Mèo Birman (Mèo thần Miến Điện) | Đặc Điểm, Giá Bán

Mèo Birman hay còn có tên khác là sacre birman. Chúng là giống mèo cổ xưa gắn với những câu chuyện thần thoại thú vị. Chúng đôi khi bị nhầm lẫn với mèo Burmese (mèo Miến Điện). Mèo Birman mang bộ lông khá tương đồng với mèo Xiêm nhưng chúng có nhiều điểm khác biệt. Để biết bạn có hợp nuôi mèo Birman không thì hãy cùng Tổ dân phố chó mèo nhập khẩu (Chomeow) tìm hiểu thêm về giống mèo này nhé.

Mèo Birman là mèo gì
Mèo Birman là mèo gì

1. Tổng quan về mèo Birman

Thông tin chung về mèo Birman

Tiêu chí Mô tả
Chiều cao 20 – 25cm
Cân nặng 4,5 – 5,4kg
Tuổi thọ 13 – 15 năm
Dễ dàng hòa hợp với Tất cả các gia đình, vật nuôi
Tính cách Hòa đồng, thân thiện
Thông minh Khá
Cần vui đùa Trung bình
Mức độ năng động Điềm tĩnh
Mức độ kêu Không kêu
Độ dài lông Dài
Màu sắc Kem, be, nâu
Các đặc điểm khác Dễ chải chuốt, thân thiện với tất cả mọi người và động vật khác, ngoan ngoãn, thân thiện với cả người lạ, phù hợp với người nuôi mèo lần đầu

 

Đặc điểm tính cách mèo Birman

Tính cách của mèo Birman
Tính cách của mèo Birman

Mèo Birman là giống mèo hiền lành, thân thiện, tình cảm. Chúng dễ dàng hòa đồng với những giống mèo hay chó khác khi được giới thiệu đúng cách.

Mèo Birman là giống mèo ít kêu. Nếu bạn không thích tiếng kêu to của mèo Xiêm thì có thể lựa chọn mèo Birman cho mình. Mèo Birman rất ngoan ngoãn, chúng thích đi theo chủ nhân mọi lúc mọi nơi một cách nhẹ nhàng và tình cảm.

Mèo Birman cũng là giống mèo khá thông minh. Chúng tò mò và thích khám phá môi trường sống của mình mọi lúc mọi nơi. Do đó, đôi khi, chúng có thể “mắc kẹt” ở góc nào đó trong nhà. Bạn có thể tìm chúng ở góc nào đó trong nhà thay vì chạy ra ngoài tìm.

Mèo Birman sẽ để cho bạn bế. Thật tuyệt vời khi rất ít giống mèo cho bạn bé. Chúng không phải kiểu oặt người và nằm yên lặng như mèo ragdoll, chúng thích được bế và thư giãn trong vòng tay của bạn như cách bạn bế một đứa trẻ.

Đặc điểm ngoại hình mèo Birman

Ngoại hình của mèo Birman
Ngoại hình của mèo Birman

Mèo Birman mang vẻ ngoài khá tương đồng với mèo Xiêm, mèo Ragdoll. Đôi khi người ta có thể nhầm lẫn chúng với nhau. Mèo Birman có bộ lông màu kem tương phản với các điểm màu (point) ở cẳng chân, tai, mặt và đuôi.

Chúng có găng tay màu trắng như tuyết ở cả bốn chân. Đây cũng chính là điểm để phân biệt mèo Birman với mèo Ragdoll và mèo Xiêm.

Mèo birman có đôi măt xanh lam sáng vô cùng hút mắt. Mèo Birman có bộ lông dài nhưng không dễ rối nên khá dễ chăm sóc. Chúng có nhiều màu được chấp nhận như màu xanh, kem, màu hoa cà, sô cô la…

Nguồn gốc của mèo Birman

Nguồn gốc của mèo Birman
Nguồn gốc của mèo Birman

Mèo Birman gắn với câu chuyện thần thoại tại Miến Điện. Khi chúng có đôi mắt xanh là nhờ một nữ thần mắt xanh trong đền điện tại Miến Điện. Tuy là giống mèo cổ xưa nhưng người ta vẫn chưa nghiên cứu được chính xác nguồn gốc của mèo Birman là như thế nào.

