Cách Tỉa Lông Mèo Anh Lông Dài Đơn Giản

Mèo Anh lông dài là giống mèo nổi tiếng với bộ lông dài tuyệt đẹp. Tuy nhiên, với bộ lông dài này thì nên chăm sóc như thế nào? Liệu có phải tỉa lông mèo Anh lông dài khi lông quá dài và khó chăm không? Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này với tổ dân phố chó mèo nhập khẩu nhé.

1. Có nên tỉa lông mèo Anh lông dài

Có nên tỉa lông mèo Anh lông dài
Có nên tỉa lông mèo Anh lông dài

Bộ lông mèo được sinh ra với chức năng bảo vệ chính nó. Các bé mèo Anh lông dài cũng vậy. Bộ lông giúp chúng bảo vệ da và tránh các bệnh ngoài da. Tuy nhiên, đôi khi bộ lông cũng gây rắc rối cho chúng. Mèo Anh lông ngắn vốn là giống mèo có nguồn gốc từ mèo Ba Tư nên chúng cũng có bộ lông mềm mại, tơi bồng.

Thông thường, lông sẽ rụng hàng ngày và rụng nhiều vào mùa thu và mùa xuân là thời điểm mèo Anh lông dài thay lông. Việc cắt tỉa lông giúp lông chúng luôn được bồng bềnh, giúp các bé mèo dễ chải lông hơn. Hãy lưu ý cắt tỉa lông mèo Anh lông dài chứ không phải cạo lông mèo Anh lông dài nhé.

Cắt tỉa lông mèo Anh lông ngắn còn giúp phòng bệnh cho chúng. Việc lông quá dài dễ kéo theo nhiều bụi bẩn và chất thải vô tình bám vào lông. Điều này có thể khiến cho chúng tích tụ bụi bẩn và dễ bị nấm khi thời tiết ở Việt Nam vào những ngày trời nồm ẩm. Cắt tỉa lông mèo Anh lông ngắn đúng cách sẽ giúp chúng sạch sẽ hơn, đỡ bị nấm bệnh.

Tỉa lông mèo Anh lông ngắn nếu lông chúng mọc lung tung sẽ giúp mèo Anh có vẻ ngoài thêm rực rỡ. Do đó, nên tỉa lông mèo Anh lông dài khi cần thiết. Nếu ở thời tiết mát mẻ và lông mèo Anh lông dài không quá vướng víu hay gây ảnh hưởng đến hoạt động thường ngày của chúng thì bạn không nên tỉa lông cho mèo Anh lông ngắn.

2. Cách tỉa lông mèo Anh lông dài

Cách tỉa lông mèo Anh lông dài
Cách tỉa lông mèo Anh lông dài

Nếu bạn không thường hay đi spa thú cưng hay ở quá xa những cơ sở chăm sóc thú y, spa…thì bạn có thể tự tỉa lông mèo Anh lông ngắn tại nhà và cần chuẩn bị, làm theo các bước sau.

2.1. Chuẩn bị dụng cụ tỉa lông mèo Anh lông dài

Bạn nên dùng những dụng cụ tỉa lông chuyên dành cho thú cưng. Hãy chuẩn bị kéo cắt tỉa, tông đơ, kéo cắt cong… Nên mua dụng cụ chất lượng để dùng lâu dài và tránh việc cắt nham nhở ảnh hưởng đến thẩm mỹ lông mèo.

2.2. Thực hiện một số hoạt động giúp cắt tỉa lông

Tắm cho mèo

Những chú mèo khá giỏi trong việc tự làm sác. Chúng biết cách sử dụng lưỡi, răng để làm sạch lông và da của chúng. Đôi khi chúng cũng sẽ gặp chút rắc rối và dễ bẩn hơn bình thường bởi bộ lông dài của mình. Do đó, tắm cho mèo Anh lông ngắn giải quyết được vấn đề này.  Việc tắm táp cho chúng trước khi tỉa lông giúp tỉa lông mèo Anh lông dài dễ dàng hơn.

