Chó Bully Mỹ | Nguồn gốc, giá bán, cách chăm sóc

Bully Mỹ hay còn được biết đến với tên tiếng Anh là American Bully, chúng là giống có có cơ bắp “cuồn cuộn”, dáng vẻ oai nghiêm, vững chắc nhưng ẩn bên trong vẻ ngoài đó là tính cách thân thiện, dễ mến, đáng yêu và dễ dàng thích nghi với môi trường sống mới. Hãy cùng tìm hiểu thêm về chó Bully Mỹ trước khi đón các boss về chung một nhà nhé.

CHÓ BULLY MỸ LÀ CHÓ GÌ
CHÓ BULLY MỸ LÀ CHÓ GÌ

1. Tổng quan về Chó Bully Mỹ

Thông tin chung về Chó Bully Mỹ

Tiêu chí Mô tả
Chiều cao 40 – 53 cm
Cân nặng 18 – 50 kg
Tuổi thọ 9 – 15 năm
Dễ dàng hòa hợp với Gia đình, trẻ nhỏ, vật nuôi khác
Tính cách Vui tươi, tình cảm
Thông minh Cao
Nhu cầu vận động Vừa phải
Mức năng lượng Trung bình đến cao
Mức độ sủa Ít sủa
Nhóm giống Chó đồng hành (theo UKC và ABKC)
Độ dài lông Ngắn
Màu sắc Nâu, xám, vện, trắng
Các đặc điểm khác Hòa đồng, thân thiện với người khác, vật nuôi khác

Đặc điểm tính cách Chó Bully Mỹ

Đặc điểm tính cách Chó Bully Mỹ
Đặc điểm tính cách Chó Bully Mỹ

Trái ngược với vẻ ngoài hầm hố, chó Bully Mỹ lại rất thân thiện, hiền lành và đáng yêu. Chúng luôn vui tươi, tinh nghịch với những hành động có phần ngốc ngếch đáng yêu.

Chó Bully Mỹ rất ngoan ngoãn, nghe lời và yêu mến trẻ nhỏ miễn là các bé không bắt nạt chúng quá đà.

Các bé cực kỳ yêu gia đình của mình, trung thành tuyệt đối với chủ nhân và là bạn đồng hành tuyệt vời của con người.

Chó Bully rất hòa đồng nên có thể chung sống hòa hợp với những giống chó mèo khác.

Đặc điểm ngoại hình Chó Bully Mỹ

Chó Bully Mỹ có ngoại hình đồ sộ, cơ thể săn chắc và cơ bắp như các võ sĩ. Chúng trưởng thành có thể cao từ 40 – 53cm và nặng từ 18 – 50kg. Bully Mỹ có chiều cao thấp hơn dòng Pitbull nhưng bù lại có cơ thể săn chắc hơn.

Phần đầu chó Bully Mỹ có độ sâu vừa phải, trán tương đối rộng và cách xa mắt; khoản cách giữa 2 mắt cách xa nhau. Tai chó Bully nằm cao trên đầu, thông thường người ta sẽ cắt tai cho chó bully khi chúng mới sinh ra.

Bully Mỹ có mõm dài vừa phải, hàm răng chắc khỏe, môi mím chặt, hai má chảy xệ. Chú chó nổi bật với thân hình rắn chắc. Ngực chó Bully Mỹ sâu rộng, có phần lưng ngắn, từ lưng đến phần mông hơi dốc, bả vai nhô khá cao. Đuôi chó Bully Mỹ ngắn, thẳng và không cong.

Chúng có chiếc cổ siêu to, có xu hướng xệ đến bả vai. Bully Mỹ có bộ lông ngắn, nhìn vào thấy mềm mượt nhưng thực chất khá thô ráp và lông có nhiều màu khác nhau. Dựa vào đặc điểm ngoại hình và kích cỡ cơ thể, chúng được chia thành các loại khác nhau như Pocket Bully, Standard Bully, Classic Bully, XL Bully, Extreme Bully.

