Mèo Mau Ai Cập | Nguồn gốc, đặc điểm, giá bán, cách chăm sóc

Mèo Mau Ai Cập hay còn có tên tiếng Anh là Egyptian Mau. Chúng là giống mèo mang vẻ ngoài hoang dã nhưng vô cùng trang nhã với lịch sử tồn tại lâu đời hơn 3000 năm. Với vẻ ngoài vương giả, mèo Mau Ai Cập được rất nhiều người yêu thích và săn đón nhưng chúng còn khá lạ tại Việt Nam. Hãy cùng tìm hiểu thêm về mèo Mau Ai Cập cùng Tổ dân phố chó mèo nhập khẩu nhé.

Mèo Mau Ai Cập là mèo gì
Mèo Mau Ai Cập là mèo gì

1. Tổng quan về mèo Mau Ai Cập

Thông tin chung về mèo Mau Ai Cập

Tiêu chí Mô tả
Chiều cao 17 – 28cm
Cân nặng 3,6 – 5,4kg
Tuổi thọ 10 – 13 năm
Dễ dàng hòa hợp với Tất cả mọi người, động vật khác
Tính cách Hòa đồng, hiền lành
Thông minh Cao
Cần vui đùa Cao
Mức độ năng động Tích cực
Mức độ kêu Khi cần thiết
Độ dài lông Ngắn
Màu sắc Đen, xám, lilac, bạc, sô cô la, sable
Các đặc điểm khác Dễ chải chuốt, dễ chăm sóc, có xu hướng trung thành với chủ nhân, thân thiện với con người.

 

Đặc điểm tính cách mèo Mau Ai Cập

Tính cách của mèo Mau Ai Cập
Tính cách của mèo Mau Ai Cập

Mèo Mau Ai Cập được biết đến và yêu thích vì tính cách sôi nổi, “hướng ngoại” của chúng. Chúng có xu hướng thân thiện với tất cả mọi người.

Mèo Mau Ai Cập là giống mèo rất tình cảm, chúng có xu hướng chọn một thành viên trong gia đình để quan tâm và gần gũi nhiều hơn.

Mèo Mau Ai Cập thích tham gia vào những trò chơi và thích gây ấn tượng với bạn bằng phản xạ “nhanh như chớp” của chúng. Bằng sự hài hước của chính mình, mèo Mau Ai Cập chắc chắn sẽ khiến cho cuộc sống của bạn trở nên sinh động hơn bao giờ hết.

Mèo Mau Ai Cập rất thông minh và có tính cách như loài chó. Chúng sẽ chào đón các thành viên trong gia đình khi họ đi làm về và luôn cố gắng làm hài lòng tất cả mọi người. Mèo Mau Ai Cập dễ dàng hòa hợp với vật nuôi khác và trẻ nhỏ khi được xã hội hóa ngay từ nhỏ.

Tuy nhiên, mèo Mau Ai Cập thường có tính lãnh thổ, bạn nên cho chúng một không gian hoạt động chính riêng trong nhà.

Đặc điểm ngoại hình mèo Mau Ai Cập

Ngoại hình của mèo Mau Ai Cập
Ngoại hình của mèo Mau Ai Cập

Mèo Mau Ai Cập khi trưởng thành có thể nặng đến 5,4kg. Chúng là giống mèo có kích cỡ trung bình. Các bé có thân hình săn chắc, vạm vỡ và chiếc đuôi dài.

Giống như mèo Ocicat hay mèo Savannah, mèo Mau Ai Cập có bộ lông đốm đặc trưng và vô cùng ấn tượng. Mèo Mau Ai Cập có nếp gấp da dưới bụng giống như một chú báo khiến cho hai chân sau của giống mèo này kéo dài ra sau hơn nữa. Không chỉ có bộ lông như báo đốm, mèo Mau Ai Cập còn chạy rất nhanh khi tốc độ chạy có thể lên đến 48km/h.

Đầu mèo Mau Ai Cập hơi thuôn dài, có thể có dấu bọ hung hoặc có hình chữ M trên trán. Thời gian mang thai của mèo Mau Ai Cập dài hơn những giống mèo khác, trung bình là 73 ngày so với 65 – 67 ngày thông thường.

