Chó Akita inu | Nguồn gốc, đặc điểm, giá bán, cách chăm sóc

Bạn đã từng nghe đến chú chó Hachiko nổi tiếng trung thành cố gắng đợi chủ nhân cho đến lúc mất. Chú chó Hachiko đó thuộc giống chó Akita   và là quốc khuyển của Nhật Bản. Chó Akita  là giống chó lớn với vẻ ngoài lực lưỡng nhưng vẫn đáng yêu. Hãy cùng tìm hiểu thêm về chó Akita  cùng Tổ dân phố chó mèo nhập khẩu (Chomeow) trước khi đón về cho mình một bé xinh nhé.

CHÓ AKITA INU LÀ CHÓ GÌ
CHÓ AKITA INU LÀ CHÓ GÌ

1. Tổng quan về Chó Akita

Thông tin chung về Chó Akita

Tiêu chí Mô tả
Chiều cao 57 – 69 cm
Cân nặng 24 – 34 kg
Tuổi thọ 10 – 13 năm
Dễ dàng hòa hợp với Tất cả các gia đình, trẻ nhỏ
Tính cách Cảnh giác, điềm tĩnh, vui tươi
Thông minh Cao
Nhu cầu vận động Vừa phải
Mức năng lượng Cao
Mức độ sủa Ít sủa
Nhóm giống Chó lao động
Độ dài lông Ngắn
Màu sắc Trắng (white), đỏ (red fawn), vện (brindle), vừng (sesame)
Các đặc điểm khác Dễ chăm sóc, dễ chải chuốt, chó bảo vệ tốt

 Đặc điểm tính cách Chó Akita

Đặc điểm tính cách Chó Akita
Đặc điểm tính cách Chó Akita

Chó Akita là giống chó khá bạo dạn, chúng cảnh giác với người lạ. Chúng thuộc dòng chó săn nên chúng khá điềm tĩnh và ga dạ. Các bé không dễ bị ảnh hưởng bởi những tác động từ xung quanh nếu chúng tự cảm thấy an toàn. Bạn cũng không cần lo lắng về việc chúng gây hấn với những giống chó khác khi dắt chúng đi dạo.

Chó Akita rất thông minh và can đảm nhưng không thích sủa quá nhiều. Nếu chúng sủa chắc chắn đang muốn báo động cho bạn.

Chú cún luôn vui tươi và giàu năng lượng chắc chắn sẽ giúp cuộc sống của bạn thêm thú vị.

Chó Akita rất tình cảm, chúng thích tham gia vào các hoạt động của con người. Các bé cũng rất trung thành. Câu chuyện chú chó Hachiko đợi người chủ không bao giờ về 10 năm tại ga tàu Nhật Bản đã minh chứng được sự trung thành đó.

Akita thường có xu hướng không thích những chú chó giống khác cùng giới tính trong nhà. Do đó, bạn nên xã hội hóa chúng ngay từ nhỏ để các bé phát huy được hết những tính cách tốt ở giống chó này. Chó Akitasẽ phù hợp với những người chủ có kinh nghiệm hoặc nhất quán.

Akita inu là giống chó rất thông minh, mạnh mẽ, nổi tiếng can đảm, gan dạ. Chúng khá độc lập trong cách hành xử. Chúng rất điềm tĩnh và ít kêu. Các bé có xu hướng “suy nghĩ” trước, phản ứng sau. Chúng thường đánh giá mọi thứ trước khi phản ứng với các tình huống.

Vì Akita không được lai tạo để sống và làm việc theo nhóm mà thường làm việc một mình hoặc theo cặp nên sẽ thường không ưa những vật nuôi khác hay những chú chó cùng giới tính. Do đó, bạn nên xã hội hóa Akita inu ngay từ nhỏ.

Akita có tính cách độc lập, điềm tĩnh và khá cẩn trọng nên chúng không có dấu hiệu hung dữ hay dễ xảy ra những cuộc tấn công hung dữ.

Akita rất mạnh mẽ, tự tin nên chúng sẽ phù hợp với những người chủ có kinh nghiệm hoặc nhất quán trong cách huấn luyện.

Khi được lai tạo và huấn luyện tốt, chó Akita inu sẽ trở thành vật nuôi tuyệt vời, cực kỳ trung thành với gia đình. Giống chó này có thể làm mọi thứ vì gia đình. 

Akita inu là giống chó bảo vệ tốt, chúng có tính lãnh thổ cao nên các bé sẽ sớ phát hiện ra bất cứ kẻ xâm phạm bất hợp pháp nào.