Nguồn gốc của Chó Bully Mỹ

Nguồn gốc của Chó Bully Mỹ
Nguồn gốc của Chó Bully Mỹ

Chó Bully Mỹ được lai tạo bởi chó Staffordshire Terrier Mỹ và Pitbull Terrier Mỹ với một số giống chó Bull từ những năm 1980 đến 1990. Mục đích lai tạo ra chúng để trở thành bạn đồng hành. Ngay khi mới xuất hiện, Bully Mỹ đã nhận được đông đảo sự quan tâm của tất cả những người yêu thú cưng tại châu Âu, châu Mỹ…

Chó Bully Mỹ mới xuất hiện trong 10 năm trở lại đây nhưng đã chinh phục được rất nhiều người và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Hiện nay, chúng chưa được công nhận là một giống chó độc lập mà được cho rằng là chó lai Pitbull.

2. Phân loại Chó Bully Mỹ

Tùy từng câu lạc bộ chó Bully mà chó Bully được chia thành 5 loại là Pocket Bully, Standard bully, Classic Bully, XL Bully và Extreme Bully.

Phân loại giống Kích thước Đặc điểm
Pocket Bully Bully Pocket có kích thước vai dưới 17 inch ở con đực và dưới 14 inch ở con cái Pocket bully có thân hình vạm vỡ, chắc nịch. Chúng có hầu hết những đặc điểm của bully standard. Pocket ngắn hơn, nhỏ gọn hơn so với các size Bully khác. 

Chúng có chiếc đầu lớn, đôi tai dựng cao, bạn có thể cắt tai hoặc giữ nguyên tai cho chúng. Mắt chó Bully Pocket có hình quả hạnh hoặc hình bầu dục được đặt thấp so với đầu.

Chúng rất can đảm, đáng yêu, hòa đồng, thân thiện.

Standard Bully kích thước vai khoảng 17 – 20 inch (con đực) và 16 – 19 inch (con cái) Thoạt nhìn sẽ thấy chúng khá giống Bulldog nhưng chúng lại liên quan nhiều hơn đến chó sục Bull Terrier. Ngoại hình có phần nhỏ gọn và thân hình đầy đặn. Đầu rộng, nặng, lớn và cân đối, cơ má rõ rệt. Cơ thể cơ bắp và săn chắc.
Classic Bully con đực có số đo vai từ 17 – 20 inch (tương đương 43 – 50cm); con cái có số đo khoảng 16 – 19 inch (tương đương 41 – 48cm) Chúng được coi là phiên bản “sửa đổi” của American Bully Standard. Nhưng cấu trúc cơ thể nhẹ hơn, khối lượng cơ thể nhỏ hơn so với Bully Standard.

Các bé có đầu hình khối, mõm vuông ngắn hơn. Cơ thể cơ bắp, xương nặng hơn. 

Về tính cách, Bully Classic hay Standard khá giống nhau. Chúng đều hướng ngoại, tính cách ổn định, năng động, luôn vui tươi, ngoan ngoãn và luôn muốn làm hài lòng chủ nhân. Chúng đều dũng cảm, thông minh, dễ dàng kết nối với những thành viên khác trong gia đình, thân thiện với trẻ nhỏ.

Extreme Bully Hiện vẫn chưa có tiêu chuẩn cụ thể về chiều cao và cân nặng. Phần vai có kích thước 17 – 20inch ở Bully đực, còn Bully cái có kích thước vai khoảng 16 – 19inch. Chúng như phiên bản sửa đổi của Standard bully nhưng có khối lượng cơ thể lớn hơn Classic và Standard bully. Vì chúng có xương dày hơn khiến cơ thể lớn hơn.

Những chú Extreme bully có phần đuôi cao hơn những size Bully khác; chân sau hoặc cổ chân của nó  hơi quay ra ngoài.

XL Bully kích thước vai trên 20 – 23 inch với con đực và trên 19 – 22 inch với con cái So với cỡ tiêu chuẩn, chúng cao hơn và cơ bắp hơn. Ngoại hình chúng cũng không quá khác biệt với Standard Bully. Chúng có bộ lông bóng, ngắn, sát da và cứng. Hộp sọ rộng, má cơ rõ rệt, tai nhô cao. Đôi mắt tròn hình bầu dục, hàm xác định rõ, trông mạnh mẽ. Da không nhão, lưng ngắn, hơi dốc, vai khỏe, ngực sâu và rộng

 

 

3. Giá Chó Bully Mỹ

Giá Chó Bully Mỹ
Giá Chó Bully Mỹ

Bully Mỹ không phải là giống chó hiếm tại Việt Nam, nhất là Bully Pocket và Standard bully. Giá chó Bully Mỹ sẽ phụ thuộc vào nguồn gốc, độ đẹp, cún có giấy tờ hay không, chó có đạt giải cao trong các cuộc thi hay không.