Người ta cho rằng, mèo Birman là sự lai tạo giữa mèo Xiêm, mèo Angora hoặc mèo Ba Tư. Việc lai tạo này có thể diễn ra ở Đông Nam Á giữa nhiều con mèo khác nhau mang gen point, mắt xanh lam và có lông dài. Hoặc giống mèo này đã được tạo ra ở Pháp bởi những con mèo được nhập khẩu bởi hai người châu Âu tên là Auguste Pavie và Gordon Russell.

Hai người này đã được linh mục tặng một cặp mèo từ đền thờ tại Miến Điện vào năm 1919. Thế hệ sau đó của hai chú mèo này đã được nhân giống và công nhận ở Pháp vào năm 1925 với tên gọi là Sacre de Birmanie. Hiện tại, chúng được gọi với cái tên ngắn gọn hơn là Birman.

Mèo birman lần đầu tiên được nhập khẩu vào Mỹ vào năm 1959 và được Hiệp hội những người yêu mèo công nhận vào năm 1967. Sau đó, mèo Birman được nhân giống rộng rãi trở nên ngày càng phổ biến.

2. Phân loại mèo Birman theo màu

Mèo birman chủ yếu có màu lông là các điểm màu (point). Chúng có nhiều màu khác nhau. Dưới đây là những màu lông phổ biến ở mèo Birman.

Mèo Birman seal point

Birman seal point
Birman seal point

Đây là màu sắc lâu đời và phổ biến nhất ở mèo Birman. Màu của các điểm là màu nâu đậm hải cẩu trên nền lông màu kem vàng (hoặc màu be). Màu nâu đậm này xuất hiện ở xung quanh mặt, tai và bàn chân mèo birman.

Mèo Birman blue point

Birman blue point
Birman blue point

Mèo birman blue point là cũng là màu lông phổ biến khi người ta nhắc đến mèo birman. Màu lông này khá giống với màu seal point nhưng thay vì các điểm màu có màu nâu sẫm, bạn sẽ thấy chúng có màu xanh lam. Màu xanh không nhất thiết là xanh da trời, màu này có thể sẫm hơn và khá giống mèo xám.

Mèo Birman chocolate point

Birman Chocolate point
Birman Chocolate point

Mèo birman chocolate point có các điểm màu sô cô la đậm với nền lông màu ngà đậm thay vì màu kem vàng như những màu lông khác.

Mèo birman lilac point

Birman lilac point
Birman lilac point

Mèo birman lilac point có bộ lông nền màu nhạt hoặc trắng nhưng các điểm có màu xám hồng nhạt. Màu lilac point là màu hiếm ở mèo birman.

Mèo birman red point

Birman red point
Birman red point

Mèo birman red point có các điểm vàng đỏ tươi trên nền lông ngà cam. Với màu lông này, các điểm màu có xu hướng nhạt dần và hòa vào lớp lông mèo.

Mèo birman cream point

Birman cream point
Birman cream point

Mèo birman cream point có các điểm màu khá nhạt như màu kem cà phê nhạt trên nền lông vàng hoặc màu be. Đôi khi lớp lông nền có thể nhạt hơn hoặc có màu hơi trắng khiến các điểm màu trở nên rõ ràng hơn.

Mèo birman tortoiseshell

Birman Tortoiseshell point
Birman Tortoiseshell point

Mèo birman tortoiseshell có các điểm màu gồm ba hoặc bốn màu khác nhau được hiện hữu cùng một lúc. Màu lông nền có thể là màu ngà hoặc vàng với các điểm gồm màu xanh lam, sô cô la, màu seal hoặc thậm chí có cả màu đen.

Mèo birman smoke

Birman Smoke point
Birman Smoke point

Những bé mèo birman smoke có bộ lông màu khói ánh bạc. Chúng có các điểm màu bạc đậm hơn trên nền lông bạc nhạt.