Bạn cũng nên dạy trẻ em không nên chiếm thức hay đồ chơi của Akita inu vì khi chúng ăn, chúng có thể tỏ ra hung hăng.

Akita inu rất sạch sẽ, chúng có đặc điểm giống mèo như thích liếm láp sau khi ăn, liếm lông khi bẩn và không đi vệ sinh lung tung.

Bên cạnh được nuôi làm thú cưng, chó trị liệu, Akita cũng được nuôi để biểu diễn, săn bắt, chó nghiệp vụ.

Đặc điểm ngoại hình Chó Akita

Đặc điểm ngoại hình Chó Akita
Đặc điểm ngoại hình Chó Akita

Chó Akita inu có bộ lông kép dày giống như chó Husky. Chúng có bộ lông dài ở mức trung bình. Akita inu có màu lông khác hoàn toàn so với Akita Mỹ. Bộ lông Akita Inu có màu đỏ, trắng, vện, vừng. Akita inu có vẻ ngoài khá giống chó Shiba inu nhưng có kích thước lớn hơn rất nhiều.

Nguồn gốc của Chó Akita

Akita inu còn được gọi là chó Akita Nhật Bản (hay tên tiếng Anh là Great Japanese dog). Giống chó này có nguồn gốc từ vùng núi phía Bắc Nhật Bản, thuộc tỉnh Akita. Akita là một trong những giống chó bản địa lâu đời nhất của Nhật Bản và giống chó này vẫn không thay đổi trong nhiều thế kỷ.

Tổ tiên của chó Akita inu là giống chó Matagi, chúng là giống chó đồng hành cùng thợ săn. Giống chó này được phát triển để giúp người Matagi săn lợn rừng, hươu Nhật Bản và gấu đen châu Á.

Akita inu được biết đến rộng rãi sau câu chuyện về chú chó Hachiko. Sau câu chuyện này, Akita inu được tuyên bố chính thức là di sản Quốc gia Nhật bản vào năm 1931.

Nguồn gốc của Chó Akita
Nguồn gốc của Chó Akita

Câu chuyện về chú chó Hachiko như sau: Hachiko là chú chó của giáo sư đến từ Tokyo. Ông sống ở ngoại ô thành phố và đi làm hàng ngày bằng tàu hỏa. Hachiko sẽ đi bộ cùng chủ nhân của mình đến ga và đợi ông ấy tan làm vào lúc 4 giờ chiều. Một ngày nọ. chủ nhân của chú cún đã qua đời tại nơi làm việc nhưng Hachiko vẫn đến đợi tại ga tàu trong suốt 9 năm liền sau đó cho đến khi chú chó qua đời. Chú cún trở thành một biểu tượng trung thành của Nhật Bản và được dựng tượng năm 1934 tại nhà ga xe lửa Shibuya.

Năm 1937, Hellen Keller đến thăm Nhật Bản và rất yêu thích Akita. Hai chú cún akita đã được tặng cho Hellen Keller. Chó Akita inu gần như biến mất trong thế chiến thứ 2. Tuy nhiên, chúng sau đó đã được nhân giống và trở nên phổ biến hơn sau đó. Người ta bắt đầu lai tạo chúng với chó chăn cừu Đức, hay các giống chó khác như chó Ngao Anh (English mastiff), chó Great dane, chó saint bernard, tosa inu…

Giống chó Akita được American Kennel Club công nhận vào năm 1955. Chúng được giới thiệu lần đầu tiên ở Anh qua Canada vào năm 1937, mặc dù Akita chỉ trở nên phổ biến hơn vào những năm 1980. Akita đến Úc, New Zealand, Vương quốc Anh lần lượt vào năm 1982 và 1986.

Ngày nay, chó Akita inu được nuôi rất phổ biến giống như người anh em thu nhỏ của chúng là shiba inu.

2. Phân loại Chó Akita theo màu

Phân loại Chó Akita theo màu
Phân loại Chó Akita theo màu

Akita inu được phân thành các màu lông như đỏ (red fawn), brindle (vện), white (trắng), sesame (vừng). Chó Akita inu cần có urajiro với bộ lông màu trắng ở hai bên mõm, má, mặt dưới hàm và cổ, ngực, bụng, mặt dưới đuôi và ở mặt trong của chân.