Chải lông cho mèo

Chải lông mèo Anh lông dài giúp cho việc cắt tỉa lông trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Không phải chú mèo Anh lông dài nào cũng thích chải lông. Do đó, bạn nên tập chải lông cho chúng từ khi còn nhỏ. Chải lông mèo bằng lược chuyên dành cho các bé mèo sẽ giúp cho việc chải lông được hiệu quả và dễ dàng hơn.

Chải lông cho mèo cũng giúp dễ dàng loại bỏ bụi bẩn và các vết dầu mỡ bám trên lông, loại bỏ lông chết, lông rối hay vón cục. Chải lông mèo còn giúp kích thích lưu thông máu và tốt cho da mèo Anh lông dài.

Xác định các vấn đề về da và nhận biết sự rụng lông

Khi chải lông cho mèo hoặc tắm cho mèo, bạn có thể dễ dàng kiểm tra tình dạng của da bên dưới lông trước khi tỉa lông cho mèo. Rụng lông là điều hoàn toàn bình thường ở mèo Anh lông dài nhưng nếu tình trạng rụng lông xảy ra quá nhiều có thể đáng báo động.

Việc đảm bảo bộ lông dài khỏe mạnh, được chăm sóc phù hợp sẽ tốt hơn là cắt đi một phần lông không khỏe mạnh.

Luyện tập hành vi cắt tỉa lông cho mèo Anh lông dài từ nhỏ

Mèo Anh lông dài là giống mèo hiền lành, năng động và khá nhạy cảm. Bạn cần cho chúng làm  quen với việc cắt tỉa lông từ lúc nhỏ để việc chải lông và cắt tỉa dễ dàng hơn. Chúng sẽ hợp tác khi bạn bắt đầu làm việc này

Tìm thêm người hỗ trợ tỉa lông mèo Anh lông dài

Tìm người hỗ trợ  giúp bạn giữ mèo Anh lông dài sẽ giúp cho việc cắt tỉa lông dễ dàng hơn. Một người tỉa lông và một người giữ, vuốt ve chúng sẽ giúp chúng thoải mái hơn và có thể xử lý trong những trường hợp cần thiết.

Chọn nơi tỉa lông mèo hợp lý

Bé mèo có thể bị hoảng sợ nếu tỉa lông tại nơi quá đông người, ồn ào. Các bé mèo Anh lông dài cần không gian yên tĩnh, tránh nơi quá gió khiến lông bay lung tung…

2.3. Các bước tỉa lông mèo Anh lông dài

Các bước tỉa lông mèo Anh lông dài
Các bước tỉa lông mèo Anh lông dài

Bước 1: Dùng kéo tỉa lông trước

Bạn nên tỉa lông mèo trước khi dùng tông đơ. Hãy xác định phần nào xơ rối và nên dùng kéo cắt tỉa. Xác định những phần nên dùng kéo thay vì tông đơ nhưng phần quanh chân mông và nơi chúng đi vệ sinh.

Nếu nuôi mèo cái thì bạn nên cắt tỉa quanh núm vú và âm hộ của mèo cái nếu chúng sắp sinh con. Điều này giúp mèo con nhanh chóng tìm được nguồn sữa và tránh vi khuẩn, bụi bẩn bám vào. Nếu bé mèo có phần lôn xơ xác, vón cục hãy tách chúng tra trước hoặc dùng kéo để loại bỏ một cách an toàn.

Bước 2: Dùng tông đơ tỉa lông mèo Anh lông ngắn

Bạn nên cho các bé làm quen với tiếng ồn của tông đơ. Bạn có thể sử dụng tông đơ cho cơ thể và đi từ đuôi đến cổ. Không sử dụng tông đơ cắt tỉa lông mèo trên mặt và đầu của chúng.

