali hoặc có ngân sách có phần hạn hẹp thì có thể tìm mua mèo Somali không có đủ giấy tờ, phả hệ. Tuy nhiên, hãy so sánh tiêu chuẩn của mèo Somali mà tổ dân phố chó mèo nhập khẩu đã đề cập bên trên với bé mèo bạn định mua để có đánh giá chính xác về chúng.

Đánh giá tình trạng chung của mèo Somali khi đến đón mèo:

 • Mèo Somali khỏe mạnh sẽ có bộ lông bóng, mượt, không bết dính
 • Mèo Somali khỏe mạnh sẽ có mắt sáng, trong, ít hoèn mắt, mũi không chảy dịch hay sổ mũi, hắt hơi…
 • Mèo Somali khỏe mạnh sẽ năng động, không ủ rũ.

Ngoài ra, bạn cần tìm hiểu thêm thông tin mèo Somali bố mẹ để định hình được mèo Somali tương lai sẽ trông như thế nào. Nên chọn mua mèo Somali từ những trại nhân giống sạch sẽ, vệ sinh vì những bé mèo Somali khỏe mạnh chắc chắn không phải sống trong môi trường bẩn thỉu, ẩm ướt dễ mang mầm bệnh.

Với những người mua mèo Somali với mục đích nhân giống thì nên tìm những bé mèo có đầy đủ giấy tờ, phả hệ.

Cách chọn mua mèo Somali nhập khẩu hoặc mua mèo từ xa

Đối với những bé mèo Somali nhập khẩu hay ở xa, bạn nên yêu cầu bên bán cung cấp hình ảnh/video bé mèo, thông tin, phả hệ của mèo Somali bố mẹ hoặc phả hệ của chính bé mèo Somali đó. Điều này giúp bạn định hình được ngoại hình của mèo con trong tương lai và biết rõ nguồn gen của các bé phù hợp với mục đích nhân giống mèo Somali.

Ngoài ra, bạn cũng nên chọn mua mèo Somali ở những nơi bán mèo có bảo hành sức khỏe mèo lâu dài như Tổ dân phố chó mèo nhập khẩu. Vì nếu mua mèo Somali không bảo hành, bạn có thể sẽ gặp nhiều rủi ro như mèo bị ốm bệnh, giao mèo không thuần chủng…

7. Nuôi mèo Somali có dễ không?

Cách chăm sóc mèo Somali
Cách chăm sóc mèo Somali

7.1. Chế độ dinh dưỡng cho mèo somali

Mèo somali là giống mèo năng động nên chúng cần những loại thức ăn giàu protein. Bạn có thể cung cấp protein cho chúng từ thịt gà và cá tránh chọn những loại thức ăn độn protein từ thực vật hay độn tinh bột.

Bạn có thể kết hợp cho mèo somali ăn hạt khô, thức ăn ướt như pate, soup và thịt tươi. Nên chọn thức ăn chất lượng cao cho mèo Somali. Lượng thức ăn cho mèo ăn sẽ phụ thuộc vào chất lượng thức ăn, kích thước, cân nặng, mức độ vận động, tình trạng sức khỏe…của từng bé mèo. Bạn có thể cân đối dựa trên độ tuổi, hướng dẫn trên bao bì thức ăn và nhu cầu cần thiết thực tế của từng bé mèo.

Không nên cho mèo Somali ăn thức ăn dành cho người mặc dù những loại thức ăn đó không có hại cho con người nhưng có hại cho bé mèo. Những loại thực phẩm không cho mèo somali ăn như: sô cô la, thức ăn chứa caffein; các loại gia vị như hành, hẹ…; các sản phẩm sữa có chứa lactose; trái cây có múi; thức ăn của chó; một số loại hạt; nho…

7.2. Chăm sóc lông và vệ sinh cho mèo Somali

Mèo somali được xếp vào nhóm mèo lông dài. Với bộ lông dài bồng bềnh này, bạn nên chải lông cho các bé hàng ngày để tránh lông mèo somali bị bết dính hay vón cục. Điều tuyệt vời là mèo somali không phải là giống mèo hay rụng lông.

Bạn có thể tắm cho mèo Somali từ 4 – 8 tuần/lần bằng sữa tắm dành riêng cho mèo. Hãy dùng lược răng thưa để chải lông cho chúng vì lược răng thưa sẽ tránh làm đau các bé mèo.

Các bé mèo Somali cũng cần được vệ sinh tai hàng tuần và đánh răng phù hợp. Bạn có thể cắt móng cho mèo Somali hàng tháng để tránh móng dài đâm vào đệm chân mèo.