Nguồn gốc của mèo Mau Ai Cập

Nguồn gốc của mèo Mau Ai Cập
Nguồn gốc của mèo Mau Ai Cập

Mèo Mau Ai Cập là gống mèo lâu đời có nguồn gốc từ Ai Cập. Phần lớn những tác phẩm nghệ thuật của Ai Cập cổ đại có hình ảnh mèo đốm được cho rằng đó là tổ tiên của mèo Mau Ai Cập ngày nay.

Mặc dù không thể xác định được mèo Mau Ai Cập đến từ đâu nhưng các  giả thuyết đưa ra và những dẫn chứng không thể phủ nhận mèo Mau Ai Cập rất giống mèo Mau đã được mô tả trong văn hóa ít nhất 3000 năm trước.

Một chú mèo Mau Ai Cập lần đầu tiên được chú ý rộng rãi khi công chúa Nga tên là Nathalie Troubetskoy lưu vong và mang theo ba con mèo đến Ý; sau đó đến New York vào năm 1956.

Mèo Mau Ai Cập đã được CFA công nhận vào năm 1977. Tuy đã được biết đến rộng rãi và có niên đại lâu đời nhưng mèo Mau Ai Cập vẫn là giống mèo quý hiếm, thường chỉ có khoảng 200 mèo Mau Ai Cập được đăng ký mỗi năm.

Còn bạn đã muốn tự mình đăng ký thế hệ tiếp theo của mèo Mau Ai Cập với các hiệp hội yêu mèo quốc tế.

2. Phân loại mèo Mau Ai Cập theo màu

Tùy theo từng hiệp hội về mèo sẽ công nhận màu lông khác nhau của mèo Mau Ai Cập. Màu lông phổ biến ở mèo Mau Ai Cập như màu đồng (bronze), màu bạc (silver), màu khói (smoke).

2.1. Mèo Mau Ai Cập màu đồng

Mèo Mau Ai Cập màu đồng
Mèo Mau Ai Cập màu đồng

Mèo Mau Ai Cập màu đồng có màu đồng đất ấm trên đầu, vai, chân ngoài, lưng và đuôi. Màu tối nhất ở khu vực “yên ngựa” trên người và từ màu đó nhạt dần thành màu nâu vàng, màu da bò. Bụng mèo Mau Ai Cập Bronze có màu kem ngà.

Màu lông nền phải là màu ấm hơn, nếu là màu nền lạnh thì màu nền sẽ không quá tối. Các mảng màu tương phản tốt với các màu nhạt hơn (các mảng màu nâu đen trên lớp lông tơ màu nâu ấm).

Phần sau tai mèo Mau Ai Cập có màu hồng hung và chóp tai màu nâu đen. Mũi và môi, mắt được kẻ viền nâu sẫm, sống mũi có màu nâu. Cổ họng phía trên và cằm, khu vực xung quanh lỗ mũi phải có màu trắng kem nhạt.

Mũi mèo Mau Ai Cập có màu đỏ gạch như màu mũi của mèo Mau Ai Cập màu silver. Đệm chân mèo có màu đen hoặc nâu sẫm.

2.2. Mèo Mau Ai Cập màu bạc

Mèo Mau Ai Cập màu bạc
Mèo Mau Ai Cập màu bạc

Đây là màu lông mèo Mau Ai Cập phổ biến nhất. Màu nền của chúng có màu bạc nhạt trên đầu, vai, chân ngoài, lưng và đuôi. Mặt dưới bụng mèo phải có màu bạc nhạt. Các điểm chấm và màu nền tương phản tốt với màu nhạt hơn.

Mặt sau tai mèo có màu hồng xám với các đầu màu đen. Mũi, môi và mắt đều có đường viền màu đen, giúp mèo có đôi mắt đẹp rõ và rực rỡ. Cổ họng trên và cằm, khu vực quanh lỗi mũi mèo có màu nhạt, màu bạc trong hoặc trắng.

Mũi mèo có màu đỏ gạch. Đệm chân màu đen với các lông đen giữa ngón chân. Màu đen kéo dài ra ngoài các móng ở chân sau.