Bước 3: Sử dụng khăn tắm

Bạn nên có một chiếc khăn tắm để trải xuống sàn giúp loại bỏ bụi bẩn. Không nên tỉa lông quá sát da mèo.

Bước 4: Tỉa lông từ đuôi và đi lên phía đầu

Hãy bắt đầu tỉa lông mèo Anh lông ngắn từ đuôi và tiến dần về phía đầu, hãy dừng lại ở phần cổ. Phần đầu và mặt thì bạn nên dùng kéo tỉa. Việc tỉa lông đẹp như ngoài tiệm khá khó khăn nếu bạn không thực sự biết cách cắt tỉa.

Do đó, tổ dân phố chó mèo không khuyến khích bạn tự tỉa lông cho mèo Anh lông dài nếu bạn không có kinh nghiệm hoặc không quá khéo tay vì có thể khiến bộ lông của chúng trở nên nham nhở.

Việc chải lông cho mèo, tắm cho mèo Anh lông dài hay tỉa lông mèo Anh lông dài đều là những công việc khá mất thời gian.

3. Giá cắt tỉa lông cho mèo Anh lông dài

Giá tỉa lông mèo Anh lông dài
Giá tỉa lông mèo Anh lông dài

Thông thường giá cắt tỉa lông mèo Anh lông dài sẽ đi kèm với tắm cho mèo Anh lông dài. Tùy từng spa thú cưng khác nhau mà sẽ có mức giá đi kèm dịch vụ và những sản phẩm dùng cho thú cưng khác nhau. Ngoài ra, mức giá còn phụ thuộc dựa vào cân nặng của mèo Anh lông ngắn.

Những bé mèo có cân nặng càng cao thì mức giá cắt cũng cao. Giá tỉa lông mèo Anh lông dài đầy đủ dịch vụ sẽ từ 380.000 – 700.000 đồng hoặc có những nơi có thể hơn 1.000.000 đồng.

4. Nơi cắt tỉa lông mèo Anh lông dài tại Hà Nội

Giá tỉa lông mèo Anh lông dài
Giá tỉa lông mèo Anh lông dài

Không quá khó khăn để bạn tìm nơi cắt tỉa lông mèo Anh lông dài tại những thành phố lớn như Hà Nội. Bạn nên xem trước đánh giá về dịch vụ chăm sóc và tắm của từng cửa hàng spa thú cưng để chọn nơi nào phù hợp. Hãy đặt lịch trước ở những cơ sở này để tránh phải đợi lâu nhé.

Trên đây là cách để giúp bạn tỉa lông mèo Anh lông dài phù hợp. Dù sao một bộ lông mèo khỏe mạnh, ít rụng và bóng mượt vẫn hơn là bộ lông xơ xác được tỉa tót gọn gàng. Và hơn hết việc tỉa lông chỉ là công đoạn hỗ trợ phần nào cho mèo Anh lông ngắn thoải mái hơn. Đó không nên là biện pháp thay thế lâu dài do bạn chỉ không muốn dọn lông mèo hay chải lông cho mèo Anh lông dài hàng ngày.

Nếu như vậy thì bạn có thể tham khảo những giống mèo lông ngắn dễ chăm sóc như mèo Anh lông ngắn… Và nên lưu ý rằng tỉa lông mèo Anh lông dài chứ đừng cạo nhé. Trừ một số trường hợp cấp bách cần cạo lông thì mọi vấn đề về tự ý cạo, cạo lông thẩm mỹ đều gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe cho mèo Anh lông dài.

Tóm tắt nội dung

Giới thiệu

Tổ dân phố chó mèo nhập khẩu chuyên order/vận chuyển/nhập khẩu chó mèo Nga, Việt, Philippines, Indonesia,…

Cam kết dịch vụ chuyên nghiệp, nhanh chóng, chất lượng và đảm bảo tuyệt đối cho khách hàng.