Chó Akita inu màu nâu đỏ

Chó Akita inu màu nâu đỏ là màu phổ biến ở giống chó này. Chúng có màu đỏ nâu xung quanh trán, lưng và bốn chân. Màu sắc thay đổi từ màu be nhạt đến gần như đỏ rực. Lông trắng mọc ở mặt trong tai, má, dưới mõm, ngực, bụng và mặt trong của các chân. Phần lông màu nâu đỏ thường ít đi khi chó akita inu trưởng thành, tỷ lệ giữa lông đỏ và lông trắng thường thay đổi.

Chó Akita inu màu vện

Màu lông này rất độc đáo với hoa văn hổ trên cơ thể. Bạn khó mà bắt gặp hai chú cún có màu vện giống hệt nhau. Màu sắc lông trông khác nhau trong ánh sáng tự nhiên, nhân tạo, vào buổi sáng, buổi chiều và buổi tối. Màu vện được chia thành vện đỏ, vện đen, vện cẩm thạch. Những chú cún này cũng có lông trắng ở mặt dưới và bên trong cơ thể.

Chó akita inu màu trắng

Chó Akita inu trắng có màu lông trắng phủ khắp người. Đặc điểm của chúng không có những vết và đốm trên cơ thể. Màu mũi của chó Akita inu trắng có xu hướng nhạt dần. Hầu hết những chú cún akita inu trắng khi sinh ra đều có màu đen nhưng mũi của chúng có màu đỏ đậu (nâu nhạt) khi chúng trưởng thành.

Chó Akita inu màu vừng

Bộ lông của chúng pha trộn giữa màu đỏ, đen và trắng. Màu này không phổ biến như những màu khác. Màu sesame gốc màu đỏ với các đầu màu đen. Màu trắng xuất hiện ở má, hàm dưới, ngực, bụng, các phần trong chân tay và đuôi.

Màu lông trắng được coi là hiếm ở giống akita inu này. Do đó, chó Akita inu màu trắng cũng có giá cao hơn những bé Akita inu khác.

3. Giá Chó Akita

Giá Chó Akita
Giá Chó Akita

Akita inu hiện nay được nuôi rất phổ biến tại nước ta. Không quá khó khăn để bạn tìm mua chó Akita thuần chủng. Mức giá chó Akita sẽ phụ thuộc vào nguồn gốc, xuất xứ; độ đẹp của bé cún; màu hiếm; bé có giải hay không, chó akita có phả hệ hay không…

Giá Chó Akita sinh sản trong nước

Từ 10 – 30 triệu đồng, bạn có thể mua chó Akita sinh sản trong nước. Những bé cún này thường không có phả hệ, có thể thuần chủng hoặc không. Nếu bạn không có kinh nghiệm chọn chó hay mục đích nuôi nhân giống thì không nên chọn những bé không có giấy tờ.

Từ 20 – 55 triệu đồng, bạn có thể mua chó Akita sinh sản trong nước có phả hệ. Những bé Akita này đều thuần chủng và thích hợp để nhân giống.

Giá Chó Akita nhập khẩu từ Trung Quốc, Thái Lan

Giá chó Akita nhập khẩu từ Trung Quốc, Thái Lan sẽ có giá từ 20 – 65 triệu đồng. Những bé cún akita này có thể có giấy tờ hoặc không. Do đó, bạn nên chọn mua akita từ những nơi nhập khẩu chó mèo uy tín để tránh mua phải cún ốm bệnh và không thuần chủng.

Giá Chó Akita nhập khẩu từ Nga, châu Âu

Nếu bạn muốn chọn nguồn gen tốt hơn thì bạn nên đặt mua Akita từ Châu Âu, Nga. Giá chó Akita nhập khẩu từ Nga, châu Âu sẽ từ 70 triệu đồng trở lên. Những bé này đều có đầy đủ giấy tờ, phả hệ và được chọn lọc từ những trại giống chuyên nghiệp.

Có lẽ bạn băn khoăn vì sao Akita inu lại không được nhập khẩu nhiều từ Nhật Bản. Bởi lẽ việc nhập khẩu Akita từ Nhật Bản có thể gặp nhiều khó khăn do chính sách bảo vệ giống chó quốc khuyển này. Nếu bạn có thể đặt mua được Akita nhập khẩu từ Nhật Bản thì giá của chúng sẽ rất cao từ 150 triệu đồng trở lên.

