Mèo Munchkin Chân Ngắn | Nguồn Gốc, Giá Bán, Đặc Điểm

Trong “thế giới” chó có những giống chó chân ngắn nổi tiếng như chó Corgi, chó lạp xưởng và trong thế giới mèo cũng như vậy, có mèo Munchkin. Những chú mèo chân ngắn và cá tính này sẽ dễ dàng đốn tim những người yêu thú cưng. Hãy cùng tìm hiểu tất tần tật những điều thú vị về mèo Munchkin (chân ngắn) với Tổ dân phố chó mèo nhập khẩu nhé.

Mèo Munchkin là mèo gì
Mèo Munchkin là mèo gì

1. Tổng quan về mèo Munchkin

1.1. Thông tin chung về mèo Munchkin

Tiêu chí Mô tả
Chiều cao 12,7 – 17,7 cm
Cân nặng 2,7 – 4 kg
Tuổi thọ 12 – 15 năm
Dễ dàng hòa hợp với Vật nuôi khác, người lớn, trẻ nhỏ, người lớn tuổi
Tính cách Hòa đồng, thân thiện
Thông minh Cao
Cần vui đùa Vừa phải
Mức độ năng động Cao
Mức độ kêu Khi cần thiết
Độ dài lông Dài, ngắn
Màu sắc Đa dạng: Một màu như golden, silver, trắng, xám xanh…, bicolor, tricolor…
Các đặc điểm khác Dễ chải chuốt, cực kỳ hiền lành

 1.2. Đặc điểm tính cách mèo Munchkin

Tinh cách của mèo Munchkin
Tinh cách của mèo Munchkin

Mèo Munchkin nhỏ nhắn, đáng yêu nhưng là giống mèo rất “hướng ngoại”, năng động và hài hước. Munchkin bé nhỏ nhưng không hề sợ hãi bất cứ loài nào khác chắc chắn sẽ khiến bạn ngạc nhiên.

Mèo Munchkin thích vui đùa, chạy nhảy và thích có sự tương tác cùng với con người. Mèo Munchkin mang nhiều năng lượng, hòa đồng với tất cả những loài vật khác.

Mèo Munchkin rất thông minh và thích gây sự chú ý của con người. Chúng luôn giàu năng lượng những anh bạn Bengal. Bạn không thể không chú ý đến chúng. Khi mới tiếp xúc với mèo lạ, mèo munchkin có thể hơi ngại ngùng nhưng chúng sẽ nhanh chóng mở lòng với bạn.

Mèo Munchkin thích được làm nũng, thích được cưng chiều. Chúng rất thích trèo lên đùi bạn để được ôm ấp và vuốt ve. Bạn có thể thấy chúng cọ vào chân bạn vào mỗi buổi sáng hay lúc bạn đang làm việc.

Nhìn chung, mèo Munchkin luôn muốn được gần con người càng nhiều càng tốt.

1.3. Đặc điểm ngoại hình mèo Munchkin

Ngoại hình của mèo Munchkin
Ngoại hình của mèo Munchkin

Mèo Munchkin có vẻ ngoài đặc biệt khiến nhiều người lần đầu tiên nhìn thấy chúng đều cảm thấy chúng dễ thương

Mèo Munchkin mang vẻ ngoài đặc biệt khiến đa phần những người nhìn thấy chúng lần đầu đều cảm thấy chúng dễ thương và đáng yêu. Mèo Munchkin có tên gọi khác là mèo chân ngắn; chúng có chân ngắn hơn chân của những chú mèo bình thường 7,6cm. Mèo Munchkin khi trưởng thành có thể nặng đến 4kg. Nhìn bề ngoài chúng khá dài với chân ngắn “cũn cỡn”.

Chân mèo munchkin ngắn là do đột biến gen tự nhiên. Ở mèo Munchkin có tất cả các kiểu kết hợp màu và kiểu hoa văn khác nhau. Chúng có thể có lông ngắn hoặc lông dài. Kiểu lông mèo Munchkin phổ biến là tabby (vằn, mướp), màu xám, calico (tam thể).

Mèo Munchkin có nhiều màu mắt tương ứng với mỗi màu lông. Bạn sẽ ít gặp hai chú mèo Munchkin có ngoại hình giống nhau trên thực tế.