Mèo Birman Tabby

Birman tabby point
Birman tabby point

Mèo birman tabby không nhất thiết được xác nhận theo từng màu sắc riêng biệt ở các điểm màu. Chúng có thể có các dấu hiệu tiêu chuẩn của bất kỳ một giống mèo mướp nào, bao gồm cả chữ “M” trên trán của chúng.

3. Giá mèo Birman

Giá mèo Birman
Giá mèo Birman

Mèo Birman là giống mèo được nuôi khá phổ biến ở châu Âu và Mỹ nhưng chúng còn khá mới tại Việt Nam. Có thể nói là mèo Birman rất hiếm tại Việt Nam. Bạn sẽ gặp khó khăn khi mua mèo Birman sinh sản trong nước. Do đó, để sở hữu mèo Birman thuần chủng thì bạn nên đặt mua từ những cơ sở chuyên nhận order mèo nhập khẩu.

Giá mèo Birman nhập khẩu từ Trung Quốc, Thái Lan

Từ 20 – 35 triệu đồng, bạn có thể mua mèo Birman nhập khẩu từ Trung Quốc. Những bé này có thể có giấy tờ hoặc không. Để được đảm bảo về chất lượng mèo nhập khẩu tại Trung Quốc thì bạn nên chọn mua những bé mèo nhập Trung Quốc có đầy đủ giấy tờ, phả hệ.

Từ 25 – 50 triệu đồng, bạn có thể mua mèo Birman nhập khẩu từ Thái Lan. Đa phần những bé mèo trong khoảng giá này đều có giấy.

Giá mèo Birman nhập khẩu từ Nga, châu Âu

Nếu muốn nhân giống kinh doanh hoặc đơn giản là muốn tìm mèo Birman thuần chủng với màu lông đa dạng thì bạn nên chọn mua mèo Birman nhập khẩu từ Nga, châu Âu. Những bé mèo Birman nhập tại đâu đều có nguồn gốc rõ ràng, được nhân giống theo quy trình đảm bảo về sức khỏe và được vận chuyển về Việt Nam qua đường bay đảm bảo thích nghi tốt và khỏe mạnh.

Giá mèo birman nhập khẩu từ Nga, châu Âu sẽ từ 60 triệu đồng trở lên.

4. Mèo Birman nhập khẩu là gì?

Mèo Birman nhập khẩu
Mèo Birman nhập khẩu

Mèo Birman nhập khẩu ngày nay không còn quá xa lạ với những người yêu thú cưng. Mèo Birman nhập khẩu là mèo không sinh sản trong nước, được nhập về Việt Nam khi chúng đủ tuổi, đủ sức khỏe. Những bé mèo Birman nhập khẩu thường có giá cao hơn những bé mèo Birman sinh sản trong nước.

Mức giá mèo Birman cao sẽ phụ thuộc tùy trại giống, vé máy bay chuyển về, lồng, công người chăm sóc… Mèo Birman nhập khẩu là những bé mèo được chọn lọc từ trại giống uy tín tại nước ngoài.

Những chú mèo Birman nhập khẩu đều sẽ có giấy tờ đầy đủ như: hộ chiếu, giấy khám sức khỏe, phả hệ, đã được gắn microchip, để về Việt Nam sẽ được kiểm dịch trước khi về với chủ mới.

Mèo nhập khẩu nói chung hay mèo Birman nói riêng là những chú mèo được công nhận bởi những hiệp hội mèo uy tín như WCF (Liên đoàn mèo thế giới World Cat Federation), TICA (Hiệp hội mèo quốc tế – The International Cat Association), FiFé (Liên đoàn mèo Quốc tế – Fédération Internationale Féline), CFA (hiệp hội những người yêu thích mèo – Cat Fanciers’ Association)…

Do đó, mèo Birman nhập khẩu sẽ đảm bảo sự thuần chủng, đủ giấy tờ, phả hệ và đủ điều kiện nhân giống theo tiêu chuẩn của từng hiệp hội hoặc những bé mèo Birman được chọn chỉ nuôi thú cưng (chỉ làm “pet”, không sinh sản).