4. Chó Akita nhập khẩu là gì?

Chó Akita nhập khẩu
Chó Akita nhập khẩu

Chó Akita nhập khẩu ngày nay không còn quá xa lạ với những người yêu thú cưng. Chó Akita nhập khẩu là chó không sinh sản trong nước, được nhập khẩu về Việt Nam khi chúng đủ tuổi, đạt điều kiện sức khỏe và được kiểm dịch đầy đủ. Những bé chó Akita nhập khẩu thường có giá cao hơn chó Akita sinh sản trong nước.

Giá chó Akita cao phụ thuộc vào từng trại giống, vé máy bay vận chuyển, giá lồng, công người chăm sóc…Chó Akita nhập khẩu là những bé chó được chọn lọc từ những trại giống chuyên nghiệp tại nước ngoài.

Chó Akita nhập khẩu sẽ có đủ giấy tờ như hộ chiếu, phả hệ, microchip/xăm, sổ khám bệnh…để được nhập cảnh sẽ phải kiểm dịch trước khi về với chủ mới.

Chó nhập khẩu nói chung hay chó Akita nói riêng là được công nhận bởi toàn bộ hoặc một trong những câu lạc bộ chó nổi tiếng trên thế giới như Tổ chức giống chó thế giới (FCI – Federation Cynologique Internationale), Câu lạc bộ chó cảnh  (AKC – American Kennel Club)…

Chó Akita nhập khẩu đảm bảo sự thuần chủng, đủ giấy tờ, phả hệ và đủ điều kiện nhân giống theo tiêu chuẩn của từng hiệp hội hoặc nếu bạn có nhu cầu chỉ nuôi chó Akita làm thú cưng (không nhân giống).

VÍ DỤ: Tiêu chuẩn Chó Akita thuần chủng theo FCI (tiêu chuẩn số 257)

Nguồn gốc Nhật Bản
Ngày ban hành tiêu chuẩn giống 13/03/2001
Mục đích Chó đồng hành
Phân loại của FCI Nhóm 5 chó Spitz và nguyên thủy

Bộ 5 giống chó Spitz châu Á và các giống liên quan

Không cần thử nghiệm khả năng làm việc

Tổng quan ngoại hình Chó có kích thước lớn, thân hình chắc khỏe, đặc điểm giới tính thứ cấp rõ rệt, vẻ ngoài cao quý, trang nghiêm, khiêm tốn nhưng cứng rắn.
Tỉ lệ quan trọng Tỉ lệ chiều cao tính đến vai so với chiều dài cơ thể (từ vai đến mông) là  10:11, nhưng cơ thể có cái dài hơn chó đực một chút.
Hành vi Điềm tĩnh, trung thành, ngoan ngoãn, dễ tiếp thu.
Phần đầu –       Phần xương sọ:

Kích thước cân đối với cơ thể. Trán rộng, có rãnh rõ rệt. Không có nếp nhăn.

–       Phần mặt:

Mũi lớn và đen. Mũi sáng màu và thiếu sắc tố chỉ được chấp nhận ở chó trắng nhưng màu đen được ưa chuộng hơn.

Mõm: Dài vừa phải, thon nhưng không nhọn. Sống mũi thẳng.

Hàm/Răng: Răng chắc khỏe, hàm cắt kéo.

Môi: Khít

Má: Phát triển vừa phải

Mắt Tương đối nhỏ, gần như hình tam giác do khóe mắt ngoài xếch lên, hai mắt cách nhau vừa phải, màu nâu sẫm, màu càng đậm càng tốt.
Tai Tương đối nhỏ, dày, hình tam giác, đặt cách nhau vừa phải, vểnh và nghiêng về phía trước.
Cổ Dày và vạm vỡ, không có diềm (yếm), cân đối với đầu.
Cơ thể Lưng: Thẳng và khỏe.

Thắt lưng: Rộng và cơ bắp.

Ngực: Sâu, ngực trước phát triển tốt, xương sườn nở vừa phải.

Bụng: hóp vừa phải.

Đuôi Cao, dày, cuộn trên lưng, chóp đuôi gần chạm tới khuỷu chân khi buông xuống
Chân –       Thân trước:

Vai: Dốc vừa phải và phát triển.

Khuỷu chân: căng

Cẳng chân: Thẳng và chắc chắn

Bàn chân trước: Dày, tròn, cong và chắc

–       Thân sau:

Ngoại hình chung: Phát triển tốt, mạnh mẽ và góc cạnh vừa phải.

Bàn chân sau: Dày, tròn, cong và khít.

Dáng đi/chuyển động Chuyển động kiên cường và mạnh mẽ.
Bộ lông Lông: Lớp lông ngoài thô và thẳng, lớp lông tơ mềm và rậm rạp; lông ở vai và mông dài hơn một chút, lông trên đuôi dài hơn phần còn lại trên cơ thể.