1.4. Nguồn gốc của mèo Munchkin

Nguồn gốc của mèo Munchkin
Nguồn gốc của mèo Munchkin

Mèo Munchkin sở hữu đôi chân ngắn do gen xuất hiện tự nhiên không phải do quá trình nhân giống chọn lọc. Vào năm 1940, một số bác sĩ thú y ở Vương Quốc Anh đã mô tả một số thế hệ mèo chân ngắn. Dòng mèo này đã biến mất trong chiến tranh thế giới thứ 2. Một chú mèo con chân ngắn đã được phát hiện ở Stalingrad vào năm 1953.

Cho đến 30 năm sau, nhà lai tạo người Mỹ Sandra Hochenedel đã tìm thấy một chú mèo chân ngắn ở Louisiana. Bà ấy đã đặt tên cho chú mèo là Blackberry. Những lứa mèo tiếp theo của mèo Munchkin có một nửa mang đặc điểm của mèo Munchkin còn nửa còn lại là chân thường. Những chú mèo Munchkin này đã được Hiệp hội mèo Quốc tế công nhận vào năm 2003.

2. Phân loại mèo Munchkin theo màu

Mèo Munchkin có màu lông rất đa dạng, chúng có thể có bất kỳ kiểu kết hợp màu lông nào khác. Trong đó, những màu lông phổ biến của mèo Munchkin như sau:

Munchkin màu xám

Mèo Munchkin màu xám
Mèo Munchkin màu xám

Munchkin màu xám rất phổ biến. Chúng có bộ lông màu xám xanh. Các bé có thể có màu xám tro đậm. Mắt mèo Munchkin màu xám có màu đồng/vàng.

Có thể bắt gặp màu lông xám này ở giống mèo khác như mèo Anh lông ngắn, mèo Chartreux, mèo Korat.

Mèo Munchkin màu đen

Mèo Munchkin màu đen
Mèo Munchkin màu đen

Mèo Munchkin màu đen là những bé mèo chân ngắn mang bộ lông màu đen tuyền. Trước đây mèo đen được coi là xui xẻo nhưng tùy vào văn hóa và sự hiểu biết hiện đại ngày nay thì mèo Munchkin đen không hề bị bài xích mà vẫn được yêu quý. Bộ lông mèo đen sẽ chuyển sang màu ngà hơn khi đứng dưới nắng mặt trời. Mắt mèo Munchkin màu đen có màu vàng, cam hoặc xanh lục.

Mèo Munchkin màu trắng

Mèo Munchkin màu trắng
Mèo Munchkin màu trắng

Mèo Munchkin màu trắng có lớp lông trắng muốt tuyệt đẹp. Mèo lông trắng, mắt xanh thường hay bị câm điếc bẩm sinh. Tuy nhiên, chúng vẫn biết cách dựa vào những giác quan khác để nhìn nhận thế giới và sống bình thường.

Mèo Munchkin tabby (mướp)

Mèo Munchkin tabby
Mèo Munchkin tabby

Mèo Munchkin tabby có bộ lông với các sọc và đường xoáy ốc tinh tế. Hầu hết mèo Munchkin tabby có đuôi vòng và hình chữ M trên trán. Có những mẫu tabby như: ticked, classic, and mackerel.

Kiểu tabby này sẽ xuất hiện trên những bé mèo có lông màu xám, nâu, cam.

Mèo Munchkin bicolor

Mèo Munchkin bicolor
Mèo Munchkin bicolor

Mèo Munchkin bicolor có hai màu, thường là màu trắng và một màu khác. Mèo có hai màu đen và trắng được gọi là mèo tuxedo.

Mèo munchkin point

Mèo Munchkin point
Mèo Munchkin point

Những bé mèo Munchkin Point có những điểm tối hơn ở xung quanh tai, bàn chân, đầu đuôi, mũi. Nhìn chúng khá giống một chú mèo Xiêm nhưng ở phiên bản chân ngắn.

Mèo Munchkin màu mai rùa

Mèo Munchkin màu mai rùa
Mèo Munchkin màu mai rùa

Mèo Munchkin màu mai rùa là mèo chân ngắn có bộ lông giống với màu mai rùa. Mèo màu mai rùa có bộ lông màu đỏ ở lưng và thêm một số màu trắng nhạt, cam nhạt. Phần lớn mèo chân ngắn màu mai rùa là con cái. Đa phần con đực sẽ bị vô sinh.