Giá Chó Bully Mỹ sinh sản trong nước

Bully Mỹ sinh sản trong nước sẽ có giá từ 8 – 10 triệu đồng. Những bé cún trong khoảng giá này thường không có đủ giấy tờ, độ thuần chủng chưa được đảm bảo.

Những bé cún khác kèm theo giấy tờ thường có giá từ 15 – 50 triệu đồng. Bully Mỹ trong khoảng giá này đều thuần chủng và đủ điều kiện nhân giống.

Giá Chó Bully Mỹ nhập khẩu từ Trung Quốc, Thái Lan

Với những bé cún Bully Mỹ nhập khẩu từ Trung Quốc, Thái Lan sẽ có mức giá cao hơn, giá chó Bully sẽ từ 20 – 55 triệu đồng. Những bé cún này có thể có giấy tờ hoặc không. Nếu bạn muốn mua các bé bully Mỹ trong khoảng giá này để nhân giống thì bạn nên chọn những nơi nhập cún uy tín và chó nên có đủ giấy tờ. Điều này giúp bạn tránh “mất tiền oan” vì những thương lái nhập cún nhiều, theo đường bộ dễ lây nhiễm chéo bệnh và không được bảo đảm về sức khỏe bé cún.

Giá Chó Bully Mỹ nhập khẩu từ Nga, châu Âu

Nếu có điều kiện hơn, bạn nên cân nhắc để chọn được Bully Mỹ nhập khẩu từ châu Âu, Nga với chất lượng tốt hơn, đủ giấy tờ, nguồn gen tốt, chó khỏe mạnh. Giá chó Bully Mỹ nhập khẩu từ Nga, châu Âu từ 70 triệu đồng trở lên.

4. Chó Bully Mỹ nhập khẩu là gì?

Chó Bully Mỹ nhập khẩu là gì
Chó Bully Mỹ nhập khẩu là gì

Chó Bully Mỹ nhập khẩu ngày nay không còn quá xa lạ với những người yêu thú cưng. Chó Bully Mỹ nhập khẩu là chó không sinh sản trong nước, được nhập khẩu về Việt Nam khi chúng đủ tuổi, đạt điều kiện sức khỏe và được kiểm dịch đầy đủ. Những bé chó Bully Mỹ nhập khẩu thường có giá cao hơn chó Bully Mỹ sinh sản trong nước.

Giá chó Bully Mỹ cao phụ thuộc vào từng trại giống, vé máy bay vận chuyển, giá lồng, công người chăm sóc…Chó Bully Mỹ nhập khẩu là những bé chó được chọn lọc từ những trại giống chuyên nghiệp tại nước ngoài.

Chó Bully Mỹ nhập khẩu sẽ có đủ giấy tờ như hộ chiếu, giấy tờ, microchip/xăm, sổ khám bệnh…để được nhập cảnh sẽ phải kiểm dịch trước khi về với chủ mới.

Chó nhập khẩu nói chung hay chó Bully Mỹ nói riêng tuy chưa được công nhận bởi FCI nhưng đã được công nhận bởi Câu lạc bộ chó Bully Mỹ (ABKC) và liên minh câu lạc bộ chó giống (UKC).

Chó Bully Mỹ nhập khẩu đảm bảo sự thuần chủng, đủ giấy tờ và đủ điều kiện nhân giống theo tiêu chuẩn của từng hiệp hội hoặc nếu bạn có nhu cầu chỉ nuôi chó Bully Mỹ làm thú cưng (không nhân giống).