VÍ DỤ: Tiêu chuẩn mèo Birman thuần chủng theo WCF

Mèo Birman thuần chủng sẽ có những tiêu chuẩn về cơ thể, đầu, tai, mắt, lông và gắn với điều kiện sau:

Đầu mèo Birman
 • Mèo Birman có phần đầu hình tam giác cùng với các đường  nét tròn
 • Xương gò má cao, má hóp tròn trịa, trán hơi cong.
 • Mũi có chiều dài trung bình, cằm rõ rệt.
Tai mèo Birman
 • Tai mèo birman có kích thước trung bình
 • Tai cao gần bằng chiều rộng ở gốc
 • Các đầu tai hơi tròn
 • Hai tai cách nhau vừa đủ.
Mắt mèo Birman
 • Mắt mèo birman màu xanh lam đậm
 • Mắt hơi có hình bầu dục và không quá tròn.
 • Hai mắt được đặt cách xa nhau.
Cơ thể mèo Birman
 • Cơ thể mèo Birman có kích thước trung bình, có cấu trúc xương rắn chắc với hệ cơ phát triển tốt.
 • Cơ thể có cân nặng trung bình và hơi thon dài.
 • Chân mèo có chiều dài trung bình, bàn chân rộng và tròn nhẹ.
 • Đuôi có chiều dài trung bình với hình dáng thanh lịch, lông đuôi giống lông vũ.
 • Đệm chân có thể có màu hồng hoặc có màu tương ứng với các điểm màu.
Lông mèo Birman
 • Mèo Birman có bộ lông dài trung bình.
 • Kết cấu lông mềm mượt và ít lông tơ
 • Chúng có lông trên mặt ngắn nhưng dài và dày hơn ở trên má, xếp thành diềm đầy đặn trên ngực.
 • Mèo birman có bộ lông dài trên lưng và hai bên sườn.
Màu lông
 • Mèo birman có thể có bất cứ màu point nào ngoại trừ có màu cơ thể khá nhạt và màu lưng be vàng, bụng trắng tinh.
 • Chúng có “đi tất chân” là các mảng trắng ở cả bốn chân. Các tất chân này cần được đồng đều và đối xứng giữa chân trước và chân sau.
 • Tất có màu trắng và kết thúc ở điểm kết thúc của xương cổ chân hoặc khớp chân. Không được phép kéo dài lên chân. Phần tất chân sau dài hơn chân trước được chấp nhận.
Lỗi Các lỗi nghiêm trọng là:

 • Tất chân lan rộng quá khác hình bình
 • Tất chân quá ngắn
 • Các mảng màu trên bụng lởm chởm như chắp vá
 • Ngoại hình tổng thể không được phép có bất kỳ sự tương đồng nào với mèo Ba Tư, hay mèo Xiêm.

 

5. Lý do bạn nên nuôi mèo Birman

Lý do bạn nên nuôi mèo Birman
Lý do bạn nên nuôi mèo Birman

Mèo Birman là giống mèo còn khá lạ và ít được nuôi trong nước. Tuy nhiên, có thể bạn sẽ thấy chúng rất đáng nuôi khi biết những lý do sau đây.

Mèo birman có bộ lông dài quý tộc nhưng chăm sóc dễ dàng như những giống mèo lông ngắn

Đừng nhìn qua bộ lông có phần thướt tha và dài như mèo Anh lông dài hay mèo Maine Coon mà bạn nghĩ rằng chăm sóc lông cho chúng cũng sẽ phức tạp như vậy. Mèo Birman có lớp rất ít lông tơ và khó xơ rối, do đó, lông của chúng khó bết dính. Do đó, chăm sóc lông cho mèo Birman rất dễ dàng.

Mèo Birman phù hợp cả với những người nuôi mèo lần đầu

Bạn không cần quá lo lắng khi chưa có kinh nghiệm nuôi bất cứ một giống mèo nào mà muốn nuôi mèo Birman. Vì mèo birman là giống mèo khỏe mạnh; chúng có tuổi thọ lâu dài có thể sống đến 15 năm hoặc hơn khi được chăm sóc phù hợp. Chỉ cần bạn đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng và cho các bé thăm khám sức khỏe định kỳ là chúng có thể sống lâu hơn với bạn.