2.3. Mèo Mau Ai Cập màu khói

Mèo Mau Ai Cập màu khói
Mèo Mau Ai Cập màu khói

Đây là màu lông khá hiếm và trang nhã nhất trong ba màu lông chính thức của mèo Mau Ai Cập. Chúng có duy nhất hoa văn khói. Màu khói này của mèo Mau Ai Cập có màu bạc đất nhạt ở đầu, vai, chân ngoài, đuôi và bụng. Tất cả các sợi lông đều có màu đen. Các đốm có màu đen tuyền và phải có đủ độ tương phản để có thể nhìn thấy từ màu nền.

Phần sau của tai có màu hồng hung và chóp tai có màu nâu đen. Mũi, môi và mắt được viền đen tuyền. Cổ họng trên, cằm và khu vực xung quanh lỗ mũi là khu vực có màu nhạt nhất. Mũi màu đen. Đệm chân có màu đen, màu đen này kéo dài ra các móng của chân sau.

 

3. Giá mèo Mau Ai Cập

Giá mèo Mau Ai Cập
Giá mèo Mau Ai Cập

Mèo Mau Ai Cập hiện nay chưa được nuôi phổ biến trong nước. Để tìm mua mèo Mau Ai Cập thuần chủng, bạn nên mua mèo Mau Ai Cập nhập khẩu từ nước ngoài.

Giá mèo Mau Ai Cập nhập khẩu từ Trung Quốc, Thái Lan

Số lượng mèo Mau Ai Cập không phải quá nhiều tại hai nước này nên bạn cũng sẽ gặp khó khăn để mua. Giá mèo Mau Ai Cập nhập khẩu từ Trung Quốc, Thái Lan sẽ từ 45 – 80 triệu đồng. Những bé mèo nhập tại đây có thể có giấy tờ hoặc không. Để đảm bảo về độ thuần chủng và sức khỏe của mèo Mau Ai Cập, bạn nên chọn đặt mua từ những nhà nhân giống uy tín.

Giá mèo Mau Ai Cập nhập khẩu từ Nga, châu Âu

Giá mèo Mau Ai Cập nhập khẩu thuần chủng từ Nga, châu Âu có giá từ 70 triệu đồng trở lên. Mèo Mau Ai Cập nhập khẩu từ châu Âu đều có đầy đủ giấy tờ, phả hệ, phù hợp với nhiều mục đích nuôi khác nhau, nhất là nhân giống.

4. Mèo Mau Ai Cập nhập khẩu là gì?

Mèo Mau Ai Cập nhập khẩu
Mèo Mau Ai Cập nhập khẩu

Mèo Mau Ai Cập nhập khẩu ngày nay không còn quá xa lạ với những người yêu thú cưng. Mèo Mau Ai Cập nhập khẩu là mèo không sinh sản trong nước, được nhập về Việt Nam khi chúng đủ tuổi, đủ sức khỏe. Những bé mèo Mau Ai Cập nhập khẩu thường có giá cao hơn những bé mèo Mau Ai Cập sinh sản trong nước.

Mức giá mèo Mau Ai Cập cao sẽ phụ thuộc tùy trại giống, vé máy bay chuyển về, lồng, công người chăm sóc… Mèo Mau Ai Cập nhập khẩu là những bé mèo được chọn lọc từ trại giống uy tín tại nước ngoài.

Những chú mèo Mau Ai Cập nhập khẩu đều sẽ có giấy tờ đầy đủ như: hộ chiếu, giấy khám sức khỏe, phả hệ, đã được gắn microchip, để về Việt Nam sẽ được kiểm dịch trước khi về với chủ mới.

Mèo nhập khẩu nói chung hay mèo Mau Ai Cập nói riêng là những chú mèo được công nhận bởi những hiệp hội mèo uy tín như WCF (Liên đoàn mèo thế giới World Cat Federation), TICA (Hiệp hội mèo quốc tế – The International Cat Association), FiFé (Liên đoàn mèo Quốc tế – Fédération Internationale Féline), CFA (hiệp hội những người yêu thích mèo – Cat Fanciers’ Association)…

Do đó, mèo Mau Ai Cập nhập khẩu sẽ đảm bảo sự thuần chủng, đủ giấy tờ, phả hệ và đủ điều kiện nhân giống theo tiêu chuẩn của từng hiệp hội hoặc những bé mèo Mau Ai Cập được chọn chỉ nuôi thú cưng (chỉ làm “pet”, không sinh sản).