VÍ DỤ: Tiêu chuẩn Chó Bully Mỹ Tiêu chuẩn (Bully Standard)thuần chủng theo ABKC

Mô tả
 • Vẻ ngoài Bully Mỹ thể hiện sức mạnh to lớn. Chúng là giống chó nhỏ gọn, kích thước trung bình/lớn với thân hình vạm vỡ và đầu hình khối.
 • Vẻ ngoài cấu trúc xương nặng với hình dáng và dáng vẻ cồng kềnh. Chúng là giống chó bầu bạn tự tin và sẵn sàng làm hài lòng chủ nhân và gia đình mình.
 • Bất chấp vẻ ngoài hung dữ và mạnh mẽ, chúng có thái độ rất nhẹ nhàng; cực kỳ thân thiện với trẻ em, người lạ và những động vật khác.
Đầu chó Bully
 • Chó Bully có đầu to, nặng và rộng.
 • Phần đầu có chiều dài trung bình, sâu, hộp sọ rông, có đường viền rõ với cơ má rõ rệt.
 • Tai đặt cao trên đầu và có thể để tự nhiên hoặc bị cắt.
 • Tất cả các màu mắt đều được chấp nhận, ngoại trừ bệnh bạch tạng mắt hơi hồng đến đỏ là không đủ tiêu chuẩn. Mắt xanh, thiếu sắc tố quanh mắt là điều không mong muốn.
 • Hình dạng mắt: có hình bầu dục đến hình quả hạnh, thấp dần về phía hộp sọ và cách xa nhau. Mắt tròn là điều không mong muốn, mắt lồi là một lỗi.

Lỗi: Mí mắt thứ ba quá rõ ràng. Hai mắt không đồng màu, mắt lồi, mắt bạch tạng.

 • Mõm ngắn, dài vừa phải và rộng. Chiều dài ngắn hơn chiều dài của hộp sọ với khoảng cách từ đầu mũi đến điểm dừng bằng khoảng 1/3 khoảng cách từ đầu mũi đến xương chẩm (mặt sau đầu); nhưng không quá ngắn để cản trở việc thở bình thường.
 • Mõm chó có hình khối hoặc hơi vuông để cụp xuống dưới mắt. Đường trên của mõm phải thẳng với mũi không nhọn cũng không hếch lên.
 • Hàm xác định rõ
 • Hàm dưới: song song với mõm, không bao giờ hướng lên trên.
 • Môi hơi khít và đều, độ chùng tối tiểu được chấp nhận.

Lỗi mõm quá dài hay quá ngắn cản trở việc thở, thiếu má rõ rệt, hàm dưới yêu, hàm dưới lật lên, mũi hếch lên hoặc đẩy ra sau.

 • Răng hàm trên tiếp xúc chặt chẽ với răng hàm dưới ở dạng cắn cắt kéo.

Lỗi: khớp cắn ngang, khớp cắn quá mức, khớp cắn thiếu và khớp cắn nhăn nhó.

Lỗi nghiêm trọng: Vết cắn quá mức nghiêm trọng, có kích thước từ ¼ inch (0.6cm trở lên).

 • Mũi lớn với lỗ mũi mở rộng. Chấp nhận tất cả các màu sắc trừ màu hồng nhạt (sắc tố xuất hiện ở chó bully bạch tạng).
Cổ
 • Cổ vạm vỡ, hơi cong, thon dần từ vai đến sau hộp sọ.
 • Lỗi cổ quá mỏng hoặc yếu, cổ quá ngắn hoặc quá dài.
Mặt trước (hai chân trước)
 • Chúng có vai to, vạm vỡ với hai bả vai rộng. Chân trước xấp xỉ bằng chiều dài của xương bả vai và hợp với nhau một góc 35 – 45 độ.
 • Khoảng cách từ vai đến khuỷu chân bằng khoảng cách từ khuỷu chân đến lòng bàn chân. Những chú chó có khoảng cách ngắn hơn một chút từ khuỷu tay đến cuối bàn chân có thể chấp nhận được nhưng không được mong muốn.
 • Lỗi: vai dựng đứng, xương bả vai dốc và về phía trước. Chân trên quá ngắn. Bàn chân chìa ra hoặc cúp vào trong; chân trước vòng kiềng, bàn chân xòe hoặc phẳng, ngón chân dài.
Thân  hình
 • Thân hình đồ sộ, to lớn và cơ bắp. Cơ thể có kích thước nhỏ gọn với chiều dài trung bình.
 • Gân tròn tạo thành thùng với tất cả các xương sườn sát nhau, khung xương sườn có thể kéo dài đến khuỷu chân hoặc hơi bên dưới.
 • Hai chân trước cách nhau khá rộng để ngực phát triển
 • Ngực phải rộng, sâu, đầy đặn nhưng không nên quá lớn cản trở chó di chuyển.
Mặt sau Lưng khá ngắn đến chiều dài trung bình, dốc nhẹ từ vai đến mông hoặc thẳng được chấp nhận với độ dốc ngắn thoải từ mông đến gốc đuôi. Bully Mỹ phải có thân hình vuông vức, chiều dài bằng nhau khi đo từ vai đến mông và từ vai xuống đất.