Mèo Birman là giống mèo có đôi mắt xanh và bộ lông tuyệt đẹp

Bộ lông mèo birman mềm mịn sẽ khiến bạn luôn có cảm giác như ôm một bé mèo bông lông vũ đầy êm ái và thư giãn. Đôi mắt xanh khiến người nhìn luôn có cảm giác thoải mái chắc chắn sẽ giúp cho tinh thần chủ nhân không bao giờ đi xuống.

Mèo Birman cực kỳ tình cảm và luôn muốn cùng tương tác với bạn

Mèo Birman tình cảm sẵn sàng ở bên cạnh bạn mọi lúc mọi nơi sẽ khiến bạn luôn cảm thấy được an ủi. Có thể chúng không hiểu những gì bạn chia sẻ hay những gì bạn trải qua nhưng chúng luôn biết cách ở bên và “động viên” bạn.

Với giống mèo vừa xinh đẹp vừa tình cảm và dễ chăm sóc như birman thì tại sao bạn lại không đón về cho mình một bé.

6. Lưu ý khi chọn mua mèo Birman

Cách chọn mua mèo Birman
Cách chọn mua mèo Birman

Cách chọn mua mèo Birman không có phả hệ

Nếu bạn am hiểu về giống mèo Birman hoặc có ngân sách có phần hạn hẹp thì có thể tìm mua mèo Birman không có đủ giấy tờ, phả hệ. Tuy nhiên, hãy so sánh tiêu chuẩn của mèo Birman mà tổ dân phố chó mèo nhập khẩu đã đề cập bên trên với bé mèo bạn định mua để có đánh giá chính xác về chúng.

Đánh giá tình trạng chung của mèo Birman khi đến đón mèo:

 • Mèo Birman khỏe mạnh sẽ có bộ lông bóng, mượt, không bết dính
 • Mèo Birman khỏe mạnh sẽ có mắt sáng, trong, ít gỉ mắt, mũi không chảy dịch hay sổ mũi, hắt hơi…
 • Mèo Birman khỏe mạnh sẽ năng động, không ủ rũ.

Ngoài ra, bạn cần tìm hiểu thêm thông tin mèo Birman bố mẹ để định hình được mèo Birman tương lai sẽ trông như thế nào. Nên chọn mua mèo Birman từ những trại nhân giống sạch sẽ, vệ sinh vì những bé mèo Birman khỏe mạnh chắc chắn không phải sống trong môi trường bẩn thỉu, ẩm ướt dễ mang mầm bệnh.

Với những người mua mèo Birman với mục đích nhân giống thì nên tìm những bé mèo có đầy đủ giấy tờ, phả hệ.

Cách chọn mua mèo Birman nhập khẩu hoặc mua mèo từ xa

Đối với những bé mèo Birman nhập khẩu hay ở xa, bạn nên yêu cầu bên bán cung cấp hình ảnh/video bé mèo, thông tin, phả hệ của mèo Birman bố mẹ hoặc phả hệ của chính bé mèo Birman đó. Điều này giúp bạn định hình được ngoại hình của mèo con trong tương lai và biết rõ nguồn gen của các bé phù hợp với mục đích nhân giống mèo Birman.

Ngoài ra, bạn cũng nên chọn mua mèo Birman ở những nơi bán mèo có bảo hành sức khỏe mèo lâu dài như Tổ dân phố chó mèo nhập khẩu. Vì nếu mua mèo Birman không bảo hành, bạn có thể sẽ gặp nhiều rủi ro như mèo bị ốm bệnh, giao mèo không thuần chủng…

7. Nuôi mèo Birman có dễ không?

Cách chăm sóc mèo Birman
Cách chăm sóc mèo Birman

Chế độ dinh dưỡng cho mèo Birman

Cũng như những giống mèo khác, chúng cần một chế độ ăn uống cân bằng và lành mạnh với đầy đủ chất dinh dưỡng, có chứa protein và chất béo. Thức ăn tốt cho mèo nên có sự kết hợp giữa thức ăn ướt, thịt tươi và thức ăn khô. Dinh dưỡng tốt cho mèo birman khi chúng có chế độ ăn giàu protein, giàu ẩm và chất béo cùng các vitamin, khoáng chất; ít carbohydrate.