VÍ dụ: Tiêu chuẩn mèo Mau Ai Cập thuần chủng theo WCF

Mèo Mau Ai Cập thuần chủng sẽ có những tiêu chuẩn về cơ thể, đầu, tai, mắt, lông và gắn với điều kiện sau:

Đầu mèo Mau Ai Cập
 • Đầu mèo hình nêm vừa phải với các đường viền tròn nhẹ, không có mặt phẳng.
 • Hai má không đầy đặn
 • Mũi rộng đều từ gốc mũi đến đầu mũi.
 • Mõm dài vừa phải, không nhọn.
 • Cằm và hàm dưới săn chắc.
Tai mèo Mau Ai Cập
 • Tai mèo Egyptian Mau có kích thước trung bình đến lớn và dựng đứng. Tai rộng ở gốc, nhọn vừa phải, cách xa nhau.
 • Mèo có thể có búi lông như lynx
Mắt mèo Mau Ai Cập
 • Mắt to hình quả hạnh.
 • Mắt màu xanh lá nhạt.
Cơ thể mèo Mau Ai Cập
 • Cơ thể hơi thon dài, có kích thước trung bình và cơ bắp nhưng mảnh mai, thanh lịch.
 • Chúng có một vạt da lỏng từ mạn sườn đến đầu gối chân sau.
 • Chân mèo Mau có chiều dài trung bình, bàn chân thanh mảnh và hơi tròn.
 • Chân sau dài hơn chân trước một chút.
 • Đuôi mèo có chiều dài trung bình, rộng vừa phải ở gốc và hơi thon.
Lông mèo Mau Ai Cập Bộ lông mèo Mau Ai Cập ngắn vừa phải, rậm rạp, dẻo dai và ôm sát cơ thể.
Màu lông
 • Màu lông như đồng, bạc, khói được công nhận.
 • Hoa văn có độ tương phản cao, được phát hiện rõ ràng, trong màu đồng và bạc có “ticking”. Các đốm kéo dài dọc theo sống lưng và hòa thành dải ở các đốt và kéo đến chóp đuôi.
 • Các đốm có thể bị đứt sọc trên chân.

 

Màu đồng Màu nền Màu đồng đậm đến nhạt, gần như vàng; bụng và cổ màu ngà
Đốm Màu nâu sẫm
Viền mắt và viền mũi Màu nâu seal
Màu mũi Đỏ gạch
Đệm chân Màu nâu sẫm hoặc nâu seal
Bạc Màu nền Trắng bạc
Đốm Đen
Viền mắt và viền mũi Đen
Màu mũi Đỏ gạch
Đệm chân Đen
Khói đen Màu nền Màu khói với nền màu thiếc; bụng và cổ có màu nhẹ hơn
Đốm Đen
Màu mũi Đen
Đệm chân Đen

5. Lý do bạn nên nuôi mèo Mau Ai Cập

Lý do bạn nên nuôi mèo Mau Ai Cập
Lý do bạn nên nuôi mèo Mau Ai Cập

Mèo Mau Ai Cập là giống mèo còn khá mới tại Việt Nam nhưng bạn sẽ muốn nuôi ngay một bé nếu biết những lý do sau đây:

Mèo Mau Ai Cập có vẻ ngoài hoang dã như báo đốm

Nếu bạn đã quá quen thuộc với những đốm màu ở mèo Savannah thì có thể chuyển hướng sang mèo Mau Ai Cập. Những chú mèo này có lớp lông đốm như loài báo với độ tương phản cao cùng đôi mắt màu xanh lục ấn tượng. Chắc chắn, vẻ ngoài này sẽ dễ dàng thu hút bất cứ ai nhất là những người yêu vẻ đẹp lạ, cá tính và hoang dã.

Mèo Mau Ai Cập là giống mèo thông minh và có xu hướng trung thành mạnh mẽ

Mèo Mau Ai Cập sẽ biết nên chọn ai là người chúng tin tưởng và yêu thương nhất trong nhà. Các bé có xu hướng trung thành tuyệt đối với một chủ nhân nhưng vẫn rất thân thiện với những thành viên khác trong gia đình. Mèo Mau Ai Cập rất thông minh nên chúng dễ dàng học được những mánh khóe nào đó.