Lỗi: phía sau cao hơn vai…

Nửa sau cơ thể (hai chân sau)
 • Cơ bắp khỏe mạnh, góc cạnh, độ rộng chi sau cân đối với chi trước.
 • Khi nhìn từ phía sau, hai chân phải thẳng và song song.
 • Mông phải hơi hướng xuống dưới.
 • Lỗi cổ chân quay vào trong hoặc ra ngoài, chân bò, lưỡi liềm, thân sau hẹp.

5. Lý do bạn nên nuôi Chó Bully Mỹ

Lý do bạn nên nuôi Chó Bully Mỹ
Lý do bạn nên nuôi Chó Bully Mỹ

Có rất nhiều lý do để bạn nên nuôi chó Bully Mỹ:

 • Bully Mỹ mang vẻ ngoài oai vệ, dũng mãnh phù hợp với những người thích sự hầm hố nhưng lại có tính cách vô cùng đáng yêu, thân thiện và dễ dàng hòa hợp với những giống chó hay mèo khác. Do đó, dù nhà bạn có nhiều vật nuôi khác cũng không cần quá lo lắng sẽ xảy ra xung đột khi muốn đón thêm anh bạn Bully Mỹ về nhà.
 • Bully Mỹ cực kỳ thông minh, trung thành và có cá tính mạnh nên chúng phù hợp với những ai yêu thích sự huấn luyện thú cưng. Một khi Bully Mỹ đã coi bạn là chủ nhân thì chúng sẽ trung thành tuyệt đối.
 • Bully Mỹ rất ngoan, nghe lời và điềm tĩnh nên có thể dễ dàng “chiều lòng” bất cứ chủ nhân nào.

6. Lưu ý khi chọn mua Chó Bully Mỹ

Lưu ý khi chọn mua Chó Bully Mỹ
Lưu ý khi chọn mua Chó Bully Mỹ

Cách chọn mua Chó Bully Mỹ không có giấy tờ

Bully Mỹ có giấy tờ chứng minh nguồn gốc thì chắc chắn đều thuần chủng. Tuy nhiên, nếu bạn am hiểu về Bully Mỹ  hoặc có ngân sách có phần hạn hẹp thì có thể tìm mua chó Bully Mỹ không có giấy tờ. Tuy nhiên, bạn nên cho sánh chú chó ý với tiêu chuẩn của chó Bully Mỹ mà Tổ dân phố chó mèo nhập khẩu đã đề cập bên trên để đánh giá chính xác về chúng.

Đánh giá tình trạng chung của chó Bully Mỹ khi đến đón chó:

 • Chó Bully Mỹ có bộ lông trông khỏe khoắn, không bết dính hay quá bẩn.
 • Chó Bully Mỹ khỏe mạnh sẽ có mắt sáng và trong, mũi không chảy dịch hay sổ mũi, hắt hơi…
 • Chó Bully Mỹ năng động, tinh nghịch và không ủ rũ
 • Ngoại hình tổng thể chó Bully Mỹ cân đối, đi lại nhanh nhẹn, linh hoạt, chó con không nên quá béo phì.
 • Kiểm tra tổng thể chó Bully Mỹ con không bị khuyết thiếu các bộ phận
 • Kiểm tra trên da chó Bully Mỹ sạch sẽ, không có nấm hay rận.