Mèo Munchkin tam thể

Mèo Munchkin tam thể
Mèo Munchkin tam thể

Mèo Munchkin calico có lông 3 màu, hay còn được gọi là tam thể. Các màu kết hợp gồm màu đen, trắng và cam; hoặc tông màu nhạt hơn như xám, kem và trắng. Hầu hết mèo Munchkin là con cái, còn con đực thường không sống sót đến tuổi trưởng thành hoặc nếu trưởng thành được sẽ vô sinh.

3. Giá mèo Munchkin

Giá mèo Munchkin
Giá mèo Munchkin

3.1. Giá mèo Munchkin sinh sản trong nước

Mèo Munchkin sinh sản trong nước sẽ có giá từ 8 – 40 triệu đồng. Những bé mèo này có thể có hoặc không kèm theo giấy tờ, phả hệ. Nếu thêm giấy tờ phả hệ thì mèo munchkin sẽ có giá từ 15 – 55 triệu đồng.

3.2. Giá mèo Munchkin nhập khẩu Trung Quốc, Thái Lan

Mèo Munchkin nhập khẩu từ Trung Quốc, Thái Lan sẽ có giá từ 15 – 55 triệu đồng. Những bé mèo trong tầm giá này có thể có giấy tờ hoặc không. Nếu chọn mua mèo trong nhập từ Trung Quốc, Thái Lan thì bạn cần chọn những nơi uy tín vì những bé mèo dễ được vận chuyển qua đường biên, nhốt chung lồng nên có nhiều khả năng lây nhiễm chéo bệnh.

3.3. Giá mèo Munchkin nhập khẩu từ Nga, châu Âu

Mèo Munchkin nhập khẩu châu Âu, Nga có giá từ 65 triệu đồng trở lên. Những bé mèo chân ngắn nhập khẩu đều có phả hệ đầy đủ; và thường được đảm bảo sức khỏe hơn khi vận chuyển qua đường hàng không.

Lưu ý: Với mèo vừa có chân ngắn, vừa có tai cụp sẽ có giá hơn mèo Munchkin từ 15 – 45 triệu đồng.

4. Mèo Munchkin nhập khẩu là gì?

Mèo Muchkin nhập khẩu là gì
Mèo Muchkin nhập khẩu là gì

Mèo Munchkin nhập khẩu ngày nay không còn quá xa lạ với những người yêu thú cưng. Mèo Munchkin nhập khẩu là mèo không sinh sản trong nước, được nhập về Việt Nam khi chúng đủ tuổi, đủ sức khỏe. Những bé mèo Munchkin nhập khẩu thường có giá cao hơn những bé mèo Munchkin sinh sản trong nước.

Mức giá cao tùy thuộc tùy trại giống, vé máy bay chuyển về, lồng, công người chăm sóc… Mèo Munchkin nhập khẩu là những bé mèo được chọn lọc từ trại giống uy tín tại nước ngoài.

Những chú mèo nhập khẩu đều sẽ có giấy tờ đầy đủ như: hộ chiếu, giấy khám sức khỏe, phả hệ, đã được gắn microchip, để về Việt Nam sẽ được kiểm dịch trước khi về với chủ mới.

Mèo nhập khẩu nói chung hay mèo Munchkin nói riêng là những chú mèo được công nhận bởi những hiệp hội mèo uy tín như như WCF (Liên đoàn mèo thế giới World Cat Federation), TICA (Hiệp hội mèo quốc tế – The International Cat Association), FiFe (Liên đoàn mèo Quốc tế – Fédération Internationale Féline), CFA (hiệp hội những người yêu thích mèo – Cat Fanciers’ Association)…

Do đó, mèo Munchkin nhập khẩu sẽ đảm bảo sự thuần chủng, đủ giấy tờ, phả hệ và đủ điều kiện nhân giống theo tiêu chuẩn của từng hiệp hội hoặc những bé mèo Munchkin được chọn chỉ nuôi thú cưng (chỉ làm “pet”, không sinh sản).