Mèo Mau Ai Cập có tính cách như loài cún, thân thiện và đáng yêu

Những bé mèo Mau Ai Cập không phải quá năng động nhưng chúng vẫn mang lại nguồn năng lượng đáng kể. Các bé có thể đứng trước cửa chào đón bạn mỗi khi bạn đi làm về hay cùng chờ để được chơi đùa cùng bạn. Chúng giống như một chú cún ở phiên bản mèo dễ chăm và dễ nuôi. Mèo Mau Ai Cập cũng là giống mèo thân thiện và dễ gần với những vật nuôi khác trong nhà miễn là bạn giới thiệu chúng phù hợp.

Mèo Mau Ai Cập là một giống mèo hiếm

Những bé mèo Mau Ai Cập tuy đã xuất hiện từ hơn 3000 năm trước nhưng chúng chưa phải là giống mèo được nhân giống rộng rãi. Do đó, việc bạn sở hữu một chú mèo hiếm có phải rất đáng để tự hào?

6. Lưu ý khi chọn mua mèo Mau Ai Cập

Cách chọn mua mèo Mau Ai Cập
Cách chọn mua mèo Mau Ai Cập

6.1. Cách chọn mua mèo Mau Ai Cập không có phả hệ

Nếu bạn am hiểu về giống mèo Mau Ai Cập hoặc có ngân sách có phần hạn hẹp thì có thể tìm mua mèo Mau Ai Cập không có đủ giấy tờ, phả hệ. Tuy nhiên, hãy so sánh tiêu chuẩn của mèo Mau Ai Cập mà tổ dân phố chó mèo nhập khẩu đã đề cập bên trên với bé mèo bạn định mua để có đánh giá chính xác về chúng.

Đánh giá tình trạng chung của mèo Mau Ai Cập khi đến đón mèo:

 • Mèo Mau Ai Cập khỏe mạnh sẽ có bộ lông bóng, mượt, không bết dính
 • Mèo Mau Ai Cập khỏe mạnh sẽ có mắt sáng, trong, ít hoèn mắt, mũi không chảy dịch hay sổ mũi, hắt hơi…
 • Mèo Mau Ai Cập khỏe mạnh sẽ năng động, không ủ rũ.

Ngoài ra, bạn cần tìm hiểu thêm thông tin mèo Mau Ai Cập bố mẹ để định hình được mèo Mau Ai Cập tương lai sẽ trông như thế nào. Nên chọn mua mèo Mau Ai Cập từ những trại nhân giống sạch sẽ, vệ sinh vì những bé mèo Mau Ai Cập khỏe mạnh chắc chắn không phải sống trong môi trường bẩn thỉu, ẩm ướt dễ mang mầm bệnh.

Với những người mua mèo Mau Ai Cập với mục đích nhân giống thì nên tìm những bé mèo có đầy đủ giấy tờ, phả hệ.

6.2. Cách chọn mua mèo Mau Ai Cập nhập khẩu hoặc mua mèo từ xa

Đối với những bé mèo Mau Ai Cập nhập khẩu hay ở xa, bạn nên yêu cầu bên bán cung cấp hình ảnh/video bé mèo, thông tin, phả hệ của mèo Mau Ai Cập bố mẹ hoặc phả hệ của chính bé mèo Mau Ai Cập đó. Điều này giúp bạn định hình được ngoại hình của mèo con trong tương lai và biết rõ nguồn gen của các bé phù hợp với mục đích nhân giống mèo Mau Ai Cập.

Ngoài ra, bạn cũng nên chọn mua mèo Mau Ai Cập ở những nơi bán mèo có bảo hành sức khỏe mèo lâu dài như Tổ dân phố chó mèo nhập khẩu. Vì nếu mua mèo Mau Ai Cập không bảo hành, bạn có thể sẽ gặp nhiều rủi ro như mèo bị ốm bệnh, giao mèo không thuần chủng…

7. Nuôi mèo Mau Ai Cập có dễ không?

Cách chăm sóc mèo Mau Ai Cập
Cách chăm sóc mèo Mau Ai Cập

7.1. Chế độ dinh dưỡng cho mèo Mau Ai Cập

Mèo Mau Ai Cập là động vật ăn thịt nên chúng cần được cung cấp lượng thịt hàng ngày hoặc protein từ thịt động vật. Bạn có thể cho chúng ăn thêm thức ăn ướt như pate, soup mèo hoặc thức ăn khô. Lượng thức ăn cho mèo Mau Ai Cập ăn sẽ phụ thuộc vào chất lượng thức ăn, độ tuổi, kích thước, mức độ vận động, tình trạng thể chất của mèo Mau Ai Cập…