Bạn nên chọn mua chó Bully Mỹ từ 2 tháng trở lên khi đã được tiêm phòng đầy đủ vắc-xin. Ngoài ra, bạn nên tìm hiểu thêm thông tin của chó Bully Mỹ bố mẹ để định hình được chó Bully Mỹ con tương lai trông sẽ như thế nào. Nên chọn mua chó Bully Mỹ từ những trại nhân giống sạch sẽ, vệ sinh và uy tín để chắc chắc mua được chó Bully Mỹ khỏe mạnh. Vì chắc chắn chó Bully Mỹ khỏe mạnh sẽ không phải sống trong môi trường bẩn, ẩm ướt, dễ mang mầm bệnh.

Nếu bạn muốn nuôi chó Bully Mỹ với cả mục đích nhân giống thì nên tìm thêm những bé chó có đầy đủ giấy tờ để sau có thể làm giấy tờ cho các bé chó Bully Mỹ nhỏ. Giá trị của Bully Mỹ nhỏ có giấy tờ cũng cao hơn những bé không có giấy tờ.

Cách chọn mua Chó Bully Mỹ nhập khẩu hoặc mua chó từ xa

Đối với những bé Chó Bully Mỹ nhập khẩu hay ở xa, bạn nên yêu cầu bên bán cung cấp hình ảnh/video bé chó, thông tin của Chó Bully Mỹ bố mẹ hoặc của chính bé Chó Bully Mỹ đó. Điều này giúp bạn định hình được ngoại hình của chó con trong tương lai và biết rõ nguồn gen của các bé phù hợp với mục đích nhân giống Chó Bully Mỹ.

Ngoài ra, bạn cũng nên chọn mua Chó Bully Mỹ ở những nơi bán chó có bảo hành sức khỏe chó lâu dài như Tổ dân phố chó chó nhập khẩu. Vì nếu mua Chó Bully Mỹ không bảo hành, bạn có thể sẽ gặp nhiều rủi ro như chó bị ốm bệnh, giao chó không thuần chủng hoặc thậm chí có thể không nhận được đúng bé chó Bully Mỹ như đã đặt mua.

7. Nuôi Chó Bully Mỹ có dễ không?

Chế độ dinh dưỡng cho Chó Bully Mỹ

Chế độ dinh dưỡng cho Chó Bully Mỹ
Chế độ dinh dưỡng cho Chó Bully Mỹ

Bully Mỹ có nhu cầu dinh dưỡng khác nhau dựa trên độ tuổi và từng giai đoạn phát triển của chúng. Các bé cần có lượng protein và chất béo cao để nuôi dưỡng cơ thể khá cồng kềnh và bộ xương nặng nề của chúng. Điều quan trọng là bạn cần cho chúng ăn uống hợp lý để giữ được cân nặng hợp lý để ngừa sự phát triển của các tình trạng như loạn sản xương hông hay loạn sản xương các chi.

Với chó Bully Mỹ con

Bạn nên chọn những thức ăn dành riêng cho chó con. Bạn có thể cho chúng ăn 3 lần/ngày cho đến khi chúng được 6 tháng tuổi. Sau đó, bạn có thể chuyển sang cho ăn 2 bữa/ngày.

Với chó Bully Mỹ trưởng thành

Bạn nên cho chúng ăn thức ăn phù hợp với chó trưởng thành. Bạn nên chọn những thức ăn có thành phần protein từ 30% trở lên, 20% chất béo.

Những chú cún nặng từ 23 – 34 kg nên cần khoảng 2,5 cup (tương đương khoảng 360g) đến 10/3 cup (tương đương 453g) mỗi ngày; những chú cún nặng từ 34 – 45kg thì cần lượng thức ăn từ 10/3 cup đến 4 cup (tương đương 544g) thức ăn mỗi ngày.

Để giúp cơ bắp của chúng phát triển thì bạn nên cho chúng ăn chế độ giàu đạm. Bạn có thể tự nấu thức ăn tươi cho các bé và nên cân đối lượng thức ăn để tránh chúng thiếu, thừa chất. Bạn có thể cho chúng ăn các loại thịt,lòng trắng trứng, cổ gà, nội tạng (gan lợn, phổi bò…), trứng vịt lộn, sữa, phô mai… Nếu còn lo lắng về dinh dưỡng như thế nào mới phù hợp cho các bé bully Mỹ thì bạn có thể tham khảo lời khuyên của bác sĩ thú y.