VÍ DỤ: Tiêu chuẩn mèo Munchkin thuần chủng theo WCF

Mèo Munchkin thuần chủng sẽ có những tiêu chuẩn về cơ thể, đầu, tai, mắt, lông và gắn với điều kiện sau:

Đầu mèo Munchkin
 • Đầu mèo Munchkin có hơi hướng tam giác, uốn lượn mềm mại, không quá nhọn.
 • Phần đầu tỉ lệ tương xứng với cơ thể. Cong nhẹ từ trán xuống mũi.
 • Mũi có độ dài trung bình, mép vừa phải.
 • Phần đệm râu được nhìn thấy rõ ràng vẫn được chấp nhận.
 • Cằm chắc tạo thành một đường thẳng đứng với chóp mũi.
Tai mèo
 • Mèo có đôi tai cân xứng với đầu. Chúng có gốc tai rộng và đầu tai tròn.
 • Đôi tai ở hai góc đầu hướng thẳng lên trên, không vểnh ra ngoài.
 • Lông mèo mọc trên đỉnh tai vẫn được chấp nhận.
Mắt mèo
 • Mắt Munchkin có hình hạnh nhân, mở to và linh hoạt.
 • Hai mắt cách xa nhau và hơi chếch về hướng gốc tai.
 • Tất cả các màu mắt mèo munchkin đều được chấp nhận.
Cơ thể mèo Munchkin
 • Mèo Munchkin có cơ thể cơ bắp với kích thước vừa phải.
 • Chúng có thân hình rắn chắc, hơi thon dài và khung xương cỡ trung bình.
 • Cơ thể không nhỏ gọn.
 • Phần lưng cao dần về phía hai chân sau.
 • Ngực tròn và hông săn chắc.
 • Mèo munchkin có chân ngắn, phần trên và phần dưới của chân trước có độ dài bằng nhau. Hai chân sau cũng tương tự.
 • Bàn chân mèo Munchkin tròn, chắc chắn, hướng thẳng về phía trước. Bàn chân mèo không hướng vào trong hoặc chĩa ra ngoài.
Lông Lông ngắn vừa phải, bóng, đàn hồi và không nằm sát cơ thể.
Màu lông
 • Tất cả màu lông, vân lông khác nhau đều được chấp nhận.
 • Bất cứ tỉ lệ phân bố lông màu trắng nào cũng được công nhận.
Lỗi Thân ngắn, mũm mĩm, đầu tròn, mũi gãy như mèo ba tư hoặc mũi quá dài.

 

5. Lý do bạn nên nuôi mèo Munchkin

Lý do nên nuôi mèo Munchkin
Lý do nên nuôi mèo Munchkin

Có rất nhiều lý do để bạn nên nuôi mèo Munchkin

Mèo Munchkin là giống mèo có vẻ ngoài dễ thương khó cưỡng

Mèo chân ngắn munchkin mang vẻ ngoài dễ thương và gây ấn tượng bởi những chiếc chân ngắn. Từ dáng đi, cử chỉ và điệu bộ đều khiến bất cứ “sen” nào không thể không mê. Nếu muốn tìm mèo nào dễ thương nhất thì chắc chắn mèo Munchkin đứng số đầu tiên.

Mèo Munchkin phù hợp với mọi gia đình, cá nhân và bất cứ ai

Mèo Munchkin đáng yêu, tình cảm và dễ gần. Chúng có thể dễ dàng hòa hợp với bất cứ ai ngay cả với những người lạ.

Mèo Munchkin phù hợp với mọi không gian

Những chú mèo Munchkin có kích thước nhỏ nhắn, trưởng thành chỉ nặng tối đa 4kg nên chúng phù hợp với mọi không gian ngay cả với căn phòng nhỏ.

Mèo Munchkin không phải giống mèo thích làm phiền bạn

Mèo munchkin khá quấn người nhưng các bé sẽ không lẽo đẽo đi theo sau bạn cả ngày. Các bé thích được nằm trong lòng chủ nhân và khá yên tĩnh. Ngoài những lúc nghịch ngợm và cần chút tương tác thì các bé hoàn toàn có thể tự chơi một mình và sẽ không làm đổ vỡ bất cứ đồ vật nào trong gia đình của bạn.

6. Lưu ý khi chọn mua mèo Munchkin

Lý do nên nuôi mèo Munchkin
Lý do nên nuôi mèo Munchkin

6.1. Cách chọn mua mèo Munchkin không có phả hệ

Nếu bạn am hiểu về giống mèo Munchkin hoặc có ngân sách có phần hạn hẹp thì có thể tìm mua mèo Munchkin không có đủ giấy tờ, phả hệ. Tuy nhiên, hãy so sánh tiêu chuẩn của mèo Munchkin mà tổ dân phố chó mèo nhập khẩu đã đề cập bên trên với bé mèo bạn định mua để có đánh giá chính xác về chúng.