Bạn có thể cho mèo Mau Ai Cập ăn từ 3 – 4 bữa/ngày khi chúng dưới 12 tháng tuổi và cho mèo ăn từ 1 – 2 bữa/ngày khi chúng từ 12 tháng tuổi trở lên.

Thức ăn giàu độ ẩm sẽ luôn được ưu tiên. Bạn có thể cho mèo Mau Ai Cập ăn thịt như thịt gà, thịt bò, thịt gia cầm khác, cá biển…hoặc nội tạng động vật và có thể có đầu sụn khi chúng trưởng thành. Không nên cho mèo Mau Ai Cập ăn thức ăn độn ngũ cốc quá nhiều hay thức ăn được quảng cáo chỉ có “hương vị thịt”.

Nếu là người chăm sóc mèo Mau Ai Cập lần đầu, bạn có thể kết hợp cho chúng ăn thịt tươi hoặc pate vào bữa sáng và bữa tối, thời gian trong ngày bạn có thể cho chúng ăn hạt khô. Thời gian cho mèo ăn hạt khô cũng là lúc bạn đi làm. Ưu điểm của loại hạt này là bảo quản được lâu nhưng không nên cho chúng ăn nhiều, vì đa phần các loại hạt đều có nhiều carbohydrat nên có thể khiến mèo Mau Ai Cập béo phì.

7.2. Chăm sóc lông và vệ sinh cho mèo Mau Ai Cập

Mèo Mau Ai Cập là giống mèo ít rụng lông và có lớp lông ngắn dễ chăm sóc. Bạn chỉ cần chải lông cho chúng 1 – 2 lần/tuần và tắm cho mèo Mau Ai Cập khi chúng bẩn hoặc từ 8 – 12 tuần/lần.

Cũng như những giống mèo khác, bạn cần vệ sinh tai cho mèo Mau Ai Cập thường xuyên bằng bọt rửa tai hoặc nước muối, tránh dùng tăm bông và ngoáy sâu vào ống tai mèo. Vì hành động này có thể gây tổn thương tai mèo Mau Ai Cập.

Đánh răng cho mèo hàng tuần, cắt móng khi dài để tránh móng đâm vào đệm chân mèo và đôi khi có thể gây tổn thương cho bạn. Giữ gìn vệ sinh không gian sống của mèo Mau Ai Cập và điều rất quan trọng.

Không gian khô ráo, thoáng mát sẽ giúp mèo Mau tránh được những bệnh về đường hô hấp và nấm, rận trên da. Hãy dọn sạch chất thải của mèo Mau Ai Cập hàng ngày để giúp mèo Mau tránh những bệnh liên quan đến ký sinh trùng.

7.3. Chăm sóc sức khỏe mèo Mau Ai Cập

Quá trình lai tạo mèo Mau Ai Cập từ nhiều thế kỷ trước đã góp phần loại bỏ rất nhiều những bệnh di truyền và có thể gặp ở mèo Mau Ai Cập. Vì vậy, mèo Mau Ai Cập là giống mèo có sức khỏe tốt.

Những bệnh có thể xuất hiện ở mèo Mau Ai Cập khi chúng già đi như trật khớp xương bánh chè, bệnh nha chu nhưng đó không phải là những bệnh đáng lo ngại ở giống mèo này.

Nếu bạn là nhà nhân giống thì có thể tham khảo thêm một số bệnh có thể xuất hiện ở mèo Mau Ai Cập để có biện pháp phòng tránh và chữa trị phù hợp:

 • Bệnh tim: bệnh về cơ tìm thường dẫn đến tim sung huyết và đe dọa tính mạng của mèo Mau Ai Cập. Nguyên nhân của bệnh này chưa được xác định nhưng có thể yêu cầu kiểm tra tại cơ sở thú y để sớm phát hiện ra bệnh.
 • Bệnh trật khớp xương bánh chè: Bệnh này biểu hiện bằng xương bánh chè trượt ra khỏi vị trí bình thường trên đầu gối. Những bé mèo bị ảnh hưởng có thể gặp khó khăn khi đi lại hoặc bị què. Tình trạng này có thể cải thiện bằng phẫu thuật.