Chăm sóc lông và vệ sinh cho Chó Bully Mỹ

Chó Bully Mỹ có lông ngắn, dễ chăm sóc và chải chuốt. Chúng không rụng lông quá nhiều nhưng việc chải lông hàng tuần giúp bộ lông luôn bóng mượt và tránh tìn trạng ông bị rơi rụng trong nhà.

Bạn có thể tắm cho bully mỹ từ 6 – 8 tuần/lần bằng sữa tắm dành riêng cho chó. Tắm quá thường xuyên có thể khiến da cún khô, ngứa hoặc bốc mùi. Làm sạch tai và cắt móng chân thường xuyên sẽ giúp chúng thoải mái hơn và tránh các nguy cơ nhiễm trùng hay nhiễm các loại ký sinh khác trên người như bọ chét, ve, rận hay nhiễm nấm.

Chăm sóc sức khỏe Chó Bully Mỹ

Chăm sóc sức khỏe Chó Bully Mỹ
Chăm sóc sức khỏe Chó Bully Mỹ

Bully Mỹ nhìn chung là giống chó khỏe mạnh. Điều quan trọng là bạn cần biết được những bệnh nào là di truyền ở chúng để loại bỏ kịp thời. Thông thường những người nhân giống chuyên nghiệp sẽ loại bỏ những bệnh di truyền. Do đó, bạn không cần quá lo lắng nhưng nếu bạn muốn nuôi Bully Mỹ sinh sản thì có thể tham khảo những bệnh sau đây thường được thấy ở Bully Mỹ:

 • Bệnh suy giáp: Tình trạng này diện ra do rối loạn nội tiết tố, có thể gây ra tình trạng thờ ơ, tăng cân và rụng tóc.
 • Loạn sản xương hông: Bệnh loạn sản xương hông xảy ra khi xương đùi và hông không thẳng hàng, điều này làm căng dây chằng, dẫn đến viêm khớp, khó chịu và mất khả năng vận động theo thời gian.
 • Bệnh tim bẩm sinh: Bệnh này xảy ra khi có dị tật vách ngăn hoặc bệnh van hai lá.
 • Các vấn đề về da như chàm da. Bệnh chàm là tên gọi chính thức của tình trạng da đỏ, có vảy khô.

Để giúp cho bully Mỹ khỏe mạnh hơn, bạn nên cho chúng thăm khám thú y hàng năm, tiêm phòng và tẩy giun định kỳ để giúp cơ thể luôn khỏe mạnh và tránh nhiễm các bênh khác.

Môi trường sống và vận động

Chó Bully Mỹ không cần vận động quá nhiều, chúng chỉ cần có nhu cầu vận động vừa phải. Các bé nên được vận động ít nhất 60 phút mỗi ngày, có thể đi bộ, chạy hay chơi. Vì mũi ngắn nên Bully Mỹ có thể sẽ bị khó thở trong thời gian dài gắng sức vận động. Do đó, bạn nên chia ngắn thời gian tập luyện, hoạt động và đề phòng về hô hấp của anh bạn bốn chân này. Chú ý các dấu hiệu chó Bully Mỹ thở hổn hển.

Chó Bully Mỹ là giống chó dễ dàng thích nghi với môi trường sống mới. Các bé nên được sống trong nhà hoặc nếu nằm ngoài sân cũng nên có nhà nhỏ có mái che dành cho chúng. Cũng như những giống chó khác bạn không nên cho chúng ở ngoài trời nắng nóng vì điều này có thể khiến chúng bị sốc nhiệt vào ngày hè.

Huấn luyện chó Bully Mỹ

Chó Bully Mỹ luôn muốn làm hài lòng của nhân của mình nên rất dễ huấn luyện. Các bé thông minh nhưng không bướng bỉnh. Bạn nên nhất quán và có hành vi huấn luyện tích cực để giúp cho quá trình huấn luyện đạt được hiệu quả tốt nhất. Bạn nên xã hội hóa chó Bully Mxy ngay từ nhỏ để chúng nhanh chóng hình thành những đức tính tốt đẹp của mình.