Đánh giá tình trạng chung của mèo Munchkin khi đến đón mèo:

 • Mèo Munchkin khỏe mạnh sẽ có bộ lông bóng, mượt, không bết dính
 • Mèo Munchkin khỏe mạnh sẽ có mắt sáng, trong, ít gỉ mắt, mũi không chảy dịch hay sổ mũi, hắt hơi…
 • Mèo Munchkin khỏe mạnh sẽ năng động, không ủ rũ.

Ngoài ra, bạn cần tìm hiểu thêm thông tin mèo Munchkin bố mẹ để định hình được mèo Munchkin tương lai sẽ trông như thế nào. Nên chọn mua mèo Munchkin từ những trại nhân giống sạch sẽ, vệ sinh vì những bé mèo Munchkin khỏe mạnh chắc chắn không phải sống trong môi trường bẩn thỉu, ẩm ướt dễ mang mầm bệnh.

Với những người mua mèo munchkin với mục đích nhân giống thì nên tìm những bé mèo có đầy đủ giấy tờ, phả hệ.

6.2. Cách chọn mua mèo Munchkin nhập khẩu hoặc mua mèo từ xa

Đối với những bé mèo Munchkin nhập khẩu hay ở xa, bạn nên yêu cầu bên bán cung cấp hình ảnh/video bé mèo, thông tin, phả hệ của mèo Munchkin bố mẹ hoặc phả hệ của chính bé mèo Munchkin đó. Điều này giúp bạn định hình được ngoại hình của mèo con trong tương lai và biết rõ nguồn gen của các bé phù hợp với mục đích nhân giống mèo Munchkin.

Ngoài ra, bạn cũng nên chọn mua mèo Munchkin ở những nơi bán mèo có bảo hành sức khỏe mèo lâu dài như Tổ dân phố chó mèo nhập khẩu. Vì nếu mua mèo Munchkin không bảo hành, bạn có thể sẽ gặp nhiều rủi ro như mèo bị ốm bệnh, giao mèo không thuần chủng…

7. Nuôi mèo Munchkin có dễ không?

Cách chăm mèo Munchkin
Cách chăm mèo Munchkin

Chăm sóc mèo Munchkin không hề khó như bạn tưởng bởi. Hãy chú ý đến giai đoạn mèo con dưới 3 tháng nếu bạn muốn nuôi mèo Munchkin nhân giống. Vì lúc này, mèo munchkin yếu hơn những dòng mèo khác. Với những bé mèo từ 3 tháng tuổi trở lên thì bạn có thể yên tâm về sức khỏe của bé.

6.1. Chế độ dinh dưỡng cho mèo Munchkin

Mèo Munchkin không phải là giống mèo kén ăn. Tuy nhiên, mèo munchkin cũng là động vật ăn thịt. Các bé mèo chân ngắn cần nhiều chất đạm (protein). Các nguồn đạm tốt như thịt gà, gà tây, cá và thịt bò.

Thỉnh thoảng bạn cũng có thể cho mèo chân ngắn ăn cá ngừ hoặc cá hồi. Thịt cho mèo nên được nấu chín để loại bỏ vi khuẩn hay ký sinh trùng.

Bạn nên tránh cho mèo Munchkin ăn quá nhiều carbohydrate vì có thể dẫn đến béo phì. Ngoài ra, nên bổ sung thêm vitamin và khoáng chất cho mèo munchkin để chúng phát triển toàn diện. Điều quan trọng là cần cung cấp nước sạch cho mèo Munchkin.

Bạn có thể kết hợp cho mèo ăn thức ăn khô, thức ăn ướt hoặc thịt tươi. Hãy chọn những thực phẩm cho mèo chất lượng cao và có nguồn gốc protein từ thịt thật. Nhu cầu về lượng thức ăn hàng ngày giữa các bé mèo sẽ khác nhau tùy vào chất lượng thức ăn, cân nặng, kích thước của mèo munchkin, mức độ vận động, mức độ thể chất của mèo…

7.2. Chăm sóc lông và vệ sinh cho mèo Munchkin

Để bộ lông mèo munchkin luôn bóng mượt thì bạn nên chải lông cho chúng dựa trên độ dài của lông. Những bé munchkin lông dài cần được chải lông hàng ngày để rối hay bết dính. Những bé mèo munchkin lông ngắn thì chỉ cần được chải lông 2 – 3 lần/tuần là đủ.

Bạn có thể tắm cho mèo Munchkin hàng tháng hoặc khi nào mèo bẩn. Kết hợp vệ sinh tai, đánh răng cho mèo để giúp chúng khỏe mạnh hơn. 