Để giúp mèo Mau Ai Cập luôn khỏe mạnh, bạn nên cho chúng tham khám thú y hàng năm, tiêm phòng và tẩy giun định kỳ kết hợp chăm sóc và dinh dưỡng phù hợp.

7.4. Môi trường sống và vận động

Mèo Mau Ai Cập không phải là giống mèo nằm ì cả ngày mà chúng sẽ vận động thích hợp để bớt cảm thấy nhàm chán. Bạn nên đặt trong nhà trụ cào móng, cây mèo, đồ chơi để chúng tự do vận động. Đây là giống mèo thông minh nên bạn hoàn toàn có thể huấn luyện chúng với những trò đơn giản như giải đố thức ăn hay đi trên dây.

Mèo Mau Ai Cập không phải là giống mèo quá độc lập nhưng chúng có thể tự chơi một mình khi bạn đi làm. Nếu bạn thường xuyên vắng nhà, hãy nuôi thêm một bé mèo khác để cùng bầu bạn. Mèo Mau Ai Cập rất tình cảm nên chúng thích được gần gũi về chủ nhân và thích được tương tác cùng con người, bạn có thể cùng chơi đùa với các bé để tăng sự gắn kết.

Mèo Mau Ai Cập là giống mèo có thể thích nghi với khí hậu nóng như nước ta. Do đó, đừng quá lo lắng khi bạn mua mèo nhập từ những nước ôn đới hay lạnh.

8. Mua mèo Mau Ai Cập thuần chủng nhập khẩu châu Âu

Mua mèo Mau Ai Cập tại Hà Nội Lựa chọn trực tiếp tại 97 Văn Cao, Ba Đình, Hà Nội.
Mua mèo Mau Ai Cập tại Hồ Chí Minh Lựa chọn tại Website của Tổ dân phố Chó Mèo hoặc truy cập fanpage Facebook của Tổ dân phố Chó Mèo nhập khẩu để được tư vấn.

 

Hotline: 0383.86.86.43 (zalo/whatsapp/call) để được hỗ trợ nhanh nhất

9. Những giống mèo liên quan khác

Giống mèo “anh em xa” cũng có đốm như mèo Mau Ai Cập chính là mèo Savannah. Vậy làm sao có thể phân biệt mèo Mau Ai Cập và mèo Savannah khi chúng đều có đốm và có kích thước gần như tương tự.

Mèo Savannah
Mèo Savannah
Tiêu chí Mèo Savannah Mèo Mau Ai Cập
Kích cỡ Lớn hơn (có thể nặng đến 15kg với thế hệ Savannah f1) Nhỏ hơn (nặng đến 5,4kg)
Bộ lông Ngắn Từ ngắn đến trung bình
Màu lông Màu nâu, bạc, đen và khói đen Màu bạc, đồng, khói
Màu mắt Vàng, xanh lá Xanh lá
Tai Rộng, lớn và nhọn Tai rộng, trung bình và  nhọn
Mặt Có hình “nước mắt rơi” ở khóe mắt và kéo xuống theo mũi Có đường chữ M trên trán như mèo mướp
Tuổi thọ Cao hơn (Đến 20 năm) Thấp hơn

 

Trên đây là những thông tin về mèo Mau Ai Cập (Egyptian Mau): nguồn gốc, đặc điểm, giá bán, cách chăm sóc, tiêu chuẩn về giống…Nếu bạn còn đắn đo liệu rằng có nên nuôi mèo Mau Ai Cập không thì hãy liên hệ ngay với Tổ dân phố chó mèo nhập khẩu để được tư vấn chi tiết.

 

 

 

 

Tóm tắt nội dung

Giới thiệu

Tổ dân phố chó mèo nhập khẩu chuyên order/vận chuyển/nhập khẩu chó mèo Nga, Việt, Philippines, Indonesia,…

Cam kết dịch vụ chuyên nghiệp, nhanh chóng, chất lượng và đảm bảo tuyệt đối cho khách hàng.

Bài viết liên quan