Thức ăn khô cho mèo như hạt khô, bánh quy cho mèo. Bạn nên chọn những loại hạt chất lượng, có thành phần protein cao từ thịt động vật, không chọn những loại hạt độn quá nhiều tinh bột và hương liệu. Bạn nên chọn loại hạt phù hợp với độ tuổi của mèo Birman. Ngoài ra, nếu các bé béo mèo birman béo phì, có thể chọn những loại hạt dành cho mèo béo phì…

Thức ăn ướt cho mèo như pate, soup cho mèo. Trên thị trường hiện nay có nhiều loại pate khác nhau. Bạn có thể dựa trên nhãn sản phẩm để chọn mua được loại pate phù hợp cho các bé mèo birman. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự nấu pate đơn giản dành cho mèo. Có thể tham khảo những loại pate dành cho mèo Birman tại đây.

Để giúp các bé đổi bữa hoặc đơn giản là bạn muốn cho chúng ăn thức ăn tươi nguyên chất thì ban có thể cho mèo birman ăn thịt gà, thịt bò, cá biển… Bạn có thể bổ sung thêm các loại vitamin tổng hợp, dầu cá, thực phẩm chức năng, gel tốt lông dành cho mèo birman nếu dinh dưỡng hàng ngày của các bé không đủ.

Lượng thức ăn cho mèo birman sẽ phụ thuộc vào nhu cầu của từng bé mèo và phụ thuộc vào những yếu tố như: chất lượng thức ăn, kích thước và cân nặng, tình trạng thể chất, mức độ vận động…của mèo birman. Nếu bạn chưa biết cách thiết lập dinh dưỡng phù hợp cho mèo birman thì có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ thú y.

Chăm sóc lông và vệ sinh cho mèo Birman

Mèo Birman là giống mèo lông dài nhưng không cần phải chải chuốt quá nhiều. Vì mèo Birman không có lớp lông tơ rậm rạp và khó rối. Bạn chỉ cần chải lông cho chúng từ 2 – 4 lần/tuần khi khi chăm sóc lông cho mèo Anh lông ngắn.

Có thể tắm cho mèo Birman từ 6 – 8 tuần/lần hoặc khi thấy chúng quá bẩn. Bạn nên tắm cho mèo birman bằng sữa tắm dành riêng cho mèo, không sử dụng sữa tắm cho người vì có thể gây ảnh hưởng đến da của các bé mèo.

Vệ sinh tai cho mèo birman hàng tuần, đánh răng từ 2 – 3 lần/tuần, cắt móng để tránh móng đâm vào đệm chân mèo sẽ giúp các bé khỏe mạnh hơn. Ngoài ra, bạn nên vệ sinh chỗ mèo nằm hàng tháng; vệ sinh bát ăn uống cho mèo hàng ngày và để tránh các bệnh về ký sinh trùng, hãy dọn chất thải của mèo hàng ngày.

Chăm sóc sức khỏe mèo Birman

May mắn thay mèo Birman không có nhiều vấn đề về sức khỏe phải lo lắng; hay nói cách khác, chúng là giống mèo khỏe mạnh. Những bệnh về di truyền thường sẽ bị loại bỏ bởi những nhà nhân giống uy tín và có đạo đức. Do đó, bạn không cần quá lo lắng về những bệnh liên quan đến di truyền ở mèo.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các bệnh có thể gặp ở mèo Birman để nuôi nhân giống hoặc đơn giản là tham khảo thêm thì bạn nên chú ý đến bệnh cơ tim phì đại (HCM), bệnh tim, bệnh thận đa nang (PKD) ở mèo Birman. Hay một số bệnh di truyền như:

 • Chứng giảm lông bẩm sinh khiến mèo sinh ra không có lông, suy giảm miễn dịch tăng nguy cơ nhiễm trùng và tử vong (may mắn là bệnh này rất hiếm).
 • Thoai hóa chi sau gây ra yếu chi sau và khó cử động
 • Run rẩy ở mèo con. Tình trạng này bắt đầu khi mèo con được 10 ngày tuổi và kéo dài cho đến khi chúng được 12 tuần tuổi (không xác định được nguyên nhân nhưng phục hồi xảy ra một cách tự nhiên).