Màu sắc: Nâu đỏ, vừng (lông nâu đỏ với ngọn lông đen), vện brindle và màu trắng. Tất cả các màu nêu trên ngoại trừ màu trắng phải có “urajiro”. Tức là lông trắng ở hai bên mõm, trên má, trên mặt dưới của hàm, cổ, ngực, đuôi và mặt trong của chân.

Kích thước và cân nặng Chiều cao đến vai:

Chó đực: 67 cm,

Chó cái: 61 cm.

Có chênh lệch khoảng 3cm

Lỗi Bất kỳ sai khác so với những điểm nêu trên đều được coi là lỗi và mức độ lỗi nghiêm trọng cần được đánh giá dựa trên tỉ lệ ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng thực hiện công việc của giống.

–       Tính cách hằn học

–       Mồm hô hoặc móm

–       Mất răng

–       Lưỡi có đốm xanh hoặc đen

–       Mống mắt nhạt màu

–       Đuôi ngắn

–       Nhút nhát

Lỗi không đạt chuẩn • Chó quá hung dữ hoặc quá nhút nhát

• Bất kỳ con chó nào có dấu hiệu bất thường về thể chất hoặc hành vi.

• Tai không vểnh.

• Đuôi chúc xuống đất

• Lông dài (xù xì).

• Mõm đen

• Có các dấu vết ở phần lông trắng

 

5. Lý do bạn nên nuôi chó Akita

Lý do bạn nên nuôi chó Akita
Lý do bạn nên nuôi chó Akita

Bạn sẽ không thể không đón về nhà bé Akita inu khi biết những lý do sau đây:

Akita inu là giống chó cực kỳ trung thành, là bạn đồng hành tuyệt vời

Akita nổi tiếng là giống chó trung thành qua và được minh chứng qua những câu chuyện có thật. Chúng trung thành và rất tình cảm với gia đình của mìn.

Akita inu là giống chó thông minh, độc lập và điềm tĩnh

Bạn sẽ thấy một chú chó có suy nghĩ riêng và độc lập trong cách hành động. Chúng không hề hung hăng hay sấn sổ vào người lạ nên bạn không cần quá lo lắng khi dắt chúng đi dạo. Tuy nhiên, chúng vẫn là giống chó lớn nên dắt đi dạo trong đô thị cần được rọ mõm để tránh những vấn đề khác có thể xảy ra.

Chó Akita rất thông minh, nghe lời nên huấn luyện cho chúng không khó

Chỉ cần nhất quán là bạn đã có thể huấn luyện Akita. Bởi vì sự thông minh, điềm tĩnh nên chúng được nuôi dưỡng với nhiều mục đích khác nhau như chó nghiệp vụ, chó trị liệu, chó biểu diễn…

Chó Akita trông nhà rất tốt, phù hợp cho mọi gia đình

Bạn muốn một chú chó cảnh xinh đẹp nhưng vẫn biết trông nhà thì Akita sẽ là lựa chọn hoàn hảo. Chúng có tính lãnh thổ khá cao nên sẽ báo động cho bạn khi có người lạ xâm nhập. Ngoài ra, chúng rất yêu thích trẻ nhỏ nên sẽ không có xu hướng gây hại hay làm ảnh hưởng đến trẻ nhỏ.

Chó akita không phải là giống chó hay sủa quá nhiều

Chú cún akita to lớn nhưng không hay sủa, chúng chỉ sủa khi cần cảnh báo nên bạn có thể nuôi chúng trong chung cư. Với kích thước lớn nên chúng sẽ phù hợp với chung cư rộng rãi hơn hoặc nơi vừa đủ để chúng đi lại và được dắt ra ngoài đi dạo hàng ngày.

Chó akita inu là giống chó rất sạch sẽ và dễ chăm sóc

Bạn muốn tìm kiếm môt chú cún sạch sẽ, thích tự chải chuốt cho bản thân thì chắc chắn không nên bỏ qua Akita. Akita là giống chó khỏe mạnh và cần chăm sóc tối thiểu nên dù bạn chưa nuôi cún bao giờ cũng có thể chăm sóc tốt cho sức khỏe của chúng.