Tham khảo sữa tắm cho mèo Munchkin lông dài, sữa tắm cho mèo Munchkin lông ngắn.

7.3. Chăm sóc sức khỏe mèo Munchkin

Mèo Munchkin có tuổi thọ khá cao, có thể đến 15 năm hoặc hơn khi được chăm sóc phù hợp. Tuy nhiên, bạn vẫn nên biết các bệnh có thể gặp ở mèo Munchkin để có biện pháp phòng tránh hay biết cách chữa trị phù hợp.

Đó là bệnh về tim, nhiễm trùng đường tiết niệu và viêm tụy. Mèo Munhckin khá dễ béo phì nếu bạn cho bé mèo ăn nhiều mà ít vận động.

Điều quan trọng để giúp mèo Munchkin luôn khỏe mạnh là cho bé mèo tiêm phòng đầy đủ và thăm khám sức khỏe hàng năm.

7.4. Môi trường sống và vận động

Mèo munchkin là giống mèo dễ thích nghi với sự thay đổi môi trường sống. Chúng phù hợp sống trong nhà, dù là nhỏ nhất, miễn là mèo munchkin có không gian chạy nhảy và nô đùa.

Dù có chân ngắn nhưng chúng vẫn thích leo trèo và nô đùa, do đó, bạn có thể tạo khu vực chơi thấp vừa đủ để phù hợp với vóc dáng của chúng. Mèo Munchkin là giống mèo rất tình cảm nên bạn các bé không muốn bị bỏ lại một mình quá lâu. Nếu có thể hãy dành thời gian mỗi ngày chơi chúng từ 20 – 30 phút.

8. Mua Mèo Munchkin Thuần Chủng Nhập Khẩu Châu Âu

Mua mèo Munchkin tại Hà Nội Lựa chọn trực tiếp tại 97 Văn Cao, Ba Đình, Hà Nội.
Mua mèo Munchkin tại Hồ Chí Minh Lựa chọn tại Website của Tổ dân phố Chó Mèo hoặc truy cập fanpage Facebook của Tổ dân phố Chó Mèo nhập khẩu để được tư vấn.

Hotline: 0383.86.86.43 (zalo/whatsapp/call) để được hỗ trợ nhanh nhất

9. Những giống mèo liên quan khác đến mèo Munchkin

Hiện nay, cũng có một vài giống mèo chân ngắn khác được tạo ra bởi sự kết hợp của mèo Munchkin và giống mèo khác như:

 • Mèo Minskin là giống mèo được lai giữa mèo Munchkin và mèo Sphynx
Mèo Minskin
Mèo Minskin
 • Mèo Minuet được tạo bởi sự kết hợp giữa mèo Ba Tư và mèo Munchkin
Mèo Minuet
Mèo Minuet
 • Mèo Dwelf là con lai của mèo Munchkin, mèo Sphynx và mèo Mỹ tai xoắn.
Mèo Dwelf
Mèo Dwelf

10. Quy tắc phối mèo Munchkin

Gen tạo ra chân ngắn của mèo munchkin là gen trội trên nhiễm sắc thể thường. Tức là gen này không liên kết giới tính và được biểu hiện cho dù được di truyền từ bố hoặc mẹ hoặc cả hai bố mẹ.

Tuy nhiên, mèo Munchkin con sinh ra sẽ bị chết khi được thừa hưởng gen này từ cả mèo bố và mèo mẹ. Do đó, mèo munchkin chỉ được lai tạo với những con mèo nhà thông thường, không phải với mèo munchkin khác.

Do đó, để tạo ra mèo Munchkin, bạn cần phải lai mèo Munchkin với một giống mèo chân dài khác như mèo Anh lông ngắn, mèo Ba Tư, mèo Sphynx.

Trên đây là những thông tin về mèo Munchkin: nguồn gốc, đặc điểm, giá bán, cách chăm sóc, tiêu chuẩn mèo Munchkin theo từng hiệp hội về mèo. Nếu muốn đón về nhà một bé mèo Munchkin ưng ý thì hãy liên hệ Chomeow để được tư vấn chi tiết.

 

Tóm tắt nội dung

Giới thiệu

Tổ dân phố chó mèo nhập khẩu chuyên order/vận chuyển/nhập khẩu chó mèo Nga, Việt, Philippines, Indonesia,…

Cam kết dịch vụ chuyên nghiệp, nhanh chóng, chất lượng và đảm bảo tuyệt đối cho khách hàng.

Bài viết liên quan