8. Mua Chó Bully Mỹ thuần chủng nhập khẩu châu Âu

Mua Chó Bully Mỹ tại Hà Nội Lựa chọn trực tiếp tại 97 Văn Cao, Ba Đình, Hà Nội.
Mua Chó Bully Mỹ tại Hồ Chí Minh Lựa chọn tại Website của Tổ dân phố Chó Chó hoặc truy cập fanpage Facebook của Tổ dân phố Chó Chó nhập khẩu để được tư vấn.

 Hotline: 0383.86.86.43 (zalo/whatsapp/call) để được hỗ trợ nhanh nhất

9. Những giống chó liên quan khác

Nhìn thoáng qua, bạn sẽ thấy chó Bully Mỹ (American Bully) có vẻ ngoài giống với chó Pitbull (American Pit Bull Terrier), điều này khiến nhiều bạn đã nghe “tiếng xấu của Pitbull” và nhận nhầm sang chó Bully Mỹ. Bạn có thể phân biệt hai giống này qua những điểm sau:

 • Đầu chó Bully Mỹ to và khoang miệng rộng hơn
 • Mõm chó Bully Mỹ ngắn và nhỏ hơn
 • Thân hình chó Bully Mỹ bè và lùn hơn
 • Tổng thể chó Bully Mỹ cơ bắp và vạm vỡ hơn.

Pitbull có nguồn gốc từ năm 1800 ở Anh. Tổ tiên của chúng là loài chó Bull và Terrier để tạo ra dòng chó chiến đấu hoàn hảo. Chó Pitbull được sử dụng trong các môn thể thao như chó chiến đấu, chó diệt chuột. Sau đó, môn thể thao “đẫm máu” này đã bị cấm ở Anh nhưng những chú cún Pitbull này đã được mang đến Mỹ.

Người ta tiếp tục nhân giống chúng và nhận ra đó là những chú chó rất tận tụy với công việc nên chúng được nuôi trong các trang trại và trở thành chó trị liệu. Chúng không được Câu lạc bộ chó giống Mỹ (AKC) công nhận nhưng đã được UKC công nhận.

10. Quy tắc phối Chó Bully Mỹ

Quy tắc phối Chó Bully Mỹ
Quy tắc phối Chó Bully Mỹ

Để đảm bảo sức khỏe và nguồn gen tốt ở giống chó này, người ta vẫn luôn khuyến khích lai tạo chó Bully Mỹ thuần chủng. Trên thực tế, họ vẫn lai tạo Bully Mỹ với một số giống chó để tạo ra giống chó khác được ưa chuộng.

 • Lai Bully Mỹ và Pitbull để tạo ra Bully Mỹ XL
 • Lai Bully Mỹ với chó sục Patterdale để tạo ra Bully Mỹ Pocket
 • Lai Bully Mỹ với chó Husky hoặc Alaska Malamute để tạo ra Bully Pitsky
 • Lai Bully Mỹ với Chihuahua để tạo ra Bully Chi
 • Lai Bully Mỹ với Labrador để tạo ra Labradull Mỹ.

Trên đây là những thông tin về chó Bully Mỹ: nguồn gốc, đặc điểm, giá bán, cách chăm sóc, tiêu chuẩn chọn chó Bully Mỹ thuần chủng từng hiệp hội về chó giống lớn trên thế giới. Nếu bạn muốn đón về nhà một bé Bully Mỹ  thuần chủng, nhập khẩu thì hãy liên hệ Tổ dân phố chó mèo nhập khẩu (chomeow) để được tư vấn chi tiết.

Tóm tắt nội dung

Giới thiệu

Tổ dân phố chó mèo nhập khẩu chuyên order/vận chuyển/nhập khẩu chó mèo Nga, Việt, Philippines, Indonesia,…

Cam kết dịch vụ chuyên nghiệp, nhanh chóng, chất lượng và đảm bảo tuyệt đối cho khách hàng.

Bài viết liên quan