6. Lưu ý khi chọn mua Chó Akita

Cách chọn mua Chó Akita
Cách chọn mua Chó Akita

Cách chọn mua Chó Akita không có phả hệ

Akita inu có phả hệ chứng minh nguồn gốc thì chắc chắn đều thuần chủng. Tuy nhiên, nếu bạn am hiểu về Akita inu hoặc có ngân sách có phần hạn hẹp thì có thể tìm mua chó Akita không có phả hệ. Tuy nhiên, bạn nên cho sánh chú chó ý với tiêu chuẩn của chó Akita mà Tổ dân phố chó mèo nhập khẩu đã đề cập bên trên để đánh giá chính xác về chúng.

Đánh giá tình trạng chung của chó Akita khi đến đón chó:

  • Chó Akita có bộ lông trông khỏe khoắn, không bết dính hay quá bẩn.
  • Chó Akita inu khỏe mạnh sẽ có mắt sáng và trong, mũi không chảy dịch hay sổ mũi, hắt hơi…
  • Chó Akita năng động, tinh nghịch và không ủ rũ
  • Ngoại hình tổng thể chó Akita cân đối, đi lại nhanh nhẹn, linh hoạt, chó con không nên quá béo phì.
  • Kiểm tra tổng thể chó Akita con không bị khuyết thiếu các bộ phận
  • Kiểm tra trên da chó Akita sạch sẽ, không có nấm hay rận.

Bạn nên chọn mua chó Akita từ 2 tháng trở lên khi đã được tiêm phòng đầy đủ vắc-xin. Ngoài ra, bạn nên tìm hiểu thêm thông tin của chó Akita bố mẹ để định hình được chó Akita con tương lai trông sẽ như thế nào. Nên chọn mua chó Akita từ những trại nhân giống sạch sẽ, vệ sinh và uy tín để chắc chắc mua được chó Akita khỏe mạnh. Vì chắc chắn chó Akita khỏe mạnh sẽ không phải sống trong môi trường bẩn, ẩm ướt, dễ mang mầm bệnh.

Nếu bạn muốn nuôi chó Akita với cả mục đích nhân giống thì nên tìm thêm những bé chó có đầy đủ giấy tờ, phả hệ để sau có thể làm giấy tờ cho các bé chó Akita nhỏ. Giá trị của Akita nhỏ có giấy tờ cũng cao hơn những bé không có giấy tờ.

Cách chọn mua Chó Akita nhập khẩu hoặc mua chó từ xa

Đối với những bé Chó Akita nhập khẩu hay ở xa, bạn nên yêu cầu bên bán cung cấp hình ảnh/video bé chó, thông tin, phả hệ của Chó Akita bố mẹ hoặc phả hệ của chính bé Chó Akita đó. Điều này giúp bạn định hình được ngoại hình của chó con trong tương lai và biết rõ nguồn gen của các bé phù hợp với mục đích nhân giống Chó Akita.

Ngoài ra, bạn cũng nên chọn mua Chó Akita ở những nơi bán chó có bảo hành sức khỏe chó lâu dài như Tổ dân phố chó chó nhập khẩu. Vì nếu mua Chó Akita không bảo hành, bạn có thể sẽ gặp nhiều rủi ro như chó bị ốm bệnh, giao chó không thuần chủng hoặc thậm chí có thể không nhận được đúng bé chó Akita như đã đặt mua.

7. Nuôi Chó Akita có dễ không?

Chế độ dinh dưỡng cho Chó Akita

Chế độ dinh dưỡng cho Chó Akita
Chế độ dinh dưỡng cho Chó Akita

Akita inu không phải là giống chó quá kén ăn. Chúng có thể ăn được thức ăn khô làm sẵn hay thức ăn tươi hàng ngày hoặc ăn theo chế độ ăn của gia đình bạn nhưng ít gia vị và nhạt.

Bạn nên chọn cho chúng ăn thức ăn khô chất lượng cao kết hợp cùng thức ăn tự nhiên như thịt nạc, gan, thận, phổi, trứng, phô mai (không muối), ngũ cốc (gạo, kê, kiều mạch), rau (cà rốt, bắp cải, bí đỏ, cà chua), trái cây (cho akita ăn từ khi cún trên 4 tháng tuổi: chuối, lê, táo%A

Quy tắc phối Chó Akita
Quy tắc phối Chó Akita

Tóm tắt nội dung

Giới thiệu

Tổ dân phố chó mèo nhập khẩu chuyên order/vận chuyển/nhập khẩu chó mèo Nga, Việt, Philippines, Indonesia,…

Cam kết dịch vụ chuyên nghiệp, nhanh chóng, chất lượng và đảm bảo tuyệt đối cho khách hàng.

Bài viết liên quan