Mèo Anh Lông Ngắn Rụng Lông Và Cách Khắc Phục Đơn Giản

Bạn có phải là người ưa sạch sẽ và ghét lông lá bay lung tung? Điều này có phần khiến bạn băn khoăn khi muốn mua một em mèo Anh lông ngắn. Bài viết dưới đây về chủ đề: “mèo Anh lông ngắn có rụng lông không” sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên.

1. Mèo Anh lông ngắn có rụng lông không?

Mèo Anh lông ngắn có rụng lông không
Mèo Anh lông ngắn có rụng lông không

Mèo có thể rụng lông theo mùa, hàng ngày và đó có thể là điều hoàn toàn bình thường. Mèo Anh lông ngắn là giống mèo có lông ngắn, ít rụng lông. Chúng có bộ lông ngắn, rậm và mềm mại. Mèo Anh lông ngắn có xu hướng rụng lông vào mùa thu và mùa xuân để thay lông. Còn thường ngày, chúng rụng khá ít lông.

2. Nguyên nhân khiến mèo Anh lông ngắn rụng lông nhiều

Ngoài thời gian thay lông vào mùa xuân và mùa thu mà mèo Anh lông ngắn rụng lông nhiều thì có thể do một vài nguyên nhân sau đây:

 • Mèo Anh lông ngắn gặp căng thẳng, sợ hãi, lo lắng
 • Dinh dưỡng cho mèo kém
 • Mèo ốm bệnh hay mắc các vấn đề về da như nấm, rận
 • Mèo không có khả năng tự chải chuốt cho mình do già, viêm khớp

3. Cách hạn chế mèo Anh lông ngắn rụng lông

Cách hạn chế mèo rụng lông
Cách hạn chế mèo rụng lông

Việc mèo rụng lông quá nhiều đôi khi sẽ khiến bạn khó chịu vì xung quanh nhà toàn lông mèo. Để giúp làm giảm thiểu lông bay rụng và giảm lông mèo rụng thì bạn có thể áp dụng những biện pháp sau để tránh tình trạng này nhé.

 • Tham khảo ý kiến của bác sĩ thú y để loại trừ trường hợp ốm đau, bệnh tật nào ở bé mèo Anh lông ngắn ảnh hưởng đến việc chải lông.
 • Hay cho mèo ăn thức ăn chất lượng tốt, đầy đủ dinh dưỡng và cân bằng để tránh rụng lông. Hãy cho các bé mèo Anh lông ngắn uống đủ nước. Bổ sung thêm cho mèo các chất axit béo, omega tốt cho lông và da. Những bổ sung về chất này cần được tham khảo với bác sĩ thú y phù hợp.
 • Giảm căng thẳng cho mèo bằng nhiều cách khác nhau. Bạn nên tìm hiểu nguyên nhân khiến mèo căng thẳng và thực hiện biện pháp giảm căng thẳng phù hợp. Ví dụ như không nên cho mèo ngủ ở nơi phòng khách, có quá nhiều người đi đi lại lại; hay che chắn cho mèo khi chuyển nhà…
 • Chải lông cho mèo từ 2 – 3 lần/tuần vào những ngày bình thường hoặc khi thời gian thay lông thì cần được chải lông hàng ngày. Hãy chọn những loại bàn chải lông dành riêng cho mèo phù hợp.
 • Tắm cho mèo khi cần thiết cũng là cách giúp làm giảm lông rụng ở mèo Anh lông ngắn. Hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng những sản phẩm sữa tắm dành riêng cho mèo Anh lông ngắn.
 • Cho mèo nằm ở khu vực giường riêng có chỗ nằm riêng. Mèo yêu thích vị trí đó sẽ hạn chế đi lại trong nhà khi đến kỳ thay lông. Điều này sẽ góp phần hạn chế lông mèo rụng rơi lả tả trong nhà.
 • Nên sử dụng những vật dụng trong nhà trơn và khó bám bụi, khó bám lông mèo để dễ dọn sạch. Dùng máy hút bụi, máy lọc không khi để hạn chế lông vương vãi.

4. Khi nào mèo Anh lông ngắn rụng lông đến mức cần can thiệp y tế

Khi nào mèo Anh lông ngắn rụng lông đến mức cần can thiệp y tế
Khi nào mèo Anh lông ngắn rụng lông đến mức cần can thiệp y tế

Thực tế bất cứ khi nào bạn thấy có sự thay đổi trong việc mèo tự chải chuốt, lông rụng nhiều hơn bình thường hay có xuất hiện những mảng hói lớn, đỏ trên da…thì bạn nên đưa mèo Anh lông ngắn đến khám tại thú y để có biện pháp khắc phục phù hợp.

Trên đây là câu trả lời cho thắc mắc mèo Anh lông ngắn có rụng lông không? Thực tế, các bé mèo có lông hầu hết đều rụng lông dù nhiều hay ít giống như con người chúng ta rụng tóc vậy. Nếu bạn không thích những bé mèo rụng lông thì có thể tham khảo mèo Sphynx tại ĐÂY.

Chúng là những giống mèo không có lông, chắc chắn bạn không cần phải dọn dẹp hay chải chuốt nhiều cho chúng. Nếu có vấn đề gì thắc mắc về cả hai giống mèo này thì bạn hãy liên hệ ngay Tổ dân phố chó mèo nhập khẩu để được giải đáp nhé.

Tóm tắt nội dung

Giới thiệu

Tổ dân phố chó mèo nhập khẩu chuyên order/vận chuyển/nhập khẩu chó mèo Nga, Việt, Philippines, Indonesia,…

Cam kết dịch vụ chuyên nghiệp, nhanh chóng, chất lượng và đảm bảo tuyệt đối cho khách hàng.