Hãy vệ sinh sạch sẽ chỗ nằm của các bé để tránh ẩm thấp và khiến chúng nhiễm bệnh. Dọn sạch chất thải hàng ngày, rửa bát ăn uống cho mèo somali sẽ giúp chúng khỏe mạnh hơn và tránh những bệnh liên quan đến ký sinh trùng.

7.3. Chăm sóc sức khỏe mèo Somali

Cũng giống như mèo Abyssinian, mèo Somali là giống mèo khỏe mạnh. Mặc dù chúng có nguy cơ thiếu hụt Pyruvate kinase (PKDef) có thể gây thiếu máu. Tuy nhiên, đây là bệnh di truyền nên những nhà nhân giống uy tín thường sẽ loại bỏ trước để tránh nhân giống tràn lan.

Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến một vài vấn đề sức khỏe của mèo như viêm khớp, bệnh tim, các vấn đề về thận có thể gặp ở mèo somali già.

Để giúp mèo Somali có sức khỏe tốt nhất, bạn nên cho chúng thăm khám sức khỏe hàng năm để sớm phát hiện ra bệnh; Tìm mua mèo somali thuần chủng được nhân giống chọn lọc không có các bệnh di truyền; và nên tiêm phòng, tẩy giun định kỳ.

Một số bệnh khác nên chú ý ở mèo Somali như bệnh về mắt, bệnh nha chu. Những bệnh này có thể phát hiện qua kiểm tra (đối với bệnh teo võng mạc tiến triển) và giữ gìn vệ sinh răng miệng sạch sẽ (đối với bệnh nha chu).

7.4. Môi trường sống và vận động

Mèo Somali là giống mèo dễ thích nghi với môi trường sống mới. Chúng là giống mèo năng động nên thích leo trèo lên bất cứ đâu như giá sách, nóc tủ, trên tủ lạnh, cánh cửa… Do đó, bạn có thể đặt sẵn đồ chơi trong nhà, cây mèo để chúng thoải mái vui đùa. Nên hạn chế cho mèo somali đi vào trong bếp hoặc nơi có quá nhiều đồ vì có thể chúng sẽ “nghịch ngợm” mà làm thất lạc vài món đồ của bạn.

Tuy là giống mèo năng động nhưng chúng không phải là giống mèo thích ở một mình. Các bé sẽ cảm thấy buồn chán nếu bị bỏ mặc quá lâu. Nếu bạn khá bận rộn, bạn có thể nuôi thêm một bé mèo khác bất kì, không nhất thiết phải nuôi thêm một bé mèo somali khác vì mèo somali rất hòa đồng, thân thiện và dễ “kết nạp” thêm bạn bè.

8. Mua mèo Somali thuần chủng nhập khẩu châu Âu

Mua mèo Somali tại Hà Nội Lựa chọn trực tiếp tại 97 Văn Cao, Ba Đình, Hà Nội.
Mua mèo Somali tại Hồ Chí Minh Lựa chọn tại Website của Tổ dân phố Chó Mèo hoặc truy cập fanpage Facebook của Tổ dân phố Chó Mèo nhập khẩu để được tư vấn.

 

Hotline: 0383.86.86.43 (zalo/whatsapp/call) để được hỗ trợ nhanh nhất

9. Những giống mèo liên quan khác

Có thể bạn sẽ thấy mèo somali khá quen quen, dường như bạn đã gặp ở đâu đó rồi nhưng không chắc chắn. Vậy thì, có khả năng là bạn đã nhìn thấy một bé mèo Abyssinian với lớp lông ngắn tương tự. Mèo Abyssinian là giống mèo có vẻ ngoài tương đồng với mèo cáo Somali và chỉ khác về độ dài của lông.

Mèo Abyssinian cũng có tính cách năng động, thông minh, tò mò và quấn người như mèo Somali. Tìm hiểu chi tiết về mèo Abyssinian tại Đây nhé.

Abyssinian Ruddy Cái ABY08
Abyssinian Ruddy Cái ABY08

Trên đây là những thông tin về mèo Somali: nguồn gốc, đặc điểm, giá bán và cách chăm sóc mèo somali. Bạn có thể cân nhắc xem giống mèo này có phù hợp với mình hay không. Nếu còn thắc mắc nào khác về mèo Somali thì bạn có thể liên hệ Tổ dân phố chó mèo nhập khẩu để được tư vấn chi tiết.

Tóm tắt nội dung

Giới thiệu

Tổ dân phố chó mèo nhập khẩu chuyên order/vận chuyển/nhập khẩu chó mèo Nga, Việt, Philippines, Indonesia,…

Cam kết dịch vụ chuyên nghiệp, nhanh chóng, chất lượng và đảm bảo tuyệt đối cho khách hàng.

Bài viết liên quan