Để giúp mèo luôn khỏe mạnh, việc thăm khám thú y hàng năm là rất cần thiết. Hãy tiêm phòng và tẩy giun định kỳ để giúp bảo vệ sức khỏe của các Boss.

Môi trường sống và vận động

Mèo Birman là giống mèo dễ thích nghi với môi trường sống mới. Chúng có thể cảm thấy thoải mái khi ở bất cứ đâu miễn là chúng được ở bên cạnh chủi nhân của mình. Mèo Birman cũng sẽ dễ dàng hòa hợp và kết bạn với giống mèo hay chó khác miễn là chúng được “giới thiệu” phù hợp.

Mèo Birman có thể là giống mèo khá “đeo bám” và thích gần chủ nhân của mình. Chúng không phải là giống mèo mà bạn có thể bỏ mặc hàng giờ liền mà không có việc gì làm. Do đó, bạn nên đặt sẵn đồ chơi trong nhà để chúng luôn cảm thấy bận rộn.

Các bé thích sự tương tác với con người và sẽ buồn khi không được gần với chủ nhân. Việc nhận nuôi thêm một bé mèo khác hay đặt nhiều đồ chơi, trụ cào móng trong nhà sẽ giúp chúng thoải mái hơn khi bạn thường xuyên không có nhà.

8. Mua mèo Birman thuần chủng nhập khẩu châu Âu

Mua mèo Birman tại Hà Nội Lựa chọn trực tiếp tại 97 Văn Cao, Ba Đình, Hà Nội.
Mua mèo Birman tại Hồ Chí Minh Lựa chọn tại Website của Tổ dân phố Chó Mèo hoặc truy cập fanpage Facebook của Tổ dân phố Chó Mèo nhập khẩu để được tư vấn.

 

Hotline: 0383.86.86.43 (zalo/whatsapp/call) để được hỗ trợ nhanh nhất

9. Những giống mèo liên quan khác

Đôi khi người ta hay nhầm lẫn mèo birman và mèo ragdoll bởi vì chúng có đôi mắt xanh và lớp lông dài tương tự nhau. Tuy nhiên, ở chúng vẫn có những đặc điểm khác nhau mà bạn có thể nhận biết:

Mèo Ragdoll Mitted Đực RAG27
Mèo Ragdoll Mitted Đực RAG27
Tiêu chí Mèo birman Mèo Ragdoll
Kích thước Nhỏ hơn (trưởng thành có thể nặng đến 5,4kg) Lớn hơn (trưởng thành có thể nặng đến 9kg)
Cằm Cằm có màu Tất cả đều có cằm màu trắng, đặc biệt đối với màu lông mitted.
Bộ lông Mượt và mỏng hơn, hầu như không có lông tơ Bộ lông mềm mại, sang trọng, tương tự lông thỏ
Tính cách Năng động hơn, có khả năng trở thành bạn đồng hành tốt Hiền lành hơn, quấn người hơn
Nhu cầu chải chuốt Dễ dàng hơn (1 – 2 lần/tuần) vì lông mỏng hơn Phức tạp hơn (3 – 4 lần/tuần).

Mỗi một giống mèo đều có vẻ đẹp và tính cách riêng biệt. Nếu bạn đang phân vân giữa việc nên nuôi mèo Ragdoll hay mèo Birman thì hãy liên hệ Tổ dân phố chó mèo nhập khẩu để được tư vấn chi tiết.

 

 

 

 

Tóm tắt nội dung

Giới thiệu

Tổ dân phố chó mèo nhập khẩu chuyên order/vận chuyển/nhập khẩu chó mèo Nga, Việt, Philippines, Indonesia,…

Cam kết dịch vụ chuyên nghiệp, nhanh chóng, chất lượng và đảm bảo tuyệt đối cho khách hàng.

Bài viết liên quan